Xem ngay
sale image

Tại sao phải giao dịch cặp tiền chéo?

02:14 20/08/2020

Hơn 80% giao dịch trên thị trường ngoại hối liên quan đến đồng đô la Mỹ. Chính nhờ vậy mà đồng đô la Mỹ trở thành đồng tiền dự trữ trên thế giới. Có thể bạn sẽ tự hỏi, “Tại sao lại là đô la Mỹ mà không phải là đồng bảng Anh, hay đồng euro?”

Hầu hết nông nghiệp và hàng hóa như dầu đều được định giá bằng đô la Mỹ. Nếu một quốc gia cần mua dầu hoặc hàng hóa nông nghiệp khác, trước tiên nó sẽ phải đổi tiền của mình sang đô la Mỹ mới có thể mua hàng hóa. Đây là lý do tại sao nhiều quốc gia luôn dự trữ một khoản đô la Mỹ lớn. Họ có thể mua hàng nhanh hơn nhờ vào những đồng đô la đã có sẵn trong tay.

Các nước như Trung Quốc, Nhật Bản và Úc là những quốc gia nhập khẩu khối lượng dầu lớn, vì vậy họ giữ trữ lượng lớn đô la Mỹ tại các ngân hàng trung ương của họ.

Trên thực tế, Trung Quốc có hơn 3000 tỷ đô la Mỹ trong kho dự trữ! Vì vậy tất cả điều phải làm là giao dịch với cặp tiền chéo?

Cũng chính vì cả thế giới đều gắn chặt với đồng đô la Mỹ, phần lớn giao dịch đầu cơ đều dựa trên câu hỏi: Hôm nay đồng đô la mạnh hay yếu?

Câu hỏi này ảnh hưởng đến nhiều cặp tiền tệ nhất:

Các cặp tiền tệ chính: GBP/USD, EUR/USD, USD/CHF, USD/JPY

Các cặp tiền tệ hàng hóa: AUD/USD, USD/CAD, NZD/USD

Lưu ý rằng tất cả các cặp này được gắn với đồng đô la Mỹ. Điều này không mang lại nhiều tùy chọn cho các nhà giao dịch khi hầu hết quyết định chỉ dựa trên một trong những cặp tiền này.

Bạn có thể nhìn thấy đây là một trong 7 cặp tiền tệ phổ biến nhất, về cơ bản bạn đang giao dịch hoặc là với các cặp có chứa đồng đô la, hoặc là các cặp không có đồng đô Mỹ. Sự tích trữ gây ảnh hưởng tới các cặp khác trên cùng một thuyền.

Ngược lại, với thị trường chứng khoán, các nhà giao dịch sẽ có nhiều công ty để chọn lựa và không bị ràng buộc bởi sự tích trữ. Với chứng khoán, bạn có thể nhìn mặc dù thị trường chung là tích cực, nhưng vẫn có nhiều cơ hội giao dịch khác. Đây không phải là 1 dạng đầu cơ gây ảnh hưởng tới toàn bộ các loại cổ phiếu khác.

Các cặp tiền chéo cung cung cấp nhiều cơ hội hơn

Thay vì chỉ nhìn vào 7 cặp tiền giao dịch chính phía trên, các cặp tiền chéo sẽ giúp chúng ta có nhiều cơ hội gia tăng lợi nhuận. Bằng cách giao dịch các cặp tiền chéo, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao dịch hơn vì các loại tiền tệ này không bị ràng buộc vào đồng đô la Mỹ, do đó sẽ có nhiều biến động giá khác nhau. Vì thế khi mà phần lớn thị trường sẽ chỉ giao dịch với những cặp chống lại đồng đô la hoặc gắn chặt với đồng đô la, bạn sẽ tìm được nhiều cơ hội mới với cặp tiền chéo.

Ví dụ, tất cả các cặp tiền dựa trên đồng đô la có thể đang giao dịch đi ngang tới nơi mà các chỉ số SIT vẫn đang nằm bên cạnh và chờ tới khi các giao dịch được thiết lập tốt hơn. Nhưng nếu bạn biết xem biểu đồ để đánh giá các cặp tiền chéo, bạn có thể tìm thấy cơ hội giao dịch nhiều hơn. Phần lớn các nhà giao dịch chỉ giao dịch với những cặp tiền chính. Bây giờ bạn có thể chọn các cặp tiền thiểu số để giao dịch theo các cặp tiền chéo.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com

Comments

comments

1 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

2 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

3 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

4 / Làm thể nào để mua hàng trả góp qua thẻ Timo? Cách trả góp qua thẻ Master card Timo

Thẻ tín dụng Timo trả góp là như thế nào?Thẻ nguồn đầu tư Timo trả góp là chỉ việc quý khách mang thể dùng thẻ trả tiền hàng hoá, nhà sản xuất qua thẻ. Số tiền đã thanh toán sẽ được chia thành các khoản trả góp đều nhau trong nhiều tháng, được liệt kê cộng sở hữu các đàm phán tiêu xài bằng thẻ vào bảng sao kê hàng tháng.quý khách tham dự chương trình trả góp linh động qua thẻ Timo Mastercard® thừa hưởng nhiều ích lợi thiết thực như:Giúp bạn thả phanh có các kế hoạch ăn tiêu, thuận tiện mang mọi thứ mình muốn dù chưa có đủ tiền. Giảm đi đáng nói áp lực tài chính lúc tậu sắm một món đồ giá trị to hơn số tiền với sẵn.Bất kì ...

5 / Momo có liên kết với thẻ Timo được không? Cách liên kết thẻ Timo với Momo

Thẻ Timo sở hữu liên kết Momo được không?Thẻ Timo là thẻ thanh toán do ngân hàng số Timo liên kết sở hữu những ngân hàng đối tác phát hành cho các người mua của Timo sử dụng. Ngày nay Timo phát hành hai sản phẩm thẻ là thẻ Timo nội địa và thẻ Timo Mastercard.Thẻ Timo MastercardMomo hiện tại hài hòa sở hữu nhiều nhà băng đối tác và thẻ của những nhà băng này đều sở hữu thể kết liên có Momo tiêu dùng để thanh toán , thực hiện những thương lượng nguồn vốn chóng vánh và tiện lợi .Thẻ Timo do Timo hài hòa với nhà băng VPBank và trong khoảng tháng 9/2020 Timo hài hòa với ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) phát hành, những các bạn dùng thẻ Timo được...

Shares