Xem ngay
sale image

Tin đồn các cố vấn chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump dính tới người Nga

16:55 18/05/2017

Michael Flynn và các cố vấn khác cho chiến dịch của Donald Trump đã liên lạc với các quan chức Nga và những người khác có quan hệ Kremlin trong ít nhất 18 cuộc gọi và email trong bảy tháng cuối cùng của cuộc đua tổng thống 2016, các quan chức Hoa Kỳ và hiện tại quen thuộc với các cuộc trao đổi nói với Reuters.

dính tới người Nga

Tin đồn các cố vấn chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump dính tới người Nga

Các tương tác chưa được tiết lộ trước đó là một phần của hồ sơ hiện đang được FBI và các nhà điều tra xem xét về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và các cuộc tiếp xúc giữa chiến dịch của Trump và Nga.

Sáu trong số các địa chỉ liên lạc chưa được tiết lộ trước đó được mô tả cho Reuters là các cuộc điện thoại giữa Kislyak và cố vấn của Trump, bao gồm cả Flynn, cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Trump, ba cựu quan chức và cựu quan chức cho biết.

Cuộc thảo luận giữa ông Flynn và Kislyak đã tăng nhanh sau cuộc bỏ phiếu ngày 8 tháng 11 vừa qua khi hai người thảo luận về thiết lập một kênh thông tin liên lạc giữa Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể vượt qua hệ thống quan liêu an ninh quốc gia của Mỹ, Các quan chức cho biết.

Vào tháng Giêng, Nhà Trump White House ban đầu đã phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào với các quan chức Nga trong chiến dịch 2016. Nhà Trắng và cố vấn cho chiến dịch này đã xác nhận bốn cuộc họp giữa cố vấn Kislyak và Trump trong thời gian đó.

Những người mô tả các địa chỉ liên lạc cho Reuters cho biết họ đã không thấy có bằng chứng về hành động sai trái hoặc thông đồng giữa chiến dịch và Nga trong các cuộc trao đổi đã được xem xét cho đến nay. Tuy nhiên, tiết lộ có thể làm tăng áp lực lên Trump và các trợ lý của ông ta để cung cấp cho FBI và Quốc hội một tài khoản đầy đủ các tương tác với các quan chức Nga và những người khác có liên kết với Kremlin trong và ngay sau cuộc bầu cử năm 2016.

Nhà Trắng đã không trả lời yêu cầu bình luận. Luật sư của Flynn từ chối bình luận. Tại Moscow, một quan chức Bộ Ngoại giao Nga đã từ chối bình luận về các địa chỉ liên lạc và giới thiệu Reuters tới chính quyền Trump.

Một người phát ngôn của Đại sứ quán Nga ở Washington nói: “Chúng tôi không bình luận về những cuộc giao tiếp hàng ngày của chúng tôi với những người đối thoại địa phương.”

18 cuộc gọi và tin nhắn điện tử đã diễn ra từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2016 khi tin tặc tham gia vào những gì mà tình báo Hoa Kỳ kết luận vào tháng Giêng là một phần của chiến dịch Kremlin để làm mất uy tín của cuộc bầu cử và ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử ủng hộ Trump đối với ứng cử viên Dân chủ của ông, Thư ký của Hillary Clinton.

Các cuộc thảo luận tập trung vào việc sửa đổi các quan hệ kinh tế Mỹ-Nga căng thẳng bởi các lệnh trừng phạt đối với Moscow, hợp tác chống lại Nhà nước Hồi giáo ở Syria và chứa một Trung Quốc quyết đoán hơn.

Các thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ đã tới CIA và Cơ quan An ninh Quốc gia để xem xét bảng điểm và các tài liệu khác liên quan đến các cuộc tiếp xúc giữa cố vấn chiến dịch Trump và các cộng sự và các quan chức Nga và những người khác có liên hệ với Putin, những người có kiến ​​thức về những điều tra đó Reuters.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư đã bổ nhiệm cựu giám đốc FBI Robert Mueller làm cố vấn đặc biệt để điều tra cáo buộc can thiệp vào Nga trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ và có thể có sự thông đồng giữa chiến dịch của Trump và Nga. Mueller sẽ chịu trách nhiệm điều tra của FBI bắt đầu vào tháng 7 năm ngoái. Trump và trợ lý của ông đã nhiều lần bác bỏ thông đồng với Nga.

là điều hy hữu

Ngoài 6 cuộc điện thoại liên quan đến Kislyak, thông tin liên lạc được Reuters liên quan đến 12 cuộc gọi, email hoặc tin nhắn văn bản giữa các quan chức Nga hoặc những người được cho là gần với các cố vấn chiến dịch của ông Putin và Trump.

Một trong những địa chỉ liên lạc đó là Viktor Medvedchuk, một nhà đầu tư chính trị Ucraina và một chính trị gia, theo một người có kiến ​​thức chi tiết về trao đổi và hai người khác quen thuộc với vấn đề này.

Không rõ những người mà Medvedchuk đã liên lạc trong chiến dịch Trump nhưng các chủ đề bao gồm hợp tác giữa Hoa Kỳ và Nga. Putin là cha đỡ đầu cho con gái của Medvedchuk.

Medvedchuk từ chối có bất kỳ liên hệ với bất cứ ai trong chiến dịch Trump.

“Tôi không quen với bất kỳ cộng sự thân cận nào của Donald Trump, do đó không có cuộc trò chuyện như vậy có thể xảy ra”, ông nói trong một email gửi tới Reuters.

Trong các cuộc đối thoại trong chiến dịch, các quan chức Nga nhấn mạnh một cách tiếp cận thực dụng, theo kiểu kinh doanh và nhấn mạnh với các cộng sự của Trump rằng họ có thể thực hiện các giao dịch bằng cách tập trung vào các lợi ích chung về kinh tế và các lợi ích khác và để lại những vấn đề gây tranh cãi.

Cựu chiến binh của các chiến dịch bầu cử trước đó cho biết một số liên hệ với các quan chức nước ngoài trong một chiến dịch không phải là bất thường, nhưng số lượng tương tác giữa trợ lý Trump và các quan chức Nga và những người khác có liên kết với Putin là đặc biệt.

Richard Armitage, nguyên Phó Tổng thống kiêm Phó Tổng thống Mỹ, nói với Reuters rằng rất hiếm khi có nhiều cuộc gọi điện thoại đến các quan chức nước ngoài, đặc biệt là đối với một quốc gia mà chúng tôi cho là kẻ thù hay một thế lực thù địch.

FLYNN FIRED

Ngoài Medvedchuk và Kislyak, danh tính của những người tham gia khác trong liên hệ này vẫn được phân loại và tên của cố vấn Trump không phải là Flynn đã bị “che đậy” trong các báo cáo tình báo về các địa chỉ liên lạc vì sự bảo vệ hợp pháp về sự riêng tư của họ như là công dân Mỹ. Tuy nhiên, các quan chức có thể yêu cầu họ được tiết lộ vì mục đích tình báo.

Các cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan tình báo Hoa Kỳ và liên minh thường xuyên theo dõi các thông tin liên lạc và các phong trào của các quan chức Nga.

Sau khi Phó Tổng thống Mike Pence và những người khác đã từ chối hồi tháng Giêng rằng các đại diện của chiến dịch Trump có liên hệ với các quan chức Nga, Nhà Trắng sau đó đã xác nhận rằng Kislyak đã gặp hai lần với Thượng nghị sĩ Jeff Sessions, người sau này trở thành luật sư.

Kislyak cũng tham dự một sự kiện vào tháng 4, nơi Trump nói ông sẽ tìm kiếm các mối quan hệ tốt đẹp hơn với Nga. Cố vấn cao cấp của Nhà Trắng, Jared Kushner, con rể của Trump, cũng tham dự sự kiện này ở Washington. Ngoài ra, Kislyak gặp hai cố vấn chiến lược khác của Trump trong tháng 7 bên lề hội nghị của đảng Cộng hòa.

Trump đã sa thải ông Flynn vào tháng Hai sau khi rõ ràng ông đã mô tả sai về tính chất của các cuộc trò chuyện qua điện thoại với Kislyak vào cuối tháng 12 vừa qua sau cuộc bầu cử vào ngày 8 tháng 11 và ngay sau khi chính quyền Obama tuyên bố các lệnh trừng phạt mới đối với Nga. Flynn đã đề nghị làm chứng cho Quốc hội để đổi lấy quyền miễn trừ khỏi bị truy tố nhưng lời đề nghị của ông đã bị Ban Thông tin Nhà ở từ chối.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares