sale image

Sống trong thời đại số nhưng bạn có chắc mình đã khai thác được hết lợi ích của ứng dụng ngân hàng?

15:10 25/02/2023

Quản lý tài chính thông minh và an toàn hơn

Theo thống kê tại hội thảo “Số hoá ngân hàng – Cơ hội đột phá”, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết có tới 94% ngân hàng Việt Nam đang trong thời kỳ triển khai xây dựng chiến lược chuyển đổi số. Đây là xu hướng phát triển trong tương lai, khi điện thoại di động trở thành vật bất ly thân và là công cụ giải quyết các nhu cầu của cuộc sống trong đó có quản lý chi tiêu và tài chính.

Ngoài các dịch vụ thông thường như chuyển khoản và kiểm tra thông tin số dư, ứng dụng ngân hàng trên di động cực kỳ tiện lợi trong việc kiểm soát tài chính cá nhân.

Bên cạnh việc thực hiện giao dịch 24/7, khách hàng còn có thể linh động trong việc tạo tài khoản tiết kiệm, mở tài khoản tín dụng, tất toán tài khoản bằng ứng dụng ngân hàng – những thao tác mà trước kia khách hàng cần ra điểm giao dịch, làm thủ tục, xếp hàng và chờ đợi. Bằng cách sử dụng ứng dụng ngân hàng, các giao dịch này có thể được thực hiện trong vài phút với thao tác nhanh gọn và cực kỳ dễ hiểu, hạn chế tối đa sai sót trong quá trình giao dịch như cách làm truyền thống. Thậm chí với một số ngân hàng, người dùng còn có thể thực hiện thao tác vay tiền ngay trên ứng dụng di động.

Bên cạnh đó, tính năng bảo mật của các ứng dụng ngân hàng ngày càng được nghiên cứu và cập nhật hàng ngày giúp đảm bảo tính an toàn về tài khoản cũng như thông tin người dùng. Ngoài phương pháp bảo mật truyền thống bằng mật khẩu, những dạng bảo mật mang tính cá nhân qua sinh trắc vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt, mã OTP – bảo mật kép giúp thông tin người dùng gần như an toàn tuyệt đối.

Sống đơn giản, thảnh thơi hơn với những tiện ích cực kỳ thân thiện

Không chỉ để chuyển khoản hoặc giao dịch tài chính thông thường, các ứng dụng ngân hàng ngày nay còn tích hợp nhiều tiện ích khác giúp cuộc sống người dùng tiện lợi hơn.

Đã qua thời kỳ đi nộp tiền điện, nước, internet từng nhà hoặc tại các điểm giao dịch, người dùng có thể thanh toán hoá đơn một cách nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác đơn giản, được tích hợp sẵn trên ứng dụng ngân hàng. Khách hàng chọn nhà cung cấp, nhập số hoá đơn và hoàn tất giao dịch.

Tính năng đặt vé máy bay trên ứng dụng VietinBank iPay

Còn với những người đam mê du lịch hay thường xuyên phải đi công tác bằng máy bay sẽ thoát được nỗi sợ đặt vé qua website của hãng hay mua vé trực tiếp tốn nhiều thời gian. Tính năng đặt vé máy bay ngay trên ứng dụng giúp khách hàng mua vé nhanh chóng. Đặc biệt hơn, trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và một số ứng dụng khác còn tích hợp cả tính năng check-in trực tuyến giúp khách hàng tiết kiệm được hàng giờ đồng hồ trước khi bay.

Ngoài ra, những giao dịch hàng ngày như đặt vé tàu xe, đặt vé xem phim, phòng khách sạn, nạp tiền điện thoại…cũng được tích hợp sẵn trong hệ thống liên kết của ngân hàng. Chỉ cần lựa chọn tiện ích, giao dịch sẽ được thực hiện ngay tức khắc giúp hạn chế tối đa thời gian chờ đợi và tránh nhầm lẫn trong quá trình giao dịch. Hiện nay, các dịch vụ này đã có mặt tại hầu hết những ứng dụng ngân hàng, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.

Đa số người dùng tỏ ra hài lòng khi sử dụng ứng dụng ngân hàng bởi sự đơn giản, thuận tiện và có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong quý 2/2019 tốc độ tăng trưởng thanh toán dịch vụ qua mobile banking đạt trên 160%, gấp đôi tỉ lệ trong khu vực (60-80%). Con số này cho thấy ứng dụng ngân hàng đang ngày càng trở nên phổ biến và hữu ích cho người dùng.

Comments

comments

1 / Tim hiểu xem Thiềm Thừ là con gì?

Thiềm Thừ là con cóc ngậm vàng, ngọc trong miệng & chỉ có 3 chân, linh vật trong phong thuỷ mang lại tài lộc. Thiềm thừ được thờ chung với ông địa thần tài để đem lại nhiều bình an và may mắn cho người thờ cúng vì nó có khả năng hoá giải những điều không may mắn trong đời sống hoặc đem lại bình an & sự thăng tiến cho gia chủ.thiềm thừ là con gì? Thiềm thừ là linh vật phong thuỷ nhả vàng bạc châu báu trong mình ra nhằm đem lại tài lộc cho gia chủ. Nếu như Tỳ Hưu là con vật hút tiền vàng từ nơi khác đem về cho gia chủ thì Thiềm thừ hay còn gọi là cóc ngậm ngọc khác với những con linh vật trong phong thuỷ khác là nó tự thân có ngọc, có vàng trong mình và nhả ra cho gia...

2 / Doanh nghiệp du lịch chật vật trong dịch COVID-19 vì khách huỷ tour, đòi tiền cọc – Ảnh 4.

3 / Ngư dân câu được con cá sủ vàng quý hiếm

Ngư dân câu được con cá sủ vàng quý hiếm

4 / ibforex3

5 / Vàng miếng SJC có mấy loại hiện nay & giá bán ra sao?

Vàng miếng có những loại nào phù hợp với nhu cầu mua vàng hiện nay của người tiêu dùng. Nhiều người tiêu dùng không biết vàng miếng SJC có mấy loại, 1 chữ & 2 chữ là vàng gì? Vàng SJC có mấy loại nào giúp người tiêu dùng biết vàng 9999, 24k, 18k, 10k có hình dáng ra sao khi mua dạng miếng, nhẫn tròn trơn, rồng vàng.Vàng miếng SJC có mấy loại? Để phân biệt vàng miếng SJC có mấy loại thì trước đây người dùng thường phân biệt vàng miếng 1 chữ hay 2 chữ nhưng không để ý đến các sản phẩm cụ thể như là vàng miếng loại 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng hay loại 1kg.Từ khi có quy định về việc thống nhất các loại vàng miếng được đánh mã có 02 chữ thì loại vàng 1 chữ dần được...

Shares