Tổng hợp tin tức về giá vàng ngày hôm nay 10/3/2017

08:31 01/05/2017

Tổng hợp tin tức về giá vàng ngày hôm nay 10/3/2017 mới nhất từ chuyên gia về giá vàng ngày hôm nay lên hay xuống, chênh lệch giá vàng việt nam và thế giới

Tổng hợp tin tức về giá vàng ngày hôm nay 10/3/2017

Tổng hợp tin tức về giá vàng ngày hôm nay 10/3/2017

1/ nguồn cung vàng trên thế giới

Theo tập đoàn khai khoáng Randgold Resources Ltd, rủi ro lớn nhất đối với các nhà sản xuất vàng hàng đầu thế giới là chưa “nhiệt tình” tìm kiếm các mỏ vàng mới ở các thị trường mới nổi.

Theo Giám đốc điều hành Rangold, Mark Bristow, ngành sản xuất vàng kể từ năm 2000 đã khai thác vàng với tốc độ nhanh hơn việc phát hiện các mỏ vàng mới. Theo thống kê, trong 5 năm qua, ngành sản xuất vàng phát hiện trữ lượng vàng khoảng 10 triệu ounce/năm, trong khi sản xuất tới 90 triệu ounce.

Mark Bristow khuyến nghị các nhà sản xuất vàng cần tăng cường hoạt động thăm dò – khai thác ở các thị trường mới nổi để khắc phục những khó khăn về nguồn cung.

Randgold, xây dựng và vận hành 5 mỏ vàng tại Mali, Ivory Coast và CHDC Congo, với sản lượng 1,25 triệu ounce trong năm 2016. Lợi nhuận của Randgold trong năm 2016 tăng 38% so với năm 2015 lên 294,2 triệu USD, trong bối cảnh chi phí sản xuất giảm.

2/ dự báo giá vàng ngày hôm nay

Vàng có nhiều thứ khác nhau định hướng. Một trong số đó là nơi trú ẩn an toàn từ khủng hoảng kinh tế. Điều khác là nó được sử dụng như là công cụ giữ chỗ lạm phát.

Có 1 thứ lèo lái vàng theo hướng tiêu cực. Một ngân hàng trung ương vững mạnh hơn và lãi suất cao hơn có thể đẩy giá vàng đi xuống.

Lãi suất cao hơn khuyến khích nhà đầu tư dành nhiều tiền hơn vào các tài sản có lợi tức cao hơn, như lãi suất trái phiếu cao hơn. Khi mọi người tìm kiếm một nguồn quỹ, tự nhiên họ sẽ nhìn vào công cụ mang lại lợi tức thấp hơn. Và vàng, tất nhiên, là một tài sản không có lãi suất. Khi lãi suất tăng, nhà đầu tư có thể quyết định bán vàng đi.

Những người chủ yếu đẩy lãi suất lên cao hơn là các ngân hàng trung ương, và đặc biệt là Cục dự trữ Liên Bang Fed.

Fed đã có một chính sách tiền tệ lỏng lẻo bất thường kể từ cuộc khủng hoảng thị trường năm 2008. Điều đó dẫn đến lãi suất ở mức gần bằng không. Khi lãi suất gần bằng không, các nhà đầu tư ít có lý do để rời khỏi vàng. Trên thực tế, cuộc khủng hoảng kinh tế đã khiến các nhà đầu tư tiếp tục mua vàng nhiều hơn. Lãi suất thấp và lo ngại về kinh tế đã đẩy giá vàng tăng cao.

Nhưng bây giờ các ngân hàng trung ương đang tìm kiếm động lực để đảo chiều chu trình lần đầu tiên trong gần một thập niên, thương mại vàng có nguy cơ đảo chiều trở lại.

Trong biểu đồ trên, vàng là đường màu đỏ và lãi suất của Fed là đường màu xanh. Khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất từ 5% đến gần 0%, vàng khởi sắc.

Bây giờ, Fed đang cân nhắc việc nâng đường xanh đó lên chút ít, vàng có điều gì đó để đấu tranh.

3/ giá vàng trong nước sáng nay

Phiên giao dịch ngày hôm nay giá vàng lại tiếp tục đi xuống, tuy nhiên biên độ giảm lại không lớn so với giá thế giới, làm tăng chênh lệch giá giữa 2 thị trường….

Cập nhật lúc 11h15 ngày 10/03/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,33 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,58 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh; 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,6 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch ở thị trường Hà Nội ở mức 36,44 – 36,54 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 36,47- 36,52 triệu đồng/ lương (mua vào- bán ra)

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,45 – 36,53 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h15 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1198,64/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,94 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 10/3/2017 lúc 11h15 chưa kể thuế và phí).

Mức điều chỉnh của giá trong nước sáng nay tương đối nhẹ so với sự sụt giảm của thị trường vàng thế giới. Chỉ sau phiên Mỹ, mỗi ounce mất gần 8 USD, và giảm thêm 3 USD khi mở cửa giờ giao dịch châu Á sáng nay nâng tổng mức giảm lên 11 USD, tương đương trên 300.000 đồng.

Do tốc độ điều chỉnh giảm của vàng miếng trong nước chậm hơn so với thế giới nên chênh lệch giá giữa hai thị trường lại giãn rộng lên trên 3,5 triệu đồng một lượng.

Theo Tập đoàn DOJI, khi chứng kiến gia liên tục đi xuống, nhà đầu tư trở nên khá cẩn trọng với vàng khiến giao dịch rất trầm lắng. Hiện thị trường vẫn đan xen những ý kiến trái chiều về việc nhận định xu hướng trong bối cảnh khả năng tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ – Fed vào giữa tháng 3. Điều này khiến các nhà đầu tư rơi vào trạng thái “tiến thoái lưỡng nan.”

Bảo Tín Minh Châu dành lời khuyên cho nhà đầu tư: giá vàng gần đây liên tục trượt giảm, vì vậy nhiều nhà phân tích cho rằng thời điểm này người dân và nhà đầu tư có thể mua tích trữ hay mua đầu tư sinh lời được. Vì thị trường vẫn có nhiều dự đoán giá tăng trong ngắn hạn.

4/ giá vàng 9999 hôm nay

5/ tỷ giá đô la mỹ liên ngân hàng ngày hôm nay

Sáng nay, ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 22.765– 22.835 đồng/USD (mua vào – bán ra), điều chỉnh giảm 15 đồng chiều mua vào và giảm 15 đồng chiều bán ra so với ngày 9/3.

Ngân hàng Vietinbank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 22.750– 22.835 đồng/USD (mua vào – bán ra), giữ nguyên chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với ngày 9/3.

Ngân hàng Eximbank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 22.740 – 22.830 đồng/USD (mua vào – bán ra), điều chỉnh tăng 10 đồng chiều mua vào và tăng 10 đồng chiều bán ra so với ngày 9/3.

Ngân hàng BIDV niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức mua vào là 22.765 đồng/USD, bán ra là 22.835 đồng/USD, giữ nguyên chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với ngày 9/3.

Ngân hàng DongAbank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 22.750 – 22.830 đồng/USD (mua vào – bán ra), giữ nguyên chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với ngày 9/3.

Trên thị trường tự do tại Hà Nội sáng nay 10/3/2017 lúc 9h, đồng USD được giao dịch ở mức 22.875 đồng/USD chiều mua vào và chiều bán ra là 22.895 đồng/USD.

bảng giá ngoại tệ trực tuyến

6/ Fed vào thứ Tư tuần tới

FOMC hầu như chắc chắn sẽ tăng lãi suất vào ngày 15 tháng Ba. Nhiều quan chức Fed gần đây trở nên chủ chiến trong vấn đề lãi suất, đồng thời báo hiệu rằng lãi suất sẽ tăng. Tùy thuộc vào những gì Fed đưa ra, đường lãi suất xanh trong biểu đồ bên trên có mối tương quan nghịch đảo đối với vàng được dự đoán có thể sẽ bắt đầu tăng nhanh hơn.

Báo cáo việc làm ngày thứ Sáu: Hôm nay sẽ công bố tất cả các báo cáo kinh tế, bảng lương phi nông nghiệp, hoặc NFP. Đây là biện pháp quan trọng nhất mà Fed sử dụng để đánh giá tăng trưởng. Số người thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp trong hơn 40 năm. Các tuyên bố ít có việc làm hơn thường có nghĩa là có nhiều công việc có sẵn hơn có thể hiển thị trong báo cáo NFP. Báo cáo về thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP tháng 2 đã được công bố vào ngày thứ Tư, và đạt được ở mức 298K giúp xác nhận một số lớn vào thứ Sáu. Nếu chính xác, điều đó sẽ khiến cho Fed càng tin rằng cần phải tăng lãi suất thêm nhiều lần hơn so với ba lần kỳ vọng hiện tại.

Về vàng: Hiện tại, chúng tôi không hoàn toàn cho rằng vàng sẽ đột phá theo chiều hướng giảm. Mặc dù chúng tôi vẫn nhấn mạnh chất xúc tác chính này, chúng tôi muốn xem vàng phản ứng như thế nào xung quanh tin tức. Một sự đột phá giá là tiêu cực, nhưng nếu vàng giữ vững giá trên các tin tức đó, đó sẽ là hành động tăng giá.

Phần kết luận: Vàng đang ở một thời điểm quyết định. Nó cần phải giữ giá, nếu không nó có thể giảm giá hơn nữa. Việc tăng lãi suất của Fed vào thứ Tư tới có thể là chất xúc tác. Nếu vàng xoay sở để chống lại những tin tức tiêu cực như vậy, nó có thể được coi là một “phản ứng tốt” và sau đó sẽ có cơ hội để lội ngược dòng và trở lại.

Tin tức về giá vàng ngày hôm nay 10.3.2017

 

 

Comments

comments

1 / Giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Bảng giá vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ ngày hôm nay tại TpHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng. Thông tin được niêm yết theo tỉ giá vàng ta bao nhiêu 1 chỉ hôm nay các loại vàng nhẫn tròn trơn 999, vàng miếng SJC rồng vàng 24k loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ hoặc 1 cây ở Mi Hồng, Doji, BTMC, SJC, PNJ sáng nay chính xác nhất. Giá vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ ngày hôm nay? Thông tin trang web cập nhật giá vàng nhanh nhất liên tục các biến động mới nhất của các công ty được phép kinh doanh vàng miếng cũng như các ngân hàng được phép kinh doanh vàng miếng tại Việt Nam hiện nay chính xác giá vàng ta hôm nay bao nhiêu tiền 1 lượng SJC. bảng giá vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ Vàng 9999 ngày hôm nay Mũi tên màu xanh: giá vàng...

2 / Mua vàng ngày thần tài 2018 Mậu Tuất: xem giá vàng ngày vía thần tài đầu năm

Thông tin cập nhật về: giá vàng ngày thần tài 2018 Mậu Tuất mùng 10 tháng giêng âm lịch là dịp người dân mua vàng lấy may đầu năm làm ăn, trúng ngày chủ nhật 25 tháng 2 năm 2018 Mua vàng ngày thần tài 2018 Mậu Tuất Các chuyên gia cũng khuyến cáo, người dân khi đi mua vàng trong ngày vía Thần tài phải chú ý chọn cửa hàng có tên tuổi, có uy tín, có nhiều mẫu mã đa dạng để lựa chọn, lưu ý giấy mua - bán rõ ràng. Khách hàng thường mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, nên chọn loại ép vỉ. Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Bởi nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi hay...

3 / Vàng 24k và vàng 9999 khác nhau như thế nào?

Vàng 24k có phải là vàng 9999 là thắc mắc không chỉ số ít người dân. Đơn giản nhất là thấy ký hiệu 9999 mọi người quen thuộc với các hiểu đó là vàng ta còn chữ VÀNG 24K lại thông dụng trong các giao dịch vàng ở cty kinh doanh vàng bạc hơn nên nhiều người lầm hiểu đây là 2 loại vàng khác nhau. Thậm chí nhiều người còn thắc mắc khác nữa là vàng sjc và vàng 9999 khác nhau như thế nào? Thông tin cụ thể các gọi tên cũng như cách tính tuổi vàng được chia sẻ bởi các chuyên gia kim quý như sau. Vàng 9999 và vàng 24k khác nhau như thế nào? Với dân kinh doanh vàng thì đây là một câu hỏi vui và họ sẽ chỉ rõ ra sự khác biệt lớn nhất của vàng 24k và vàng 9999 khác nhau như thế nào? Đó chính là cái tên...

4 / Mua vàng dự trữ nên mua loại nào?

Mua vàng dự trữ nên mua loại nào là thắc mắc của rất nhiều người muốn tiết kiệm bằng kim loại quý. Ví dụ như người tiêu dùng không biết nên mua vàng sjc hay 9999, nên mua vàng 24k hay sjc mà không biết đây là một loại vàng như nhau về tuổi vàng. Vậy mua vàng để dành nên mua loại nào là tốt nhất về giá trị sau này người tiêu dùng nên đọc kỹ thông tin tư vấn sau đây. Mua vàng để dành nên mua loại nào? Với tâm lý của đại đa số người tiêu dùng thì tích trữ vàng vẫn là ưu tiên hàng đầu sau tích trữ usd, vấn đề là nhiều người dân vẫn muốn biết liệu có nên mua vàng để tiết kiệm không? Và nếu như mua vàng cất giữ nên mua vàng gì là an toàn và đảm bảo giá trị tốt nhất trong tương...

5 / Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm?

Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm 2018: ngày vía thần tài Mậu Tuất năm 2018 âm lịch nhằm ngày mùng 10 tháng 1 năm 2018 tức là ngày chủ nhật 25 tháng 2/2018. theo quan niệm dân gian NGÀY VÍA THẦN TÀI NĂM 2018 là ngày may mắn nhất trong năm, tuy không phải dịp để mua vàng tích trữ nhưng là thời điểm tốt nhất để mua vàng cầu may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Lấy lộc đầu năm bằng việc mua vàng thần tài chỉ cần mua 1 chỉ hay vài chì, không cần mua quá nhiều. Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm? Như quan niệm người á đông, cụ thể là người Trung Quốc thì ngày mùng 10 âm lịch tháng giêng hàng năm chính là ngày nên mua vàng vào đầu năm âm lịch. Cụ thể là ngày mùng 10 tháng 01 chính là ngày quan trọng nhất trong...

Shares