Xem ngay
sale image

Tại sao cần phải thống kê hiệu suất giao dịch?

20:13 08/08/2020

Mặc dù điểm mấu chốt của bạn (tổng lợi nhuận hoặc thua lỗ) có thể dễ dàng cho bạn biết hiệu suất giao dịch tổng thể của bạn, nhưng giữ số liệu thống kê là một cách tuyệt vời để tìm ra phần nào trong hệ thống giao dịch của bạn đang giữ cho bạn không chạy như một chiếc xe đua tinh chỉnh thay vì một chiếc xe chở rác .

Cảm hứng hệ thống giao dịch

Các số liệu thống kê về hiệu suất của bạn, giúp bạn xác định được những gì làm việc, những gì không hoạt động và những gì cần cải thiện.

Dưới đây là một số thống kê để giữ, ở mức tối thiểu, để theo dõi sức sống hệ thống của bạn.

Lợi nhuận ròng             

Lợi nhuận ròng của bạn là tổng lợi nhuận của bạn trừ đi các khoản lỗ và chi phí. Những chi phí này bao gồm chi phí thiết bị, hoa hồng và các chi phí khác. Về cơ bản, đây là số tiền mà tài khoản của bạn tăng hoặc giảm tại bất kỳ thời điểm nào trừ đi chi phí giao dịch.

Thắng lợi %

Tỷ lệ thắng là tổng số lần thắng chia cho tổng số giao dịch. Bao nhiêu phần trăm thời gian bạn thắng giao dịch?

Mất%

Tỷ lệ phần trăm thua lỗ là tổng số tổn thất chia cho tổng số giao dịch. Bao nhiêu phần trăm thời gian bạn mất giao dịch?

Giao dịch thắng lớn nhất

Giao dịch thắng lớn nhất của bạn sẽ bị xóa khỏi tính toán win trung bình của bạn.

Điều này là không cần thiết để làm, nhưng nếu bạn có một chiến thắng lớn bất thường liên quan đến các chiến thắng khác của bạn, thì việc lấy nó ra sẽ cung cấp một cái nhìn chính xác và kỳ vọng hơn cho các số liệu thống kê của bạn.

Mất thương mại lớn nhất

Giao dịch thua lỗ lớn nhất của bạn sẽ bị xóa khỏi tính toán tổn thất trung bình của bạn.

Điều này là không cần thiết, nhưng nếu bạn có một khoản lỗ lớn bất thường liên quan đến các khoản lỗ khác của bạn, thì việc loại bỏ nó sẽ mang lại cái nhìn chính xác và kỳ vọng hơn cho các số liệu thống kê của bạn.

Giao dịch thắng trung bình

Mức tăng trung bình trên mỗi giao dịch thắng được tính bằng cách chia tổng số tiền kiếm được từ tất cả các giao dịch thắng của bạn chia cho số giao dịch thắng.

Mất thương mại trung bình

Khoản lỗ trung bình trên mỗi giao dịch thua lỗ là tổng số tiền thua lỗ của bạn từ tất cả các giao dịch thua lỗ của bạn chia cho tổng số giao dịch thua lỗ.

Tỷ lệ hoàn trả trên mỗi giao dịch

Tỷ lệ hoàn trả cho mỗi giao dịch là giao dịch thắng trung bình của bạn trừ đi giao dịch thua lỗ trung bình của bạn.

Thời gian nắm giữ trung bình trên mỗi giao dịch

Thời gian nắm giữ trung bình trên mỗi giao dịch được tính bằng cách chia tổng thời gian nắm giữ của bạn cho tất cả các giao dịch của bạn cho số lượng giao dịch.

P / L của giao dịch dài so với P / L của giao dịch ngắn

Chỉ số này giúp xác định loại giao dịch hoặc môi trường giao dịch nào bạn thực hiện tốt.

Số lỗ lớn nhất liên tiếp

Chỉ số này giúp xác định mức giảm tối đa của bạn hoặc tình huống xấu nhất có thể xảy ra cho đến nay.

Số lỗ trung bình liên tiếp

Chỉ số này giúp xác định mức giảm trung bình của bạn và kiểm soát rủi ro tối đa tiềm năng của bạn.

Giải ngân tối đa

Hạn chế tối đa là khoảng thời gian tồi tệ nhất của đỉnh điểm đối với hiệu suất của Thung lũng Giao dịch của bạn.

Kỳ vọng giao dịch

Nói một cách đơn giản, kỳ vọng là số tiền trung bình bạn có thể mong đợi để giành được (hoặc thua) cho mỗi giao dịch.

Điều này có thể được tính bằng cách nhân tỷ lệ phần trăm thua lỗ với mức thua lỗ trung bình và trừ nó khỏi tỷ lệ phần trăm chiến thắng nhân với tỷ lệ thắng trung bình. Chỉ số này giúp bạn xác định kích thước vị trí chính xác và mức độ lợi nhuận của phương thức giao dịch của bạn.

Theo dõi cảm giác và sai lầm

Trạng thái tinh thần của bạn có thể chính xác được theo dõi như một thống kê của người Viking nhưng dù sao bạn cũng nên ghi lại nó.

Theo dõi cảm giác của bạn sẽ giúp bạn tránh giao dịch trong những lúc bực bội như thế nào khi bạn thức dậy ngay sau một sự kiện tin tức (mà bạn đã quên), và nó đẩy thị trường nhanh chóng, vì vậy bạn cố gắng đuổi theo nó.

Nhưng sau đó máy tính của bạn gặp sự cố, bạn mất điện và con chó của bạn chạy ra khỏi nhà để tham gia giao thông.

Vào thời điểm bạn quay lại trực tuyến, bạn thấy thị trường đã di chuyển 100 pips theo hướng bạn muốn mua. Bạn có ghét nó khi điều đó xảy ra?

Bạn có thể không có tâm trạng tốt vào lúc đó, vì vậy giao dịch trong phần còn lại của ngày có thể là một ý tưởng tồi.

Thống kê Tạp chí Giao dịch Thực sự, bạn nên theo dõi các thống kê này để có thể so sánh và phân tích hiệu suất của mình trong một khoảng thời gian đã đặt.

Ví dụ, vào cuối năm, Huck phát hành bản đánh giá giao dịch cuối năm của mình.

Sau khi trải qua các giao dịch của mình, cô có thể thấy rằng cô thực sự đã vô tình tham gia các giao dịch chống lại xu hướng!

Biết được điều này, cô ấy có thể điều chỉnh giao dịch của mình để có thể tránh đi ngược lại xu hướng và điều này hy vọng sẽ dẫn đến hiệu suất giao dịch tốt hơn.

Mục tiêu của việc thu thập và tính toán các số liệu thống kê này là tìm cách tối đa hóa kỳ vọng của bạn (pips hoặc đô la thu được trên mỗi giao dịch), đặt kích thước vị trí chính xác cho mỗi giao dịch và xác định điều kiện giao dịch phù hợp nhất với BẠN!

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares