sale image

Vàng trắng và vàng ta vàng nào đắt hơn?

23:41 28/01/2023

Khi so sánh vàng trắng và vàng ta cái nào đắt hơn, vàng nào rẻ hơn nhiều người sẽ ngạc nhiên tại sao vàng ta lại có giá thấp hơn vàng trắng. Mặc định trong suy nghĩ nhiều người vàng ta 9999 là đơn vị kim loại quý nhất, giá trị nhất chứ không phải vàng trắng. Vậy tại sao vàng trắng lại có giá hơn vàng ta 24k?

Lý giải vàng trắng và vàng ta vàng nào đắt hơn?

Vàng nguyên chất với hàm lượng 24k (999.9 hay còn gọi là vàng 4 số 9) là kim loại khá mềm, chỉ được sử dụng làm vàng tiết kiệm hoặc vàng cưới như của hồi môn dành cho cặp đôi mới cưới theo phong tục tập quán người việt. Thấp tuổi hơn là vàng 18k có hàm lương vàng thấp hơn nhưng vẫn còn khá mềm so với các loại kim loại khác.

Cả 2 loại vàng 24k và vàng 18k đều được sử dụng với mục đích tích trữ tài sản, hầu như không dùng để làm loại trang sức thường ngày. Các hình thức thường thấy là vàng cưới: lắc tay, kiền cưới, bông tai, dây chuyền vàng 24k, nhẫn cưới tròn trơn 9999.

Vàng trắng và vàng ta cái nào đắt hơn, vàng nào rẻ hơn

Vàng nguyên chất thường khó đính hạt khi chế tác nên nếu vàng cưới được thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ được ưu tiên vàng 18k (hay còn gọi là vàng 18k 7.5 hoặc vàng 18k 7 tuổi rưỡi).

Đó là đối với vàng nguyên chất và vàng 18k, giá trị sẽ được tính theo giá thị trường lên xuống từng ngày. Tham khảo thêm “bảng giá vàng trực tuyến 9999 hôm nay bao nhiêu tiền

vàng trắng mắc hơn vàng ta 9999

Trong ngành kim hoàn chế tác trang sức thì có thể nói vàng trắng là một ngôi sao sáng trong các kim loại quý được dùng. Nó vừa đáp ứng các tiêu chí về độ bóng, sáng và tính thẩm mỹ cao mà còn cứng cáp hơn vàng ta 4 số 9.

Do vàng trắng được cấu thành bởi vàng và kim loại quý mang tên Platin – một chất quý và hiếm hơn cả vàng 24k. Do quá cứng để chế tác trang sức và giá trị kinh tế quá cao nên chất liệu này được kết hợp với vàng vàng để tạo ra vàng trắng thương phẩm.

Đặc điểm của vàng trắng là có độ tinh khiết cao, bề mặt ánh kim, có độ dẻo vừa đủ để chế tác trang sức, độ cứng cao cấp khiến giá trị vàng ít bị hao mòn theo thời gian và biến dạng trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm được lưu ý hơn nữa của vàng trắng trong công nghiệp chế tác trang sức là rất khó bị đứt gãy trong quá trình chế tác, sử dụng. Đặc biệt là có khả năng giữ các loại đá quý, kim cương rất chắc chắn, hơn hẳn vàng ta 9999.

Comments

comments

1 / Tư vấn nên đeo vàng bao nhiêu K là phù hợp nhất?

Theo các chuyên gia kim hoàn tư vấn vấn đề không phải là nên đeo vàng bao nhiêu K là được (9999 24k 18k 14k hay 10k) mà là mục đích sử dụng trang sức là gì để có thể chọn được loại vàng phù hợp nhất. Ví dụ vàng làm trang sức sử dụng hàng ngày thì chri nên chọn các loại 14k, 10k hoặc là 18k (vàng 18k 7 tuổi rưỡi), còn sử dụng vàng như làm của hồi môn, cho tặng, biếu hoặc mua tiết kiệm thì chỉ nên mua các loại vàng 9999 24k hoặc 18k. Những lý giải chi tiết hơn sẽ cho người tiêu dùng câu giải đáp thỏa đáng nhất.Sơ đồ nguyên lý hệ thống lọc hồ cá Koi Thuốc trị ký sinh trùng cho cá Koicó những loại vàng nào hiện nay?Vàng trang sức có nhiều loại, thường là 18K và 14K, loại khác...

2 / Đo tuổi vàng ở đâu?

Máy đo tuổi vàng ở đâu chính xác là nhu cầu của không ít người tiêu dùng khi mua một sản phẩm vàng đúung tuổi muốn được  giám định & kiểm tra cách nhận biết này cũng là cách chính xác nhất hiện nay nếu ngừoi tiêu dùng đến đúng nơi đúng chỗ. Tìm hiểu đo tuổi vàng ở đâu? Nếu mua vàng không phải nơi uy tín hoặc không phải chỗ quen thì người tiêu dùng sẽ khó mà nhận biết được tuổi vàng của mình có đúng hay không.Ví dụ như khi mua với giá vàng 18k 750 là theo giá niêm yết của tiệm vàng nhưng tuổi vàng thực tế không đến và ngừoi tiêu dùng sẽ bị thiệt nếu sau này bán ra. Vậy địa chỉ đo tuổi vàng ở đâu chính xác và uy tín hiện nay?Chuyên gia giám định của Trung tâm Vàng ACB...

3 / photo1597714707718-1597714708002380063956-1

4 / Tỷ giá ngoại tệ Techcombank hôm nay

Bảng tỷ giá TECHCOMBANK hôm nay mua vào & bán ra các loại ngoại tệ như USD Mỹ, đô la Úc, đô sing, tỉ giá tiền yên nhât, giá Nhân Dân Tệ, dola Canada ..v..v... hôm nay.Bảng tỷ giá hôm nay Để luôn cập nhật được thông tin tỷ giá ngân hàng Techcombank mỗi 10 giây, khách hàng nên lưu lại trang web này trên điện thoại của mình để và xem tỉ giá ngoại tệ mọi lúc mọi nơi.

5 / 1 lượng vàng nặng bao nhiêu ounce?

BIết cách quy đổi 1 lượng vàng nặng bao nhiêu ounce ngươi tiêu dùng trong nước sẽ biết được chính xác 1 ounce vàng giá bao nhiêu tiền việt hôm nay hoặc 1 ounce vàng bằng bao nhiêu usd khi xem trên bảng giao dịch quốc tế? 1 ounce bằng bao nhiêu gam theo đơn vị tính Việt Nam cũnglà cách để tính ra được trọng lượng vàng khi gio dịch trong nước & so sánh với thế giới.1 lượng vàng nặng bao nhiêu ounce? 1 lượng vàng nặng 1.322774 ounce tương đương với 37.50 gram. 1 lượng vàng (cây vàng) là đơn vị tính theo phương pháp tính của Việt Nam, khác với đơn vị tính của quốc tế được tính them đơn vị OZ hay còn gọi là Troy Ounces.1 Troy Ounces bằng 31,103 476 8 g. 1 cây vàng = 1,20556 troy ounces 1 kg vàng = 32,15...

Shares