Doanh nghiệp vàng tung ‘chiêu’ hút khách ngày Thần tài

15:00 29/04/2017

Vía thần tài 2017 ngoài việc mua vàng & cúng vía thần tài mùng 10 tháng giêng, đây là thời điểm các sản phẩm vàng bạc được bán nhiều nhất trong năm Đinh Dậu. Dự báo lượng bán gấp đôi so với năm ngoái nên doanh nghiệp nào cũng tuyên bố mở cửa từ sáng sớm đến khi hết hàng, sẵn sàng cho thanh toán trước – nhận vàng trong ngày Thần tài đầu tuần tới.

Vía thần tài 2017

Thoa, nhân viên đại lý của một doanh nghiệp vàng trang sức lớn trên phố Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP HCM) cho biết mấy ngày nay, cô và các đồng nghiệp luôn tất bật, vừa phục vụ khách mua cầu may vàng đầu năm, vừa sắp xếp, trang hoàng tủ kệ phục vụ cho ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) tới.

Vía thần tài 2017

“Vừa nghỉ Tết xong đã phải làm việc hết công suất, hơi vất vả nhưng mà rất vui vì cả năm mới có một dịp như thế này”, cô nói và cho biết đợt Thần tài năm ngoái phải làm việc xuyên ngày, có khi không kịp ăn trưa.

Đại lý của chị Thoa không phải là hàng vàng duy nhất tất bật chuẩn bị cho ngày Thần tài năm Đinh Dậu 2017, trong bối cảnh tất cả các doanh nghiệp trang sức đều bội thu trong ngày này những năm gần đây.

mua vàng ngày mùng 10 tháng giêng

Bà Nguyễn Thị Cúc – Phó tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ cho biết trong dịp này, doanh nghiệp tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới được chế tác từ chất liệu vàng 24k như miếng vàng Đinh Dậu – Tài Lộc 1 chỉ, vàng miếng Phúc – Lộc – Tài 1 chỉ, với số lượng 150.000 sản phẩm, tăng gấp đôi so với năm ngoái. Ngoài ra, công ty này còn sản xuất thêm 5.000 sản phẩm gà trống mạ vàng, có giá 15-17 triệu đồng mỗi sản phẩm.

Để tránh tình trạng cháy hàng trong những ngày cao điểm, bà Cúc cho hay công ty đã có kế hoạch rất sớm từ khâu sản xuất đến phân phối. “Chúng tôi bổ sung thêm đội ngũ nhân viên xuống các cửa hàng hỗ trợ. Hệ thống cửa hàng vàng PNJ trên toàn quốc cũng mở cửa rất sớm từ 6h30 (thay vì thường ngày là 8h) và đóng cửa muộn hơn để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng”, bà nói.

Tương tự, các doanh nghiệp vàng phía bắc cũng đang chạy đua hút khách trong dịp Thần Tài. Bà Trần Như My – Giám đốc kinh doanh của Công ty Vàng bạc đá quý DOJI cho hay, số lượng sản phẩm tung ra trong dịp này sẽ tăng gấp đôi năm ngoái, lên 200.000 sản phẩm. Hầu hết trong số này đã được sản xuất từ 5 tháng trước. Ba dòng sản phẩm DOJI đưa ra trong năm nay gồm Kim dậu (vàng in hình con gà), kim thần tài và nhẫn phúc lộc. Như mọi năm, loại vàng Kim giáp thần tài (in hình con giáp của năm) được dự báo sẽ bán chạy.

Trong khi đó, Công ty Bảo Tín Minh Châu lại chọn hướng đi riêng khi chỉ tập trung vào các sản phẩm vàng ta dạng nhẫn tròn trơn, trọng lượng nhỏ 0,5 chỉ, một chỉ, 2 chỉ. Đại diện đơn vị này cho biết, số lượng các sản phẩm sẽ tăng gấp 3-5 lần so với năm ngoái.

Để hạn chế cảnh xếp hàng cũng như tăng số sản phẩm tiêu thụ trong ngày Thần Tài, hầu hết các doanh nghiệp đều hỗ trợ khách hàng mua và thanh toán vàng trước, nhận vàng sau (nhận đúng ngày Thần Tài). Như tại DOJI, đơn vị này phối hợp với TPBank cho phép các khách hàng mua vàng và thanh toán qua ebank. Tại Bảo Tín Minh Châu, khách hàng cũng có thể đặt, thanh toán trước và nhận giấy hẹn trả vàng đúng ngày Thần tài (mùng 10 tháng Giêng).

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc Phú Quý, lãnh đạo đơn vị này cho biết số sản phẩm tung ra cũng tăng mạnh so với năm ngoái. Đơn vị này cũng đã chuẩn bị sẵn sàng 15-22 cửa giao dịch đón khách tại mỗi chi nhánh. Các đơn vị đều cho biết sẽ mở cửa từ sáng sớm (thay vì 8h – 8h30) như mọi khi và chỉ đóng cửa khi hết khách.

Không chỉ tập trung vào khách lẻ, nhiều nhà vàng năm nay “tấn công” mạnh cả khách sỉ ở các tỉnh. Như DOJI, đơn vị này đã bán vàng Kim Dậu từ Rằm tháng Chạp. Đại diện công ty cho biết nhiều đại lý và cửa hàng vàng tại các tỉnh miền Bắc đã nhập số lượng lớn để sẵn sàng đón ngày Thần Tài.

cúng vía thần tài mùng 10 tháng giêng

cách cúng vía thần tài mùng 10 tháng giêng người dân cần chý ý làm các bước như được hướng dẫn bên dưới từ chuẩn bị các món lễ vật cúng thần tài mùng 10 tháng giêng, bài khấn thần tài ngày mùng 10 cho đến các lưu ý cần tránh như sau:

Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Trước khi cúng vía Thần Tài, nên lau dọn ban thờ cẩn thận. Bàn thờ Thần Tài chỉ được lập ở những nơi góc nhà. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài.

Mua vàng là việc rất quan trọng trong ngày vía Thần Tài. Vì theo quan niệm dân gian, việc mua vàng – món kim loại quý có giá trị rất cao và thường được xem là vật “để dành” của đa số người dân Việt Nam vào ngày này cũng đồng nghĩa với việc mang của cải vào nhà trong một ngày đặc biệt có sự phù hộ của vị thần quản lý tài sản.

mâm cúng ngày vía thần tài

Trong ngày vía Thần Tài mọi người thường mua: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng thịt lợn quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt.

Tương truyền, Thần Tài rất thích món cua biển và lợn quay, chuối chín vàng.

cúng vía thần tài gồm những gì

Đồ lễ cúng Thần tài đơn giản, lễ vừa phải, không xa xỉ lãng phí mới được thần tài chú ý. Đa phần chỉ cần hoa tươi, quả tươi, nước sạch. Nhiều nơi làm lễ cúng thần tài to hơn cả cúng tất niên là không cần thiết. Cụ thể:

  • Hoa: Bình hoa có thể bằng thủy tinh, gốm sứ… đều được. Chỉ nên chọn hoa tươi, hoa có nụ và có hương thơm càng tốt. Không nên dùng hoa giả.
  • Quả: Quả nên chọn loại tươi, ngon, nhìn nguyên vẹn, thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt… Cũng như hoa, không dùng quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được.
  • Đèn, nến: Đèn cúng là đèn thật như đèn dầu, nến. Không dùng đèn nhấp nháy, đèn điện… vì đều tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.
  • Hương: Có nơi cho rằng thắp vào sáng, có nơi cho rằng cần thắp vào chiều tối, thực ra là không cần thiết và không có quy định cụ thể. Có thể chọn giờ tốt cho cúng lễ trong ngày hoặc chọn ngày giờ tốt có sao tốt đến để kích hoạt trường khí dễ hơn.
  • Nước: Chén để nước cần rửa sạch trước khi lấy nước mới. Chỉ cần một chén nước là đủ, chứ không phải ba hay năm chén. Nước không để quá đầy, cần cách miệng chén khoảng 1 cm. Cẩn thận không để nước tràn ra hoặc đổ lên bàn.

văn khấn cúng ngày vía thần tài

Nội dung đọc bài khấn ngày vía thần tài chi tiết như sau:

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là……………………………..Tuổi……………………………………. Ngụ tại……………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày……..tháng……..năm…………..(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quản và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thân.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

cúng thần tài sao cho đúng

Trong ngày này, người ta thường cầu xin cho may mắn tài lộc trong tháng, trong năm. Ngoài ra, có thể cúng thần tài vào ngày 1 và 15 hàng tháng cùng với cúng tổ tiên.

Lưu ý:

  • Thường ngày nên đốt hương mỗi sáng từ 6 – 7h và chiều tối từ 18h – 19h. Thay nước uống khi đốt hương, thay nước trong lọ hoa và thờ nải chuối chín vàng.
  • Gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc, không được vãi ra ngoài.
  • Vàng, bạc đại đốt ở ngoài.

Người kinh doanh nên cúng ở địa điểm kinh doanh; Lễ ở nhà riêng không nên đặt mâm cúng ngoài cửa, ở sân. Đồ lễ đơn giản mới được Thần Tài chú ý.

cách thỉnh ông địa thần tài về nhà

Kinh nghiệm rước thần tài về nhà: khi thỉnh tượng Thần Tài ngoài cửa hàng về, cần gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài.

Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường.

Rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào.

Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài.

Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.

Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác

vía thần tài cúng gì, ngày vía thần tài cúng gì, vía ông thần tài cúng gì, ngày vía thần tài có nên mua vàng, cúng vía thần tài, cúng vía thần tài cần những gì, ngày vía ông thần tài cúng gì, cúng vía thần tài như thế nào, cúng vía thần tài gồm những gì, cúng vía thần tài mùng 10 tháng giêng

Comments

comments

1 / Vàng 24k và vàng 9999 khác nhau như thế nào?

Vàng 24k có phải là vàng 9999 là thắc mắc không chỉ số ít người dân. Đơn giản nhất là thấy ký hiệu 9999 mọi người quen thuộc với các hiểu đó là vàng ta còn chữ VÀNG 24K lại thông dụng trong các giao dịch vàng ở cty kinh doanh vàng bạc hơn nên nhiều người lầm hiểu đây là 2 loại vàng khác nhau. Thậm chí nhiều người còn thắc mắc khác nữa là vàng sjc và vàng 9999 khác nhau như thế nào? Thông tin cụ thể các gọi tên cũng như cách tính tuổi vàng được chia sẻ bởi các chuyên gia kim quý như sau. Vàng 9999 và vàng 24k khác nhau như thế nào? Với dân kinh doanh vàng thì đây là một câu hỏi vui và họ sẽ chỉ rõ ra sự khác biệt lớn nhất của vàng 24k và vàng 9999 khác nhau như thế nào? Đó chính là cái tên...

2 / Mua vàng dự trữ nên mua loại nào?

Mua vàng dự trữ nên mua loại nào là thắc mắc của rất nhiều người muốn tiết kiệm bằng kim loại quý. Ví dụ như người tiêu dùng không biết nên mua vàng sjc hay 9999, nên mua vàng 24k hay sjc mà không biết đây là một loại vàng như nhau về tuổi vàng. Vậy mua vàng để dành nên mua loại nào là tốt nhất về giá trị sau này người tiêu dùng nên đọc kỹ thông tin tư vấn sau đây. Mua vàng để dành nên mua loại nào? Với tâm lý của đại đa số người tiêu dùng thì tích trữ vàng vẫn là ưu tiên hàng đầu sau tích trữ usd, vấn đề là nhiều người dân vẫn muốn biết liệu có nên mua vàng để tiết kiệm không? Và nếu như mua vàng cất giữ nên mua vàng gì là an toàn và đảm bảo giá trị tốt nhất trong tương...

3 / Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm?

Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm 2018: ngày vía thần tài Mậu Tuất năm 2018 âm lịch nhằm ngày mùng 10 tháng 1 năm 2018 tức là ngày chủ nhật 25 tháng 2/2018. theo quan niệm dân gian NGÀY VÍA THẦN TÀI NĂM 2018 là ngày may mắn nhất trong năm, tuy không phải dịp để mua vàng tích trữ nhưng là thời điểm tốt nhất để mua vàng cầu may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Lấy lộc đầu năm bằng việc mua vàng thần tài chỉ cần mua 1 chỉ hay vài chì, không cần mua quá nhiều. Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm? Như quan niệm người á đông, cụ thể là người Trung Quốc thì ngày mùng 10 âm lịch tháng giêng hàng năm chính là ngày nên mua vàng vào đầu năm âm lịch. Cụ thể là ngày mùng 10 tháng 01 chính là ngày quan trọng nhất trong...

4 / Tăng cao nhất 8.000 đồng/lít: Không để giá xăng thấp hơn các nước

Việc nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng lên tối đa 8.000 đồng/lít, đại diện Bộ Tài chính lý giải đề xuất này nhằm ứng phó với việc thuế nhập khẩu xăng dầu giảm, không thể để giá xăng thấp hơn các nước, tránh buôn lậu. Giá xăng không thể thấp hơn các nước Lý giải về đề xuất nới khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu lên tối đa 8.000 đồng/lít xăng, ông Vũ Khắc Liêm, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho rằng, động thái này là để ứng phó với việc thuế nhập khẩu xăng dầu giảm mạnh trong các hiệp định thương mại tự do Việt Nam đã cam kết với các nước. Đơn cử với xăng, dầu, theo cam kết tại Hiệp định Thương mại tự do trong nội...

5 / Tỷ giá top 10 coin: Bitcoin, Eth, Ripple, Bitcoin cash, Cardano, Litecoin, NEM, NEO, Stella, IOTA

Cập nhật mới nhất Tỷ giá Bitcoin hôm nay mua vào & bán ra bao nhiêu tiền một đồng, giá Ethereum mới nhất ngày hôm nay được giao dịch ở các sàn như Remitano. Tỷ giá top 10 coin mạnh nhất hiện nay: Bitcoin, Eth, Ripple, Bitcoin cash, Cardano, Litecoin, NEM, NEO, Stella, IOTA quy đổi ra giá chi tiêt theo chart quốc tế. Thông tin chart sẽ có 03 thông số quan trọng bạn cần biết đó là: Rank: vị trí hiện tại của coin trên thị trường, ví dụ Bitcoin đang là đồng tiền có giá trị nhất. MARKET CAP: tổng giá trị giao dịch hiện tại trên thị trường. VOLUME (24H): giá trị giao dịch trong vòng 24h qua Giá đồng Bitcoin hiện tại (BTC)  Giá đồng giá ethereum hôm nay bao nhiêu tiền? Có thể nói đồng Etherum là đồng...

Shares