sale image

Quan sát tương quan tiền tệ giúp bạn giao dịch tốt hơn

12:14 01/11/2022

Tương quan tiền tệ cho chúng ta biết liệu hai cặp tiền tệ di chuyển theo cùng một hướng, ngược lại hoặc hoàn toàn ngẫu nhiên, trong một khoảng thời gian.

Khi giao dịch tiền tệ, điều quan trọng cần nhớ là vì tiền tệ được giao dịch theo cặp, nên không có cặp tiền tệ nào bị cô lập hoàn toàn.

Tương quan được tính vào cái được gọi là hệ số tương quan, nằm trong khoảng từ -1 đến +1.

Dưới đây là hướng dẫn để giải thích các giá trị hệ số tương quan tiền tệ khác nhau.

-1.0 Tương quan nghịch đảo hoàn hảo

-0,8 Tương quan nghịch đảo rất mạnh

-0,6 Tương quan nghịch đảo mạnh, cao

-0.4 Tương quan nghịch đảo vừa phải

-0,2 Yếu, tương quan nghịch đảo thấp

0 Không tương quan. Hoàn toàn ngẫu nhiên.

0,2 Rất yếu, tương quan không đáng kể

0,4 yếu, tương quan thấp

0,6 Tương quan vừa phải

0,8 Mạnh mẽ, tương quan cao

1.0 Tương quan hoàn hảo

Hệ số tương quan

Vì vậy, bây giờ bạn biết tương quan tiền tệ là gì và làm thế nào để đọc nó ra khỏi một biểu đồ ưa thích.

Nhưng chúng tôi cá là bạn đang tự hỏi làm thế nào sử dụng tương quan tiền tệ sẽ làm cho giao dịch của bạn thành công hơn?

Tại sao bạn cần kỹ năng tuyệt vời này trong túi công cụ thương nhân của bạn?

Có một số lý do:

  1. Loại bỏ giao dịch phản tác dụng

Sử dụng các mối tương quan có thể giúp bạn đứng ngoài các vị trí sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Như bài học trước đã trình bày, chúng ta biết rằng EUR / USD và USD / CHF di chuyển theo hướng ngược lại gần như 100%.

Mở một vị trí dài EUR / USD VÀ USD / CHF dài là, sau đó, vô nghĩa và đôi khi đắt đỏ. Ngoài việc trả tiền cho chênh lệch hai lần, bất kỳ chuyển động nào trong giá sẽ mất một cặp lên và một lần khác giảm xuống.

Chúng tôi muốn công việc khó khăn của chúng tôi được đền đáp bằng một cái gì đó!

  1. Tận dụng lợi nhuận

Đòn bẩy lợi nhuận. Bạn có cơ hội nhân đôi các vị trí để tối đa hóa lợi nhuận. Một lần nữa, hãy để Lôi nhìn vào mối quan hệ EUR / USD và GBP / USD trong 1 tuần từ ví dụ trong bài học trước.

Hai cặp này có mối tương quan tích cực mạnh mẽ với GBP / USD sau EUR / USD gần như từng bước.

Mở một vị trí dài cho mỗi cặp sẽ có hiệu lực, giống như lấy EUR / USD và nhân đôi vị trí của bạn.

Bạn về cơ bản là sử dụng đòn bẩy! Phần lớn lợi nhuận nếu tất cả đều đúng và phần lớn thua lỗ nếu mọi thứ đi sai!

  1. Đa dạng hóa rủi ro

Hiểu rằng mối tương quan tồn tại cũng cho phép bạn sử dụng các cặp tiền tệ khác nhau, nhưng vẫn tận dụng quan điểm của bạn.

Thay vì giao dịch một cặp tiền tệ mọi lúc, bạn có thể phân tán rủi ro của mình qua hai cặp di chuyển theo cùng một cách.

Chọn các cặp có tương quan mạnh đến rất mạnh (khoảng 0,7). Ví dụ, EUR / USD và GBP / USD có xu hướng di chuyển cùng nhau.

Mối tương quan không hoàn hảo giữa hai cặp tiền tệ này mang đến cho bạn cơ hội đa dạng hóa giúp giảm thiểu rủi ro. Hãy nói rằng bạn có thể tăng giá trên USD.

Thay vì mở hai vị trí ngắn EUR / USD, bạn có thể rút ngắn một EUR / USD và rút ngắn một GBP / USD sẽ bảo vệ bạn khỏi một số rủi ro và đa dạng hóa vị trí tổng thể của bạn.

Trong trường hợp đồng đô la Mỹ bị bán tháo, đồng euro có thể bị ảnh hưởng ở mức độ thấp hơn so với bảng Anh.

  1. Rủi ro phòng ngừa rủi ro

Tương quan tiền tệ cho phép bạn phòng ngừa vị thế của mình Mặc dù việc phòng ngừa rủi ro có thể dẫn đến việc nhận được lợi nhuận nhỏ hơn, nó cũng có thể giúp giảm thiểu tổn thất.

Nếu bạn mở một vị trí EUR / USD dài và nó bắt đầu đi ngược lại bạn, hãy mở một vị trí dài nhỏ trong một cặp di chuyển ngược lại EUR / USD, chẳng hạn như USD / CHF.

Mất mát lớn ngăn chặn!

Bạn có thể tận dụng các giá trị pip khác nhau cho mỗi cặp tiền tệ.

Ví dụ, trong khi EUR / USD và USD / CHF có mối tương quan nghịch đảo -1.0 gần như hoàn hảo, các giá trị pip của chúng là khác nhau.

Giả sử bạn giao dịch một lô nhỏ 10.000, một pip cho EUR / USD bằng 1 đô la và một pip cho USD / CHF bằng 0,93 đô la.

Nếu bạn mua một lô nhỏ EUR / USD, bạn có thể HEDGE giao dịch của mình bằng cách mua một lô nhỏ USD / CHF. Nếu EUR / USD giảm 10 pips, bạn sẽ giảm 10 đô la. Nhưng giao dịch USD / CHF của bạn sẽ tăng $ 9,30.

Thay vì giảm 10 đô la, giờ đây, bạn chỉ giảm 0,70 đô la!

Mặc dù bảo hiểm rủi ro nghe có vẻ là điều tuyệt vời nhất kể từ khi bánh mì cắt lát, nhưng nó có một số nhược điểm.

Nếu các cuộc biểu tình EUR / USD, lợi nhuận của bạn bị giới hạn do các khoản lỗ từ vị trí USD / CHF của bạn.

Ngoài ra, mối tương quan có thể suy yếu bất cứ lúc nào. Hãy tưởng tượng nếu EUR / USD giảm 10 pips và USD / CHF chỉ tăng 5 pips, giữ nguyên hoặc giảm cũng vậy!

Tài khoản của bạn sẽ chảy máu đỏ nhiều hơn Đám cưới đỏ trong Game of Thrones.

Vì vậy, hãy cẩn thận khi phòng ngừa rủi ro!

  1. Xác nhận phá vỡ và tránh giả mạo

Bạn có thể sử dụng tương quan tiền tệ để xác nhận tín hiệu nhập hoặc thoát giao dịch của mình.

Ví dụ, EUR / USD dường như đang kiểm tra mức hỗ trợ đáng kể. Bạn quan sát hành động giá và đang tìm cách bán trên một đột phá đến nhược điểm.

Vì bạn biết EUR / USD có tương quan dương với GBP / USD và tương quan nghịch với USD / CHF và USD / JPY, bạn kiểm tra xem ba cặp còn lại có cùng độ lớn với EUR / USD không.

Bạn nhận thấy rằng GBP / USD cũng đang giao dịch gần một mức hỗ trợ đáng kể và cả USD / CHF và USD / JPY đều giao dịch gần các mức kháng cự chính.

Điều này cho bạn biết rằng động thái gần đây có liên quan đến đô la Mỹ và xác nhận sự bứt phá có thể xảy ra đối với EUR / USD do ba cặp còn lại đang di chuyển tương tự nhau. Vì vậy, bạn quyết định bạn sẽ giao dịch đột phá khi nó xảy ra.

Bây giờ hãy để Giả sử ba cặp khác KHÔNG di chuyển theo độ lớn là EUR / USD.

Tỷ giá GBP / USD đang giữ không giảm, USD / JPY không tăng và USD / CHF đi ngang.

Đây thường là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy sự sụt giảm EUR / USD không liên quan đến đồng đô la Mỹ và rất có thể được thúc đẩy bởi một số loại tin tức tiêu cực của EU.

Giá thực sự có thể giao dịch dưới mức hỗ trợ quan trọng mà bạn đã theo dõi nhưng vì ba cặp tương quan khác không di chuyển theo tỷ lệ EUR / USD, nên sẽ không có bất kỳ giá tiếp theo nào và giá sẽ quay trở lại trên mức hỗ trợ mức độ dẫn đến một fakeout.

Nếu bạn vẫn muốn giao dịch thiết lập này, vì bạn đã không nhận được bất kỳ xác nhận tương quan trực tuyến nào từ các cặp khác, bạn có thể chơi thông minh bằng cách giảm rủi ro và giao dịch với quy mô vị trí nhỏ hơn.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.        

Comments

comments

1 / Mức lương nhân viên bán hàng PNJ hiện nay là bao nhiêu 1 tháng?

Người lao động ngoài nhận lương bán hàng ở PNJ hiện nay còn có thêm chế độ phụ cấp khác, mức lương nhân viên bán hàng PNJ tổng thể có thể tới 7.000.000đ.Mức lương nhân viên bán hàng PNJ khi tham khảo về lương bán hàng ở PNJ hiện nay nhiều ứng viên quan tâm đến con số cụ thể nhưng quên mất cộng cả các khoản thưởng doanh số, lương tháng thứ 14, 15 nếu tình hình kinh doanh vượt mức kế hoạch.Cụ thể tham khảo về vị trí tư vấn viên bán hàng PNJ toàn thời gian mà công ty đa tuyển dụng tại các chi nhánh của mình tại TpHCM ngoài các yêu cầu công việc cụ thể thì quyền lợi cụ thể được miêu tả như sau:Được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp Được tham gia các...

2 / Tiệm vàng Ngọc Quang Phước Lộc Thọ

Giới thiệu thông tin về tiệm vàng Ngọc Quang Phước Lộc Thọ ở California là một trong những tiệm vàng lâu đời và uy tín tại khu người Việt lớn nhất ở Mỹ. Tiệm vàng Ngọc Quang Phước Lộc ThọĐịa chỉ: 9200 Bolsa Ave., Suite 126 (12.966,87 km), Westminster, California 92683 Phone: +1 714-897-3874 nqjewelryinc.etsy.com[caption id="attachment_11270" align="aligncenter" width="600"] Sản phẩm mặt dây chuyền hình phật của tiệm vàng Ngọc Quang[/caption]Tiêu chí kinh doanh của cửa tiệm trên 20 năm kinh nghiệm này Cửa hàng trang sức Ngọc Quang là một đại lý chuyên về kim cương được gia đình sở hữu và điều hành với hơn 20 năm kinh nghiệm tại Westminster, Quận Cam và Quận Los Angeles. Mục tiêu của chúng tôi là dịch vụ khách...

3 / Thông tin về hệ thống siêu thị điện máy MEDIA MART: địa chỉ & số điện thoại

Cập nhật mới nhât danh sách địa chỉ & số điện thoại liên hệ của các chi nhánh, đại lý phân phối chính thức của Hệ thống siêu thị điện máy MEDIA MART 2017địa chỉ các siêu thị media mart tại hà nộiMEDIAMART HAI BÀ TRƯNG29F Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN Số điện thoại liên hệ: 024 3936 6366MEDIAMART TRƯỜNG CHINH72 Trường Chinh, Đống Đa, HN Số điện thoại liên hệ: 024 6285 9666MEDIAMART THANH XUÂNSố 125 Trần Phú, Hà Đông, HN Số điện thoại liên hệ: 024 6251 8866MEDIAMART LONG BIÊNSố 3 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, HN Số điện thoại liên hệ: 0243 7753 888MEDIAMART MỸ ĐÌNHSố 18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, HN Số điện thoại liên hệ: 024 3795 5656MEDIAMART NGUYỄN CHÍ...

4 / đeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên

Tư vấn cách đeo nhẫn theo phong thủy chuẩn nhất theo tùng ngón bạn sẽ biết được đeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên cho mình như ý muốn nhất.người mệnh mộc có nên đeo vàng không? mệnh thổ nên đeo vàng hay bạcđeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên Đúng như vậy, nếu như khong phải nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn thì vị trí đeo nhẫn ngón nao mang lại tài vận sức khoẻ và tình duyên đều được hiểu theo cách đeo nhẫn theo phong thủy.nên đeo nhẫn ngón nào để may mắn cách đeo nhẫn cóc phong thủy nhẫn đá phong thủy theo tuổi nhẫn phong thủy nam cách đeo nhẫn cóc phong thủy mẫu nhẫn đeo ngón út đeo nhẫn ngón nào thì tốt deo nhan...

5 / Xem 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền thời điểm năm 2014?

Lịch sử biểu đồ tăng/giảm trong năm 2014 cho nhà đầu tư thấy được 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền ở thừoi điểm đầu & cuối năm đó, cơ sở để so sánh với giá hôm nayBảng tỷ giá 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền năm 2014? Lịch sử bảng giao dịch giá vàng online ghi nhận thời điểm kết thúc năm 2014 giá vàng 9999 là 35.1 triệu đồng/lượng (mua vào & giá bán ra là 35.14 triệu đồng 1 lượng (tương đương với 3.514.000đ/chỉ). Như vậy, giá vàng chênh lệch với thời điểm đầu năm 2014 khoảng 100.000đ/lượng khi giao dịch trên thị trường.Thông tin cụ thể biểu đồ giá vàng trong nước tháng 12 năm 2014 Lúc hơn 10h trưa ngày 31 tháng 12 năm 2014, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở...

Shares