Tòa án tối cao Hoa Kỳ thắt chặt các quy định phù hợp với bằng sáng chế

12:44 23/05/2017

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã thắt chặt các quy tắc đối với những vụ kiện bằng sáng chế có thể được đưa ra trong một quyết định có thể gây khó khăn cho cái gọi là “trolls” bằng sáng chế để khởi động đôi khi những trường hợp bằng sáng chế tinh ranh trong các tòa án thân thiện, một chất kích thích lớn cho các gã khổng lồ công nghệ cao Như Google của Apple và Alphabet Inc.

thắt chặt các quy định phù hợp với bằng sáng chế

Tòa án tối cao Hoa Kỳ thắt chặt các quy định phù hợp với bằng sáng chế

Một chai Heinz Ketchup và một chai pho mát parmesan Kraft được trưng bày tại một cửa hàng tạp hóa ở New York, Hoa Kỳ vào ngày 25 tháng 3 năm 2015

Trong một quyết định kéo dài 27 năm luật về các trường hợp vi phạm bằng sáng chế, các thẩm phán đứng về phía công ty hương vị nước giải khát TC Heartland LLC trong cuộc chiến pháp lý với công ty thực phẩm và nước giải khát Kraft Heinz Co ( KHC.O ). Các thẩm phán đã cai trị 8-0 rằng các đơn kiện bằng sáng chế chỉ có thể được nộp cho các tòa án nằm trong phạm vi quyền hạn mà công ty nhắm mục tiêu được kết hợp.

Trong cuộc chiến Bombardier, Boeing nhìn thấy con ma của chuyến bay Airbus

Trung Quốc áp dụng thuế nhập khẩu đường; Các chuyên gia hỏi vấn đề

Quyết định này đã đảo ngược quyết định năm 2016 của Toà án Kháng cáo Hoa Kỳ cho Circuit Federal, một tòa án bằng sáng chế ở Washington, cho biết các vụ kiện bằng sáng chế là trò chơi công bằng ở bất cứ nơi nào sản phẩm của một công ty bị can thiệp được bán.

Các cá nhân và các công ty tạo ra doanh thu bằng cách kiện các bằng sáng chế thay vì thực sự sản xuất ra sản phẩm đã được đặt tên là “trolls bằng sáng chế”.

Quyết định này có thể làm giảm bớt các vụ kiện tụng bằng sáng chế được đưa ra tại một quận tòa án liên bang duy nhất ở vùng nông thôn Đông Texas vì danh tiếng của họ về việc có các quy tắc và bồi thẩm đoàn ủng hộ các nguyên đơn đưa ra các vụ kiện vi phạm.

Heartland cho biết phán quyết sẽ hạn chế khả năng “mua sắm” cho các tòa án thân thiện.

“Các cá nhân và doanh nghiệp ở Hoa Kỳ đã bị yêu cầu không công bằng trong nhiều thập kỷ để bảo vệ các vụ kiện bằng sáng chế ở những địa điểm xa xôi, thêm chi phí, sự phức tạp và không lường trước được đối với thị trường sở hữu trí tuệ”, ông Ted Gelov, giám đốc điều hành của công ty cho biết.

Phó chủ tịch cấp cao Kraft Michael Mullen cho biết công ty đã thất vọng trong phán quyết nhưng không tin rằng nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của vụ kiện.

Vụ tranh chấp bắt đầu khi Kraft đệ trình một vụ kiện bằng sáng chế liên quan đến nước ngọt ở Delaware liên bang chống lại Heartland, một chi nhánh của Heartland Consumer Products Holdings.

Heartland đã tìm cách chuyển trường hợp này sang căn nhà tại Indiana, lập luận rằng nó không có mặt tại Delaware và 98% doanh thu của nó nằm ngoài tiểu bang đó. Tòa phúc thẩm đã từ chối việc chuyển giao năm ngoái.

Mặc dù vụ kiện không được đệ trình tại Texas, các lập luận của vụ việc liên quan đến sự thật đặc biệt là phần lớn các vụ kiện tụng bằng sáng chế tại Hoa Kỳ chảy vào Quận phía đông của Texas, cách xa các trung tâm công nghệ và đổi mới ở Hoa Kỳ .

Hơn 40 phần trăm của tất cả các vụ kiện bằng sáng chế được nộp ở Đông Texas. Theo một nghiên cứu đăng trên một tạp chí Trường Luật Stanford, trong số đó, 90% được đưa ra bởi “những con troll bằng sáng chế”.

CHUẨN BỊ HỘI ĐỒNG

Các công ty công nghệ cao nói riêng đã có tiếng nói về sự cần thiết của luật để hạn chế các vụ kiện bằng sáng chế, bao gồm cả việc hạn chế nơi họ nộp đơn. Những nỗ lực gần đây trong Quốc hội đã thất bại.

Trong những năm qua, các công ty như Apple, Google, Samsung Electronics Co Ltd và Microsoft Corp đều là mục tiêu thường xuyên của các vụ kiện bằng sáng chế, bao gồm ở East Texas.

Hạn chế các vụ kiện bằng sáng chế đối với việc hợp nhất một công ty bị đơn có thể làm cho việc trích lập các khoản thu nhập sinh lợi từ các doanh nghiệp bị kiện trở nên khó khăn hơn và dễ bị đuổi việc hơn.

Viện nghiên cứu Công nghệ Illinois Chicago-Kent, giáo sư Greg Reilly, người đã nghiên cứu vấn đề địa điểm sáng chế, cho biết những thay đổi như vậy có thể gây cản trở cho một số trường hợp từ khi ra mắt.

“Đây là một bước đi tích cực cho những ai nghĩ rằng có một vấn đề về rất nhiều bằng sáng chế chất lượng kém đang được thi hành”, Reilly nói.

Một quyết định năm 1990 của Federal Circuit đã nới lỏng các giới hạn địa lý đối với các trường hợp bằng sáng chế và đã từng là một kế hoạch chi tiết cho những trường hợp như vậy kể từ đó. Mạch liên bang phủ nhận việc chuyển nhượng Heartland bằng cách dựa vào quyết định năm 1990.

Heartland kêu gọi Toà án Tối cao lên án quyết định đó, lập luận rằng tiền lệ của tòa án cao từ năm 1957 cho rằng các vụ kiện bằng sáng chế được điều chỉnh bởi luật cụ thể chỉ cho phép xử lý khi các bị đơn được kết hợp.

Vào Thứ Hai, Tòa án Tối cao đã đồng ý. Viết ra ý kiến ​​cho tòa án, công lý Clarence Thomas nói rằng, trái với lý do của Circuit liên bang, Quốc hội Hoa Kỳ đã không thay đổi các quy tắc về nơi mà các đơn kiện bằng sáng chế có thể được nộp kể từ quyết định năm 1957.

Công lý Neil Gorsuch đã tham gia phiên toà sau khi nghe những lý lẽ trong vụ việc và không tham gia vào quyết định.

Comments

comments

1 / Những loại cây mang lại tài lộc & sức khỏe nên trồng trong nhà

Loại cây mang lại tài lộc: Lan Ý, Cây thường xuân, Trúc Mây, Dương Xỉ Mỹ, Lưỡi Hổ, Ngọc Bích, Dây Nhện, Đa Búp Đỏ, Cọ Lá Tre, Kim Phát Tài, Vạn Niên Thành. Tùy từng loại người trồng có thể chọn để hợp theo phong thủy của ngôi nhà, cách bố trí trong từng phòng sẽ có sự phối hợp tốt nhất với các vật dụng khác. Loại cây mang lại tài lộc Bạch Mã Hoàng Tử Vạn Niên Thành Kim Phát Tài Cọ Lá Tre Đa Búp Đỏ Dây Nhện Ngọc Bích Lưỡi Hổ Dương Xỉ Mỹ Trúc Mây Cây thường xuân Lan Ý Ý nghĩa của cây Bạch Mã Hoàng Tử Tác dụng Ý nghĩa của cây Vạn Niên Thành Ý nghĩa của cây Kim Phát Tài Ý nghĩa của cây Cọ Lá Tre Ý nghĩa của cây Đa Búp Đỏ Ý nghĩa của cây...

2 / Giá xăng dầu hôm nay điều chỉnh tăng vào lúc 15h ngày 23/5/2018

Cập nhật GIÁ XĂNG DẦU HÔM nay trong nước và tình hinh gia xang dau hom nay trên thế giới mới nhất chiều nay của bộ công thương. Từ 15h chiều nay Giá xăng E5 sẽ tăng thêm 500 đồng/lít, còn xăng 95 là 600 đồng, dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg. Giá xăng dầu hôm nay 8/5 Giá xăng E5 sẽ tăng thêm 500 đồng/lít, còn xăng 95 là 600 đồng. Giá dầu cũng đồng loạt tăng lên từ 15h chiều nay, 23-5. Cụ thể, theo thông báo của Liên bộ Công thương - Tài chính giá dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg. Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định giữ nguyên trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng...

3 / Giá vàng hôm nay 11/5: Mỹ gây thất vọng, vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 11/5 trên thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ công bố một chỉ số kinh tế thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia. Giá vàng hôm nay 11/5 Tới đầu giờ sáng 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.321 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.323 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 1,4% (18,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 150 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước. Giá vàng thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ...

4 / Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5

Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5 Đầu phiên giao dịch ngày 11/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,61 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1916 USD; 109,54 yen đổi 1 USD và 1,3521 USD đổi 1 bảng Anh. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Giới đầu tư cũng lo ngại về triển vọng dài hạn của đồng bạc xanh sau những quyết định...

5 / Giá vàng tây Nha Trang hôm nay

Giá vàng tây Nha Trang hôm nay cập nhật theo bảng giá trên thị trường toàn quốc bao gồm các loại vàng 18k, 14k, 10k, 9k bao nhiêu 1 chỉ mua vào & bán ra. Bảng Giá vàng tây Nha Trang và các tỉnh hôm nay Thông tin bản tin bên dưới không chỉ hiển thị giá vàng 9999 bán ra ngày hôm nay và giá vàng 24k mua vào hôm nay mà còn đủ các loại vàng tuổi thấp hơn theo dạng miếng, nhẫn tròn trơn. Giá vàng 18k bên trên là giá vàng toàn quốc đồng thời cũng là Giá vàng tây Nha Trang hôm nay.

Shares