Xem ngay
sale image

Nữ tỷ phú điên rồ, kiếm tiền tấn nhờ làm đẹp lông mày

09:33 08/09/2019

Hơn 200 thương hiệu và 20.000 người đã có mặt tại Trung tâm Hội nghị BeautyCon ở Los Angeles vào cuối tuần trước. Đây được coi là một lễ hội thường niên mang đến cho những người nổi tiếng và các thương hiệu cơ hội để tôn vinh các sản phẩm làm đẹp với người hâm mộ của mình.

Trong số 200 thương hiệu tham gia với đa dạng các dòng mỹ phẩm, có một điểm chung: tất cả các công ty đều khát vọng được trở thành “kỳ lân” – thuật ngữ chỉ các công ty startup có mức định giá từ 1 tỷ đô la Mỹ, thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trên thế giới.

Để trở thành “kỳ lân” là cả một quá trình, Anastasia Soare – “kỳ lân từ lông mày” là dân di cư từ Romania sang Mỹ vào cuối thập niên 80. Trước khi chuyển sang kinh doanh, cô từng là nhân viên của một thẩm mỹ viện, lúc đó không ai chú ý đến lông mày. Ngay lập tức, Anastasia Soare lên kế hoạch bắt đầu phát triển thương hiệu của mình vào năm 1997 với sản phẩm trọng tâm là lông mày. Năm 2018, công ty đã nhận được khoản đầu tư từ công ty cổ phần tư nhân TPG trị giá 3 tỷ USD.

Thành công nối tiếp, công ty mở rộng chi nhánh tại hơn 3.000 cửa hàng với khoảng 480 sản phẩm; doanh thu ước tính hơn 375 triệu USD. Anastasia Soare nhanh chóng trở thành tỷ phú tự thân với ước tính khổi tài sản hiện tại 1,2 tỷ USD, theo Forbes.

Ngành công nghiệp làm đẹp với mức tăng trưởng hai con số trong vài năm qua khiến nhiều startup và các nhà đầu tư chú ý.

Chia sẻ về sự nghiệp của mình, Anastasia Soare nói: “Khi tôi bắt đầu 20 năm trước, mọi người nghĩ tôi thật điên rồ. Nhưng vào những năm 90, chưa có những sản phẩm cho lông mày nên tôi bắt đầu phát triển một dòng sản phẩm đầy đủ vào vào năm 2000. Tôi muốn biến thách thức thành những cơ hội lớn.”

“Ở đất nước này, bạn có rất nhiều cơ hội, đó là lý do tại sao tôi làm việc rất chăm chỉ. Tôi cứ nghĩ rằng dân di cư thì không bao giờ có cơ hội đổi đời nhưng tôi đã thấy những cơ hội đó. Hiện giờ tôi chỉ muốn làm việc và cống hiến nhiều hơn nữa”, Anastasia Soare cho biết.

Huda Kattan, người Mỹ gốc Iraq, cũng là một tỷ phú tự thân đã trở thành người sáng lập và giám đốc điều hành của Huda Beauty trị giá 1,2 tỷ đô la, cũng tham dự lễ hội LA.

Nói về thành công của mình, Huda Kattan cho hay: “Cuối cùng, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã xây dựng một cộng đồng. Đó thực sự là động lực thúc đẩy sự thành công của thương hiệu. Huda Beauty luôn có một đội ngũ theo dõi các xu hướng làm đẹp trên các nền tảng xã hội khác nhau và tham gia vào cộng đồng của mình trong quá trình ra quyết định khi tạo ra các sản phẩm.”

Khi bắt đầu các sản phẩm của mình, nhờ tiếp cận khách hàng trên Instagram, họ có được hàng ngàn phản hồi. Vì vậy, sản phẩm được cộng đồng đón nhận và được giúp đỡ .

Không phải ngẫu nhiên mà ngành làm đẹp tại Mỹ đang được định hình bởi những người nhập cư hoặc con cái của người nhập cư. Chuyên viên trang điểm nổi tiếng Hung Vanngo, người từ Việt Nam đến Canada khi còn nhỏ, hay giám đốc điều hành của BeautyCon, Moj Mahdara, là một người Mỹ gốc Iran thế hệ đầu tiên.

Sự thành công của những “kỳ lân” tạo động lực cho ngành công nghiệp làm đẹp phát triển, ngày càng trở nên phổ biến, thúc đẩy tìm kiếm, ươm tạo và đầu tư.

Khổng Hồng (Theo Theguardian)

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares