Xem ngay
sale image

Chiến lược đầu tư nữa cuối 2017: Những bằng chứng cần thừa nhận

10:53 23/06/2017

1/2 năm 2017 đã qua đi, thời có đã hiện ra rất rõ trong năm nay. Có người nhận thành quả nhiều, có người ít, còn lại chưa đạt thành quả…Rồi cuối cùng 2017 này có nhiều diễn biến khác biệt giai đoạn 2013-2016. Có nhiều NĐT thay đổi thích ứng, cũng có nhiều NĐT chưa nhận ra…Trong bài viết này BSG cố gắng diễn tả cao nhất thực trạng của thị trường, cơ hội gì, đe dọa nào từ đó rút ra một chiến lược đầu tư khôn ngoan hơn.

Rất mong quý vị chia sẽ bài viết đến nhiều người đọc hơn để giảm đi những sai lầm, giảm đi phần vốn bỏ vào những nơi không xứng đáng…ít nhất 50% số mã CP trên sàn kinh doanh không hiệu quả trong năm. Facebook để theo dõi tiện hơn…

Nguy cơ giá hàng hóa biến động

Nguy cơ có nghĩa là có thể xảy ra, có thể không…Nó như là một trường hợp được nhận diện trước, khi nó xảy ra thì chúng ta nên làm gì…Lợi thế nào cần tận dụng, công ty nào gặp rủi ro, CP nào đến thời cơ. Từ đó dẫn đến thành công.

Chỉ số hàng hóa cơ bản đang quay lại thời kỳ giảm giá

thị trường chứng khoán 6 tháng cuối năm 2017

 • Cuối 2015 giá cả hàng hóa xuống đáy thấp nhất trong 5 năm qua
 • Sau hơn 1 năm hồi phục giá hàng hóa lại quay đầu giảm gần hơn mức đáy của 2015
 • Giá dầu cũng quay đầu giảm mạnh hơn 20% thấp nhất trong 7 tháng qua chỉ còn quanh 42 USD/thùng

Nhận diện giá mỗi loại hàng hóa

 • Với công ty sản xuất ra hàng hóa cơ bản giá nếu giảm thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận kinh doanh, như khai khoán, nông nghiệp…
 • Với công ty có đầu vào là giá hàng hóa cơ bản chiếm tỷ trọng lớn thì LNST sẽ tăng mạnh mẽ trong những quý có điệm rơi lợi thế được thể hiện. Ngoài ra tận dụng tích trữ.

Tóm lại là cần theo dõi chặt chẽ giá cả hàng hóa cơ bản để tìm ra nguyên nhân dẫn đến lợi nhuận tăng trưởng đột biến, đó là những cơ hội ngắn hạn hời. Trong nhiều bài viết BSG đã dẫn ra nhiều bằng chứng để đồng hành NĐT thành công trong đầu tư tăng trưởng và…đây là những Case study cần thực hành để tìm kiếm. Vậy NĐT tích cực làm việc để xem có cơ hội nào hay không. Thời cơ này do chúng ta tìm ra, nó sẽ không tự đến. Nếu tìm ra gì đó hãy chia sẽ qua mail với BSG nhé chúng ta cùng tìm…

Đối diện với dòng tiền trên thị trường giảm là không thể tránh khỏi

Đối diện với dòng tiền trên thị trường giảm là không thể tránh khỏi

 • (1) Thị trường sẽ đến thời gian NĐTNN hết mua ròng trong năm: Nhiều khả năng càng về cuối năm dòng tiền mua ròng giảm hoặc chuyển sang bán ròng. Không có bằng chứng nào về note này, tuy nhiên cần nhận diện trước để quan sát, thiếu hụt vốn bổ sung cho thị trường thì làm dòng tiền suy yếu.
 • (2) Định giá CP ngày càng cao, mắc lên sẽ đến lúc vượt quá giá trị: Thị trường có thời gian tăng kéo dài từ 18 tháng qua, giá trị định giá đã được đẩy lên cao. Nhìn cục diện chung, Nếu muốn đi tiếp dòng tiền phải lớn được đổ vào thị trường. Tiêu chí này có vẻ không quan trọng lắm. Nhưng nó sẽ nhắc nhở chúng ta chỉ có tìm ra những CP thật sự vượt trội mới có thể kháng rủi ro & mang về lợi nhuận trong nữa cuối năm.
 • (3) Tiền nóng bên ngoài đổ vào thị trường sẽ đến lúc suy giảm: Tiêu chí này thì chắc chắn sẽ xảy ra, không thể tránh khỏi, nó giảm dần khi về cuối năm.
 • (4) Giai đoạn quý 3-4 là thời gian doanh nghiệp phát hành hút tiền giảm khả dụng trên thị trường: Tiêu chí này chắc chắn sẽ xảy ra bởi sau đại hội cần đến quý 3-4 mới phát hành thêm hoàn thành, phát hành là hút một khoản tiền rất lớn trên thị trường từ đó giảm đi khả dụng nắm giữ, triệt tiêu khả năng tăng giá chung của thị trường.
 • (5) Margin trên thị trường sẽ đến lúc giới hạn: Việc dùng margin phải có dòng tiền đối ứng, quan sát này rất dễ nhìn thấy. BSG có khả năng cập nhật dòng tiền này và nhìn rất rõ. Càng về cuối năm khả dụng này yếu hơn đầu năm, thường diễn ra trong nhiều năm nay rồi.
 • (6) NĐT sẽ rút dần tiền để đóng tiền đất nhất là quý: NĐT trên thị trường có một nguồn tiền không nhỏ đang mua nhà, đất và thanh toán theo tiến độ, những quý 3-4 là thời gian bán giao rầm rộ… thường giao đoạn bàn giao lượng tiền đóng vào là lớn nhất. Do vậy lương tiền bị rút ra là đáng kể nhất. Dù thừa nhận hay không nó vẫn diễn ra.
 • (7) Những NĐT thành công sẽ phân tán rủi ro: Những NĐT thành công sẽ phân tán rủi ro sang thị trường tài sản khác, đó là hiện hữu
 • (8) IPO, thoái vốn, cổ phần hóa: Đây là một vùng trũng hút tiền rất lớn, giai đoạn 2017-2020 sẽ là giai đoạn hút vốn lớn nhất của tiêu chí này, Thường IPO diễn ra cuối năm nhất là quý 4 năm nay rất lớn. IPO không những hút tiền trên thị trường mà còn hút cả dòng vốn ngoại. Dự kiến cuối năm nay IPO sẽ vô cùng lớn đó là nguy cơ cần thận trọng quan sát, đánh giá.
 • (9) Lợi dụng dòng tiền nóng để trục lợi: Chúng ta những NĐT nhỏ lẻ nhìn thị trường có vẻ đơn giản, tuy nhiên khi nào cũng vậy có dòng tiền nóng tạm gọi là “Làm cho tăng giá để trục lợi“, có nhiều cách trong đó như ép LNST tăng, bán tài sản…cho đến kéo giá. Bây giờ thị trường đang tốt thì ai cũng vui vẻ cả. Nhưng khi dòng tiền nóng qua đi mới nhìn thấy được giá CP loại này cứ bào mòn tài sản của quý vị. Dù quý NĐT có thừa nhận hay không BSG vẫn nhìn thấy có rất nhiều công ty đang như vậy…

Từ 9 note trên chúng ta dù muốn hay không đều phải thừa nhận rằng rủi ro từ thị trường chung tăng lên. Có thể BSG nhìn nhận điều này là đúng cũng có khi là sai. Vấn đề không phải bắt buộc phải đánh giá đúng hay không mà đặc sản của đầu tư giai đoạn này là cải cách chính mình, Bởi chúng ta không áp đặt ý chí của mình, hoặc dự đoán thị trường. Chúng ta chỉ có thể nhìn mình, phân tích về thực trạng của mình…Nhằm mục đích tối đa cơ hội, loại trừ càng nhiều rủi ro càng tốt. Đó mới là điều cốt lõi thuần khiết nhất có thể thực hiện.

Tác dụng của nguy cơ trên gây nên những hệ quả (rủi ro lớn)

Tác dụng của nguy cơ trên gây nên những hệ quả (rủi ro lớn)

Đừng để tài sản của mình cuốn theo những ván không đáng có…

BSG chia các nhóm CP ra để đơn giản đi cách đánh giá & nhìn nhận chúng. Nếu NĐT không nhận ra đi kèm với hành động thì rủi ro đang lớn dần, thay đổi chính mình hơn là áp đặt lên thị trường bằng võ đoán. Đó là cách duy nhất, quý NĐT có thể không nhìn thấy nhưng rồi sẽ nhìn thấy, lúc đó quay lại đọc bài viết này sẽ thì thấm hơn nữa.

 • Chúng ta đều phải thừa nhận rằng: mọi lợi thế phải được thể hiện thành lợi nhuận trong quý 3 & 4 tới đây, hoặc triển vọng rất sáng cho vòng lợi nhuận cao 4 quý 8 quý hay 12 quý tới. Còn xa xôi quá thì bỏ qua. CP có 1000 lý do tăng giá mà.
 • Có nhiều NĐT nghĩ rằng cần phải biết trước lợi nhuận: Điều này hoàn toàn không cần thiết, biết thì tốt không biết cũng chả sao. Quan trọng nhất là lợi nhuận cao đột biến bằng Core chính của doanh nghiệp + Xu thế đó diễn ra trong một thời kỳ chứ không phải là LN bất thường chỉ xảy ra 1-2 quý. Hầu hết tất cả những CP có LN bất thường có giá CP tăng mạnh rồi giảm mạnh tương ứng. Thứ chúng ta tìm không phải là như vậy, mà nó cần diễn ra trong 4-8-12 quý.
 • Với nhóm CP thua lỗ trong kinh doanh: PVD là một ví dụ nóng BSG nói từ đầu năm, có nhiều NĐT rất cố chấp…Tránh xa nhóm này càng xa càng tốt, khi nào nhận diện được một quá trình phục hồi mạnh mẽ thì mới tính đến chuyện kiếm ăn.
 • Với những nhóm Lợi nhuận giảm: Dù giá tăng, hay gì đó…Cốt lõi vẫn là chúng ta không kiểm soát được, Có rất là nhiều mail gửi BSG nắm giữ loại CP này rất nhiều, thậm chí 1-2 năm qua và…cứ chờ đợi giá tăng mòn mỏi. Hy vọng của chính mình chứ không phải hy vọng của thị trường và hy vọng đó ở trong tuyệt vọng. Không thay đổi thì thua lỗ khá chắn rồi.
 • Với những nhóm có lợi nhuận đi ngang: Thị trường nóng, nhóm CP này vẫn có thể tăng giá mạnh và nó đã diễn ra, tức là giá CP tăng do định giá thị trường tăng lên, cộng thêm lý dó nào đó. Nhưng rõ ràng giá tăng mạnh không kèm tăng trưởng thì giá tăng đó chỉ do dòng tiền ngắn hạn. Khi hết nó sẽ giảm. Người ta vào trước ăn & quý vị vào sau chỉ hứng vỏ..Nặng lời như vậy may ra quý vị mới chịu thay đổi.
 • Với nhóm có lợi nhuận tăng trưởng ít nhưng giá tăng cao hơn: Thị trường đang đi qua giai đoạn này và nhóm này là một trong những nhóm tăng giá rất mạnh mẽ, nó đang thể hiện giá CP dần đi xa giá trị..Có những CP loại này P/E đang là 9-10 quanh năm giờ đây được đẩy lên 17-20++ lần…Rủi ro đó đang tăng lên một cách đáng sợ…Tránh càng xa trong giai đoạn 1/2 năm 2017 này còn lại thì càng tốt.
 • Nhóm CP thị trường rủi ro tăng lên đáng kể: CP thị trường là CP dễ biến động theo thì trường chung & dòng tiền ngắn hạn. Khi định giá chung của thị trường tăng lên giá CP loại này vẫn tăng lên mạnh mẽ. Kèm theo đó là rủi ro tăng lên. Chúng ta những NĐT tăng trưởng bằng nội tại cao từ bây giờ không chấp nhận những CP loại này nữa. Bởi rủi ro đã tăng lên đáng kể…Còn giá CP đi tiếp hay không thì chuyện của nó chúng ta không xen vào làm gì…
 • Nhóm CP tăng trưởng cao vẫn đang trong chu kỳ tăng trưởng: Nhóm này vẫn còn tăng giá nhờ vào LNST core chính làm thay đổi chỉ số cơ bản. Ví dụ P/E quanh năm của nó là 7, LNST trong 2-3 quý tới có thể làm P/E giảm xuống 3-4-5 gì đó. Sức áp của thị trường chung chỉ có tạo ra cơ hội cho quý vị mà thôi. Quan trọng là chiến thuật, chiến thuật margin được áp dụng nghiêm khắc…Và đây là mục tiêu quan trọng trong chu kỳ tăng trưởng. Tất nhiên phải định lượng chúng sẽ diễn ra mấy vòng, bao nhiêu quý. Cần phân tích và định giá quy tương lại mỗi quý về hiện tại.
 • Nhóm CP trong chu kỳ siêu tăng trưởng: Dòng tiền nóng & NĐT ngắn hạn bây giờ, rất khoái khẩu vị LNST bất thường bằng bán tài sản hay gì đó…Giá tăng rất mạnh nhưng rồi sẽ giảm tương ứng, đây không phải là nhóm này… Mà tăng trưởng siêu cao cần diễn ra trong core chính bằng nhiều quý liên tiếp và có thể nhiều năm liên tiếp. Nhóm này là mục tiêu quan trọng nhất cần phải tìm ra…Dù tìm ra chúng là rất khó. Tăng trưởng siêu cao này diễn ra làm thay đổi rất mạnh EPS, làm P/E giảm xuống rất lớn cùng ROE…Tăng lên mạnh mẽ. Chắc chắn giá CP sẽ tăng mạnh mẽ bất chấp thị trường chung ra sao…Ngoại trừ chiến tranh. Khi thị trường có cú sốc hay suy giảm thì chỉ tạo ra cơ hội lớn trong đời mà thôi.

Quá trình hình thành đẳng cấp đầu tư cao, cần môt thời gian khá dài tác động của nhận thức đúng…BSG đã làm điều đó suốt những tháng qua không mệt mỏi. Luôn bên cạnh NĐT nhỏ lẻ, yếu thế…Rất cần dẫn đến hành động, khi hành động nhiều rồi thành thói quen từ đó biến thành kỹ năng, sau một qua trình thì sẽ hình thành kỹ sảo. Khí đó cảnh giới đầu tư dần đi vào chín muồi và thăng hoa. Nếu không thay đổi ngày từ bây giờ trên bàn tay quý vị có 5 ngón thì 4 trong đó là may rủi. Hãy hành động để biến bàn tay đó có 4 ngón là cơ hội may rủi chỉ dành cho ngón út.

NĐT cần làm gì trong giai đoạn này

NĐT cần làm gì trong giai đoạn này

Tập trung cao nhất ươm mầm cho những thành công lớn…bền vững & bằng nội tại của doanh nghiệp

 • Vác danh mục của mình ra, soi cho kỹ xem nó đang thuộc nhóm nào, lưu ý là đứng đánh giá bằng cảm giác (cảm xúc). “Bởi Tình yêu bắt nguồn từ cảm xúc, khi cảm xúc đó cộng dồn đến một mức đủ lớn thì nó sẽ trở thành tình cảm. Tình cảm có tình bền vững do có cả một quá trình hình thành, còn cảm xúc thì không bền vững dễ sinh ra và dễ mất đi“. Sau đó triệt để thoái hết & chỉ chừa 2 nhóm cuối… Hay làm gì đó mà theo hướng trên thì mới ổn.
 • Nâng cao tiêu chuẩn lên trở lại: Thị trường đã vào vùng rủi ro, đầu năm BSG có nhắc đến hạ thấp tiêu chuẩn để kiếm ăn trong thị trường nóng…Nhưng nay cần phải tuyệt đối nâng cao tiêu chuẩn chọn lựa CP lên…Nó có 2 ý nghĩa đặc biết quan trọng (1) là bảo vệ thành quả có được trong 1.5 năm qua. (2) dồn nguồn lực cho tinh hóa mới, cơ hội mới. Chung lại là giảm tối đa rủi ro, tăng cơ hội lên để thành công. Muốn vậy buộc phải khắc khe thôi. Chúng ta là người đầu tư tăng trưởng hãy để sớ bạc lại cho người trading, T+… chiến với nhau và nhà nước thì thu thuế, CTCK thì thu phí, lãi vay…
 • Thực hiện công cuộc tìm kiếm mới: Vì sao phải thực hiện, đó là vì sau mỗi quý thường hay xuất hiện những ngôi sao mới, Nếu may mắn tìm được thì đó là món rất hời. Thực hiện trading một ngôi sao cần vài quý hoặc vài năm. Nên tìm ra một ngôi sao đáp ứng tiêu chuẩn khắc khe thì sẽ giúp mỗi NĐT an nhàn trong thời gian đó. Còn thì trường chung là cuộc chiến kỹ thuật T+…ăn đó thua đó, nó thật sự không ăn thua. Đó là cái đích nhất định phải tìm ra…Dù rất khó khăn. Thị trường thì ảnh hưởng quá nhiều biến số và doanh tiền. Còn siêu CP thì tất nhiên bỏ lại những ảnh hưởng đó phía sau. Không những không bị rủi ro mà gia tăng LN nhanh chóng.

Nói thị dễ, làm thì khó…BSG nhìn bản thân mình cũng đang nghĩ và ở trong hoàn cảnh này. Nhiều câu hỏi sẽ đặt ra tại đây…đại loại như làm thế nào để đánh giá danh mục của mình chính xác? Vâng một câu hỏi khó…hay như làm thế nào để tìm ra ngôi sao mới…Hay dùng một phần tài sản ròng để trading theo tầng CP nào để kiếm lợi nhuận 200% trong 3 năm….

Nhà đầu tư cần làm gì trong giai đoạn này

Trong thế giới đầu tư vào Cổ Phần này, 1 lời khuyên có thể làm thay đổi cuộc cả cuộc đời một người…Cũng có những lời khuyên làm tán gia bại sản, gây hệ lụy lớn chơ một con người…Tại sao chúng ta không thay đổi, chúng ta đâu cần nổ lực lớn để điều hành một tập đoàn, chúng ta chỉ cần tim ra người xứng đáng để chung xuồng, tất nhiên họ là những trường hợp vượt trội trong xã hội này. Tại sao chúng ta dễ dàng chơi với rủi ro bằng cả công sức mô hôi nước mắt trong đó…còn lại suy nghĩ để dành cho quý vị…

Dựa vào năng lực và tự tin vào năng lực của chính mình: Làm đi, hành động đi sẽ thấy ánh sáng

 • Cộng thêm người trợ giúp nếu có, tất cả phải chứng minh rõ ràng, không có dùng cảm tính: Có những NĐT yếu thế mọi mặt bám víu BSG nhiều năm qua cũng thành công vậy…Hãy tìm người có khả năng thực sự trợ giúp.
 • Đặc biệt tinh hoa của đầu tư đã và đang viết lên trang Brokersaigon.com rất đầy đủ chi tiết, làm biến thì sao thành công. BSG đã viết hơn 2.600 bài gần 2 năm qua thì sao? Nếu tính từ 2008 đến nay thì bài viết nhiều cỡ nào? Nỗ lực không mệt mỏi suốt thời gian dài đó thì sao? Hãy cố gắng làm việc, mỗi người đều có năng lượng rất lớn…
 • Đơn giản hơn nữa thì chỉ cần theo những tâm gương thành công, hoàn vốn nhanh, tăng trưởng vừa phải, minh bạch cao nhất, lợi nhuận chia chát hoàn vốn nhanh. Hiểu ít hành động giỏi vào vài CP hơn là lòng tham hay ghen tỵ CP khác trên thị trường…Điều này có khó gì đâu?

Cần trợ giúp thì gửi mail về motvantam@gmail.com . Xin lưu ý là có những cái mail, Viết tắt, không dấu…nói chung là ít lịch sự…thì thay đổi. Cả một thế hệ giới trẻ VN bây giờ, nhắn tin toàn viết tắt…Thật khủng khiếp cho tương lai VN.

Trên đây mới chỉ là phần một, phần hai nó đang nằm trong rải rác các bài viết trước, không biết BSG có hoàn thiện để đặng được không thì tính sau. Nhưng cốt lõi đã đủ để thành công.

Nhà đầu tư cần làm gì trong giai đoạn này

Hầu như bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng từng phải đối mặt với rủi ro & cơ hội. Tuy nhiên, chỉ số ít nhà đầu tư biết tận dụng cơ hội này. Thất bại của người này là cơ hội cho người khác hay “khi người ta chết lúc mình sống”

 • Thay đổi tầm nhìn từ những bài học lớn (Brokersaigon.com đang viết nên những case study như vậy)
 • Tâm lý đám đông & cơ hội (quan sát những biến động lớn, nóng)
 • Nhà đầu tư phải biết Nhẫn ( các bài viết trước)
 • Làm sao để thắng lợi sau những biến động (Xuân sinh – hạ trưởng – thu thu – đông tàn)

Chúc quý vị thành công hãy chia sẽ nhiều hơn nhé…

 

Bài viết được trích đăng từ trang Broker Sài Gòn

Xem link gốc tại đây

 

Nhà đầu tư có thể xem thêm nội dung liên quan như sau:

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares