Xem ngay
sale image

Phương pháp dòng tiền – Khối lượng: Vì sao là miếng mồi ngon?

18:29 04/06/2020

 • TTCK từ 2014 đến nay số lượng tháng tăng điểm nhiều hơn giảm điểm rất nhiều, có nghĩa là thị trường đi lên trong giai đoạn này.
 • Trong 18 tháng qua, từ đầu 2016 đến nay thị trường tăng điểm một cách liên tục kéo dài, Tổng tăng là đúng bằng 50%…Một trong những thị trường tăng giá cao của thế giới.

 • Trong một thị trường tăng, ai cũng vui vẻ cả, ai cũng là người thành công cả…Tuy nhiên sống qua những lần như 2008 hay 2011-2012 thì lúc đó mởi đạt đẳng cấp chín muồi…
 • BSG biết rằng, năm nay NĐT mới sẽ rất nhiều nên cố gắng viết nhiều để đồng hành với họ, thị trường này người mới rất khó thành công, Môi giới thì hơn 90% là trading cường độ cao, nhảy hết CP này đến CP khác & NĐT mới thì bám víu vào đó…Kết quả là đến lúc thị trường suy giảm, mất mát là không thể tránh khỏi….
 • Đã đọc trang BSG này thì mọi tinh hoa trong 20 năm đều được thể hiện…Cái giá của thành công có rất nhiều, Liệu NĐT mới, non kinh nghiệm yếu thế…có mau chóng đạt đủ năng lực để hình thành riêng cho mình một triết lý đầu tư hiệu quả hay không và đó là điều BSG rất trăn trở. Làm sao chứ một lớp mới NĐT vào khi thị trường nóng & sau đó lớp mới này sẽ gã xuống rồi mới đứng lên…Như 2007 hệ lụy của nó kéo dài đến tận hôm nay…BSG không muốn điều đó xảy ra với những người đọc trang này nhất định quý vị phải tiến về phía trước.
 • Chúc ta đang sống trong xã hội thối nát…Nơi cái gì cũng bị lạm dụng, Quý nhà đầu tư sẽ thấy sớm thôi, trong năm nay và nữa cuối 2017 sẽ không hề đơn giản như nữa đầu 2017…Có rất nhiều ông chủ Cty niêm yết đã trục lợi, đang trục lợi & sẽ trục lợi, đừng vác tiền mô hôi của mình cho chúng nó ăn, bất chấp giá tăng hay gì đó…

Facebook: Kết bạn để xem nhiều hơn

Phương pháp dòng tiền

Một số phương pháp đa số NĐT ngắn hạn áp dụng

 • Biểu đồ
 • Dòng tiền
 • Sóng lý thuyết
 • Robot tính toán đầu tư thay con người
 • Bộ lọc tự động
 • ….

Phương pháp dòng tiền

Tất cả các phương pháp trên đều có những nguyên lý lý giải và giả định rõ ràng. Việc lạm dụng tất nhiên sẽ có nhiều hệ quả gây nên. Người ta kỳ vọng rằng có thể kiếm tiền mà không cần đến tư duy của con người. Đúng hay sai điều đó không cần bàn cải….BSG chưa từng được nhìn thấy một người chuyên đầu cơ kỹ thuật thành công vang dội nào cả trong vòng đời 5-10 năm trong suốt 18 năm qua từ khi có TTCKVN đến nay…

Những giả định của kỹ thuật

 • Người dùng kỹ thuật thường không hiểu hay cố tình bỏ qua những giả định quan trọng (Giả định tìm hiểu thêm định nghĩa từ). Và…đó là những nguyên nhân người đầu cơ CP chỉ là miếng mồi ngon cho Thuế, Phí & giới chủ…cho đến người Thao túng…
 • Giá thị trường chung hay giá CP được quyết định bởi sự tác động hỗ tương giữa cung và cầu về CK đó (1) Giả định này nhiều người đầu cơ xem nhẹ
 • Giả định thứ 2 là Cung & Cầu được quyết định bởi yếu tố cơ bản, Quan điểm kỹ thuật là có quan điểm và sự phỏng đoán cho hoạt động của thị trường hoặc CP

Rõ ràng rất nhiều NĐT không biết rằng giả định là một điều kiện tiên quyết, tức là giả định đó được xác định là yếu tố cơ bản hỗ trợ, Trong kỹ thuật chứng khoán người ta thường dùng dòng tiền để đoán yếu tố cơ bản. Giả định không phải lúc nào cũng đúng, đây chính là nguyên do thắng nhiều, tích lũy nhiều chỉ trả cho một trận sập hầm, hoặc là NĐT cứ bị bào mòn tiền qua năm tháng vì không chịu đựng nổi chi phí giao dịch mỗi năm quá lớn do đầu cơ có tầng suất hoạt động với cường độ rất cao.

Ngày nay người ta còn phát triển lên một tầm cao mới đó là Robot chứng khoán

 • Sự khác nhau lớn nhất giữa con người và một cái máy trong đầu tư đó là cảm xúc. Con người thì có, máy móc thì không. Con người ra quyết định bằng cảm xúc, máy móc ra quyết định bằng logic. Điều đó tạo nên sự khác biệt. (đây là lý luận của giới dùng Robot)
 • Robot đơn thuần chỉ là những thuật toán logic xử lý N đầu vào và đưa ra M đầu ra là các quyết định giao dịch. Hàng năm, các cuộc thi tìm kiếm những chiến lược đầu tư tự động (automated trading strategy) được tổ chức với sự tham gia của rất nhiều các trader khắp nơi trên thế giới.
 • Khi mà trí tuệ nhân tạo đang hình thành và phát triển bùng nổ như hiện nay, họ vận hành các thuật toán “bắt chước” một cách hiệu quả những gì các nhà môi giới chứng khoán thường làm, liên tục tinh chỉnh các thuật toán này và giám sát diễn biến trên thị trường”.

Vì sao BSG có quan điểm chỉ là lợi dụng kỹ thuật thay vì sống bằng kỹ thuật

 • Kỹ thuật là phải giả định mà giả định thì không đúng với mọi trường hợp. Như vậy về lâu dài sập hầm là chắc chắn nên người dùng kỹ thuật thường thắng đó thua đó, thắng lớn trong Uptrend, thua lớn trong downtrend. Cho đến khi sập hầm thì trắng tay…
 • Kỹ thuật tóm lại là một phương pháp dùng quá khứ để đoán tương lai, Kết quả là không phải cú đoán nào cũng đúng. Trong khi đó giá CP là phản ứng của tương lai hay tương lại quy về hiện tại bằng nội lực của chính nó…
 • Trong kỹ thuật chúng ta có thể thắng 99 lần, chỉ cần một lần sập hầm là trắng tay rất nhanh. Hằng ngày, hằng năm luôn có nhiều CP biến động giảm một đường thẳng, Việc đầu cơ di chuyển hết CP này đến CP khác là không thể tránh khỏi rủi ro này.
 • Chứng khoán là một món rủi ro vô cùng lớn, có hàng trăm biến số tiềm ẩn bùng phát...Kỹ thuật không thể biết những biến cố này, nên không thể tránh được rủi ro tối đa
 • Giới chủ hay nhóm kích giá sẽ lợi dụng kỹ thuật, kể cả lợi dụng cơ bản để trục lợi và NĐT không thể tránh khỏi cái bẫy này…Kể cả NĐT cơ bản cũng không tránh khỏi chứ đừng nói gì kỹ thuật…Đó vẫn là những câu chuyện muôn thuở trên thị trường.
 • Kỹ thuật là không bị lệ thuộc vào các báo cáo tài chính: Có vài ưu điểm nhưng cũng có lắm nhược điểm
 • ….Và còn nhiều lý do khác nữa

NĐT nào đầu cơ cường độ cao thành công trong 5-10 năm qua hãy cho BSG biết và chúng ta sẽ in tài khoản ra từ công ty chứng khoán để chứng minh điều đó là tuyệt vời…? BSG cũng từng gặp một NĐT kỳ cựu thành công giai đoạn 2001 đến 2009 dựa trên trading kỹ thuật và cũng rất am hiểu về nền tảng cơ bản, vĩ mô. Nhưng không chống lại được 2011-2012, 80% số tài sản trong 70 tỷ NAV đã ra đi sau khi tích lũy 10 năm trời. Người này đã tránh được lao dốc của thị trường 2008 là một minh chứng về Cơ bản, vĩ mô.

Trong một Uptrend 18 tháng qua một cách liên tục và thị trường không thể Uptrend như vậy mãi, rồi sẽ đến lúc kết thúc, suy giảm càng dài nếu uptrend càng mạnh càng lớn. Với những NĐT nhỏ lẻ, mù mờ, NĐT mới đang sống trong một thị trường đi lên Tách Tay Cầm này sẽ chưa cảm thấy gì…Vòng đời của thị trường chứng khoán hay vòng đời kinh tế luôn diễn tiến theo Xuân sinh – Hạ trưởng – Thu thu – Đông tàn. Nếu không khôn ngoan, đi đường đúng thì thị trường chỉ đang gửi tiền cho quý vị cầm hộ & sẽ lấy đi, thậm chí lấy tất cả nay mai mà thôi.

Người đầu tư nên lợi dụng triệt để dòng tiền đầu cơ để tối đa lợi thế & rủi ro

 • Giá CP luôn đi theo trục tăng trưởng của nó, bất chấp thị trường chung ra sao, đầu cơ ngắn hạn tác động kiểu gì…bằng định giá rõ ràng. Giá vẫn đi theo nội tại doanh nghiệp và chúng ta cần thừa nhận không bàn cãi gì nữa. Càng tăng trưởng cao thì trục giá dài hạng càng dốc lên. Chọn lựa này là yếu tố tiên quyết trong con đường duy nhất để thành công.
 • Tác động từ thị trường chung, dòng tiền nóng sẽ có lúc làm cho giá CP tăng trưởng nói trên thấp hơn giá trị rất xa và chúng ta phải lợi dụng yếu tố thị trường, kẻ đầu cơ mang lại cho chúng ta cơ hội đó. Càng lợi dụng triệt để bao nhiêu thì càng lợi thế bao nhiêu. CP luôn diễn biến theo ngắn hạn cộng lại góp thành dài hạn.
 • Tác động từ thị trường chung, dòng tiền nóng sẽ có lúc làm cho giá CP tăng trưởng nói trên cao hơn định giá tạm thời, Đã lợi dụng được điểm thấp thì hiện thực ở điểm cao này. Kết quả là lợi nhuận đó được mua thêm số lượng CP nắm giữ mà không cần bỏ thêm tiền vào.
 • Trong quá trình dần phản ánh tăng trưởng cao và giá CP hay hoàn vốn đầu tư theo thời gian có một khoản luôn trống thông tin ở giữa và chúng ta cần lợi dụng nó. Theo nguyên tắt kỳ vọng giảm dần, đoạn trống thông tin thường CP hết dòng tiền đầu cơ, margin đang ở trạng thái thấp…Cho đến điều gì đó mà chúng ta nhìn thấy. Lợi dụng nó để gia tăng nắm giữ, chúng ta sẽ mặc áo ma lẫn lộn trong đó, khi thời cơ đến chúng ta trở về vị thế bình thường.
 • ….Và hãy tìm hiểu thêm có rất nhiều bằng chứng

Người đầu tư có nhiều lợi thế tuyệt đối so với đầu cơ vì. (1) Chúng ta hiểu biết nội tai doanh nghiệp theo thời gian, (2) Chúng ta sẽ định được giá của nó theo thời gian (biết trục giá chính), (3) Chúng ta không gặp một áp lực nào từ thị trường chung, nợ vay hay biến động giá ngắn hạn, (4) Chúng ta đủ kiên nhẫn để chờ đợi thời cơ đến vì không có áp lực nào cả, (5) Chúng ta biết cái đích chúng ta đến & hiểu rủi ro của chính mình, không mất hàng dọc đường, (6) Chúng ta biết sẽ xử lý ra sao khi mà một CP đang tăng trưởng nhưng gặp rủi ro không đủ tiêu chuẩn đánh giá nữa. (7) Chúng ta biết đang năm giữ món CP mà hằng ngày cuộc sống vẫn vui khỏe, tối ngủ thấy ngon hay nói cách khác là không lo lắng gì….

Ngược lại người đầu cơ gặp quá nhiều áp lực: (1) Không biết nội tại doanh nghiệp tất nhiên sẽ lo lắng rất nhiều (2) Không biết giá trị của CP và hình như võ đoán là nhiều (3) Biến động của thị trường & chính CP đó dễ dẫn đến hành động loạn xạ (4) Khó có kiên nhẫn để chờ thời cơ, (5) Margin là con dao có thể đâm ngược chính họ bất cứ lúc nào, (6) Dễ gặp kịch bản giả tạo của giới chủ lừa, (7) Không nhận diện được rủi ro tiềm tàng dẫn đến sập hầm, (8) Giữ một món CP luôn cảm thấy bất an lo lắng, (9) Làm việc nhiều đến 80% nhưng lợi ích chỉ mang lại tối thiểu…

Một lần nữa nhiều câu hỏi được đặt ra ở đây & quan điểm của BSG

 • Xin kể quý vị nghe có một người mà BSG biết có rất nhiều thôn tin, có thể biết trước khoản vài chục doanh nghiệp…Nhưng vì biết quá nhiều người này lãi không bao nhiêu trong thị trường Uptreand, những người đi theo người này lỗ khi kết thúc 2016..Lạm dụng kỹ thuật & lạm dụng thông tin vẫn không hiệu quả vẫn lỗ tại sao như vậy. Quý vị hãy ngẫm ngĩ lại 100-1 =0…Vì trong năm do dính chưởng vài lần…
 • BSG quý vị thấy hầu như không nhắc đến kỹ thuật, nhưng không có nghĩa là không biết kỹ thuật, thậm chí biết rất rõ...Chúng ta chỉ lợi dụng kỹ thuật, sử dụng nó, trong kế hoạch trading dài hạn của mình…Kể cả lợi dụng các robot tính toán dòng tiền.. Và hầu như BSG khuyên những người đi theo giá trị của BSG làm điều ngược lại, Nhìn chung là góp nhặt mỗi đợt có dòng tiền này vào CP của chúng ta để kiếm 10-15-20% mỗi lần và 3-4-5 lần trong 1 năm…Tích tụ dần cũng thành như siêu CP mà thôi.
 • Trên thị trường hiện nay, NĐT cá nhân, nhỏ lẻ…Luôn rất mạnh mẽ trading ngắn hạn & một số lượng đông áp đảo trading theo kỹ thuật & margin cao. Nhờ đó mà thị trường sôi động. Chúng ta sẽ đợi chờ thông qua rất nhiều dấu hiệu, Một CP hút dòng tiền mà không có lý do bởi thành phần này thì nó sẽ giúp CP chúng ta đang nắm giữ tăng quá đà, và khi đảo chiều nó sẽ giảm quá đà..Cần lợi dụng triệt để và làm ngược lại. Không ai am hiểu bằng chúng ta vì CP tăng trưởng của chúng ta là một kế hoạch dài hạn, vị thế của chúng ta rủi ro ít…

Có thể những người trường phái kỹ thuật, robot máy tính đọc bài viết này ấm ức…Nhưng xin các vị này thông cảm..Miễn là làm sao vị thế tốt nhất, tận dụng cơ hội tốt nhất, rủi ro thất nhất, Chọn CP tăng trưởng cao nhất, Minh bạch nhất & đặc biệt quan trọng cái cách kiếm tiền trên thị trường hiệu quả nhất hiện nay ( thời nào chính sách nấy).. Chúng ta người đầu tư tại sao không áp dụng???

Gặp khó khăn trên đường hình thành triết lý đầu từ của mình, danh mục… thì e-mail về movantam@gmail.com

Chúc quý vị thành công

Bài viết được trích đăng từ trang Broker Sài Gòn

Xem link gốc tại đây

Nhà đầu tư có thể xem thêm nội dung liên quan như sau:

Comments

comments

1 / Vay tiền trả góp bằng đăng ký xe hồ sơ thủ tục cập nhật mới nhất

Bạn đang cần tiền dùng để chi tiêu cá nhân, gia dụng gia đình hay xoay sở những khó khăn cuộc sống? Đừng quá lo lắng vì hiện nay thị trường có nhiều ngân hàng và đơn vị tài chính thiết kế những sản phẩm vay tiện ích, tối giản hóa thủ tục và ít khắt khe trong điều kiện vay vốn.Vay theo cavet xe máy đang được nhiều khách hàng sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang đến. Cùng vaytinchapvpbank.vn tìm hiểu tất tần tật những thông tin chi tiết vay tiền trả góp bằng đăng ký xe máy ngay nhé![caption id="attachment_14340" align="aligncenter" width="640"] Vay tiền trả góp bằng đăng ký xe[/caption] Dưới đây là những cập nhật về vay tiền trả góp bằng đăng ký xe hồ sơ cập nhật mới...

2 / Margin là gì? Các sử dụng ký quỹ trong forex hiệu quả

Ký quỹ (Margin) là thuật ngữ cơ bản mà bất cứ trader nào cũng phải nắm khi tham gia vào thị trường forex. Có thể hiểu đơn giản kỹ quỹ là số tiền mà bạn phải nạp vào để thực hiện các giao dịch tại các sàn forex. Vậy cụ thể, Margin là gì? Cách sử dụng ký quỹ forex như thế nào để tránh được các rủi ro không mong muốn? Hãy cùng Tradervn tìm hiểu qua bài viết này nhé. Margin là gì? Margin hãy còn gọi là ký quỹ là một khoản tiền mà các nhà đầu tư dùng để thế chấp cho các sàn giao dịch. Hay có thể hiểu, ký quỹ là  số tiền tối thiểu nhà đầu tư cần có để mở một vị thế giao dịch. Dựa vào yêu cầu ký quỹ này mà nhà đầu tư có thể biết được mức đòn bẩy tối đa được sử dụng...

3 / iEURO2020 – Nhận định kèo đội tuyển Bắc Macedonia kỳ Euro 2020 – 2021

Người hâm mộ đội tuyển Bắc Macedonia vẫn đang tin rằng với sự chèo lái cũng như kinh nghiệm của của HLV Igor Angelovski  sẽ giúp cho đội bóng của Nam Âu có được tấm vé vào vòng 16 đội trong lần đầu tiên tham dự dù cho điều đó là thật sự rất khó.Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bán Kết Euro 20211/ Thành tích gần đây của đội tuyển Bắc Macedonia trước kỳ Euro 2020-21Trong quá khứ, Bắc Macedonia cũng từng tham dự vòng loại Euro nhưng cũng cũng đã rất nhiều lần phải dừng bước ở vòng đấu này và không thể giành quyền tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất của châu lục. Do đó, cũng vì thế mà tân binh đến từ Nam Âu bị đánh giá là một trong những đội bóng yếu nhất của giải đấu. Kết thúc...

4 / Cách chọn vòng phong thủy mệnh kim chuẩn nhất

Bạn là người thuộc mệnh kim, đang muốn mua một vòng phong thủy để tự tin, may mắn hơn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn vòng phong thủy phù hợp cho người mệnh kim. 1.   Bạn có thật sự là mệnh Kim? Trước khi bắt đầu chọn vòng phong thủy, bạn nên xác định lại mình có phải là mệnh Kim hay không. Để tránh chọn nhầm vòng tay ở các mệnh khác. Mệnh Kim ở đây dựa vào cung phi, cung phi của nam và nữ khác nhau.Ví dụ: Bạn sinh năm 1993 là Kiếm Phong Kim và cho mình là mạng Kim, đây chính là ngũ hành bản mệnh chứ không phải cung mệnh. Nếu là nam thì bạn là mệnh Kim, nhưng là nữ bạn là mệnh Thổ.Nếu muốn biết rõ mình thuộc mệnh nào bạn nên tra...

5 / Vay Tiền Online Nhanh Cấp Tốc 24/24 Bằng CMND Lãi Suất 0% Uy Tín

Vay tiền Online là hình thức vay tiền nhanh trực tuyến được phổ biến trong thời gian gần đây với nhiều tính năng nổi bật như: giải ngân siêu tốc, không chứng minh thu nhập, không cần gặp mặt. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hình thức vay online nhanh là gì? Điều kiện đăng ký ra sao? Đơn vị nào cho vay tốt nhất? Vay tiền online là gì? Là hình thức vay tiền trực tuyến trên website chỉ cần CMND/ thẻ căn cước của bạn đủ điều kiện. Hạn mức xét duyệt cho khoản vay tiền online 24/7 từ 1 triệu đến 15 triệu mà không cần chứng minh thu nhập, không cần gặp mặt. Chỉ cần bạn điền đầy đủ thông tin đăng ký trên web vay tiền online là được.[caption id="attachment_14306" align="aligncenter"...

Shares