Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp hôm nay?

16:52 03/05/2017

Mặc dù kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm trong thời gian gần đây nhưng đây chính là các nguyên hân lý giải vì sao FED không tăng lãi suất trong tháng 5/2017, trái với suy đoán của các nhà đầu tư.

Nguyên nhân vì sao FED không tăng lãi suất

vì sao FED không tăng lãi suất

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra tín hiệu rằng cơ quan này sẽ không thay đổi kế hoạch tăng dần lãi suất, bất chấp sự suy yếu gần đây của nền kinh tế Mỹ.

Nền kinh tế Mỹ trong quý I tăng trưởng với nhịp độ chậm nhất trong ba năm, mặc dù điều này có thể là do các yếu tố thời vụ.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 2017 tăng trưởng 0,7% tính theo năm, giảm từ mức 2,1% và 3,5% vào nửa cuối năm 2016. Trước đó, các nhà kinh tế được khảo sát bởi MarketWatch đã dự báo GDP quý 1 của Mỹ tăng 0,9%.

Các quan chức Fed cho rằng sự chững lại của nền kinh tế Mỹ trong năm nay là chỉ là tạm thời.

Chủ tịch Fed Chicago là ông Charles Evans, một thành viên có quyền biểu quyết của FED và rất ủng hộ giữ lãi suất thấp trong quá khứ, gần đây đã cho biết ông khá “ tự tin” về kinh tế Mỹ.

Trong khi thị trường đã quen với việc Fed sẽ rút lại kế hoạch nâng lãi suất khi nền kinh tế có dấu hiệu suy yếu, Chủ tịch Fed Janet Yellen và các đồng nghiệp của bà bây giờ đã bớt thận trọng hơn, một số nhà kinh tế bình luận như vậy.

Các nhà kinh tế được khảo sát bởi MarketWatch cho rằng tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý 2 sẽ phục hồi và đạt mức 2,8%.

Ông Rob Martin, một nhà kinh tế học tại Barclays, cho biết: “Ngưỡng có thể phá vỡ kế hoạch của Fed bây giờ đã cao hơn những năm trước đó”.

Xem thêm: tin tài chính mới nhất

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm hai lần trong năm nay, và các nhà kinh tế học và thị trường dự báo cơ quan này sẽ nâng lãi suất trong tháng 6 và tháng 9.

Có một sự nhất trí cao độ rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 5 này vì nó khá gần với đợt nâng lãi suất vào giữa tháng 3 vừa qua, vốn đã là lần tăng thứ hai trong 12 tuần.

Fed sẽ đưa ra thông báo chính sách vào 2 giờ chiều ngày hôm nay (3/5) theo giờ Mỹ. Bà Yellen sẽ không tổ chức cuộc họp báo hoặc cập nhật dự báo kinh tế.

Theo bà Julia Coronado, kinh tế gia trưởng tại MacroPolicy Perspectives, thị trường đang cho rằng xác suất Fed nâng lãi suất vào tháng 6 tới là trên 50%, và do đó Fed không cần phải gửi một tín hiệu mạnh mẽ trong bản thông báo lần này.

Bà Ellen Zentner, kinh tế gia trưởng phụ trách nước Mỹ của Morgan Stanley, cũng đồng ý rằng: “Fed chỉ cần đưa ra một tuyên bố nhẹ nhàng. Và cơ quan này chỉ nên ra dấu hiệu về những thay đổi khi cuộc họp tháng 6 đến gần”.

Mặc dù kế hoạch thuế của Tổng thống Donald Trump chắc chắn sẽ là một chủ đề nóng trong cuộc họp của Fed, nhưng nó sẽ không buộc cơ quan này phải thay đổi chiến lược tăng lãi suất dần dần.

Tin cập nhật mới nhất: Bảng giá vàng ngày hôm nay

Comments

comments

1 / Đánh bóng vàng tây, vàng ta đơn giản tại nhà sáng như ở tiệm

Nếu bạn không có thời gian để đến tiệm vàng hoặc không tin tưởng giao vàng trang sức cho thợ kim hoàn vệ sinh đánh bóng thì có thể áp những cách đánh bóng vàng tây tại nhà sáng bóng như ở tiệm. Tương tự như vàng ta 9999, đánh sáng vàng tây bạn cần lưu ý một số bước là có thể làm mới được món trang sức của mình. Hướng dẫn cách đánh bóng vàng tây tại nhà đơn giản Dù quy trình thực hiện với loại trang sức bằng chất liệu vàng, kim loại quý hay vàng tây cũng sẽ theo 04 bước sau. Trước tiên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như sau: 1 ly nước nóng ấm 1 ít nước rửa chén hoặc có thể thay thể bằng dầu gội đầu, kem đánh răng 1 bàn chải đánh răng có lông mềm Miếng bọt biển...

2 / Danh sách các tiệm vàng uy tín ở Nha Trang từ trước đến nay

Danh sách các tiệm vàng uy tín ở Nha Trang lớn và lâu năm nhất không chỉ là nơi được các cặp đôi lựa chọn khi có nhu cầu mua nhẫn cưới ở Nha Trang mà còn là nơi người tiêu dùng mua vàng tích trữ mua vàng miếng SJC 9999, nhẫn tròn trơn 24k. Tổng hợp những tiệm vàng tại Nha Trang 2018 mới cập nhật và được đánh giá cao. Danh sách các tiệm vàng uy tín ở Nha Trang Khi nói đến các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý lớn & lâu năm tại Nha Trang ngoài các tên tuổi lớn như PNJ, SJC thì còn có các doanh nghiệp địa phương hoạt động từ rất lâu tại đây như Kim Chung, Hoàng Kim, Anh Tiến, Cẩm Thu..v..v.. tiệm vàng hoàng kim ở nha trang Là thương hiệu quen thuộc với nhiều năm trong nghề, tiệm vàng Hoàng Kim...

3 / Vàng trắng và vàng ta vàng nào đắt hơn?

Khi so sánh vàng trắng và vàng ta cái nào đắt hơn, vàng nào rẻ hơn nhiều người sẽ ngạc nhiên tại sao vàng ta lại có giá thấp hơn vàng trắng. Mặc định trong suy nghĩ nhiều người vàng ta 9999 là đơn vị kim loại quý nhất, giá trị nhất chứ không phải vàng trắng. Vậy tại sao vàng trắng lại có giá hơn vàng ta 24k? Lý giải vàng trắng và vàng ta vàng nào đắt hơn? Vàng nguyên chất với hàm lượng 24k (999.9 hay còn gọi là vàng 4 số 9) là kim loại khá mềm, chỉ được sử dụng làm vàng tiết kiệm hoặc vàng cưới như của hồi môn dành cho cặp đôi mới cưới theo phong tục tập quán người việt. Thấp tuổi hơn là vàng 18k có hàm lương vàng thấp hơn nhưng vẫn còn khá mềm so với các loại kim loại...

4 / Giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Bảng giá vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ ngày hôm nay tại TpHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương. Thông tin được niêm yết giá vàng ta hôm nay bao nhiêu một chỉ, vàng nhẫn tròn trơn 999, vàng hồng, vàng miếng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ hoặc 1 cây ở Mi Hồng. xem giá vàng hôm nay gia vang SJC PNJ ACB 9999. 1 chỉ vàng 9999 bao nhiêu tiền? Thông tin trang web cập nhật giá vàng nhanh nhất liên tục các biến động mới nhất của các công ty được phép kinh doanh vàng miếng cũng như các ngân hàng được phép kinh doanh vàng miếng tại Việt Nam hiện nay chính xác giá vàng ta hôm nay bao nhiêu tiền 1 lượng SJC. bảng giá vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ Vàng 9999 ngày hôm nay Mũi tên màu xanh: giá vàng lên Mũi tên màu đỏ: giá...

5 / Cập nhật nhanh tỷ giá ngoại tệ thị trường hôm nay

Bảng tin cập nhật nhanh nhất tỷ giá ngoại tệ thị trường tự do những loại ngoại tệ mạnh và được giao dịch nhiều như USD đô la mỹ, đô úc, đô sing, yên nhật, nhân dân tệ..v..v.. Người tiêu dùng biết được tỷ giá usd thị trường ngày hôm nay chênh lệch bao nhiêu so với liên ngân hàng trong nước. Tỷ giá ngoại tệ thị trường hôm nay Bảng thông tin cập nhật bên dưới đây để so sánh tỉ giá ngân hàng với các điểm giao dịch chính thức (được ủy quyền) trong cả nước, người tiêu dùng có thể tham khảo để biết ti giá hôm nay bao nhiêu.  

Shares