Tỷ giá USD và Nhân Dân Tệ, USD Vietinbank, Tỷ giá ngoại tệ HSBC, Ty gia Eximbank

Cập nhật nhanh nhất giá vàng 9999 hôm nay giá bao nhiêu?

Cập nhật bảng giá vàng 24k ngày hôm nay thể hiện tỷ giá vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ, giá vàng ta SJC 2 chữ bao nhiêu 1 chỉ theo giá vàng ngày hôm nay tăng hay giảm so với hôm qua. Giá vàng ta 24k 9999 mới nhất ngày hôm nay

Vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ?

Thông tin trang web cập nhật giá vàng nhanh nhất liên tục các biến động mới nhất của các công ty được phép kinh doanh vàng miếng cũng như các ngân hàng được phép kinh doanh vàng miếng tại Việt Nam hiện nay chính xác giá vàng ta hôm nay bao nhiêu tiền 1 lượng SJC.

VÀNG 9999 bao nhiêu 1 chỉ

bảng giá vàng 9999 hôm nay giá bao nhiêu 1 chỉ

Xem bảng gia vang hôm nay

Cập nhật thông tin từ hệ thống tự động về gia vang hom nay theo tỷ giá vàng hôm nay tại hà nội, đà nẵng và Tp.HCM Bảng giá vàng online hôm nay sẽ luôn làm mới các thông tin đầy đủ và chi tiết giá vàng ngày hôm nay. Bản update giá vàng 24k bán ra hôm nay và giá vàng 9999 mua vào ngày hôm nay theo tỷ giá vàng bán ra trong nước đang được giao dịch

 • Mũi tên màu xanh: giá vàng lên
 • Mũi tên màu đỏ: giá vàng xuống

Xem thêm thông tin về tỷ giá ngoại tệ ngân hàng Eximbank

Tham khảo đánh giá & các dự báo giá vàng từ chuyên gia

Đa số các chuyên gia đã đưa ra nhiều căn cứ để chứng minh khả năng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần tới.

Tuần qua, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 2,5% và hướng đến mức giảm theo tuần mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 5/5. Nhân tố chính ảnh hưởng đến giá vàng trong phiên này là do đồng USD mạnh lên, đặc biệt là khi Báo cáo việc làm tháng 6 chính thức được Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày thứ Sáu (7/7), với 222.000 việc làm mới được tạo ra, cao hơn mức kỳ vọng 180.000 việc làm đưa ra trước đó.

Hiện tại, giá vàng giao ngay đã giảm nhanh về mức 1.212 USD/oz; giá vàng giao tháng 8 giảm 1,1% xuống còn 1.209 USD/oz, là mức thấp nhất kể từ ngày 15/3. Hợp đồng vàng chính thức ghi nhận tuần giảm thứ 5 liên tiếp đồng thời là đợt giảm kéo dài nhất kể từ tháng 12/2016.

Dự đoán về giá vàng tuần tới, theo kết quả khảo sát của Kitco News tại thị trường phố Wall với 19 thương nhân và nhà phân tích cho thấy, 13 ý kiến (chiếm tỷ lệ 68%) cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần tới; 4 ý kiến khác (21%) lạc quan cho rằng giá vàng tăng trở lại và chỉ có 2 ý kiến (11%) đưa ra ý kiến nhận định giá vàng đi ngang.

Trong một cuộc thăm dò trực tuyến khác được thực hiện với 814 người tham gia đã có 386 ý kiến phản hồi (tỷ lệ 47%) cho rằng giá vàng sẽ hồi phục trở lại trong tuần tới; 324 ý kiến khác (tỷ lệ 40%) cho biết giá vàng sẽ giảm và 104 ý kiến còn lại (tỷ lệ 13%) cho rằng giá vàng ổn định ở mức hiện tại.

Sean Lusk – Giám đốc phụ trách bảo hiểm rủi ro về thương mại của Walsh Trading nhận định, Báo cáo việc tháng 6 khởi sắc sẽ tiếp tục đẩy chỉ số USD tăng cao, vì thế giá vàng sẽ bị chi phối tiêu cực, đặc biệt là vào đầu tuần tới.

Trong khi đó, Colin Cieszynski – chuyên gia phân tích thị trường Canada tại CMC Markets cho biết, khả năng hồi phục của giá vàng trong tuần tới là rất thấp. Phân tích về mặt kỹ thuật cho thấy, việc giảm giá liên tục trong thời gian qua của vàng đã phá vỡ đường trung bình 200 ngày và sẽ tiếp tục gia tăng đà giảm điểm.

“Đồng Yen Nhật Bản hiện cũng đang suy giảm là tác động khiến các nhà đầu tư dần rút vốn khỏi các kênh đầu tư vàng – lĩnh vực trước đây vẫn được coi là tài sản đảm bảo an toàn. Với những diễn biến về giá trong thời gian gần đây, không thể loại trừ khả năng vàng sẽ trở lại mức thấp trong tháng 3 vừa qua ở mức gần 1.200 USD/oz”, Colin Cieszynski nhận định.

Tương tự như những nhận định trên, Jasper Lawler – chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Tập đoàn Capital London cũng cho biết, giá vàng đang giảm nhanh và phá vỡ mức hỗ trợ kỹ thuật. Lawler nói: “Tập đoàn đang nhận định nhiều khả năng giá vàng sẽ thiết lập mốc 1.200 USD/oz”.

Kevin Grady, Chủ tịch Phoenix Futures and Options LLC cũng dự đoán vàng sẽ giảm xuống 1.200 USD/oz trong thời gian ngắn vì nhận thấy số lượng thương nhân tham gia vào thị trường vàng đang giảm thấp. Trong khi đó, dự kiến bản dự thảo của Cục Dự trữ Liên bang sắp được công bố cũng có thể gây áp lực lên giá vàng.

Không dừng lại ở đó, Ralph Preston – Hiệu trưởng của Heritage West Financial đã nhận xét rằng, khi thị trường kim loại quý đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ dưới 1.250 USD/oz, thì trong những tuần tới, giá vàng còn có thể giảm xuống mức 1.180 USD/oz.

Phil Flynn – chuyên gia phân tích về thị trường cao cấp của Price Futures Group là một trong số ít người nhận định giá vàng sẽ hồi phục trong tuần tới. Ông này lưu ý rằng, mặc dù kim loại này đã bị “tổn thương” trong thời gian gần đây bởi kỳ vọng về chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn trên toàn cầu, nhưng trong tuần tới giá vàng sẽ tăng trở lại.

“Chúng tôi tin rằng một số nhà đầu tư vẫn đang lạc quan vào chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed được đánh giá trong báo cáo việc làm vừa qua. Điều này ít nhiều sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng thời gian tới”, Flynn nhận định.

Afshin Nabavi, trưởng bộ phận kinh doanh nhà MKS cũng cho rằng, giá vàng sẽ bị giới hạn trong phạm vi nhất định mặc dù vẫn có nhiều tiềm năng tăng điểm hơn là giảm điểm. Ông này tin vào khả năng giá vàng tăng trở lại ngày trong tuần tới.

Các thông tin kinh tế quan trọng trong tuần:

Dữ liệu việc làm của Anh và bản báo cáo cuộc họp Ngân hàng Trung Ương Canada cũng sẽ được theo dõi sát sao.

Thứ Hai (10/7)

 • Trung Quốc công bố dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng và sản xuất.
 • Đức công bố báo cáo cán cân thương mại.

Thứ Ba (11/7)

 • Australia công bố dữ liệu khu vực kinh tế tư nhân và chỉ số tự tin của doanh nghiệp.
 • Phó Thống đốc ngân hàng Trung ương Anh Ben Broadbent phát biểu tại sự kiện ở Scotland và Canada và công bố dữ liệu nhà ở mới khởi công xây dựng.
 • Thống đốc Fed Lael Brainard sẽ phát biểu tại 1 sự kiện ở New York.

Thứ Tư (12/7)

 • Anh công bố báo cáo việc làm hàng tháng.
 • Canada công bố lãi suất cơ bản.
 • Chủ tịch Janet Yellen giải trình báo cáo chính sách tiền tệ trước Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Nhà Đất.

Thứ Năm (13/7)

 • Trung Quốc công bố dữ liệu cán cân thương mại.
 • Mỹ công bố dữ liệu giá sản xuất và khai báo thất nghiệp.
 • Chủ tịch Fed Janet Yellen giải trình báo cáo chính sách tiền tệ trước Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện.

Thứ Sáu (14/7)

 • Mỹ công bố báo cáo về lạm phát, doanh số ngành bán lẻ, hoạt động sản xuất ngành công nghiệp.
 • Chủ tịch Fed Dallas, ông Robert Kaplan phát biểu tại một sự kiện ở Mexico City.

Tín hiệu khởi sắc từ thị trường vàng ở ấn độ

Báo cáo tại Ấn Độ mới phát đi cho thấy nhu cầu vàng tại đây đã tăng mạnh trong suốt quý đầu năm 2017 với 521 tấn- cao hơn tổng lượng nhập khẩu cả năm 2016.

Nguyên nhân có sự gia tăng này là do giá vàng giảm và giới đầu tư đón đầu việc thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) tăng 3% trong tháng 7.

Cụ thể, Ấn Độ đã nhập khẩu 521 tấn vàng trong suốt 6 tháng đầu năm nay- cao hơn con số 510 tấn đã “hút” vào trong năm ngoái- tờ Business Standard trích dẫn báo cáo của GFMS Thomson Reuters.

Theo đó, giá trị nhập khẩu vàng quý I/2017 tương đương 22.2 tỷ USD, so với con số 23 tỷ USD vào năm ngoái.

Cũng theo báo cáo của cơ quan này, lượng nhập khẩu trung bình 5 năm qua tại Ấn Độ vào khoảng 709 tấn.

Nếu mức cầu vàng này vẫn giữ được trong thời gian còn lại của năm nay, tổng lượng nhập khẩu hàng năm có thể đạt 900 tấn hoặc 40 tỷ USD- theo đánh giá của Business Standard.

Một số chuyên gia tin rằng nhu cầu mạnh mẽ sẽ giữ vững bất chấp thuế hàng hóa và dịch vụ tăng lên 3%.

“Nhu cầu vàng sẽ tiếp tục duy trì tốt ngay cả sau khi thuế GST là 3%. Trong 6 tháng tới, nhập khẩu vàng có thể đạt 400-500 tấn khi mà nhu cầu các loại đá quý như kim cương có thể chuyển hướng sang vàng”- ông Surendra Mehta, Tổng thư ký Hiệp hội Vàng và Đá quý Ấn Độ chia sẻ.

Trong khi đó, lượng nhập khẩu bạc cũng đi lên suốt từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, tổng cộng vào khoảng 3.050 tấn, so với 3.546 tấn được ghi nhận trong suốt năm ngoái.

Tình hình vàng & ngoại tệ trong nước

Tuy CPI bình quân trong 6 tháng đầu năm nay cao hơn tốc độ tăng tương ứng của 6 tháng cùng kỳ năm trước và cao hơn mục tiêu đề ra cho cả năm (4%), nhưng có thể yên tâm hơn với lạm phát.

Theo nhóm hàng hóa và dịch vụ, giá hàng ăn và dịch vụ ăn uống, nếu cùng kỳ năm trước còn tăng, thì kỳ này giảm hoặc tăng thấp. Diễn biến này do tác động của nhiều yếu tố, cả về cung và cầu của năm nay.

“Cánh kéo” giá cả giữa nông sản thực phẩm với các hàng hóa, dịch vụ khác đã doãng ra từ mấy năm qua có thể tiếp tục diễn ra trong năm nay và sẽ gây áp lực trong việc tăng trưởng GDP do nhóm ngành này tạo ra, trong việc cải thiện mức sống của người sản xuất nông, lâm nghiệp- thủy sản, tác động đến sức mua hàng công nghiệp.

Trong khi đó, giá dịch vụ giao thông, y tế, giáo dục lại tăng mạnh, đẩy CPI tăng lên. CPI bình quân tăng cao hơn cùng kỳ trong điều kiện giá lương thực – thực phẩm giảm, giá dịch vụ do Nhà nước định giá tăng mạnh, nên lạm phát cơ bản bình quân tăng thấp hơn, nhưng giá tiêu dùng bình quân lại tăng cao hơn.

Một điểm cần chú ý là chỉ tiêu kế hoạch năm nay về CPI là CPI bình quân năm nay so với năm trước (4%). Trong khi đó, CPI bình quân 6 tháng năm nay so với cùng kỳ năm trước vừa cao hơn con số tương ứng của cùng kỳ năm trước, vừa cao hơn kế hoạch cả năm. Song CPI bình quân có xu hướng về thấp hơn mục tiêu 4%.

Theo đó, tuy chưa thể chủ quan, lơ là với lạm phát, nhưng với khả năng có thể kiểm soát được, thì có thể tập trung hơn cho mục tiêu tăng trưởng. Nhưng cũng không chạy theo tốc độ tăng trưởng, mà quan trọng hơn là ổn định kinh tế vĩ mô, nâng cao chất lượng tăng trưởng để tránh và khắc phục các bất ổn vĩ mô như nợ xấu, nợ công tăng, bội chi ngân sách cao, nhập siêu lớn…

Tỷ giá Giá vàng và giá USD

Giá vàng tháng 6/2017 so với tháng 5 hay so với tháng 12/2016 thấp hơn tốc độ tăng tương ứng của cùng kỳ năm trước, nhưng bình quân 6 tháng năm nay so với cùng kỳ năm trước lại tăng khá cao (tăng 6,75% so với giảm 0,08%).

Giá vàng trong nước phụ thuộc vào 3 yếu tố chủ yếu là giá vàng thế giới, tỷ giá VND/USD và yếu tố tâm lý. Giá vàng trên thế giới có xu hướng chung là giảm, do diễn biến ở Hoa Kỳ… Tỷ giá VND/USD cao lên thì giá vàng trong nước tính theo VND sẽ tăng. Hiện tại, chênh lệch giá vàng ở trong nước với giá vàng thế giới đã giảm xuống còn trên dưới 2 triệu đồng/lượng, nhưng vẫn là mức lớn (trên 5% so với ±1%).

Tâm lý “tích cốc phòng cơ” của người dân nếu cộng hưởng với việc đầu cơ theo phong trào hoặc hoảng loạn thái quá trước tin đồn… sẽ làm cho thị trường này mất ổn định, nhiều người bị thua thiệt lớn khi mua ở đỉnh, bán ở đáy, nhưng mức giá vẫn cao (trên dưới 36 triệu đồng/lượng).

Tỷ giá VND/USD tuy cơ bản ổn định, nhưng vẫn đứng trước 3 áp lực. Giá USD trên thị trường thế giới có xu hướng tăng lên. Nhập khẩu tăng về lượng háng hóa cộng hưởng với giá nhập khẩu tăng cao hơn giá xuất khẩu sẽ làm cho Việt Nam chuyển từ vị thế xuất siêu trong năm trước sang nhập siêu trong năm nay.

Diễn biến trên sẽ gây áp lực lên cán cân thanh toán tổng thể, đến dự trữ ngoại hối và sự ổn định của tỷ giá. Lãi suất USD ở Hoa Kỳ có thể tăng với nhịp độ nhanh hơn, với tỷ lệ cao hơn, sẽ làm cho tỷ giá nội tệ/USD của các đối tác thương mại lớn cũng như của Việt Nam tăng…

Cần lưu ý, nhập khẩu những tháng gần đây đều ở mức trên dưới 18 tỷ USD và nợ nước ngoài cao, sẽ làm cho dự trữ ngoại hối của Việt Nam dù đã tăng lên và đạt kỷ lục mới (trên 40 tỷ USD), thì so với ranh giới an toàn theo thông lệ quốc tế vẫn còn thấp. Đây là cảnh báo cần thiết.

Xem thêm thông tin:

1 chỉ vàng 98 giá bao nhiêu, vàng 98 hôm nay giá bao nhiêu, vàng 98.5 là vàng gì, gia vang 24k ngay hom nay bao nhieu 1 chi, giá vàng 9 tuổi 8, giá vàng 999 ngày hôm nay bao nhiêu một chỉ, mua vàng ngày thần tài năm 2018, giá vàng nhẫn 9999 pnj, bảng giá vàng 98 hôm nay tại đà nẵng, 1 cây vàng 9999 giá bao nhiêu tiền, 1 cây vàng 18k bao nhiêu tiền

User đánh giá:

Ý kiến của bạn

comments

error: Content is protected !!