sale image

Tòa án tối cao Hoa Kỳ thắt chặt các quy định phù hợp với bằng sáng chế

02:24 08/12/2022

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã thắt chặt các quy tắc đối với những vụ kiện bằng sáng chế có thể được đưa ra trong một quyết định có thể gây khó khăn cho cái gọi là “trolls” bằng sáng chế để khởi động đôi khi những trường hợp bằng sáng chế tinh ranh trong các tòa án thân thiện, một chất kích thích lớn cho các gã khổng lồ công nghệ cao Như Google của Apple và Alphabet Inc.

thắt chặt các quy định phù hợp với bằng sáng chế

Tòa án tối cao Hoa Kỳ thắt chặt các quy định phù hợp với bằng sáng chế

Một chai Heinz Ketchup và một chai pho mát parmesan Kraft được trưng bày tại một cửa hàng tạp hóa ở New York, Hoa Kỳ vào ngày 25 tháng 3 năm 2015

Trong một quyết định kéo dài 27 năm luật về các trường hợp vi phạm bằng sáng chế, các thẩm phán đứng về phía công ty hương vị nước giải khát TC Heartland LLC trong cuộc chiến pháp lý với công ty thực phẩm và nước giải khát Kraft Heinz Co ( KHC.O ). Các thẩm phán đã cai trị 8-0 rằng các đơn kiện bằng sáng chế chỉ có thể được nộp cho các tòa án nằm trong phạm vi quyền hạn mà công ty nhắm mục tiêu được kết hợp.

Trong cuộc chiến Bombardier, Boeing nhìn thấy con ma của chuyến bay Airbus

Trung Quốc áp dụng thuế nhập khẩu đường; Các chuyên gia hỏi vấn đề

Quyết định này đã đảo ngược quyết định năm 2016 của Toà án Kháng cáo Hoa Kỳ cho Circuit Federal, một tòa án bằng sáng chế ở Washington, cho biết các vụ kiện bằng sáng chế là trò chơi công bằng ở bất cứ nơi nào sản phẩm của một công ty bị can thiệp được bán.

Các cá nhân và các công ty tạo ra doanh thu bằng cách kiện các bằng sáng chế thay vì thực sự sản xuất ra sản phẩm đã được đặt tên là “trolls bằng sáng chế”.

Quyết định này có thể làm giảm bớt các vụ kiện tụng bằng sáng chế được đưa ra tại một quận tòa án liên bang duy nhất ở vùng nông thôn Đông Texas vì danh tiếng của họ về việc có các quy tắc và bồi thẩm đoàn ủng hộ các nguyên đơn đưa ra các vụ kiện vi phạm.

Heartland cho biết phán quyết sẽ hạn chế khả năng “mua sắm” cho các tòa án thân thiện.

“Các cá nhân và doanh nghiệp ở Hoa Kỳ đã bị yêu cầu không công bằng trong nhiều thập kỷ để bảo vệ các vụ kiện bằng sáng chế ở những địa điểm xa xôi, thêm chi phí, sự phức tạp và không lường trước được đối với thị trường sở hữu trí tuệ”, ông Ted Gelov, giám đốc điều hành của công ty cho biết.

Phó chủ tịch cấp cao Kraft Michael Mullen cho biết công ty đã thất vọng trong phán quyết nhưng không tin rằng nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của vụ kiện.

Vụ tranh chấp bắt đầu khi Kraft đệ trình một vụ kiện bằng sáng chế liên quan đến nước ngọt ở Delaware liên bang chống lại Heartland, một chi nhánh của Heartland Consumer Products Holdings.

Heartland đã tìm cách chuyển trường hợp này sang căn nhà tại Indiana, lập luận rằng nó không có mặt tại Delaware và 98% doanh thu của nó nằm ngoài tiểu bang đó. Tòa phúc thẩm đã từ chối việc chuyển giao năm ngoái.

Mặc dù vụ kiện không được đệ trình tại Texas, các lập luận của vụ việc liên quan đến sự thật đặc biệt là phần lớn các vụ kiện tụng bằng sáng chế tại Hoa Kỳ chảy vào Quận phía đông của Texas, cách xa các trung tâm công nghệ và đổi mới ở Hoa Kỳ .

Hơn 40 phần trăm của tất cả các vụ kiện bằng sáng chế được nộp ở Đông Texas. Theo một nghiên cứu đăng trên một tạp chí Trường Luật Stanford, trong số đó, 90% được đưa ra bởi “những con troll bằng sáng chế”.

CHUẨN BỊ HỘI ĐỒNG

Các công ty công nghệ cao nói riêng đã có tiếng nói về sự cần thiết của luật để hạn chế các vụ kiện bằng sáng chế, bao gồm cả việc hạn chế nơi họ nộp đơn. Những nỗ lực gần đây trong Quốc hội đã thất bại.

Trong những năm qua, các công ty như Apple, Google, Samsung Electronics Co Ltd và Microsoft Corp đều là mục tiêu thường xuyên của các vụ kiện bằng sáng chế, bao gồm ở East Texas.

Hạn chế các vụ kiện bằng sáng chế đối với việc hợp nhất một công ty bị đơn có thể làm cho việc trích lập các khoản thu nhập sinh lợi từ các doanh nghiệp bị kiện trở nên khó khăn hơn và dễ bị đuổi việc hơn.

Viện nghiên cứu Công nghệ Illinois Chicago-Kent, giáo sư Greg Reilly, người đã nghiên cứu vấn đề địa điểm sáng chế, cho biết những thay đổi như vậy có thể gây cản trở cho một số trường hợp từ khi ra mắt.

“Đây là một bước đi tích cực cho những ai nghĩ rằng có một vấn đề về rất nhiều bằng sáng chế chất lượng kém đang được thi hành”, Reilly nói.

Một quyết định năm 1990 của Federal Circuit đã nới lỏng các giới hạn địa lý đối với các trường hợp bằng sáng chế và đã từng là một kế hoạch chi tiết cho những trường hợp như vậy kể từ đó. Mạch liên bang phủ nhận việc chuyển nhượng Heartland bằng cách dựa vào quyết định năm 1990.

Heartland kêu gọi Toà án Tối cao lên án quyết định đó, lập luận rằng tiền lệ của tòa án cao từ năm 1957 cho rằng các vụ kiện bằng sáng chế được điều chỉnh bởi luật cụ thể chỉ cho phép xử lý khi các bị đơn được kết hợp.

Vào Thứ Hai, Tòa án Tối cao đã đồng ý. Viết ra ý kiến ​​cho tòa án, công lý Clarence Thomas nói rằng, trái với lý do của Circuit liên bang, Quốc hội Hoa Kỳ đã không thay đổi các quy tắc về nơi mà các đơn kiện bằng sáng chế có thể được nộp kể từ quyết định năm 1957.

Công lý Neil Gorsuch đã tham gia phiên toà sau khi nghe những lý lẽ trong vụ việc và không tham gia vào quyết định.

Comments

comments

1 / BST mẫu lắc tay vàng tây nữ đẹp nhất của năm nay

Ngày nay trong bộ trang sức cưới truyền thông không nhất thiết phải là vàng 24k mà có thể bằng các loai vàng thấp tuổi hơn, nhất là với các mẫu vòng đeo tay bằng vàng 18k lớn sẽ có giá rẻ hơn loại vàng 9999 khá nhiều. Trong bộ sưu tập các mẫu lắc tay vàng tây nữ đẹp không chỉ có vàng vàng mà còn cả vàng trắng hiện đại.BST các mẫu lắc tay vàng tây nữ đẹp mới nhất Giới thiệu các mẫu vòng đeo tay bằng vàng 18k trong bộ sưu tập mới nhất của hãng PNJ trogn mùa cưới năm nay các bạn sẽ có thể dễ dàng chọn cho mình được một mẫu ưng ý với giá cả hợp lý nhất.Mẫu thiết kế đa dạng từ vàng 18k 7 tuổi rưỡi cho đến các loại vàng trắng quý phái kèm theo giá tham khảo của từng mẫu...

2 / Vàng miếng SJC có mấy loại hiện nay & giá bán ra sao?

Vàng miếng có những loại nào phù hợp với nhu cầu mua vàng hiện nay của người tiêu dùng. Nhiều người tiêu dùng không biết vàng miếng SJC có mấy loại, 1 chữ & 2 chữ là vàng gì? Vàng SJC có mấy loại nào giúp người tiêu dùng biết vàng 9999, 24k, 18k, 10k có hình dáng ra sao khi mua dạng miếng, nhẫn tròn trơn, rồng vàng.Vàng miếng SJC có mấy loại? Để phân biệt vàng miếng SJC có mấy loại thì trước đây người dùng thường phân biệt vàng miếng 1 chữ hay 2 chữ nhưng không để ý đến các sản phẩm cụ thể như là vàng miếng loại 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng hay loại 1kg.Từ khi có quy định về việc thống nhất các loại vàng miếng được đánh mã có 02 chữ thì loại vàng 1 chữ dần được...

3 / Cách đeo nhẫn tỳ hưu cho đúng để đem lại tiền tài & giữ của cải tốt nhất

Hướng dẫn cách đeo nhẫn tỳ hưu cho đúng theo phong thuỷ ngũ hành tương sinh sẽ giúp bạn biết được nên đeo nhẫn quay ra hay quay vào & ngón tay nào tốt nhất.vòng tay tỳ hưu vàng 24k1/ cách đeo nhẫn tỳ hưu cho đúng Chuyện đeo nhẫn với nhiều người là chuyện bình thường, đeo để làm đẹp hoặc vì kỳ niệm nào đó .v..v.. nhưng với người có lòng tin & nhất là những người làm ăn, kinh doanh thì việc đeo nhẫn các loại linh vật trong phong thuỷ như Tỳ Hưu lại là một việc rất quan trọng.Với niềm tin các vật phẩm phong thuỷ này đem lại tài lộc trong làm ăn cũng như may mắn thì việc mua đúng loại chất liệu, màu sắc phù hợp với cung mệnh còn phải biết đeo như thế nào cho...

4 / Giá vàng ngày 17.2.2017: Giá vàng tăng mạnh trở lại sau khi chứng khoán Mỹ giảm

Giá vàng ngày 17.2.2017: Giá vàng tăng mạnh trở lại sau khi chứng khoán Mỹ giảm.Nghịch lý với viễn cảnh ảm đạm trên phố Wall khi chứng khoán giảm the thảm thì giá vàng ngẩng đầu đi lên một cách tự tin hôm nay.[yasr_visitor_votes size="medium"] Giá vàng ngày 17.2.2017 Phiên giao dịch ngày 16/02 đã chứng kiến sự kết thúc chuỗi ngày tăng của chứng khoán Mỹ. Chỉ số Dow Jones vẫn thiết lập kỉ lục mới, tuy nhiên, hầu như phố Wall chìm trong sắc đỏ đáng buồn. Cùng với đó, vàng đã lấy lại vị thế tăng của mình, lên mức cao nhất 3 tháng qua.Chứng khoán Mỹ suy yếu trong phiên giao dịchDow Jones lập kỷ lục mới 6 phiên liên tiếp trong ngày thứ Năm, nhưng chỉ tăng nhẹ, trong khi S&P 500 lùi bước...

5 / Giá cà phê ngày 1 tháng 3 năm 2017

Giá cà phê ngày 1 tháng 3 cập nhật giá Robusta, Arabica ngày hôm nay mua vào, bán ra bao nhiêu 1 tấn tại DakLak, Di Linh, Gia Lai, Đăk Nông & giá hồ tiêu mới nhất."Giá cà phê ngày 1 tháng 3"nhận định giá cà phê trong nước cập nhật mới nhất như sau:TT nhân xô Giá trung bình Thay đổiFOB (HCM) 1,984 Trừ lùi: -115Đắk Lăk 44,900 -500Lâm Đồng 43,800 -400Gia Lai 45,100 -400Đắk Nông 44,700 -300Hồ tiêu 114,000 -1,000Tỷ giá USD/VND 22,745 -15Đơn vị tính: VND/kg|FOB: USD($)/tấn2/ Giá cà phê Robusta giao dịch tại LondonKỳ hạn Giá Thay đổi % thay đổi Khối lượng Cao nhất Thấp nhất Mở cửa HĐ mở03/17 2066 -29 -1.38...

Shares