Doanh nghiệp vàng tung ‘chiêu’ hút khách ngày Thần tài

15:00 29/04/2017

Vía thần tài 2017 ngoài việc mua vàng & cúng vía thần tài mùng 10 tháng giêng, đây là thời điểm các sản phẩm vàng bạc được bán nhiều nhất trong năm Đinh Dậu. Dự báo lượng bán gấp đôi so với năm ngoái nên doanh nghiệp nào cũng tuyên bố mở cửa từ sáng sớm đến khi hết hàng, sẵn sàng cho thanh toán trước – nhận vàng trong ngày Thần tài đầu tuần tới.

Vía thần tài 2017

Thoa, nhân viên đại lý của một doanh nghiệp vàng trang sức lớn trên phố Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP HCM) cho biết mấy ngày nay, cô và các đồng nghiệp luôn tất bật, vừa phục vụ khách mua cầu may vàng đầu năm, vừa sắp xếp, trang hoàng tủ kệ phục vụ cho ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) tới.

Vía thần tài 2017

“Vừa nghỉ Tết xong đã phải làm việc hết công suất, hơi vất vả nhưng mà rất vui vì cả năm mới có một dịp như thế này”, cô nói và cho biết đợt Thần tài năm ngoái phải làm việc xuyên ngày, có khi không kịp ăn trưa.

Đại lý của chị Thoa không phải là hàng vàng duy nhất tất bật chuẩn bị cho ngày Thần tài năm Đinh Dậu 2017, trong bối cảnh tất cả các doanh nghiệp trang sức đều bội thu trong ngày này những năm gần đây.

mua vàng ngày mùng 10 tháng giêng

Bà Nguyễn Thị Cúc – Phó tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ cho biết trong dịp này, doanh nghiệp tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới được chế tác từ chất liệu vàng 24k như miếng vàng Đinh Dậu – Tài Lộc 1 chỉ, vàng miếng Phúc – Lộc – Tài 1 chỉ, với số lượng 150.000 sản phẩm, tăng gấp đôi so với năm ngoái. Ngoài ra, công ty này còn sản xuất thêm 5.000 sản phẩm gà trống mạ vàng, có giá 15-17 triệu đồng mỗi sản phẩm.

Để tránh tình trạng cháy hàng trong những ngày cao điểm, bà Cúc cho hay công ty đã có kế hoạch rất sớm từ khâu sản xuất đến phân phối. “Chúng tôi bổ sung thêm đội ngũ nhân viên xuống các cửa hàng hỗ trợ. Hệ thống cửa hàng vàng PNJ trên toàn quốc cũng mở cửa rất sớm từ 6h30 (thay vì thường ngày là 8h) và đóng cửa muộn hơn để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng”, bà nói.

Tương tự, các doanh nghiệp vàng phía bắc cũng đang chạy đua hút khách trong dịp Thần Tài. Bà Trần Như My – Giám đốc kinh doanh của Công ty Vàng bạc đá quý DOJI cho hay, số lượng sản phẩm tung ra trong dịp này sẽ tăng gấp đôi năm ngoái, lên 200.000 sản phẩm. Hầu hết trong số này đã được sản xuất từ 5 tháng trước. Ba dòng sản phẩm DOJI đưa ra trong năm nay gồm Kim dậu (vàng in hình con gà), kim thần tài và nhẫn phúc lộc. Như mọi năm, loại vàng Kim giáp thần tài (in hình con giáp của năm) được dự báo sẽ bán chạy.

Trong khi đó, Công ty Bảo Tín Minh Châu lại chọn hướng đi riêng khi chỉ tập trung vào các sản phẩm vàng ta dạng nhẫn tròn trơn, trọng lượng nhỏ 0,5 chỉ, một chỉ, 2 chỉ. Đại diện đơn vị này cho biết, số lượng các sản phẩm sẽ tăng gấp 3-5 lần so với năm ngoái.

Để hạn chế cảnh xếp hàng cũng như tăng số sản phẩm tiêu thụ trong ngày Thần Tài, hầu hết các doanh nghiệp đều hỗ trợ khách hàng mua và thanh toán vàng trước, nhận vàng sau (nhận đúng ngày Thần Tài). Như tại DOJI, đơn vị này phối hợp với TPBank cho phép các khách hàng mua vàng và thanh toán qua ebank. Tại Bảo Tín Minh Châu, khách hàng cũng có thể đặt, thanh toán trước và nhận giấy hẹn trả vàng đúng ngày Thần tài (mùng 10 tháng Giêng).

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc Phú Quý, lãnh đạo đơn vị này cho biết số sản phẩm tung ra cũng tăng mạnh so với năm ngoái. Đơn vị này cũng đã chuẩn bị sẵn sàng 15-22 cửa giao dịch đón khách tại mỗi chi nhánh. Các đơn vị đều cho biết sẽ mở cửa từ sáng sớm (thay vì 8h – 8h30) như mọi khi và chỉ đóng cửa khi hết khách.

Không chỉ tập trung vào khách lẻ, nhiều nhà vàng năm nay “tấn công” mạnh cả khách sỉ ở các tỉnh. Như DOJI, đơn vị này đã bán vàng Kim Dậu từ Rằm tháng Chạp. Đại diện công ty cho biết nhiều đại lý và cửa hàng vàng tại các tỉnh miền Bắc đã nhập số lượng lớn để sẵn sàng đón ngày Thần Tài.

cúng vía thần tài mùng 10 tháng giêng

cách cúng vía thần tài mùng 10 tháng giêng người dân cần chý ý làm các bước như được hướng dẫn bên dưới từ chuẩn bị các món lễ vật cúng thần tài mùng 10 tháng giêng, bài khấn thần tài ngày mùng 10 cho đến các lưu ý cần tránh như sau:

Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Trước khi cúng vía Thần Tài, nên lau dọn ban thờ cẩn thận. Bàn thờ Thần Tài chỉ được lập ở những nơi góc nhà. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài.

Mua vàng là việc rất quan trọng trong ngày vía Thần Tài. Vì theo quan niệm dân gian, việc mua vàng – món kim loại quý có giá trị rất cao và thường được xem là vật “để dành” của đa số người dân Việt Nam vào ngày này cũng đồng nghĩa với việc mang của cải vào nhà trong một ngày đặc biệt có sự phù hộ của vị thần quản lý tài sản.

mâm cúng ngày vía thần tài

Trong ngày vía Thần Tài mọi người thường mua: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng thịt lợn quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt.

Tương truyền, Thần Tài rất thích món cua biển và lợn quay, chuối chín vàng.

cúng vía thần tài gồm những gì

Đồ lễ cúng Thần tài đơn giản, lễ vừa phải, không xa xỉ lãng phí mới được thần tài chú ý. Đa phần chỉ cần hoa tươi, quả tươi, nước sạch. Nhiều nơi làm lễ cúng thần tài to hơn cả cúng tất niên là không cần thiết. Cụ thể:

  • Hoa: Bình hoa có thể bằng thủy tinh, gốm sứ… đều được. Chỉ nên chọn hoa tươi, hoa có nụ và có hương thơm càng tốt. Không nên dùng hoa giả.
  • Quả: Quả nên chọn loại tươi, ngon, nhìn nguyên vẹn, thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt… Cũng như hoa, không dùng quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được.
  • Đèn, nến: Đèn cúng là đèn thật như đèn dầu, nến. Không dùng đèn nhấp nháy, đèn điện… vì đều tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.
  • Hương: Có nơi cho rằng thắp vào sáng, có nơi cho rằng cần thắp vào chiều tối, thực ra là không cần thiết và không có quy định cụ thể. Có thể chọn giờ tốt cho cúng lễ trong ngày hoặc chọn ngày giờ tốt có sao tốt đến để kích hoạt trường khí dễ hơn.
  • Nước: Chén để nước cần rửa sạch trước khi lấy nước mới. Chỉ cần một chén nước là đủ, chứ không phải ba hay năm chén. Nước không để quá đầy, cần cách miệng chén khoảng 1 cm. Cẩn thận không để nước tràn ra hoặc đổ lên bàn.

văn khấn cúng ngày vía thần tài

Nội dung đọc bài khấn ngày vía thần tài chi tiết như sau:

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là……………………………..Tuổi……………………………………. Ngụ tại……………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày……..tháng……..năm…………..(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quản và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thân.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

cúng thần tài sao cho đúng

Trong ngày này, người ta thường cầu xin cho may mắn tài lộc trong tháng, trong năm. Ngoài ra, có thể cúng thần tài vào ngày 1 và 15 hàng tháng cùng với cúng tổ tiên.

Lưu ý:

  • Thường ngày nên đốt hương mỗi sáng từ 6 – 7h và chiều tối từ 18h – 19h. Thay nước uống khi đốt hương, thay nước trong lọ hoa và thờ nải chuối chín vàng.
  • Gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc, không được vãi ra ngoài.
  • Vàng, bạc đại đốt ở ngoài.

Người kinh doanh nên cúng ở địa điểm kinh doanh; Lễ ở nhà riêng không nên đặt mâm cúng ngoài cửa, ở sân. Đồ lễ đơn giản mới được Thần Tài chú ý.

cách thỉnh ông địa thần tài về nhà

Kinh nghiệm rước thần tài về nhà: khi thỉnh tượng Thần Tài ngoài cửa hàng về, cần gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài.

Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường.

Rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào.

Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài.

Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.

Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác

vía thần tài cúng gì, ngày vía thần tài cúng gì, vía ông thần tài cúng gì, ngày vía thần tài có nên mua vàng, cúng vía thần tài, cúng vía thần tài cần những gì, ngày vía ông thần tài cúng gì, cúng vía thần tài như thế nào, cúng vía thần tài gồm những gì, cúng vía thần tài mùng 10 tháng giêng

Comments

comments

1 / Giá vàng hôm nay 11/5: Mỹ gây thất vọng, vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 11/5 trên thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ công bố một chỉ số kinh tế thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia. Giá vàng hôm nay 11/5 Tới đầu giờ sáng 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.321 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.323 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 1,4% (18,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 150 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước. Giá vàng thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ...

2 / Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5

Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5 Đầu phiên giao dịch ngày 11/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,61 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1916 USD; 109,54 yen đổi 1 USD và 1,3521 USD đổi 1 bảng Anh. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Giới đầu tư cũng lo ngại về triển vọng dài hạn của đồng bạc xanh sau những quyết định...

3 / Giá vàng tây Nha Trang hôm nay

Giá vàng tây Nha Trang hôm nay cập nhật theo bảng giá trên thị trường toàn quốc bao gồm các loại vàng 18k, 14k, 10k, 9k bao nhiêu 1 chỉ mua vào & bán ra. Bảng Giá vàng tây Nha Trang và các tỉnh hôm nay Thông tin bản tin bên dưới không chỉ hiển thị giá vàng 9999 bán ra ngày hôm nay và giá vàng 24k mua vào hôm nay mà còn đủ các loại vàng tuổi thấp hơn theo dạng miếng, nhẫn tròn trơn. Giá vàng 18k bên trên là giá vàng toàn quốc đồng thời cũng là Giá vàng tây Nha Trang hôm nay.

4 / Vàng 24k là vàng tây hay vàng ta?

Vàng 24k là vàng ta hay còn gọi là vàng 999,9 vì có hàm lượng vàng nguyên chất đạt độ K cao nhất là 24, tỉ lệ vàng nguyên chất chiếm 999,9%. Vàng tây là loại vàng thấp tuổi hơn và có hàm lượng vàng dưới 999.9%, có các loại vàng tây 21k, 18k, 14k, 10 và 9k. Tùy vào từng tuổi vàng mà hàm lượng vàng chiếm % tương ứng. Vàng 24k là vàng ta 9999 Vàng 24k là vàng có độ tinh khiết cao nhất, với tỉ lệ vàng nguyên chất chiếm 99,99% và là loại vàng có giá trị nhất, hơn hẳn các loại vàng 21k, 18k, 14k, 10k hay 9k. Vàng 24k còn được gọi là vàng ròng. Theo chuẩn quốc tế về tuổi vàng được tính theo độ K - Kara (người việt thường dùng chữ Cara), với mỗi Kara vàng tương đương với 1/24 vàng nguyên chất. Vàng 24k...

5 / Giá vàng 9999 ngày hôm nay tại Đà Nẵng

Cập nhật giá vàng 9999 ngày hôm nay tại Đà Nẵng và giá vàng tây 18k, 14k, 10k ở các tiệm vàng lớn tại Đà Nẵng của các thương hiệu vàng SJC, Doji, PNJ, Rồng Vàng. Giá của các tiệm Gold Shop Kim Nguyen Hoa, Ngọc Thịnh, Tiệm Vàng Hoa Kim Nguyên, Hạnh Hòa, Ngọc Thịnh, Phúc Huy, Thế giới kim cương, Huy Thanh Jewelry. Giá vàng 9999 ngày hôm nay tại đà nẵng Thông tin chi tiết về bảng tin giá vàng ngày hôm nay cập nhật mới sau mỗi 10 giây tình hình giá vàng tại Việt Nam hôm nay so sánh với thể giới chênh lệnh bao nhiêu tiền một chỉ.

Shares