sale image

Vàng miếng nhỏ nhất là bao nhiêu?

00:28 27/03/2023

Vàng miếng nhỏ nhất là loại 5 phân, vàng loại lớn nhất là 10 lượng. Vàng miếng nhỏ nhất hay lớn nhất cũng nên mua ở thương hiệu uy tín để đảm bảo tuổi vàng.

Có nên mua vàng miếng không?

Mua vàng miếng có ưu điểm là lưu trữ an toàn do có seal của nhà sản xuất, tuổi vàng, tên thương hiệu và trọng lượng rõ ràng trên miếng vàng. Không bị mất giá như vàng trang sức và vẫn được đảm bảo khi bán ra tương đương với giá thị trường ở thời điểm bán.

Vàng miếng nhỏ nhất là bao nhiêu

Vàng miếng nên mua loại nào?

Tuỳ vào nhu cầu mua để đầu tư, mua vàng gửi tiết kiệm hoặc mua vàng tặng đám cưới mà có thể chọn loại vàng phù hợp. Chưa kể giá trị miếng vàng được mua tuỳ thuộc vào số tiền tương đương người tiêu dùng muốn chi ra.

Ví dụ mua vàng theo các mục đích:

  • Mua vàng tích trữ, có tính chất tiết kiệm: người tiêu dùng thường mua theo số dư tài chính hiện có, mua lúc giá vàng xuống thấp nhất của thị trường để dành về sau.
  • Mua vàng đầu năm ngày vía thần tài: ngày mua vàng đầu năm lấy may thường với người tiêu dùng bình dân sẽ chọn mua loại vàng miếng 1 chỉ có in hình con giáp của năm đó. Lý do mua vàng 1 chỉ vì ngày này thường giá vàng bị đẩy lên cao hơn với thị trường do sức mua bị đẩy lên cao, vàng không có giá trị đầu tư tiết kiệm, chỉ mang tính chất cầu may, lấy lộc đầu năm.
  • Mua vàng tặng đám cưới, đầy tháng hoặc thôi nôi bé: với người thân thích họ hàng trong nhà thì chọn mua vàng gì tặng đám cưới không khó, tương tự như đám đầy tháng thôi nôi ..v….v.. chỉ cần dựa vào mức độ thân thiết, tình cảm và mức độ tài chính mà mua vàng miếng loại nhỏ 1 chỉ, vàng miếng sjc loại 5 chỉ hoặc gia trị cao hơn.

Các loại vàng miếng trên thị trường hiện nay

Hiện nay các loại vàng miếng trên thị trường hầu như thương hiệu nào kinh doanh vàng có phép đều sản xuất riêng cho thương hiệu của mình dòng sản phẩm từ 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ cho đến 1 lượng (1 cây vàng) hoặc cao nhất là 10 cây vàng và thỏi vàng 1kg của SJC.

Phổ biến nhất và được người tiêu dùng tin tưởng khi mua vàng tích kiệm, dự trữ là vàng miếng vàng thỏi thương hiệu SJC loại 2 chữ. Hoặc thương hiệu vàng miếng của PNJ. Ngoài ra còn các thương hiệu địa phương của từng nơi như vàng Mi Hồng chợ Bà Chiểu, vàng Duy Mông ở Huế, vàng Ngọc Thẩm Tiền Giang, vàng Doji, Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội.

Những lưu ý khi mua vàng miếng sjc và các loại vàng miếng khác

Điểm lưu ý người mua vàng miếng cần lưu ý chính là:

  • Giấy bảo hành: mua sản phẩm cần có giấy bảo hành, ghi thông tin đầy đủ mã số miếng vàng.
  • Seal nhưa, độ nguyên vẹn miếng vàng: sản phẩm còn trong bao nhựa kín, miếng vàng không cấn móp, cong vênh để khi cần bán ra giá trị vàng vẫn đảm bảo và không bị trừ đi vì các lỗi này.
  • Thông tin sản phẩm in nổi: trên miếng vàng sẽ có đầy đủ thông tin về loại vàng (24k 9999, 18k 7 tuổi rưỡi hay vàng 14k, 10k), trọng lượng tương ứng với giá trị vàng (ví dụ miếng vàng 1 lượng nặng 37,50 gram), mã số sản phẩm, tên thương hiệu.

Comments

comments

1 / Người tiêu dùng nên mua vàng SJC ở đâu uy tín Tp.HCM?

Để biết được nên mua vàng sjc ở đâu uy tín tphcm người tiêu dùng có thể xem danh sách các ngân hàng được mua bán vàng miếng và các công ty được phép kinh doanh vàng miếngTư vấn nên mua vàng sjc ở đâu uy tín tphcm Danh sách địa điểm nên mua vàng sjc ở đâu uy tín tphcm vàng 24k 9999 cũng như nhu cầu của người tiêu dùng muốn biết mua vàng trang sức ở đâu uy tín TpHCMCập nhật danh sách các ngân hàng được mua bán vàng miếng Danh sách 21 ngân hàng được mua bán vàng miếng theo quy định của pháp luật và có giấy chứng nhận đúng theo quy định như sau:Ngân hàng TMCP Phương Nam (SouthernBank) Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhongBank) ...

2 / Giáo sư Hồ Ngọc Đại: nhà cải cách giáo dục & là tác giả Công nghệ giáo dục mới

HỒ NGỌC ĐẠI là tác giả sách Công nghệ giáo dục gây tranh cãi 2018. Tiểu sử Giáo sư Hồ Ngọc Đại sinh ngày 3 tháng 4 năm 1936, năm nay 82 tuổi.Tiểu sử giáo sử Hồ Ngọc Đại Theo Wikipedia giới thiệu về tiểu sử giáo sư Hồ Ngọc Đại ông là người có hoạt động về giáo dục & đào tạo theo hướng mới từ rất sớm - năm 1976.Hồ Ngọc Đại sinh vào ngày 03 tháng 04 năm 1936. Quê quán được wiki chia sẽ cho thấy ông được sinh ra ở Quảng Trị. tính đến năm 2018 ông đã 82 tuổi và vẫn còn hoạt động về nghiên cứu - cải tiến giáo dục. GS Hồ Ngọc Đại được xem là một trong những cây đa cây đề về cải cách giáo dục tại Việt Nam từ những năm 1970 đến nay.[caption id="attachment_9574"...

3 / những chiếc nhẫn cưới đẹp nhất thế giới

Đây không chỉ là những chiếc nhẫn cưới đẹp nhất thế giới mà còn được xem là các chiếc nhẫn kim cương đắt nhất thế giới từ trước đến nay có giá hàng triệu USD cho đến hàng chục triệu đô la.xu hướng nhẫn cưới 2017 mới nhất hiện nay giá vàng trang sức ngày hôm naynhững chiếc nhẫn cưới đẹp nhất thế giới Danh sách tổng hợp top 10 những chiếc nhẫn cưới đẹp nhất thế giới cũng đồng thời được xem như là TOP 10 chiếc nhẫn kim cương đắt nhất thế giới được gia công tinh xảo và đẹp như huyền thoại trang sức.The Winston Blue diamond The Winston Blue là một chiếc nhẫn đính hôn có viên kim cương xanh hình giọt lệ nặng 13,22 carats và hai viên kim cương trắng trang trí ở hai...

4 / Có nên mua nhẫn cưới bằng vàng trắng?

Chuẩn bị kết hôn thì việc đầu tư vô trang sức cưới là một chi phí khá lớn. Nhiều cặp đôi băn khoăn không biết có nên mua nhẫn cưới bằng vàng trắng không? Hay bắt buộc phải mua bằng vàng ta 9999 nhẫn tròn trơn hoặc vàng 18k. Có nên mua nhẫn cưới bằng vàng trắng? Dù trong suy nghĩ nhiều cặp đôi "cưới xin là chuyện cả đời" nên cố gắng sắm cho bằng được mọi thứ cần thiết dành cho hôn lễ là thứ tốt nhất. Nhẫn cưới và trang sức cưới là không ngoại lệ khi nhiều cặp đôi chọn mua nhẫn kim cương, vàng ta 24k..v..v...Vậy với những cặp đôi không dành nhiều kinh phí cho trang sức cưới thì có nên mua nhẫn cưới bằng vàng trắng hay không? Câu trả lời luôn là: CÓ.Có 2 lý do chính mà...

5 / Giá vàng ngày 25/5 ngừng tăng giá & nhà đầu tư cần thận trọng hơn

Tới đầu giờ sáng 25/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.252,1 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York cũng giảm 3,9 USD xuống 1.251,6 USD/ounce.Giá vàng ngày 25/5Hiện giá vàng cao hơn 8,8% (+101 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34, triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 1,9 triệu đồng/lượng.Giá vàng thế giới đêm qua hạ nhiệt đôi chút do giới đầu tư thận trọng và hạn chế mua vào trước những tín hiệu chính sách mới từ nền kinh tế đầu tàu thế giới.Giá vàng bắt đầu điều chỉnh giảm từ cuối phiên liền trước và đang xoay quanh ngưỡng 1.250 USD/ounce do đồng USD hồi...

Shares