Xem ngay
sale image

Phương pháp dòng tiền – Khối lượng: Vì sao là miếng mồi ngon?

18:29 04/06/2020

 • TTCK từ 2014 đến nay số lượng tháng tăng điểm nhiều hơn giảm điểm rất nhiều, có nghĩa là thị trường đi lên trong giai đoạn này.
 • Trong 18 tháng qua, từ đầu 2016 đến nay thị trường tăng điểm một cách liên tục kéo dài, Tổng tăng là đúng bằng 50%…Một trong những thị trường tăng giá cao của thế giới.

 • Trong một thị trường tăng, ai cũng vui vẻ cả, ai cũng là người thành công cả…Tuy nhiên sống qua những lần như 2008 hay 2011-2012 thì lúc đó mởi đạt đẳng cấp chín muồi…
 • BSG biết rằng, năm nay NĐT mới sẽ rất nhiều nên cố gắng viết nhiều để đồng hành với họ, thị trường này người mới rất khó thành công, Môi giới thì hơn 90% là trading cường độ cao, nhảy hết CP này đến CP khác & NĐT mới thì bám víu vào đó…Kết quả là đến lúc thị trường suy giảm, mất mát là không thể tránh khỏi….
 • Đã đọc trang BSG này thì mọi tinh hoa trong 20 năm đều được thể hiện…Cái giá của thành công có rất nhiều, Liệu NĐT mới, non kinh nghiệm yếu thế…có mau chóng đạt đủ năng lực để hình thành riêng cho mình một triết lý đầu tư hiệu quả hay không và đó là điều BSG rất trăn trở. Làm sao chứ một lớp mới NĐT vào khi thị trường nóng & sau đó lớp mới này sẽ gã xuống rồi mới đứng lên…Như 2007 hệ lụy của nó kéo dài đến tận hôm nay…BSG không muốn điều đó xảy ra với những người đọc trang này nhất định quý vị phải tiến về phía trước.
 • Chúc ta đang sống trong xã hội thối nát…Nơi cái gì cũng bị lạm dụng, Quý nhà đầu tư sẽ thấy sớm thôi, trong năm nay và nữa cuối 2017 sẽ không hề đơn giản như nữa đầu 2017…Có rất nhiều ông chủ Cty niêm yết đã trục lợi, đang trục lợi & sẽ trục lợi, đừng vác tiền mô hôi của mình cho chúng nó ăn, bất chấp giá tăng hay gì đó…

Facebook: Kết bạn để xem nhiều hơn

Phương pháp dòng tiền

Một số phương pháp đa số NĐT ngắn hạn áp dụng

 • Biểu đồ
 • Dòng tiền
 • Sóng lý thuyết
 • Robot tính toán đầu tư thay con người
 • Bộ lọc tự động
 • ….

Phương pháp dòng tiền

Tất cả các phương pháp trên đều có những nguyên lý lý giải và giả định rõ ràng. Việc lạm dụng tất nhiên sẽ có nhiều hệ quả gây nên. Người ta kỳ vọng rằng có thể kiếm tiền mà không cần đến tư duy của con người. Đúng hay sai điều đó không cần bàn cải….BSG chưa từng được nhìn thấy một người chuyên đầu cơ kỹ thuật thành công vang dội nào cả trong vòng đời 5-10 năm trong suốt 18 năm qua từ khi có TTCKVN đến nay…

Những giả định của kỹ thuật

 • Người dùng kỹ thuật thường không hiểu hay cố tình bỏ qua những giả định quan trọng (Giả định tìm hiểu thêm định nghĩa từ). Và…đó là những nguyên nhân người đầu cơ CP chỉ là miếng mồi ngon cho Thuế, Phí & giới chủ…cho đến người Thao túng…
 • Giá thị trường chung hay giá CP được quyết định bởi sự tác động hỗ tương giữa cung và cầu về CK đó (1) Giả định này nhiều người đầu cơ xem nhẹ
 • Giả định thứ 2 là Cung & Cầu được quyết định bởi yếu tố cơ bản, Quan điểm kỹ thuật là có quan điểm và sự phỏng đoán cho hoạt động của thị trường hoặc CP

Rõ ràng rất nhiều NĐT không biết rằng giả định là một điều kiện tiên quyết, tức là giả định đó được xác định là yếu tố cơ bản hỗ trợ, Trong kỹ thuật chứng khoán người ta thường dùng dòng tiền để đoán yếu tố cơ bản. Giả định không phải lúc nào cũng đúng, đây chính là nguyên do thắng nhiều, tích lũy nhiều chỉ trả cho một trận sập hầm, hoặc là NĐT cứ bị bào mòn tiền qua năm tháng vì không chịu đựng nổi chi phí giao dịch mỗi năm quá lớn do đầu cơ có tầng suất hoạt động với cường độ rất cao.

Ngày nay người ta còn phát triển lên một tầm cao mới đó là Robot chứng khoán

 • Sự khác nhau lớn nhất giữa con người và một cái máy trong đầu tư đó là cảm xúc. Con người thì có, máy móc thì không. Con người ra quyết định bằng cảm xúc, máy móc ra quyết định bằng logic. Điều đó tạo nên sự khác biệt. (đây là lý luận của giới dùng Robot)
 • Robot đơn thuần chỉ là những thuật toán logic xử lý N đầu vào và đưa ra M đầu ra là các quyết định giao dịch. Hàng năm, các cuộc thi tìm kiếm những chiến lược đầu tư tự động (automated trading strategy) được tổ chức với sự tham gia của rất nhiều các trader khắp nơi trên thế giới.
 • Khi mà trí tuệ nhân tạo đang hình thành và phát triển bùng nổ như hiện nay, họ vận hành các thuật toán “bắt chước” một cách hiệu quả những gì các nhà môi giới chứng khoán thường làm, liên tục tinh chỉnh các thuật toán này và giám sát diễn biến trên thị trường”.

Vì sao BSG có quan điểm chỉ là lợi dụng kỹ thuật thay vì sống bằng kỹ thuật

 • Kỹ thuật là phải giả định mà giả định thì không đúng với mọi trường hợp. Như vậy về lâu dài sập hầm là chắc chắn nên người dùng kỹ thuật thường thắng đó thua đó, thắng lớn trong Uptrend, thua lớn trong downtrend. Cho đến khi sập hầm thì trắng tay…
 • Kỹ thuật tóm lại là một phương pháp dùng quá khứ để đoán tương lai, Kết quả là không phải cú đoán nào cũng đúng. Trong khi đó giá CP là phản ứng của tương lai hay tương lại quy về hiện tại bằng nội lực của chính nó…
 • Trong kỹ thuật chúng ta có thể thắng 99 lần, chỉ cần một lần sập hầm là trắng tay rất nhanh. Hằng ngày, hằng năm luôn có nhiều CP biến động giảm một đường thẳng, Việc đầu cơ di chuyển hết CP này đến CP khác là không thể tránh khỏi rủi ro này.
 • Chứng khoán là một món rủi ro vô cùng lớn, có hàng trăm biến số tiềm ẩn bùng phát...Kỹ thuật không thể biết những biến cố này, nên không thể tránh được rủi ro tối đa
 • Giới chủ hay nhóm kích giá sẽ lợi dụng kỹ thuật, kể cả lợi dụng cơ bản để trục lợi và NĐT không thể tránh khỏi cái bẫy này…Kể cả NĐT cơ bản cũng không tránh khỏi chứ đừng nói gì kỹ thuật…Đó vẫn là những câu chuyện muôn thuở trên thị trường.
 • Kỹ thuật là không bị lệ thuộc vào các báo cáo tài chính: Có vài ưu điểm nhưng cũng có lắm nhược điểm
 • ….Và còn nhiều lý do khác nữa

NĐT nào đầu cơ cường độ cao thành công trong 5-10 năm qua hãy cho BSG biết và chúng ta sẽ in tài khoản ra từ công ty chứng khoán để chứng minh điều đó là tuyệt vời…? BSG cũng từng gặp một NĐT kỳ cựu thành công giai đoạn 2001 đến 2009 dựa trên trading kỹ thuật và cũng rất am hiểu về nền tảng cơ bản, vĩ mô. Nhưng không chống lại được 2011-2012, 80% số tài sản trong 70 tỷ NAV đã ra đi sau khi tích lũy 10 năm trời. Người này đã tránh được lao dốc của thị trường 2008 là một minh chứng về Cơ bản, vĩ mô.

Trong một Uptrend 18 tháng qua một cách liên tục và thị trường không thể Uptrend như vậy mãi, rồi sẽ đến lúc kết thúc, suy giảm càng dài nếu uptrend càng mạnh càng lớn. Với những NĐT nhỏ lẻ, mù mờ, NĐT mới đang sống trong một thị trường đi lên Tách Tay Cầm này sẽ chưa cảm thấy gì…Vòng đời của thị trường chứng khoán hay vòng đời kinh tế luôn diễn tiến theo Xuân sinh – Hạ trưởng – Thu thu – Đông tàn. Nếu không khôn ngoan, đi đường đúng thì thị trường chỉ đang gửi tiền cho quý vị cầm hộ & sẽ lấy đi, thậm chí lấy tất cả nay mai mà thôi.

Người đầu tư nên lợi dụng triệt để dòng tiền đầu cơ để tối đa lợi thế & rủi ro

 • Giá CP luôn đi theo trục tăng trưởng của nó, bất chấp thị trường chung ra sao, đầu cơ ngắn hạn tác động kiểu gì…bằng định giá rõ ràng. Giá vẫn đi theo nội tại doanh nghiệp và chúng ta cần thừa nhận không bàn cãi gì nữa. Càng tăng trưởng cao thì trục giá dài hạng càng dốc lên. Chọn lựa này là yếu tố tiên quyết trong con đường duy nhất để thành công.
 • Tác động từ thị trường chung, dòng tiền nóng sẽ có lúc làm cho giá CP tăng trưởng nói trên thấp hơn giá trị rất xa và chúng ta phải lợi dụng yếu tố thị trường, kẻ đầu cơ mang lại cho chúng ta cơ hội đó. Càng lợi dụng triệt để bao nhiêu thì càng lợi thế bao nhiêu. CP luôn diễn biến theo ngắn hạn cộng lại góp thành dài hạn.
 • Tác động từ thị trường chung, dòng tiền nóng sẽ có lúc làm cho giá CP tăng trưởng nói trên cao hơn định giá tạm thời, Đã lợi dụng được điểm thấp thì hiện thực ở điểm cao này. Kết quả là lợi nhuận đó được mua thêm số lượng CP nắm giữ mà không cần bỏ thêm tiền vào.
 • Trong quá trình dần phản ánh tăng trưởng cao và giá CP hay hoàn vốn đầu tư theo thời gian có một khoản luôn trống thông tin ở giữa và chúng ta cần lợi dụng nó. Theo nguyên tắt kỳ vọng giảm dần, đoạn trống thông tin thường CP hết dòng tiền đầu cơ, margin đang ở trạng thái thấp…Cho đến điều gì đó mà chúng ta nhìn thấy. Lợi dụng nó để gia tăng nắm giữ, chúng ta sẽ mặc áo ma lẫn lộn trong đó, khi thời cơ đến chúng ta trở về vị thế bình thường.
 • ….Và hãy tìm hiểu thêm có rất nhiều bằng chứng

Người đầu tư có nhiều lợi thế tuyệt đối so với đầu cơ vì. (1) Chúng ta hiểu biết nội tai doanh nghiệp theo thời gian, (2) Chúng ta sẽ định được giá của nó theo thời gian (biết trục giá chính), (3) Chúng ta không gặp một áp lực nào từ thị trường chung, nợ vay hay biến động giá ngắn hạn, (4) Chúng ta đủ kiên nhẫn để chờ đợi thời cơ đến vì không có áp lực nào cả, (5) Chúng ta biết cái đích chúng ta đến & hiểu rủi ro của chính mình, không mất hàng dọc đường, (6) Chúng ta biết sẽ xử lý ra sao khi mà một CP đang tăng trưởng nhưng gặp rủi ro không đủ tiêu chuẩn đánh giá nữa. (7) Chúng ta biết đang năm giữ món CP mà hằng ngày cuộc sống vẫn vui khỏe, tối ngủ thấy ngon hay nói cách khác là không lo lắng gì….

Ngược lại người đầu cơ gặp quá nhiều áp lực: (1) Không biết nội tại doanh nghiệp tất nhiên sẽ lo lắng rất nhiều (2) Không biết giá trị của CP và hình như võ đoán là nhiều (3) Biến động của thị trường & chính CP đó dễ dẫn đến hành động loạn xạ (4) Khó có kiên nhẫn để chờ thời cơ, (5) Margin là con dao có thể đâm ngược chính họ bất cứ lúc nào, (6) Dễ gặp kịch bản giả tạo của giới chủ lừa, (7) Không nhận diện được rủi ro tiềm tàng dẫn đến sập hầm, (8) Giữ một món CP luôn cảm thấy bất an lo lắng, (9) Làm việc nhiều đến 80% nhưng lợi ích chỉ mang lại tối thiểu…

Một lần nữa nhiều câu hỏi được đặt ra ở đây & quan điểm của BSG

 • Xin kể quý vị nghe có một người mà BSG biết có rất nhiều thôn tin, có thể biết trước khoản vài chục doanh nghiệp…Nhưng vì biết quá nhiều người này lãi không bao nhiêu trong thị trường Uptreand, những người đi theo người này lỗ khi kết thúc 2016..Lạm dụng kỹ thuật & lạm dụng thông tin vẫn không hiệu quả vẫn lỗ tại sao như vậy. Quý vị hãy ngẫm ngĩ lại 100-1 =0…Vì trong năm do dính chưởng vài lần…
 • BSG quý vị thấy hầu như không nhắc đến kỹ thuật, nhưng không có nghĩa là không biết kỹ thuật, thậm chí biết rất rõ...Chúng ta chỉ lợi dụng kỹ thuật, sử dụng nó, trong kế hoạch trading dài hạn của mình…Kể cả lợi dụng các robot tính toán dòng tiền.. Và hầu như BSG khuyên những người đi theo giá trị của BSG làm điều ngược lại, Nhìn chung là góp nhặt mỗi đợt có dòng tiền này vào CP của chúng ta để kiếm 10-15-20% mỗi lần và 3-4-5 lần trong 1 năm…Tích tụ dần cũng thành như siêu CP mà thôi.
 • Trên thị trường hiện nay, NĐT cá nhân, nhỏ lẻ…Luôn rất mạnh mẽ trading ngắn hạn & một số lượng đông áp đảo trading theo kỹ thuật & margin cao. Nhờ đó mà thị trường sôi động. Chúng ta sẽ đợi chờ thông qua rất nhiều dấu hiệu, Một CP hút dòng tiền mà không có lý do bởi thành phần này thì nó sẽ giúp CP chúng ta đang nắm giữ tăng quá đà, và khi đảo chiều nó sẽ giảm quá đà..Cần lợi dụng triệt để và làm ngược lại. Không ai am hiểu bằng chúng ta vì CP tăng trưởng của chúng ta là một kế hoạch dài hạn, vị thế của chúng ta rủi ro ít…

Có thể những người trường phái kỹ thuật, robot máy tính đọc bài viết này ấm ức…Nhưng xin các vị này thông cảm..Miễn là làm sao vị thế tốt nhất, tận dụng cơ hội tốt nhất, rủi ro thất nhất, Chọn CP tăng trưởng cao nhất, Minh bạch nhất & đặc biệt quan trọng cái cách kiếm tiền trên thị trường hiệu quả nhất hiện nay ( thời nào chính sách nấy).. Chúng ta người đầu tư tại sao không áp dụng???

Gặp khó khăn trên đường hình thành triết lý đầu từ của mình, danh mục… thì e-mail về movantam@gmail.com

Chúc quý vị thành công

Bài viết được trích đăng từ trang Broker Sài Gòn

Xem link gốc tại đây

Nhà đầu tư có thể xem thêm nội dung liên quan như sau:

Comments

comments

1 / Số điện thoại liên hệ Hotline Vietcombank (VCB) toàn quốc

Số điện thoại liên hệ  đến bộ phận chăm sóc khách hàng 24/7 được Vietcombank áp dụng trên toàn quốc theo Hotline Vietcombank: 1900 54 54 13. Nếu có trường hợp bạn muốn tìm hiểu thông tin về các dịch vụ ngân hàng Vietcombank(VCB) hoặc bạn cần giải quyết gấp cấc sự cố như mất thẻ, sai pin và nuốt thẻ hãy liên hệ hotline của Vietcombank bạn sẽ được hỗ trợ 24/7.Tỷ giá ngoại tệ hôm nay của vietcombankSố Hotline Vietcombank 24/7: Số điện thoại hotline liên hệ Vietcombank: Dưới đây là số hotline Vietcombank, phục vụ khách hàng 24/7:Số điện thoại hỗ trợ Vietcombank: 0243 824 3524/0243 824 5716 (Khách hàng sử dụng thuê bao quốc tế hoặc thuê bao mạng Viettel) Số Tổng đài Vietcombank báo mất thẻ: 0243...

2 / Ground services company in Ho Chi Minh City

If you find a Ground services company in Ho Chi Minh have had good background & good enough to made contract for a long time, this's what you're looking for.1st Ground services company in Ho Chi Minh Co., Ltd Vietnam airport ground services (abbreviation VIAGS) was established on 01/01/2016 on merging 3 ground services company NIAGS-DIAGS-TIAGS. VIAGS is the first business model in Vietnam providing airport ground services, international standard in 3 major airports: Da Nang, and Tan Son Nhat airport.With the companies providing ground services has more than 23 years of experience, VIAGS owns more than 4000 employees skilled, trained from basic to professional, dedicated, friendly service with modern equipment systems always operate according to safety standards highest quality, meet ISO 9001:2015 and ISAGO. Ground handling in airport And the staff trained with...

3 / Tỷ giá USD trên thị trường hôm nay

Tỷ giá ngoại tệ ngày 7/2 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế xác định xu hướng sau những bất ổn và chính sách “thất thường” của tổng thống Mỹ Donald Trump. tỷ giá usd chợ đen ngày hôm naytỷ giá usd trên thị trường hôm nayxem tỷ giá ngoại tệ trực tuyến Công cụ Đổi tỷ giá nên mua usd hay vàng 2017 Năm 2017, dự báo tốc độ tăng trưởng tương đương 2016, nền kinh tế tiếp tục đối đầu với khó khăn về cân bằng ngân sách, vốn đầu tư cũng như tiêu dùng nội địa…Tuy nhiên, sẽ xuất hiện các chuyển biến tích cực về cấu trúc nền kinh tế theo hướng cải thiện môi trường mạnh hơn, chú trọng phát triển sản xuất kinh doanh. Các xu hướng đầu tư vào các...

4 / Vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ ngày hôm nay?

Bảng giá vàng hôm nay 9999 bao nhiêu 1 chỉ tại Hà Nội TpHCM Đà Nẵng, 1 chỉ vàng 24k pnj giá bao nhiêu và 1 chỉ vàng 18k bao nhiêu tiền 2020.Bảng giá trực tuyến cập nhật 24/7 giá vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ ngày hôm nay SJC (một chỉ vàng ta bao nhiêu tiền) ở Mi Hồng, BTMC, Doji, Rồng Vàng. Tỉ giá Vàng miếng sjc 1 chỉ gia bao nhieu khi mùa vào & bán ra tại Hà Nội, giá loại vàng nhẫn tròn trơn 9999 ở TpHCM so với Cần Thơ.Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 ép vỉ ngày hôm nay 1 chỉ vàng 24k PNJ giá bao nhiêu?Thông tin đầu tiên của bảng vàng là các loại và giá bán vàng miếng SJC 24k, vàng nhẫn tròn trơn 99,99 loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, nhẫn vàng ta nữ 1 chỉ giá bao nhiêu. Bên cạnh đó còn có các loại vàng SJC 18K HCM, SJC...

5 / Giá vàng 24k Ngọc Thẩm hôm nay

Giá vàng Ngọc Thẩm Mỹ Tho, Tiền Giang hôm nay: giá vàng 9999, 18k nhẫn cưới tròn trơn, 24k miếng SJC ngọc thẫm Ninh Kiểu Cần Thơ ngày hôm nay bao nhiêu một chỉ? Bao nhiêu tiền một lượng. Thông tin giá vàng miếng loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ của tiệm vàng ngọc thẩm sáng nay bán ra ở TpHCM, Vĩnh long, Long An. Giá vàng 24k Ngọc Thẩm hôm Trang web giá vàng online cập nhật nhanh nhất giá vàng ngày hôm nay tại tất cả các ngân hàng & công ty kinh doanh vàng miếng, vàng nhẫn tròn trơn uy tín hiện nay.  Bảng giá vàng thế giới mới nhấtBST nhẫn cưới vàng 18k đẹp tiệm vàng Ngọc ThẩmĐịa chỉ tiệm vàng Ngọc Thẩm Danh sách địa chỉ tiệm vàng Ngọc Thẩm ở TpHCM, Tiền Giang, Cần Thơ, Long An & các...

Shares