sale image

Tại sao cần phải thống kê hiệu suất giao dịch?

16:27 30/10/2022

Mặc dù điểm mấu chốt của bạn (tổng lợi nhuận hoặc thua lỗ) có thể dễ dàng cho bạn biết hiệu suất giao dịch tổng thể của bạn, nhưng giữ số liệu thống kê là một cách tuyệt vời để tìm ra phần nào trong hệ thống giao dịch của bạn đang giữ cho bạn không chạy như một chiếc xe đua tinh chỉnh thay vì một chiếc xe chở rác .

Cảm hứng hệ thống giao dịch

Các số liệu thống kê về hiệu suất của bạn, giúp bạn xác định được những gì làm việc, những gì không hoạt động và những gì cần cải thiện.

Dưới đây là một số thống kê để giữ, ở mức tối thiểu, để theo dõi sức sống hệ thống của bạn.

Lợi nhuận ròng             

Lợi nhuận ròng của bạn là tổng lợi nhuận của bạn trừ đi các khoản lỗ và chi phí. Những chi phí này bao gồm chi phí thiết bị, hoa hồng và các chi phí khác. Về cơ bản, đây là số tiền mà tài khoản của bạn tăng hoặc giảm tại bất kỳ thời điểm nào trừ đi chi phí giao dịch.

Thắng lợi %

Tỷ lệ thắng là tổng số lần thắng chia cho tổng số giao dịch. Bao nhiêu phần trăm thời gian bạn thắng giao dịch?

Mất%

Tỷ lệ phần trăm thua lỗ là tổng số tổn thất chia cho tổng số giao dịch. Bao nhiêu phần trăm thời gian bạn mất giao dịch?

Giao dịch thắng lớn nhất

Giao dịch thắng lớn nhất của bạn sẽ bị xóa khỏi tính toán win trung bình của bạn.

Điều này là không cần thiết để làm, nhưng nếu bạn có một chiến thắng lớn bất thường liên quan đến các chiến thắng khác của bạn, thì việc lấy nó ra sẽ cung cấp một cái nhìn chính xác và kỳ vọng hơn cho các số liệu thống kê của bạn.

Mất thương mại lớn nhất

Giao dịch thua lỗ lớn nhất của bạn sẽ bị xóa khỏi tính toán tổn thất trung bình của bạn.

Điều này là không cần thiết, nhưng nếu bạn có một khoản lỗ lớn bất thường liên quan đến các khoản lỗ khác của bạn, thì việc loại bỏ nó sẽ mang lại cái nhìn chính xác và kỳ vọng hơn cho các số liệu thống kê của bạn.

Giao dịch thắng trung bình

Mức tăng trung bình trên mỗi giao dịch thắng được tính bằng cách chia tổng số tiền kiếm được từ tất cả các giao dịch thắng của bạn chia cho số giao dịch thắng.

Mất thương mại trung bình

Khoản lỗ trung bình trên mỗi giao dịch thua lỗ là tổng số tiền thua lỗ của bạn từ tất cả các giao dịch thua lỗ của bạn chia cho tổng số giao dịch thua lỗ.

Tỷ lệ hoàn trả trên mỗi giao dịch

Tỷ lệ hoàn trả cho mỗi giao dịch là giao dịch thắng trung bình của bạn trừ đi giao dịch thua lỗ trung bình của bạn.

Thời gian nắm giữ trung bình trên mỗi giao dịch

Thời gian nắm giữ trung bình trên mỗi giao dịch được tính bằng cách chia tổng thời gian nắm giữ của bạn cho tất cả các giao dịch của bạn cho số lượng giao dịch.

P / L của giao dịch dài so với P / L của giao dịch ngắn

Chỉ số này giúp xác định loại giao dịch hoặc môi trường giao dịch nào bạn thực hiện tốt.

Số lỗ lớn nhất liên tiếp

Chỉ số này giúp xác định mức giảm tối đa của bạn hoặc tình huống xấu nhất có thể xảy ra cho đến nay.

Số lỗ trung bình liên tiếp

Chỉ số này giúp xác định mức giảm trung bình của bạn và kiểm soát rủi ro tối đa tiềm năng của bạn.

Giải ngân tối đa

Hạn chế tối đa là khoảng thời gian tồi tệ nhất của đỉnh điểm đối với hiệu suất của Thung lũng Giao dịch của bạn.

Kỳ vọng giao dịch

Nói một cách đơn giản, kỳ vọng là số tiền trung bình bạn có thể mong đợi để giành được (hoặc thua) cho mỗi giao dịch.

Điều này có thể được tính bằng cách nhân tỷ lệ phần trăm thua lỗ với mức thua lỗ trung bình và trừ nó khỏi tỷ lệ phần trăm chiến thắng nhân với tỷ lệ thắng trung bình. Chỉ số này giúp bạn xác định kích thước vị trí chính xác và mức độ lợi nhuận của phương thức giao dịch của bạn.

Theo dõi cảm giác và sai lầm

Trạng thái tinh thần của bạn có thể chính xác được theo dõi như một thống kê của người Viking nhưng dù sao bạn cũng nên ghi lại nó.

Theo dõi cảm giác của bạn sẽ giúp bạn tránh giao dịch trong những lúc bực bội như thế nào khi bạn thức dậy ngay sau một sự kiện tin tức (mà bạn đã quên), và nó đẩy thị trường nhanh chóng, vì vậy bạn cố gắng đuổi theo nó.

Nhưng sau đó máy tính của bạn gặp sự cố, bạn mất điện và con chó của bạn chạy ra khỏi nhà để tham gia giao thông.

Vào thời điểm bạn quay lại trực tuyến, bạn thấy thị trường đã di chuyển 100 pips theo hướng bạn muốn mua. Bạn có ghét nó khi điều đó xảy ra?

Bạn có thể không có tâm trạng tốt vào lúc đó, vì vậy giao dịch trong phần còn lại của ngày có thể là một ý tưởng tồi.

Thống kê Tạp chí Giao dịch Thực sự, bạn nên theo dõi các thống kê này để có thể so sánh và phân tích hiệu suất của mình trong một khoảng thời gian đã đặt.

Ví dụ, vào cuối năm, Huck phát hành bản đánh giá giao dịch cuối năm của mình.

Sau khi trải qua các giao dịch của mình, cô có thể thấy rằng cô thực sự đã vô tình tham gia các giao dịch chống lại xu hướng!

Biết được điều này, cô ấy có thể điều chỉnh giao dịch của mình để có thể tránh đi ngược lại xu hướng và điều này hy vọng sẽ dẫn đến hiệu suất giao dịch tốt hơn.

Mục tiêu của việc thu thập và tính toán các số liệu thống kê này là tìm cách tối đa hóa kỳ vọng của bạn (pips hoặc đô la thu được trên mỗi giao dịch), đặt kích thước vị trí chính xác cho mỗi giao dịch và xác định điều kiện giao dịch phù hợp nhất với BẠN!

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.

Comments

comments

1 / Tiệm vàng Ngọc Quang Phước Lộc Thọ

Giới thiệu thông tin về tiệm vàng Ngọc Quang Phước Lộc Thọ ở California là một trong những tiệm vàng lâu đời và uy tín tại khu người Việt lớn nhất ở Mỹ. Tiệm vàng Ngọc Quang Phước Lộc ThọĐịa chỉ: 9200 Bolsa Ave., Suite 126 (12.966,87 km), Westminster, California 92683 Phone: +1 714-897-3874 nqjewelryinc.etsy.com[caption id="attachment_11270" align="aligncenter" width="600"] Sản phẩm mặt dây chuyền hình phật của tiệm vàng Ngọc Quang[/caption]Tiêu chí kinh doanh của cửa tiệm trên 20 năm kinh nghiệm này Cửa hàng trang sức Ngọc Quang là một đại lý chuyên về kim cương được gia đình sở hữu và điều hành với hơn 20 năm kinh nghiệm tại Westminster, Quận Cam và Quận Los Angeles. Mục tiêu của chúng tôi là dịch vụ khách...

2 / Thông tin về hệ thống siêu thị điện máy MEDIA MART: địa chỉ & số điện thoại

Cập nhật mới nhât danh sách địa chỉ & số điện thoại liên hệ của các chi nhánh, đại lý phân phối chính thức của Hệ thống siêu thị điện máy MEDIA MART 2017địa chỉ các siêu thị media mart tại hà nộiMEDIAMART HAI BÀ TRƯNG29F Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN Số điện thoại liên hệ: 024 3936 6366MEDIAMART TRƯỜNG CHINH72 Trường Chinh, Đống Đa, HN Số điện thoại liên hệ: 024 6285 9666MEDIAMART THANH XUÂNSố 125 Trần Phú, Hà Đông, HN Số điện thoại liên hệ: 024 6251 8866MEDIAMART LONG BIÊNSố 3 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, HN Số điện thoại liên hệ: 0243 7753 888MEDIAMART MỸ ĐÌNHSố 18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, HN Số điện thoại liên hệ: 024 3795 5656MEDIAMART NGUYỄN CHÍ...

3 / đeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên

Tư vấn cách đeo nhẫn theo phong thủy chuẩn nhất theo tùng ngón bạn sẽ biết được đeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên cho mình như ý muốn nhất.người mệnh mộc có nên đeo vàng không? mệnh thổ nên đeo vàng hay bạcđeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên Đúng như vậy, nếu như khong phải nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn thì vị trí đeo nhẫn ngón nao mang lại tài vận sức khoẻ và tình duyên đều được hiểu theo cách đeo nhẫn theo phong thủy.nên đeo nhẫn ngón nào để may mắn cách đeo nhẫn cóc phong thủy nhẫn đá phong thủy theo tuổi nhẫn phong thủy nam cách đeo nhẫn cóc phong thủy mẫu nhẫn đeo ngón út đeo nhẫn ngón nào thì tốt deo nhan...

4 / Xem 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền thời điểm năm 2014?

Lịch sử biểu đồ tăng/giảm trong năm 2014 cho nhà đầu tư thấy được 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền ở thừoi điểm đầu & cuối năm đó, cơ sở để so sánh với giá hôm nayBảng tỷ giá 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền năm 2014? Lịch sử bảng giao dịch giá vàng online ghi nhận thời điểm kết thúc năm 2014 giá vàng 9999 là 35.1 triệu đồng/lượng (mua vào & giá bán ra là 35.14 triệu đồng 1 lượng (tương đương với 3.514.000đ/chỉ). Như vậy, giá vàng chênh lệch với thời điểm đầu năm 2014 khoảng 100.000đ/lượng khi giao dịch trên thị trường.Thông tin cụ thể biểu đồ giá vàng trong nước tháng 12 năm 2014 Lúc hơn 10h trưa ngày 31 tháng 12 năm 2014, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở...

5 / Khối lượng 1 thỏi vàng tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Khối lượng 1 thỏi vàng SJC 1kg là 26,666 lượng vàng 9999 nguyên chất, hay còn gọi là vàng 24k theo tiêu chuẩn quốc tế. Kích thước thỏi vàng loại 1kg này khi đúc có sai số chỉ ở mức ± 0,01%, chiều dài là 115mm, bề ngang 51mm và cao 9,5mm. Đây cũng được xem là thỏi vàng tiêu chuẩn được giao dịch trên thị trường hiện nay. 1 thỏi vàng tiêu chuẩn có các kích thước nào? Hình ảnh thỏi vàng 1kg của SJC có cụ thể bên dưới không chỉ là một loại chuẩn hiện nay, còn có các thỏi vàng trị gái nhỏ hơn như 1 lượng (cây), 5 chỉ, 2 chỉ hay thậm chí là 1 chỉ vàng.Tùy vào nhu cầu mua bán, mua tiết kiệm hay đầu tư và số vốn hiện có mà nhà đầu tư có thể mua theo từng định dạng thỏi khác nhau. Và không...

Shares