Tỷ giá đô ngày 24/2/2017 Gỡ nút thắt, USD giảm nhanh

06:47 02/05/2017

Tỷ giá đô ngày 24/2/2017” diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản họp gây bất ngờ.

Tỷ giá đô ngày 24/2/2017

Chợ đen cập nhật giá usd hàng ngày theo sát giá thị trường & thông tin giá liên ngân hàng như sau:

Đầu phiên giao dịch ngày 24/2 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,28% xuống 101,05 điểm.

USD giảm với hầu hết các đồng tiền khác, trừ bảng Anh, xuống mức: 1 euro đổi 1,0584 USD; 112,75 yen đổi 1 USD và 1,2519 USD đổi 1 bảng Anh.

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp quay đầu giảm sau 2 tuần tăng giá liên tiếp và đã tăng tổng cộng khoảng 2% từ đầu tháng 2. Đồng USD giảm ngay sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp Ủy ban thị trường mở của Fed (FOMC) hồi cuối tháng 1 đầu tháng 2.

Tỷ giá đô ngày 24/2/2017

Theo biên bản này, kế hoạch tăng lãi suất không có gì thay đổi. Tuy nhiên, Fed tỏ ra lo ngại về triển vọng bất ổn chính sách tài khóa của Mỹ dưới thời tổng thống Donald Trump. Giới đầu tư cho rằng, với diễn biến mới, khả năng tăng lãi suất trong tháng 3 tới của Fed là rất thấp.

Trên thực tế, trong khoảng 1 tuần qua, tuyên bố của Chủ tịch Fed Janet Yellen trong 2 phiên điều trần và quan điểm của một số quan chức Fed vẫn theo hướng ủng hộ việc tăng lãi suất sớm.

Tuy nhiên, biên bản vừa công bố cho thấy, Fed có lẽ cần thêm thời gian để đánh giá các chính sách tài khóa của Nhà Trắng.

Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD/VND liên tục tăng trong tuần trước và nừa đầu tuần này. Trong 2 phiên cuối tuần, giá USD có chiều hướng giảm. Hôm 23/2, một số ngân hàng thương mại giảm giá USD thêm 10-15 đồng sau khi đã giảm khoảng 10 đồng trong phiên liền trước. Tỷ giá USD/VND trong hệ thống ngân hàng phổ biến ở mức: 22.780 đồng/USD – 22.860 đồng/USD.

Trong hơn 2 tuần qua, đồng USD chỉ còn tăng tổng cộng khoảng 230 đồng.

Giá USD trên thị trường tự do đang thấp hơn giá USD trên hệ thống ngân hàng, hiện ở khoảng 22.840 – 22.860 đồng/USD.

Bảng xem tỷ giá ngoại tệ trực tuyến

tỷ giá đô la mỹ hôm qua 23.2

Đồng USD trên thị trường thế giới sôi sục. Cả thế giới lo ngại đối phó với các chính sách mới của Mỹ dưới thời Donald Trump. Nhiều nước đã có bước đi chủ động phòng thủ trước những biến động bất thường có thể xảy ra trên thị trường tài chính thế giới.

Chỉ chùng lại được 2 phiên, đồng USD lại tiếp tục xu hướng tăng mạnh trên thị trường quốc tế sau những tín hiệu mới từ nền kinh tế Mỹ và phát biểu từ quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Sau 13 phiên tăng giá trong tổng cộng 15 phiên gần đây, đồng USD trên thị trường thế giới hiện đang ở mức cao nhất 1 tháng. Đồng bạc xanh được dự báo dự báo sẽ tiếp tục tăng giá theo kế hoạch tăng dần lãi suất của Fed sau khi đã tăng khoảng 3,5% trong năm 2016.

Đồng USD đã tăng tổng cộng 4 năm liên tiếp và với diễn biến trong gần 2 tháng đầu năm nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2017.

Thị trường ngoại hối thế giới bắt đầu sôi động sau khi Chủ tịch Fed bà Janet Yellen phát đi tín hiệu cho thấy Fed sẽ sớm tăng lãi suất và tăng lãi suất sớm sẽ tốt hơn là trì hoãn. Bà Yellen cho rằng, Fed sẽ cân nhắc tăng lãi suất “trong các cuộc họp sắp tới”. Điều này có nghĩa là khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp vào tháng 3 hoặc tháng 5 tới là hoàn toàn có thể.

Khả năng tăng lãi suất trở nên lớn hơn sau khi một số quan chức Fed ủng hộ việc tăng lãi suất sớm. Chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia Patrick Harper cho biết ông có thể sẽ ủng hộ quyết định tăng lãi suất trong cuộc họp Ủy ban thị trường mở Fed (FOMC) ngay trong tháng 3 tới nếu áp lực lạm phát trở nên rõ ràng.

Quan điểm của các quan chức Fed cùng với những tín hiệu tích cực của nền kinh tế Mỹ… đã đẩy lợi tức trái phiếu Mỹ tăng vọt và đồng USD không ngừng tăng giá.

Trước đó, Fed đã có kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ, nâng lãi suất khoảng 3 lần trong năm 2017 và 2 lần trong năm 2018. Kế hoạch này đã kéo đồng USD liên tục tăng giá kể từ giữa tháng 11/2016 và lên mức cao nhất 13 năm so với rổ các đồng tiền chủ chốt. Thị trường chỉ chùng lại được một thời gian ngắn do lo ngại các chính sách của tổng thổng Mỹ Donald Trump nhưng đang nhanh chóng tăng trở lại.

Trên thị trường trong nước, đồng USD cũng tăng giá nhanh. Tỷ giá USD/VND đã tăng tổng cộng khoảng 250 đồng trong 2 tuần qua. USD trên hệ thống ngân hàng có thời điểm cao hơn so với thị trường tự do, hiện đang ở mức khoảng: 22.800 đồng/USD (mua) – 22.880 đồng/USD (bán).

Theo ông Lê Quang Trí – Giám đốc khối kinh doanh của CTCP chứng khoán Trí Việt (TVB), đồng USD tăng mạnh trên thị trường thế giới chủ yếu là do kỳ vọng của giới đầu tư về triển vọng tốt đẹp của nền kinh tế.

“Chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, lợi tức trái phiếu Mỹ tăng mạnh trên thị trường quốc tế, Fed đang từng bước thực hiện kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ, nâng dần lãi suất lên trong năm nay và cả 2018. Trong khi đó, rất nhiều nước trên thế giới duy trì lãi suất thấp. Tất cả đều là yếu tố hỗ trợ cho đồng USD tăng giá”, ông Lê Quang Trí đánh giá.

Về thị trường trong nước, nền kinh tế được đánh giá tích cực, dự trữ ngoại hối lớn và đồng VND ổn định.

Sự ổn định của đồng VND được duy trì trong cả năm 2016, giảm khá hợp lý ở mức hơn 1%. Tuy nhiên, đồng VND đã có đợt tăng trong tháng đầu năm 2017 khi tỷ giá USD có đợt giảm giá đáng kể, có lúc đã san lấp gần hết phần trượt giá trong năm trước đó.

Theo ông Lê Quang Trí, diễn biến của USD trong khoảng 2 tuần gần đây là một diễn biến khá bình thường. Hiện tượng giá USD tại các ngân hàng tăng lên cũng dễ hiểu.

“Đó là do nhu cầu doanh nghiệp trong các thanh toán quốc tế, nhưng chỉ mang tính nhất thời. Một phần là do tác động giá USD trên thế giới tăng. Giá USD tự do không tăng mạnh do cầu người dân thấp, trong khi các cơ quan quản lý kiểm soát khá tốt hiện tượng đầu cơ USD. Sức hấp dẫn của kênh này từ thị trường chợ đen giảm do không có sóng”, ông Lê Quang Trí lý giải.

Tuy nhiên, cũng theo chuyên gia này, nhu cầu thanh toán của các doanh nghiệp thường sẽ giảm sau quý 1 và tình trạng này sẽ giảm.

Đồng USD được điều chỉnh tăng còn được xem là một biện pháp pháp chủ động của cơ quan quản lý thị trường. Chính sự chủ động của cơ quản quản lý đã giúp thị trường ngoại hối ổn định trong khoảng 2 năm vừa qua.

Những điều chỉnh kịp thời của giá USD trong hệ thống ngân hàng, diễn biến theo ngày theo tín hiệu tỷ giá trung tâm của Ngân hàng Nhà nước giúp thị trường tránh khỏi những cú sốc đã từng xảy ra trước đây.

Trên thực tế, phần lớn các dự báo đều cho thấy, đồng USD trên thị trường thế giới còn tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác như Euro, bảng Anh, Yên Nhật, NDT Trung Quốc… Tuy nhiên, khả năng tăng giá mạnh so với đồng VND không cao bởi nền kinh tế Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng khá ấn tượng và có triển vọng tốt. Tính tới cuối 2016, dự trữ ngoại hối không kể vàng của Việt Nam đạt 41 tỷ USD.

Theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, mục tiêu ổn định tỷ giá 2017 sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Áp lực chính vẫn là từ bên ngoài. Tuy nhiên, triển vọng kinh tế trong nước cùng cơ chế chính sách mới và nguồn dự trữ ngoại tệ dồi dào, tỷ giá USD/VND sẽ không có biến động bất thường.

Đổi tỷ giá

Xem thêm: nhận định giá vàng ngày hôm nay

  • Bảng “Giá vàng ngày 24/2/2017

tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô la Mỹ, USD chợ đen, USD tự do, đô la chợ đen

Comments

comments

1 / Đeo nhẫn phong thuỷ: đúng ngón và bàn tay hợp mệnh

Đeo nhẫn phong thuỷ ngón nào và tay nào rất quan trọng, ví dụ bạn đeo nhẫn ngón trỏ tay phải khác ngón trỏ tay trái, ngón cái, ngón út hay ngón nhẫn, giữa. Đeo nhẫn phong thuỷ: tại sao quan trọng? Dù đeo theo cung mệnh hoặc theo sở thích đeo nhẫn ngón trỏ như nhiều bạn trẻ vẫn đeo như một cách khẳng định cá tính của mình thì việc đeo nhẫn cũng cần có sự hiểu biết nhằm đem lại những điều tốt lành, vận may cho người đeo nhẫn. Trái lại nếu bạn đeo nhẫn không theo phong thuỷ, chỉ đeo như một món trang sức mà không biết được màu nhẫn, ngón tay nào đeo nhẫn hợp mệnh và vô tình đeo vào đem lại sự xung khắc sẽ là điều không tốt.Đeo nhẫn tay nào thì tốt: tay trái hay tay phảiNam nữ eo...

2 / Những tiệm vàng lớn và uy tín nhất ở Buôn Ma Thuột hiện nay

Danh sách các tiệm vàng Uy Tín về dịch vụ cũng như nổi tiếng là những tiệm vàng lớn ở Buôn Ma Thuột Đắk Lắk, chuyên bán vàng 9999, 18k, vàng trang sức và các loại kim cương đá quý. Tiệm vàng uy tín ở Buôn Ma Thuột Danh sách cập nhật theo đánh giá của người tiêu dùng trên các trang mạng xã hội, sự lâu đời và chất lượng dịch vụ của các tiệm vàng uy tín được xếp hạng ngẫu nhiên.Tại các địa điểm kinh doanh vàng bạc đá quý, trang sức này một số địa chỉ đổi tiền đô, ngoại tệ được ngân hàng niêm yết đúng quy định pháp luật và người tiêu dùng có thể an tâm giao dịch.Tiệm vàng SJC tại Buôn Ma Thuột Thương hiệu vàng miếng SJC, trang sức cưới và các loại nữ trang cao cấp của...

3 / Cha mẹ có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng sớm hay không?

Hiện nay các loại lắc bạc hay lắc tay vàng 18k cho bé sơ sinh của các thương hiệu vàng nổi tiếng khá được ưa chuộng khi cha mẹ mua để đeo lấy may cho con hoặc được chọn làm quà tặng cao cấp dành tặng đầy tháng cho bé của nhiều người. Vấn đề cần lưu ý đoosi với trẻ em nhất là trẻ sơ sinh có nên đeo vàng hay không? Trẻ sơ sinh có nên đeo vàng? Cha mẹ nào cũng muốn con được khoẻ mạnh, xinh đẹp từ ngày sinh ra nhưng với trang sức thì có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng hay lắc bạc trẻ sơ sinh không?Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đeo trang sức bằng vàng nói chung hay lắc tay, lắc chân vàng nói riêng có tác dụng kích thích đối với một số người có hệ thần kinh yếu, vàng ảnh...

4 / Tiệm vàng uy tín ở Đà Lạt tại trung tâm thành phố

Tiệm vàng uy tín ở Đà Lạt ngoài các tiệm vàng lâu đời ở địa phương như là Kim Hoà Luận, Lung 2 còn có các hệ thống chi nhánh của thương hiệu vàng SJC, PNJ. Danh sách này đồng thời cũng là những tiệm vàng lớn nhất đà Lạt hiện nay.Tiệm vàng uy tín tại Sài Gòn Danh sách các tiệm vàng uy tín tại Đà Nẵng hiện nay người tiêu dùng thường chọnGiá vàng mới nhất 9999 24k, 18k hôm nayTổng hợp các tiệm vàng uy tín ở Đà LạtĐịa điểm nhận & rút tiền Western Union ở Đà Lạt Lâm ĐồngDanh sách các tiệm vàng tại Đà Lạt uy tín có thể kể đến các thương hiệu được người dân ở đây tin dùng trong nhiều năm liền như sau: Tiệm Vàng Kim Hòa LuậnĐịa chỉ: số 25 Khu Hoa Binh,...

5 / Ý nghĩa của giấc mơ thấy vàng

Ý nghĩa của giấc mơ thấy vàng sẽ giải mã nằm mơ thấy nhặt được nhiều nhẫn vàng, bông tai vàng hay nằm mơ thấy bị mất trộm vàng thì đánh con gì chính xác. Ý nghĩa của giấc mơ thấy vàng Đa số giấc mơ sẽ thấy vàng nhưng không phải ai cũng giống nhau, có người mơ đào được vàng, có người lại mơ thấy nhặt được nhiều nhẫn vàng hoặc mơ thấy được người khác cho vàng..v..v... Tất cả những giấc mơ này đều có một thông điệp riêng chứ không phải cái nào cũng như cái nào.Mơ thấy nhẫn vàng là điềm gì? Nếu bạn ngủ và nằm mơ thấy một chiếc nhẫn vàng trong giấc mơ, thì đây là điềm báo bạn sẽ đón nhận được tình yêu trọn vẹn, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Giải mã...

Shares