Xem ngay
sale image

Xu hướng hồi lại hay đảo chiều là gì?

06:18 20/08/2020

Hãy tưởng tượng kịch bản này. Giá bắt đầu tăng. Rồi lại tiếp tục tăng. Sau đó bắt đầu giảm xuống. Giảm xuống nữa. Để rồi bắt đầu tăng trở lại. Bạn đã bao giờ gặp tình huống như này chưa? Có vẻ như giá đang tăng và phe mua đang nắm thế thượng phong.

Sai rồi! Bạn vừa mới bị một cú “hồi lại mượt mà!” Chẳng ai thích bị giáng cú này cả nhưng buồn thay chúng luôn xảy ra. Tại sao?

Trong ví dụ trên, nhà giao dịch ngoại hối đã không nhận ra sự khác nhau giữa hồi lại và đảo chiều. Thay vì kiên nhẫn và đi theo xu hướng giảm chung, nhà giao dịch tin rằng một sự đảo chiều đang diễn ra và thiết lập lệnh mua vào.

Trong bài học này bạn sẽ tìm hiểu đặc điểm của hồi lại và đảo chiều, làm cách nào để nhận ra chúng, và làm sao để bạn tránh được những tín hiệu sai.

Xu hướng hồi lại là gì?

Là một chuyển động giá (tạm thời) đi ngược so với xu hướng đã được thiết lập. Một cách khác, hãy coi chúng như là khu vực chuyển động giá dịch chuyển ngược lại với xu hướng nhưng rồi lại quay trở lại đi theo đúng hướng.

Xu hướng đảo chiều là gì?

Đảo chiều là sự thay đổi trong xu hướng chung của giá. Khi xu hướng tăng chuyển thành xu hướng giả, đảo chiều sẽ xảy ra. Khi xu hướng giảm chuyển thành xu hướng tăng, đảo chiều sẽ xảy ra.

Bạn cần phải làm gì?

Nếu bạn bắt gặp với thoái lui hoặc đảo chiều bạn có  3 lựa chọn:

  1. Nếu bạn đã vào lệnh, bạn có thể tiếp tục giữ lệnh này. Điều này có thể gây lỗ nếu sự hồi lại này chuyển đổi thành đảo chiều dài hạn.
  2. Bạn có thể đóng lệnh và vào lệnh trở lại nếu giá bắt bắt đầu dịch chuyển trở lại theo xu hướng chúng. Tất nhiên, bạn có thể mất đi nhiều cơ hội giao dịch nếu giá dịch chuyển mạnh về một hướng. Và bạn sẽ mất thêm phí spread ( sự chênh lệch giá mua và giá bán), nếu bạn quyết định vào lệnh trở lại.
  3. Bạn có thể chốt luôn lệnh. Điều này có thể dẫn đến thua lỗ (nếu giá đi ngược hướng) hoặc lợi nhuận khổng lồ (nếu bạn chốt lệnh ở đỉnh hoặc đáy) tùy thuộc vào cách thức giao dịch và những gì xảy ra sau đó.

Vì đảo chiều có thể xảy ra bất cứ khi nào, việc chọn lựa giải pháp tối ưu không bao giờ là dễ dàng. Đây cũng là lý do tại sao việc sử dụng lệnh dừng lỗ kéo theo (trailing stop loss), là cách quản lý rủi ro tuyệt nhất khi bạn giao dịch theo xu hướng. Bạn có thể sử dụng nó để bảo vệ lợi nhuận và chắc chắn rằng bạn sẽ luôn luôn thoát được, khi đảo chiều dài hạn xảy ra.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com

Comments

comments

1 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

2 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

3 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

4 / Làm thể nào để mua hàng trả góp qua thẻ Timo? Cách trả góp qua thẻ Master card Timo

Thẻ tín dụng Timo trả góp là như thế nào?Thẻ nguồn đầu tư Timo trả góp là chỉ việc quý khách mang thể dùng thẻ trả tiền hàng hoá, nhà sản xuất qua thẻ. Số tiền đã thanh toán sẽ được chia thành các khoản trả góp đều nhau trong nhiều tháng, được liệt kê cộng sở hữu các đàm phán tiêu xài bằng thẻ vào bảng sao kê hàng tháng.quý khách tham dự chương trình trả góp linh động qua thẻ Timo Mastercard® thừa hưởng nhiều ích lợi thiết thực như:Giúp bạn thả phanh có các kế hoạch ăn tiêu, thuận tiện mang mọi thứ mình muốn dù chưa có đủ tiền. Giảm đi đáng nói áp lực tài chính lúc tậu sắm một món đồ giá trị to hơn số tiền với sẵn.Bất kì ...

5 / Momo có liên kết với thẻ Timo được không? Cách liên kết thẻ Timo với Momo

Thẻ Timo sở hữu liên kết Momo được không?Thẻ Timo là thẻ thanh toán do ngân hàng số Timo liên kết sở hữu những ngân hàng đối tác phát hành cho các người mua của Timo sử dụng. Ngày nay Timo phát hành hai sản phẩm thẻ là thẻ Timo nội địa và thẻ Timo Mastercard.Thẻ Timo MastercardMomo hiện tại hài hòa sở hữu nhiều nhà băng đối tác và thẻ của những nhà băng này đều sở hữu thể kết liên có Momo tiêu dùng để thanh toán , thực hiện những thương lượng nguồn vốn chóng vánh và tiện lợi .Thẻ Timo do Timo hài hòa với nhà băng VPBank và trong khoảng tháng 9/2020 Timo hài hòa với ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) phát hành, những các bạn dùng thẻ Timo được...

Shares