Xem ngay
sale image

Những câu nói dối kinh điển về tiền bạc giới trẻ vẫn tự nhắn nhủ bản…

08:25 03/09/2019

Thứ Hai, ngày 02/09/2019 18:00 PM (GMT+7)

Những câu nói dối kinh điển về tiền bạc giới trẻ vẫn tự nhắn nhủ bản thân - 1

Giới trẻ luôn che giấu sự lười biếng bằng nhiều lý do khác nhau (Nguồn: CNBC)

Dưới đây là một số câu nói dối kinh điển giới trẻ thường tự gán cho bản thân để che đi sự lười biếng và thói quen chi tiêu yếu kém:

1. “Tôi cần tập trung vào việc tạo thu nhập thụ động.”

Đối với giới trẻ, thu nhập thụ động nghe như một giấc mơ. Họ nghe về những người vừa đi du lịch vừa kiếm ra tiền, rồi mong muốn cũng được như thế. Tuy nhiên, điều họ không thấy là hành trình mà những người kia đạt được điều đó.

Hầu hết mọi người, đặc biệt là những người trẻ tuổi mới gia nhập lực lượng lao động, không cần tập trung vào thu nhập thụ động. Thay vào đó, họ nên nỗ lực nhiều hơn để cải thiện thu nhập tích cực của mình – bằng cách tập trung vào sự nghiệp – thông qua mài giũa kỹ năng làm việc, giải quyết nhiều vấn đề hơn cho sếp và cố gắng vượt xa đồng nghiệp để được tăng lương nhanh chóng.

2. “Nếu tôi cố gắng hơn, tôi có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn”

Chúng ta đều biết rằng chúng ta cần tiết kiệm tiền, giống như cách chúng ta biết cần tập thể dục nhiều hơn, ăn uống lành mạnh hơn và gọi điện cho gia đình thường xuyên. Nhưng có những rào cản nghiêm trọng ngăn cản tất cả những điều này.

Nếu chỉ đơn thuần là cố gắng, bạn không bao giờ thành công được! Cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách mua mặt hàng giá rẻ là không đủ. Cố gắng cắt giảm chi tiêu cũng không thể hiệu quả. Bạn cần thực sự ngồi xuống và trò chuyện với chính mình về những gì cần phải làm, từng bước một.

Hãy tự hỏi bản thân công việc nào tốn nhiều công sức nhưng chỉ kiếm được ít tiền? Công việc nào đang thực hiện không hiệu quả? Làm thế nào bạn có thể xoay chuyển công việc đơn giản hơn.

3. “Bạn bè của tôi kiếm được ít tiền hơn tôi, nhưng họ vẫn có thể đi bốn kỳ nghỉ mỗi năm!”

Hãy nhớ lại về gia đình mình, có bao giờ mẹ bạn hỏi bố bạn là “Tại sao hàng xóm có thể đi nghỉ mát khắp nơi còn gia đình mình thì không?”. Trên thực tế người bên ngoài chỉ thấy cách người khác vung tiền mà không hề biết tình hình tài chính của họ ngày càng tội tệ vì điều đó.

Điều này cũng giống như bạn đang cố quay cóp bài kiểm tra tiếng Anh của một đứa bạn học dốt tiếng Anh vậy. Đừng lấy chi tiêu của người khác làm hình mẫu. Tập trung lại khát vọng tài chính của bạn và cố gắng trở thành người đưa ra quyết định tiền bạc một cách có ý thức. Đừng cố gắng theo gương của những người thể hiện bản thân bằng cách chi tiêu.

4. “Giàu có cũng có gì tốt đẹp đâu!”

Ám ảnh về tiền bạc là điều không tốt, nhưng nếu muốn có một tương lai tốt hơn cho bạn và những người thân yêu của bạn thì không có giải pháp nào bằng nhiều tiền.

Có nhiều tiền sẽ giúp bạn và những người xung quanh có nhiều lựa chọn tốt đẹp cho cuộc sống. Đối với một số người, điều đó có nghĩa là có quyền tự do tài chính để chi tiêu xa hoa cho sở thích của họ. Đối với những người khác, điều đó có nghĩa là trả tiền thuê người dọn nhà mỗi tuần.

Hãy suy nghĩ về việc sống một cuộc sống giàu có có ý nghĩa như thế nào với bạn và hãy để điều đó truyền cảm hứng cho bạn hành động để tăng khối tài sản của bản thân.

Đôi khi, WC cũng có thể trở thành “mỏ vàng” với những bộ óc sáng tạo.

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)

sự kiện
Kinh Doanh


NÓNG nhất tuần: Phát hiện sự lạ khi khoan sâu qua 12km dưới "giếng tử thần" ở Nga

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares