Xem ngay
sale image

Trump sẽ cắt giảm chi tiêu của chính phủ trong kế hoạch ngân sách mới

21:20 21/05/2020

Nhà Trắng hôm thứ Ba sẽ yêu cầu những người đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội Hoa Kỳ và các ngân hàng liên bang để cắt giảm chi tiêu cho các chương trình trợ giúp y tế và lương thực cho người nghèo khi họ đẩy kế hoạch cắt giảm thuế và cắt giảm thâm hụt ngân sách.

Trump sẽ cắt giảm chi tiêu của chính phủ

Trump sẽ cắt giảm chi tiêu của chính phủ trong kế hoạch ngân sách mới

Tổng thống Donald Trump sẽ đề xuất một loạt các khoản cắt giảm chi tiêu trong ngân sách đầu tiên của ông, cho năm tài chính bắt đầu vào tháng 10, một đề xuất mà một số nhà phân tích mong đợi sẽ bị các nhà lập pháp bỏ qua khi họ lập ngân sách và kế hoạch chi tiêu của họ.

Trump, người đang đi du lịch ở nước ngoài và sẽ bỏ lỡ kế hoạch của mình, muốn các nhà lập pháp cắt giảm chi tiêu của chính phủ trong vòng 10 năm là 3.6 nghìn tỷ đô la, cân bằng ngân sách vào cuối thập kỷ này.

Hơn $ 800 tỷ sẽ được cắt giảm từ chương trình Medicaid cho người nghèo và hơn $ 192 tỷ từ tem phiếu thực phẩm.

Các đảng viên Cộng hòa đang chịu áp lực cắt giảm thuế cam kết, nền tảng của chương trình nghị sự kinh tế thuận lợi của chính quyền Trump, cắt giảm thuế kinh doanh xuống còn 15 phần trăm từ 35 phần trăm và giảm số khung thuế cá nhân xuống còn ba từ bảy.

Nhưng kế hoạch chính sách của họ đã bị đình trệ khi Nhà Trắng đang phải vật lộn với những hậu quả chính trị từ việc James Trump sa thải cựu giám đốc FBI James Comey.

Comey đã dẫn đầu một cuộc điều tra về cáo buộc can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Khoản tiết kiệm lớn nhất của Trump là từ những khoản cắt giảm cho chương trình Medicaid được thực hiện như là một phần của một dự luật chăm sóc sức khoẻ của đảng Cộng hòa được Hạ viện thông qua.

Dự luật này nhằm mục đích làm lộ chính sách chăm sóc giá cả phải chăng năm 2010 của chính quyền Obama, gọi là Obamacare, mở rộng phạm vi bảo hiểm và chương trình Medicaid do chính phủ hành động cho người nghèo. Nhưng nó phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn trong Thượng viện, đang viết luật riêng của mình.

Nhà Trắng đã đề xuất những thay đổi đòi hỏi nhiều người không có con được trợ giúp từ Chương trình Trợ giúp Dinh dưỡng Bổ sung, được biết đến như tem thực phẩm, để làm việc.

Kế hoạch này sẽ cắt giảm các khoản hỗ trợ cho nông dân, áp dụng phí kiểm tra thịt và bán một nửa kho dự trữ dầu khẩn cấp của quốc gia. Một mặt chính trị khác là một đề xuất cắt giảm dịch vụ bưu chính Hoa Kỳ, một mục tiêu đã từ bỏ các nhà lập pháp và chính quyền từ cả hai đảng chính trị.

Cái nhìn đầu tiên về kế hoạch này đã xuất hiện trong một “ngân sách mỏng manh” được phát hành vào tháng 3 – một tài liệu nhận được phản hồi nhiệt tình từ Quốc hội.

Hầu hết các phòng ban sẽ có những sự cắt giảm mạnh mẽ, đặc biệt là Bộ Ngoại giao và Cơ quan Bảo vệ Môi trường.

Có một số chi tiêu mới. Lầu Năm Góc sẽ được tăng cường, và sẽ có một khoản thanh toán trễ để bắt đầu xây dựng một bức tường ở biên giới phía Nam với Mexico, một lời hứa trung tâm của chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump.

Ngân sách bao gồm 25 tỷ đô la Mỹ để có kế hoạch cho cha mẹ nghỉ phép 6 tháng sau khi sinh con hoặc nhận con nuôi, và 200 tỷ đô la để khuyến khích các bang và chính quyền địa phương tăng chi tiêu cho đường xá, cầu, sân bay và các chương trình cơ sở hạ tầng khác.

giá vàng ngày hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 chỉ vàng giá bao nhiêu ngày hôm nay

Kế hoạch này đã thu hút ngay lập tức các nhóm vận động hành lang, bao gồm cả Ủy ban vì một ngân sách liên bang có trách nhiệm, cho biết họ dựa vào “những giả định màu da cam”, những mánh lới quảng cáo và những vết cắt không thực tế.

“Trong khi chúng tôi đánh giá cao sự tập trung của chính phủ vào việc giảm nợ, khi sử dụng các giả định thực tế hơn, ngân sách của tổng thống không tăng”, Maya MacGuineas, chủ tịch nhóm, cho biết trong một tuyên bố.

Kế hoạch của Trump phụ thuộc vào dự báo về tăng trưởng kinh tế 3% mỗi năm vào cuối nhiệm kỳ đầu tiên – vượt xa các giả định về ngân sách của Văn phòng Quốc hội tăng trưởng 1,9%.

Giám đốc ngân sách của Nhà Trắng, ông Mick Mulvaney, nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng: “Điều đó cho thấy một sự bi quan về Mỹ, về nền kinh tế, về người dân, về nền văn hoá của nó, rằng chúng ta chỉ đơn giản là từ chối.

(Báo cáo bổ sung của Yasmeen Abutaleb, David Shepardson, Timothy Gardner, Ginger Gibson, Jason Lange và Julia Edwards Ainsley ở Washington và PJ Huffstutter ở Chicago, biên tập bởi Peter Cooney)

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares