Tỷ giá đô ngày 24/2/2017 Gỡ nút thắt, USD giảm nhanh

06:47 02/05/2017

Tỷ giá đô ngày 24/2/2017” diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản họp gây bất ngờ.

Tỷ giá đô ngày 24/2/2017

Chợ đen cập nhật giá usd hàng ngày theo sát giá thị trường & thông tin giá liên ngân hàng như sau:

Đầu phiên giao dịch ngày 24/2 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,28% xuống 101,05 điểm.

USD giảm với hầu hết các đồng tiền khác, trừ bảng Anh, xuống mức: 1 euro đổi 1,0584 USD; 112,75 yen đổi 1 USD và 1,2519 USD đổi 1 bảng Anh.

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp quay đầu giảm sau 2 tuần tăng giá liên tiếp và đã tăng tổng cộng khoảng 2% từ đầu tháng 2. Đồng USD giảm ngay sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp Ủy ban thị trường mở của Fed (FOMC) hồi cuối tháng 1 đầu tháng 2.

Tỷ giá đô ngày 24/2/2017

Theo biên bản này, kế hoạch tăng lãi suất không có gì thay đổi. Tuy nhiên, Fed tỏ ra lo ngại về triển vọng bất ổn chính sách tài khóa của Mỹ dưới thời tổng thống Donald Trump. Giới đầu tư cho rằng, với diễn biến mới, khả năng tăng lãi suất trong tháng 3 tới của Fed là rất thấp.

Trên thực tế, trong khoảng 1 tuần qua, tuyên bố của Chủ tịch Fed Janet Yellen trong 2 phiên điều trần và quan điểm của một số quan chức Fed vẫn theo hướng ủng hộ việc tăng lãi suất sớm.

Tuy nhiên, biên bản vừa công bố cho thấy, Fed có lẽ cần thêm thời gian để đánh giá các chính sách tài khóa của Nhà Trắng.

Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD/VND liên tục tăng trong tuần trước và nừa đầu tuần này. Trong 2 phiên cuối tuần, giá USD có chiều hướng giảm. Hôm 23/2, một số ngân hàng thương mại giảm giá USD thêm 10-15 đồng sau khi đã giảm khoảng 10 đồng trong phiên liền trước. Tỷ giá USD/VND trong hệ thống ngân hàng phổ biến ở mức: 22.780 đồng/USD – 22.860 đồng/USD.

Trong hơn 2 tuần qua, đồng USD chỉ còn tăng tổng cộng khoảng 230 đồng.

Giá USD trên thị trường tự do đang thấp hơn giá USD trên hệ thống ngân hàng, hiện ở khoảng 22.840 – 22.860 đồng/USD.

Bảng xem tỷ giá ngoại tệ trực tuyến

tỷ giá đô la mỹ hôm qua 23.2

Đồng USD trên thị trường thế giới sôi sục. Cả thế giới lo ngại đối phó với các chính sách mới của Mỹ dưới thời Donald Trump. Nhiều nước đã có bước đi chủ động phòng thủ trước những biến động bất thường có thể xảy ra trên thị trường tài chính thế giới.

Chỉ chùng lại được 2 phiên, đồng USD lại tiếp tục xu hướng tăng mạnh trên thị trường quốc tế sau những tín hiệu mới từ nền kinh tế Mỹ và phát biểu từ quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Sau 13 phiên tăng giá trong tổng cộng 15 phiên gần đây, đồng USD trên thị trường thế giới hiện đang ở mức cao nhất 1 tháng. Đồng bạc xanh được dự báo dự báo sẽ tiếp tục tăng giá theo kế hoạch tăng dần lãi suất của Fed sau khi đã tăng khoảng 3,5% trong năm 2016.

Đồng USD đã tăng tổng cộng 4 năm liên tiếp và với diễn biến trong gần 2 tháng đầu năm nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2017.

Thị trường ngoại hối thế giới bắt đầu sôi động sau khi Chủ tịch Fed bà Janet Yellen phát đi tín hiệu cho thấy Fed sẽ sớm tăng lãi suất và tăng lãi suất sớm sẽ tốt hơn là trì hoãn. Bà Yellen cho rằng, Fed sẽ cân nhắc tăng lãi suất “trong các cuộc họp sắp tới”. Điều này có nghĩa là khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp vào tháng 3 hoặc tháng 5 tới là hoàn toàn có thể.

Khả năng tăng lãi suất trở nên lớn hơn sau khi một số quan chức Fed ủng hộ việc tăng lãi suất sớm. Chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia Patrick Harper cho biết ông có thể sẽ ủng hộ quyết định tăng lãi suất trong cuộc họp Ủy ban thị trường mở Fed (FOMC) ngay trong tháng 3 tới nếu áp lực lạm phát trở nên rõ ràng.

Quan điểm của các quan chức Fed cùng với những tín hiệu tích cực của nền kinh tế Mỹ… đã đẩy lợi tức trái phiếu Mỹ tăng vọt và đồng USD không ngừng tăng giá.

Trước đó, Fed đã có kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ, nâng lãi suất khoảng 3 lần trong năm 2017 và 2 lần trong năm 2018. Kế hoạch này đã kéo đồng USD liên tục tăng giá kể từ giữa tháng 11/2016 và lên mức cao nhất 13 năm so với rổ các đồng tiền chủ chốt. Thị trường chỉ chùng lại được một thời gian ngắn do lo ngại các chính sách của tổng thổng Mỹ Donald Trump nhưng đang nhanh chóng tăng trở lại.

Trên thị trường trong nước, đồng USD cũng tăng giá nhanh. Tỷ giá USD/VND đã tăng tổng cộng khoảng 250 đồng trong 2 tuần qua. USD trên hệ thống ngân hàng có thời điểm cao hơn so với thị trường tự do, hiện đang ở mức khoảng: 22.800 đồng/USD (mua) – 22.880 đồng/USD (bán).

Theo ông Lê Quang Trí – Giám đốc khối kinh doanh của CTCP chứng khoán Trí Việt (TVB), đồng USD tăng mạnh trên thị trường thế giới chủ yếu là do kỳ vọng của giới đầu tư về triển vọng tốt đẹp của nền kinh tế.

“Chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, lợi tức trái phiếu Mỹ tăng mạnh trên thị trường quốc tế, Fed đang từng bước thực hiện kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ, nâng dần lãi suất lên trong năm nay và cả 2018. Trong khi đó, rất nhiều nước trên thế giới duy trì lãi suất thấp. Tất cả đều là yếu tố hỗ trợ cho đồng USD tăng giá”, ông Lê Quang Trí đánh giá.

Về thị trường trong nước, nền kinh tế được đánh giá tích cực, dự trữ ngoại hối lớn và đồng VND ổn định.

Sự ổn định của đồng VND được duy trì trong cả năm 2016, giảm khá hợp lý ở mức hơn 1%. Tuy nhiên, đồng VND đã có đợt tăng trong tháng đầu năm 2017 khi tỷ giá USD có đợt giảm giá đáng kể, có lúc đã san lấp gần hết phần trượt giá trong năm trước đó.

Theo ông Lê Quang Trí, diễn biến của USD trong khoảng 2 tuần gần đây là một diễn biến khá bình thường. Hiện tượng giá USD tại các ngân hàng tăng lên cũng dễ hiểu.

“Đó là do nhu cầu doanh nghiệp trong các thanh toán quốc tế, nhưng chỉ mang tính nhất thời. Một phần là do tác động giá USD trên thế giới tăng. Giá USD tự do không tăng mạnh do cầu người dân thấp, trong khi các cơ quan quản lý kiểm soát khá tốt hiện tượng đầu cơ USD. Sức hấp dẫn của kênh này từ thị trường chợ đen giảm do không có sóng”, ông Lê Quang Trí lý giải.

Tuy nhiên, cũng theo chuyên gia này, nhu cầu thanh toán của các doanh nghiệp thường sẽ giảm sau quý 1 và tình trạng này sẽ giảm.

Đồng USD được điều chỉnh tăng còn được xem là một biện pháp pháp chủ động của cơ quan quản lý thị trường. Chính sự chủ động của cơ quản quản lý đã giúp thị trường ngoại hối ổn định trong khoảng 2 năm vừa qua.

Những điều chỉnh kịp thời của giá USD trong hệ thống ngân hàng, diễn biến theo ngày theo tín hiệu tỷ giá trung tâm của Ngân hàng Nhà nước giúp thị trường tránh khỏi những cú sốc đã từng xảy ra trước đây.

Trên thực tế, phần lớn các dự báo đều cho thấy, đồng USD trên thị trường thế giới còn tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác như Euro, bảng Anh, Yên Nhật, NDT Trung Quốc… Tuy nhiên, khả năng tăng giá mạnh so với đồng VND không cao bởi nền kinh tế Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng khá ấn tượng và có triển vọng tốt. Tính tới cuối 2016, dự trữ ngoại hối không kể vàng của Việt Nam đạt 41 tỷ USD.

Theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, mục tiêu ổn định tỷ giá 2017 sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Áp lực chính vẫn là từ bên ngoài. Tuy nhiên, triển vọng kinh tế trong nước cùng cơ chế chính sách mới và nguồn dự trữ ngoại tệ dồi dào, tỷ giá USD/VND sẽ không có biến động bất thường.

Đổi tỷ giá

Xem thêm: nhận định giá vàng ngày hôm nay

  • Bảng “Giá vàng ngày 24/2/2017

tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô la Mỹ, USD chợ đen, USD tự do, đô la chợ đen

Comments

comments

1 / Giáo sư Hồ Ngọc Đại: nhà cải cách giáo dục & là tác giả Công nghệ giáo dục mới

HỒ NGỌC ĐẠI là tác giả sách Công nghệ giáo dục gây tranh cãi 2018. Tiểu sử Giáo sư Hồ Ngọc Đại sinh ngày 3 tháng 4 năm 1936, năm nay 82 tuổi. Tiểu sử giáo sử Hồ Ngọc Đại Theo Wikipedia giới thiệu về tiểu sử giáo sư Hồ Ngọc Đại ông là người có hoạt động về giáo dục & đào tạo theo hướng mới từ rất sớm - năm 1976. Hồ Ngọc Đại sinh vào ngày 03 tháng 04 năm 1936. Quê quán được wiki chia sẽ cho thấy ông được sinh ra ở Quảng Trị. tính đến năm 2018 ông đã 82 tuổi và vẫn còn hoạt động về nghiên cứu - cải tiến giáo dục. GS Hồ Ngọc Đại được xem là một trong những cây đa cây đề về cải cách giáo dục tại Việt Nam từ những năm 1970 đến nay. [caption id="attachment_9574"...

2 / Những loại cây mang lại tài lộc & sức khỏe nên trồng trong nhà

Loại cây mang lại tài lộc: Lan Ý, Cây thường xuân, Trúc Mây, Dương Xỉ Mỹ, Lưỡi Hổ, Ngọc Bích, Dây Nhện, Đa Búp Đỏ, Cọ Lá Tre, Kim Phát Tài, Vạn Niên Thành. Tùy từng loại người trồng có thể chọn để hợp theo phong thủy của ngôi nhà, cách bố trí trong từng phòng sẽ có sự phối hợp tốt nhất với các vật dụng khác. Loại cây mang lại tài lộc Bạch Mã Hoàng Tử Vạn Niên Thành Kim Phát Tài Cọ Lá Tre Đa Búp Đỏ Dây Nhện Ngọc Bích Lưỡi Hổ Dương Xỉ Mỹ Trúc Mây Cây thường xuân Lan Ý Ý nghĩa của cây Bạch Mã Hoàng Tử Tác dụng Ý nghĩa của cây Vạn Niên Thành Ý nghĩa của cây Kim Phát Tài Ý nghĩa của cây Cọ Lá Tre Ý nghĩa của cây Đa Búp Đỏ Ý nghĩa của cây...

3 / Giá xăng dầu hôm nay điều chỉnh tăng vào lúc 15h ngày 23/5/2018

Cập nhật GIÁ XĂNG DẦU HÔM nay trong nước và tình hinh gia xang dau hom nay trên thế giới mới nhất chiều nay của bộ công thương. Từ 15h chiều nay Giá xăng E5 sẽ tăng thêm 500 đồng/lít, còn xăng 95 là 600 đồng, dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg. Giá xăng dầu hôm nay 8/5 Giá xăng E5 sẽ tăng thêm 500 đồng/lít, còn xăng 95 là 600 đồng. Giá dầu cũng đồng loạt tăng lên từ 15h chiều nay, 23-5. Cụ thể, theo thông báo của Liên bộ Công thương - Tài chính giá dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg. Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định giữ nguyên trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng...

4 / Giá vàng hôm nay 11/5: Mỹ gây thất vọng, vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 11/5 trên thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ công bố một chỉ số kinh tế thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia. Giá vàng hôm nay 11/5 Tới đầu giờ sáng 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.321 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.323 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 1,4% (18,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 150 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước. Giá vàng thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ...

5 / Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5

Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5 Đầu phiên giao dịch ngày 11/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,61 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1916 USD; 109,54 yen đổi 1 USD và 1,3521 USD đổi 1 bảng Anh. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Giới đầu tư cũng lo ngại về triển vọng dài hạn của đồng bạc xanh sau những quyết định...

Shares