Xem ngay
sale image

Những lưu ý quan trọng khi giao dịch mua bán vàng

00:13 06/08/2020

Vàng là một kim loại quý từ ngàn xưa đến nay, không chỉ nó là vật trang sức, mà còn là một loại hàng hóa có thể đem ra giao dịch được. Tuy nhiên vàng không phải là một thứ dễ dàng giao dịch và thực tế có nhiều trường hợp có cả thất bại lẫn thành công từ giao dịch vàng.

Việc áp dụng các kiến thức về phân tích kỹ thuật không có lẽ là chưa đủ, trong bối cảnh căng thẳng chính trị leo thang, thì vàng là một trong những sản phẩm mà chịu tác động mạnh nhất từ tình hình chính trị của thế giới. Trong giao dịch sẽ giúp chính bản thân ta hiểu chính xác hơn những thiếu sót, sai lầm trong chính trường hợp của mình và sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp hơn trong tình hình kinh tế đầy biến động, thì vàng sẽ biến động không ngừng.

Nội dung

  • Tại sao phải là vàng?
  • Xu hướng đi của vàng trong năm
  • Mối quan hệ giữa vàng và USD
  • Các mối liên hệ giữa vàng với kim loại khác

Tại sao phải là vàng?

Như đã nói, vàng hoạt động giống như một tài sản tài chính hơn là một loại hàng hóa vật chất, mặc dù 80-90% sản lượng toàn cầu được sử dụng cho đồ trang sức và các lĩnh vực công nghệ cao như điện tử chuyên dụng. Vàng có xu hướng tác động đến các kim loại quý khác như bạc và bạch kim và được sử dụng nhiều hơn trong công nghiệp.

Vàng đã trở thành hàng hóa quý hiếm hàng trăm năm nay.

Hơn nữa, tất cả các ngân hàng trung ương đều sở hữu vàng. Trong số các lý do khác, điều này là do hiệp hội lịch sử Vàng với tiền giấy và tiền xu. Trong quá khứ, một đồng xu hoặc tiền giấy có thể được đổi để đổi lấy vàng. Ngày nay, dự trữ vàng được chứng minh bằng thực tế là giá trị của vàng hành xử khác với dự trữ ngoại tệ.

Vàng được tổ chức bởi các nhà quản lý dự trữ cho mục đích đa dạng hóa, vì giá trị của dự trữ vàng và ngoại tệ cùng ổn định hơn so với giá trị của dự trữ vàng và dự trữ ngoại tệ riêng biệt. Vàng cũng có thể được sử dụng để tài trợ cho hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp hoặc can thiệp ngoại hối, trong số những thứ khác.

Xu hướng đi của vàng trong năm

Không giống như các sản phẩm khác, vàng tăng giảm trong năm có tính chu kỳ.

Các chuyển động trong giá vàng có tương quan với mẫu hình theo thời điểm của nó, vàng có thể mạnh lên vào các thời điểm nhất định trong năm và yếu đi vào các thời điểm khác. Thông thường vàng có xu hướng tăng giá ở quý đầu tiên của năm cũng như các tháng cuối năm. Do đó bước đầu tiên là mua vàng vào những tháng đầu năm, những tháng mà giá vàng có xu hướng tăng lên.

Thông thường, với những trader có kinh nghiệm giao dịch vàng, họ đều khuyên nên mua vàng trong tháng một, và hãy chốt trước tháng hai, tháng ba sẽ là tháng xấu nhất khi giao dịch vàng, không nên giao dịch trong khoảng thời gian này.

Không nên quá vội vàng cuốn theo đà hưng phấn của thị trường dẫn đến những sai lầm đáng tiếc đó là mua vội vàng và bán cũng vội vàng khi giá vàng chưa phải đỉnh cũng chưa phải đáy. Hãy học cách kiểm soát bản thân mình trước khi bước vào thị trường, đó là yếu tố để thành công.

Mối quan hệ giữa vàng và USD

Giá vàng có xu hướng tăng khi USD được bán. Đó là bởi vì về mặt tương đối, Vàng trở nên đắt hơn.

Giá vàng có xu hướng giảm khi USD được mua. Đó là bởi vì về mặt tương đối, Vàng trở nên rẻ hơn.

Vàng và đô la luôn là 2 sản phẩm đối lập nhau.

Ngoài ra, vàng chịu nhiều ảnh hưởng từ yếu tố chính trị và kinh tế, các thảm họa toàn cầu, các cuộc tấn công khủng bố. Các động thái của giá vàng không tuân theo logic thông thường. Giao dịch dựa trên tin tức chỉ có thể thành công sau khi có các công bố hay sự kiện lớn. Không nên mở vị thế ngay sau khi diễn ra sự kiện do bạn không thể biết được giá sẽ đi về đâu.

Bên cạnh đó vàng cũng chịu tác động của thị trường chứng khoán, một trường hợp cụ thể là khi thị trường cổ phiếu sụt giảm mạnh thì sẽ khiến giá vàng tăng, và do đó bạn có thể mở các vị thế mua, hoặc theo dõi các lịch diễn biến kinh tế, các sự kiện kinh tế được phát hành trong một lịch trình được công bố trước. Thời gian có thể là ranh giới giữa thành công và thất bại trong giao dịch, mặc dù chiến lược của bạn hoàn hảo đến mức nào nếu không biết kết hợp với hoàn cảnh, không biết tận dụng cơ hội thì bạn vẫn sẽ không thành công.

Các bạn có thể truy cập các trang nổi tiếng như Forexfactory.com hoặc Investing.com để xem tin tức, từ đó theo dõi các lệnh giao dịch của mình.

Các mối liên hệ giữa vàng với kim loại khác

Bên cạnh vàng là một kim loại quý, thật thú vị khi biết rằng bạc cũng có rất nhiều ứng dụng công nghiệp.

Vì bạc được sử dụng trong các thành phần điện trong máy tính và các thiết bị gia dụng như máy giặt. Nó cũng có ít sử dụng thông thường hơn, như trong phát triển ảnh và kiểm soát mùi trong giày và quần áo. Nó cũng thường được sử dụng với số lượng dấu vết trong băng và vẫn được sử dụng trong tia X, do đó giá của bạc cũng cần được xem xét khi bạn giao dịch vàng.

Giá bạc luôn đồng hành cùng giá vàng.

Bên cạnh mối tương quan trái ngược giữa vàng và đô la Mỹ, tức là vàng và đô la Mỹ di chuyển theo hướng ngược lại và tín hiệu mua vàng là tín hiệu để bán USD và ngược lại, thì việc theo dõi giá bạc sẽ có ích cho giao dịch vàng, vì giá bạc và giá vàng gần như đi chung với nhau.

Nếu biết được một dữ kiện cũng là cơ sở để dự đoán giá của sản phẩm kia, nên bạn có thể chớp thời cơ để kiếm lời. Tuy nhiên cũng có đôi lúc USD đi cùng chiều với vàng, và lắm lúc bạc cũng đi ngược chiều với vàng, rất khó để xử lý trong các trường hợp này.

Cũng cần chú ý đến nước Úc, vì nước này được biết đến như một trong các quốc gia sản xuất vàng lớn nhất thế giới, do đó mà ngân hàng trung ương Úc sẽ duy trì nguồn dự trữ vàng của nó luôn cân bằng, và vàng còn phản ứng với dữ liệu cơ bản của Úc hoặc các thay đổi trong chính sách tiền tệ do ngân hàng trung ướng úc đưa ra, do đó cần chú ý tổ chức này và đặc biệt là cần lưu ý cặp ngoại hối aud/usd.

Kim loại quý là một nguồn đa dạng hóa quan trọng cho các trader, nên vàng đã là một nhân vật chính trong hàng trăm năm và chỉ trở thành một mặt hàng nổi tự do kể từ những năm 1970 trở lại đây mà thôi. Và vàng chịu tác động giao dịch về các vấn đề vĩ mô, hoạt động giống như một loại tiền tệ hơn bất kỳ thứ gì khác. Nhưng bằng cách theo dõi các hoạt động của Ngân hàng Trung ương, động lực USD, lạm phát và khẩu vị rủi ro, tất cả các kim loại đều trở thành công cụ để nâng cao kết quả giao dịch của bạn trở nên tốt hơn.

Cuối cùng, bạn cần tham khảo lịch kinh tế để có được những bước phòng thủ hoặc giao dịch tốt hơn.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares