Xem ngay
sale image

Vàng miếng nhỏ nhất là bao nhiêu?

01:38 25/05/2020

Vàng miếng nhỏ nhất là loại 5 phân, vàng loại lớn nhất là 10 lượng. Vàng miếng nhỏ nhất hay lớn nhất cũng nên mua ở thương hiệu uy tín để đảm bảo tuổi vàng.

Có nên mua vàng miếng không?

Mua vàng miếng có ưu điểm là lưu trữ an toàn do có seal của nhà sản xuất, tuổi vàng, tên thương hiệu và trọng lượng rõ ràng trên miếng vàng. Không bị mất giá như vàng trang sức và vẫn được đảm bảo khi bán ra tương đương với giá thị trường ở thời điểm bán.

Vàng miếng nhỏ nhất là bao nhiêu

Vàng miếng nên mua loại nào?

Tuỳ vào nhu cầu mua để đầu tư, mua vàng gửi tiết kiệm hoặc mua vàng tặng đám cưới mà có thể chọn loại vàng phù hợp. Chưa kể giá trị miếng vàng được mua tuỳ thuộc vào số tiền tương đương người tiêu dùng muốn chi ra.

Ví dụ mua vàng theo các mục đích:

  • Mua vàng tích trữ, có tính chất tiết kiệm: người tiêu dùng thường mua theo số dư tài chính hiện có, mua lúc giá vàng xuống thấp nhất của thị trường để dành về sau.
  • Mua vàng đầu năm ngày vía thần tài: ngày mua vàng đầu năm lấy may thường với người tiêu dùng bình dân sẽ chọn mua loại vàng miếng 1 chỉ có in hình con giáp của năm đó. Lý do mua vàng 1 chỉ vì ngày này thường giá vàng bị đẩy lên cao hơn với thị trường do sức mua bị đẩy lên cao, vàng không có giá trị đầu tư tiết kiệm, chỉ mang tính chất cầu may, lấy lộc đầu năm.
  • Mua vàng tặng đám cưới, đầy tháng hoặc thôi nôi bé: với người thân thích họ hàng trong nhà thì chọn mua vàng gì tặng đám cưới không khó, tương tự như đám đầy tháng thôi nôi ..v….v.. chỉ cần dựa vào mức độ thân thiết, tình cảm và mức độ tài chính mà mua vàng miếng loại nhỏ 1 chỉ, vàng miếng sjc loại 5 chỉ hoặc gia trị cao hơn.

Các loại vàng miếng trên thị trường hiện nay

Hiện nay các loại vàng miếng trên thị trường hầu như thương hiệu nào kinh doanh vàng có phép đều sản xuất riêng cho thương hiệu của mình dòng sản phẩm từ 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ cho đến 1 lượng (1 cây vàng) hoặc cao nhất là 10 cây vàng và thỏi vàng 1kg của SJC.

Phổ biến nhất và được người tiêu dùng tin tưởng khi mua vàng tích kiệm, dự trữ là vàng miếng vàng thỏi thương hiệu SJC loại 2 chữ. Hoặc thương hiệu vàng miếng của PNJ. Ngoài ra còn các thương hiệu địa phương của từng nơi như vàng Mi Hồng chợ Bà Chiểu, vàng Duy Mông ở Huế, vàng Ngọc Thẩm Tiền Giang, vàng Doji, Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội.

Những lưu ý khi mua vàng miếng sjc và các loại vàng miếng khác

Điểm lưu ý người mua vàng miếng cần lưu ý chính là:

  • Giấy bảo hành: mua sản phẩm cần có giấy bảo hành, ghi thông tin đầy đủ mã số miếng vàng.
  • Seal nhưa, độ nguyên vẹn miếng vàng: sản phẩm còn trong bao nhựa kín, miếng vàng không cấn móp, cong vênh để khi cần bán ra giá trị vàng vẫn đảm bảo và không bị trừ đi vì các lỗi này.
  • Thông tin sản phẩm in nổi: trên miếng vàng sẽ có đầy đủ thông tin về loại vàng (24k 9999, 18k 7 tuổi rưỡi hay vàng 14k, 10k), trọng lượng tương ứng với giá trị vàng (ví dụ miếng vàng 1 lượng nặng 37,50 gram), mã số sản phẩm, tên thương hiệu.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares