sale image

Tác động của vàng đến hai cặp tiền AUD/USD và USD/CHF

00:39 04/12/2022

Trước khi đi sâu vào mối quan hệ giữa các cặp tiền tệ và vàng, chúng ta cần nhờ rằng: đồng đô la Mỹ và vàng không thực sự hòa hợp với nhau lắm (nếu không muốn nói rằng chúng luôn ngược hướng nhau). Thông thường, khi đồng đô la tăng giá thì giá vàng sẽ giảm và ngược lại. Vậy thì Vàng ảnh hưởng đến AUD / USD và USD / CHF như thế nào?

Theo logic truyền thống đặc biệt trong thời gian bất ổn kinh tế, các nhà đầu tư có xu hướng bán đồng đô la Mỹ để mua vàng.

Không giống như các tài sản khác, vàng duy trì giá trị nội tại của nó hay đúng hơn là giá trị khan hiếm tự nhiên của nó!

Vàng và cặp AUD / USD

Ngày nay, mối quan hệ NGƯỢC giữa đồng USD và vàng vẫn còn mặc dù động lực đằng sau nó đã phần nào thay đổi. Do USD là tài sản đầu tư an toàn, bất cứ khi nào nền kinh tế Mỹ hoặc nên kinh tế toàn cầu biến động, giới đầu tư thường sẽ mua USD và xem như là một nơi trú ẩn an toàn. Tất nhiên, điều ngược lại sẽ xảy ra khi có những dấu hiệu về tăng trưởng kinh tế

Hãy xem biểu đồ dưới đây:

Hiện nay, Úc là nước khai thác vàng lớn thứ ba thế giới … nghĩa là Úc đang cung cấp vàng có giá trị khoảng 5 tỷ USD mỗi năm!

Vàng có một mối liên hệ tích cực với cặp AUD/USD.

Khi vàng đi lên, cặp AUD/USD tăng lên.

Khi giá vàng đi xuống, cặp AUD/USD đi xuống.

Trong lịch sử, cặp AUD/USD đã có tương quan thuận chiều chiếm tới 80% so với giá vàng!

Ngược lại Vàng và USD / CHF  lại có mối liên hệ ngược chiều, tiêu cực với nhau.

Tiền tệ của Thụy Sĩ, đồng franc Thụy Sĩ, cũng có một liên kết mạnh mẽ với vàng. Sử dụng đồng USD làm đồng tiền yết giá, tỷ giá USD/CHF thường tăng lên khi giá vàng giảm và ngược lại cặp tiền sẽ giảm khi giá vàng tăng. Sở dĩ như vậy là bởi hơn 25% số tiền của Thụy Sĩ được đảm bảo thông qua việc dự trữ vàng.

Tương tự, vàng cũng có mối quan hệ “bất hòa” với đồng USD/CHF.

Khi vàng tăng, USD / CHF sẽ giảm. Khi vàng giảm USD/CHF sẽ tăng.

Mối quan hệ giữa vàng và tiền tệ chính chỉ là MỘT trong rất nhiều vấn đề chúng ta cần nghiên cứu. Hãy tiếp tục theo dõi những bài sau của chúng tôi nhé!

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.

Comments

comments

1 / Tổng tài sản của Donald Trump tân tổng thống Mỹ

Tổng tài sản của donald trump tổng thống mỹ nhiệm kỳ mới nhất có thể nói là con số kéo dài rất nhiều từ bất độgn sản cho tới chương trình truyền hình riêng, những cuốn sách nổi tiếng về kinh doanh cũng như các sân gofl khắp thế giới.người giàu nhất tỉnh nghệ an người giàu nhất việt nam hiện nay là ai?Tổng tài sản của Donald Trumpdonald trump giàu thứ mấy thế giới Donald Trump xếp hạng 156 trong 400 người quyền lực nhất thế giới, tụt 35 hạng so với năm 2015. Về khối tài sản, tỷ phú Trump giữ hạng 324 thế giới và 113 tại Mỹ. Lần đầu tiên ông lọt vào danh sách này là vào năm 1982, cùng với cha mình là Fred Trump. Ông đã từng rơi ra khỏi bảng xếp hạng này nhưng quay trở lại...

2 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

3 / Nhà đầu tư & người tiêu dùng nhỏ khi nào thì nên mua vàng để có lợi nhất?

Đối với thắc mắc "nên mua vàng vào thời điểm nào trong năm" có thể sẽ tùy vào đối tượng khác nhau là nhà đầu tư lớn hay nhà đầu tư lướt sóng, là người tiêu dùng có nhu cầu mua vàng đám cưới hay là mua vàng tích kiệm..v..v... cũng có thể nói là nhu cầu vàng tùy vào thời điểm trong năm sẽ có sức hút thị trường khác nhau.Ví dụ như không có bất cứ thời điểm nào trong năm mà lượng vàng lẻ loại 1 chỉ, 2 chỉ hay 5 chỉ (nhẫn tròn trơn) được bán ra nhiều như ngày vía thần tài mùng 10 tháng giêng âm lịch, có thể nói chính xá là dù cho giá vàng ngày này có lên cao lập đỉnh bao nhiêu thì nhu cầu vàng trong nước của người dân vẫn tăng đột biến nhất.Những chia sẻ cụ thể trong nôi dung...

4 / 5-cau-tao-nen-nhat

5 / bộ trang sức cưới vàng 24k

bộ trang sức cưới vàng 24k

Shares