sale image

Vòng quay vốn lưu động là gì?

11:23 27/10/2022

Vòng quay vốn lưu động là gì, quan trọng  thế nào với sức khảo doanh nghiệp để có thể phát triển bền vững và lâu dài?

Vòng quay vốn lưu động là gì?

Vòng quay vốn lưu động là các tài sản ngắn hạn gồm tiền đầu tư, tiền lương, hàng hoá tồn kho và các nguồn vốn khác… còn được gọi là tài sản lưu động. Vòng quay vốn lưu động tiếng Anh là Working Capital, viết tắt WC.

Vòng quay vốn lưu động là gì

Theo wikipediaVốn lưu động là một thước đo tài chính đại diện cho thanh khoản vận hành có sẵn cho một doanh nghiệp, tổ chức hoặc thực thể khác, bao gồm cả cơ quan chính phủ. Cùng với các tài sản cố định như nhà máy và thiết bị, vốn lưu động được coi là một phần của vốn hoạt động. Vốn lưu động được tính như tài sản hiện tại trừ nợ ngắn hạn. Nó là một nguồn gốc của vốn lưu động, thường được sử dụng trong các kỹ thuật định giá như DCFS (các dòng tiền chiết khấu). Nếu tài sản hiện tại ít hơn nợ ngắn hạn, một thực thể có một thiếu vốn lưu động, còn được gọi là thâm hụt vốn lưu động.

Tầm quan trọng của vòng quay vốn lưu động ra sao với doanh nghiệp?

Tài sản cố định, thiết bị và tiền chính là phần vốn lưu động mà doanh nghiệp cần nắm rõ vì đó là thước đo sức khoẻ doanh nghiệp. Nó thúc đẩy sự phát triển kinh doanh, ảnh hưởng đến các chi phí phát sinh ..v..v… Nếu không hiểu rõ, nắm được vòng quay vốn lưu động là gì, hoạt động ra sao chắc chắn doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động cũng như phát triển mạnh mẽ.

Công thức tính vòng quay vốn lưu động là gì?

Một doanh nghiệp cần tính chính xác được Vòng quay vốn lưu động hiện tại là bao nhiêu, Vòng quay vốn lưu động có đáp ứng được các nghĩa vụ mà dòng vốn này trong ngắn hạn hay không.

Công thức tính Vòng quay vốn lưu động đơn giản là:

Nợ ngắn hạn + Tài sản ngắn hạn = Vốn lưu động

Trong đó:

  • Nợ ngắn hạn là các khoản nợ doanh nghiệp phải chi trả trong thời hạn 1 năm, bao gồm nợ dồn và nợ phải trả.
  • Tài sản ngắn hạn là tài sản hiện có của doanh nghiệp có thể quy đổi thành tiền mặt trong thời gian 1 năm. Tài sản ngắn hạn bao gồm lượng tiền mặt hiện có, tài sản và những khoản vay trong ngắn hạn khác.

Quản lý vòng quay vốn lưu động

  • Quản lý nợ: doanh nghiệp quản lý được số nợ cụ thể sẽ quản lý và thu hồi được vốn, bù đắp vào vốn hiện có và giúp doanh nghiệp có được số vốn lưu động mạnh hơn, chủ động hơn trong các đầu tư kinh doanh để phát triển.
  • Quản lý tồn kho: khi quản lý được tồn kho doanh nghiệp sẽ cải thiện được tốc độ sản xuất, kinh doanh. Tránh được các rủi ro về tồn đọng hàng hoá, tránh thất thoát lượng tiền mặt trong vòng quay vốn cũng như huy động được vốn.
  • Quản lý tiền mặt: quan trọng nhất trong 3 công việc của quản lý vòng quay vốn lưu động. Doanh nghiệp cần xác định rõ số dư hiện có, tiền mặt đang có trong tài khoản, đây là vốn mà doanh nghiệp được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh của mình một cách chủ động & linh hoạt nhất.

Với các thông tin trên sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ “Vòng quay vốn lưu động là gì?”, cách tính vòng quay vốn lưu đông cũng như cách quản lý dòng vốn lưu động ngắn hạn này làm sao hiệu quả nhất trong hoạt động kinh doanh và phát triển doanh nghiệp bền vững.

Comments

comments

1 / Vùng tam giác vàng là gì?

vùng tam giác vàng là vùng biên giới giao giữa 3 nước Lào - Thái Lan & Myanmar. Tìm hiểu vùng tam giác vàng là gì & biết được khu tam giác vàng nằm ở đâu vì đây cũng chính là một trong những địa điểm cực kỳ nổi tiếng.Xem vùng tam giác vàng là gì vùng tam giác vàng là khu vực rừng núi hiểm trở nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanma, nổi tiếng là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới, nhưng ngày nay không còn trồng thuốc phiện nữa mà trở thành khu du lịch sinh thái lý tưởng, theo đó, những cánh đồng anh túc năm xưa được thay bằng những thửa ruộng hoa màu, cây trái quanh năm xanh tốt. Nơi đây cũng tồn tại một bảo tàng thuốc phiện được xây dựng từ năm 2003 và khánh...

2 / Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 ép vỉ ngày hôm nay

Thông tin trực tiếp từ bảng giá vàng trực tuyến mới nhất hôm nay cập nhật nhanh nhất Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 ép vỉ ngày hôm nay bao nhiêu 1, 2 & 5 chỉ tại các công ty, tiệm vàng uy tín như Ngọc Thẩm Tiền Giang, Cần Thơ, Mi Hồng bà Chiểu, BTMC Hà Nội, SJC HCM..v..v...Vàng nhẫn trơn ép vỉ là gì? Vàng nhẫn trơn ép vỉ là dạng vàng khâu hay còn được gọi là vàng nhẫn tròn trơn 24k 9999 hoặc vàng ta - vàng 10 chế tác dạng nhẫn. Vàng nhẫn ép vỉ có các loại bán ra thị trường từ 5 phân cho đến 1 chỉ, loại 2 chỉ và nhẫn tròn 5 chỉ SJC.vàng nhẫn khác vàng miếng ở hình dáng sản phẩm bên ngoài và giá bán thấp hơn vàng miếng SJC nhưng tuổi vàng (hàm lượng vàng) tương đương với vàng miếng...

3 / Vàng nhẫn tròn trơn là vàng gì?

Vàng nhẫn tròn trơn là vàng ta có độ tinh khiết cao nhất 999.9 hay còn gọi là vàng 24 được giao dịch dạng nhẫn tròn. Chi tiết vàng nhẫn tròn trơn là vàng gì còn được hiểu là dạng vàng dùng để giao dịch mua & bán tương tự vàng miếng SJC nhưng chỉ có dạng 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ và 10 chỉ.Vàng nhẫn tròn trơn là vàng gì Vàng nhẫn tròn trơn là vàng thường được người dân mua làm vàng tích trữ, tương tự như vàng miếng SJC 2 chữ. Cả 02 loại vàng này đều có giá trị như nhau, cùng được sản xuất từ loại vàng có độ tinh khiết cao nhất là vàng 24k hay còn gọi là vàng ta, vàng 9999.Sản phẩm nhẫn phú quý 24kvàng 9999 là như thế nào Vàng 9999 là cách gọi chung của loại vàng...

4 / Diễn biến giá vàng qua các năm từ năm 1973 đến nay

Tổng hợp giá vàng qua các năm bao gồm thống kê lịch sử giá vàng từng năm và biểu đồ giá vàng 10 năm gần đây của thế giới và biểu đồ của việt nam mới cập nhật để người tiêu dùng có được cái nhìn tổng quan kênh đầu tư vàng có các biến động như thế nào, xem lịch sử giá vàng qua các năm bạn sẽ biết giá đáy là bao nhiêu, đỉnh là những năm nào. Tổng hợp giá vàng qua các năm Thống kê giá vàng từ năm 1973 cho đến 2015 trên thế giới với biểu đồ chi tiết kèm theo các thông tin điểm lại tình hình giá vàng có những cột mốc đáng nhớ như thế nào.Giá vàng năm 1970 đến giai đoạn 1973 Tháng 8/1971: Tổng thống Mỹ Richard Nixon chấm dứt việc neo chặt đồng USD với tiêu chuẩn vàng, vốn...

5 / Những kinh nghiệm mua vàng cưới cho cô dâu chú rể không thể không biết

Các chia sẻ về kinh nghiệm mua vàng cưới sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn mua vàng cho đám cưới là vàng gì? Bộ vàng cưới gồm những gì có nên mua nhẫn cưới vàng tây giá rẻ ko hoặc tham khảo xem người thân của mình thường mua vàng ở đâu để biết được nên mua vàng cưới ở đâu là uy tín nhất trong các tiệm vàng hiện nay. Kinh nghiệm mua vàng cưới cho bạnBạn chuẩn bị cưới vào mùa cưới năm nay 2018 và muốn tìm hiểu về giá vàng cưới hôm nay từng món hay giá trọn bộ trang sức cưới thì cũng nên tham khảo qua về kinh nghiệm mua vàng cưới cho cô dâu chú rể trước khi cưới mà các cặp đôi đã đám cưới rồi chia sẻ tại đây với giavangmoinhat.com tại đây.Thường thì ông bà khuyên liệu cơm...

Shares