sale image

Nhận định chứng khoán 11/9: Cổ phiếu trụ cần lên tiếng quyết liệt hơn

10:54 27/11/2022

Quan sát cao độ (Trung lập)

Chẳng có gì có thể xác nhận cho xu hướng thị trường nếu các dòng cổ phiếu trụ không thể hiện được tầm ảnh hưởng một cách rõ rệt hơn nữa hay ít nhất cũng tạo một cú chỉnh trọn vẹn cho thị trường. Tiến thoái lưỡng nan là đây, cẩn tắc vô áy náy. Dành thêm thời gian cho sự quan sát cao độ là phù hợp.

Vẫn trong kênh đi ngang (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Chỉ số nhiều khả năng sẽ nhận được hỗ trợ từ vùng hỗ trợ quanh 970. Trong trường hợp, vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng, chỉ số có thể sẽ nhận được hỗ trợ tại vùng hỗ trợ quanh 960. Tuy nhiên, xác suất xảy ra điều này là không cao, do chỉ số vẫn đang trong nhịp điều chỉnh nằm trong kênh vận động đi ngang.

Thận trọng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã giảm 5/6 phiên và lui về ngưỡng hỗ trợ 970 điểm, đây cũng là mức Fibonacci 50%. Với việc thị trường trong nước đang thiếu những thông tin hỗ trợ thì thị trường có khả năng tiếp tục rung lắc trong những phiên sắp tới, trong trường hợp thanh khoản tiếp tục gia tăng thì nhà đầu tư nên thận trọng, nếu thanh khoản giảm dần thì nên xem xét mở lại vị thế ở vùng hỗ trợ 963 – 965 điểm.

Phản ứng hồi phục có thể diễn ra (Trung lập)

(Công ty chứng khoán VNDIRECT – VND)

Mức sụt giảm mạnh của cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ tạm thời lên tới đỉnh điểm sau khi nhiều cổ phiếu khớp lệnh với khối lượng lớn hôm nay. Phản ứng phục hồi do tâm lý có thể diễn ra trong một vài phiên tới. Tuy vậy, VND vẫn duy trì quan điểm cơ hội không đủ lớn để nhà đầu tư ngắn hạn mạo hiểm ở thời điểm hiện tại.

Tiếp tục giằng co (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường có phiên giao dịch biến động mạnh đi ngược với xu hướng tăng điểm trong khu vực. Thanh khoản có sự cải thiện nhưng vẫn ở mức thấp cho thấy tâm lí nhà đầu tư vẫn giữ ở mức cẩn trọng tuy có sự cải thiện nhẹ.

Tiếp tục quán tính giảm (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số từ VN-Index, HNX-Index đến VNSmallcap vẫn duy trì trạng thái Tiêu cực. Trong khi đó, VN-Index dù duy trì tín hiệu trung hạn ở trạng thái Trung tính nhưng đã phá vỡ hỗ trợ MA100 tại 971 điểm. Hỗ trợ tiếp theo của chỉ số này là đường MA200 tại 960 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm. VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ của dải Bollinger dưới tại 965 điểm và sâu hơn là đường MA200 tại 960 điểm.

Đưa về trạng thái an toàn (Trung lập)

(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

Xét về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã cắt hoàn toàn xuống dưới đường trung bình MA65, đây là một tín hiệu khá xấu, thể hiện xu hướng tăng giá trong ngắn hạn đã bị phá vỡ. Đồng thời, các chỉ báo MACD và RSI cũng chỉ ra xu hướng điều chỉnh đang chiếm ưu thế.

Trước những diễn biến đó, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư giữ tài khoản ở trạng thái an toàn, với tỷ trọng cổ phiếu thấp. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thêm những diễn biến từ thị trường, và hạn chế mua mới cổ phiếu vào lúc này.

Điều chỉnh chưa kết thúc (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BOS – ART)

Về kỹ thuật, VN-Index đã cắt đường MA(100) xuống phía dưới. Cây nến thân dài xuất hiện trong phiên hôm nay cho thấy bên bán đang áp đảo bên mua. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu thế điều chỉnh vẫn chưa kết thúc. Do đó, khả năng hình thành nhịp điều chỉnh trong những phiên tới cần được lưu ý. Vùng giá 960-965 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ nếu kịch bản này xảy ra.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp.

Comments

comments

1 / Giá vàng miếng SJC ngày hôm nay

Cập nhật bảng giá hôm nay người tiêu dùng biết chính xác 1 lượng vàng SJC bao nhiêu tiền, giá lên hay xuống so với ngày hôm qua. Khi biết chính xác 1 cây vàng SJC giá bao nhiêu hiện nay nhà đầu tư dài hạn hoặc đầu tư lướt sóng vàng có thể biết được nên mua vào hay bán ra ngày hôm nay để chốt lời, cắt lỗ so với hôm qua.1 lượng vàng SJC bao nhiêu tiền? [caption id="attachment_9256" align="aligncenter" width="212"] Hình ảnh vàng miếng SJC loại 1 lượng[/caption]Bảng giá trực tuyến giá vàng ngày hôm nay của thương hiệu vàng SJC và các thương hiệu phổ biến khác trong cả nước như Rồng Vàng của Bảo Tín minh Châu, Doji, PNJ..v..v..[iframe]<iframe style="border: none; width: 100%; height: 500px"...

2 / Những mẫu nhẫn cưới giá từ 2 triệu đến 3 triệu

Nhẫn cặp vàng dưới 2 triệu: nhẫn cưới vàng tây dưới 2 triệu và nhẫn cưới vàng 18k dưới 3 triệu là sự lựa chọn với các cặp đôi chuẩn bị kết hôn trong năm 2019 không có quá nhiều tiền. Lựa chọn đầu tiên thường sẽ giới hạn với tiệu chí nhẫn đôi vàng tây dưới 2 triệu nhưng giá vàng hiện nay không còn như xưa nên vàng 14k là hợp lý hơn. Với tiêu chí nhẫn cưới giá rẻ dưới 3 triệu có khá nhiều sự lựa chọn như PNJ, SJC, Doji, Bảo Tín Minh Châu, vàng cưới KJ, Skymond...v.v... Các mẫu nhẫn cưới giá từ 2 triệu đến 3 triệu Mong có một đám cưới trọn vẹn và đủ lễ không phải là điều quá lớn lao, dù với nhiều cặp đôi vấn đề tài chính sẽ không được rộng rãi cho lắm,nhưng ít nhất...

3 / Tại sao giá vàng lại giảm mạnh vào ngày 8.3.2017 trong 3 kỳ liên tiếp

"Tại sao giá vàng lại giảm mạnh" nhất là vào ngày 8.3.2017 trong 3 kỳ liên tiếp khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng không biết nên quyết định đầu tư tiếp tục hay chờ đáy sâu hơn trong phiên giao dịch sắp tới. Cùng xem thêm ý kiến đánh giá của các chuyên gia như sau.vàng 9999 hôm nay giá bao nhiêu 1 chỉ?Tại sao giá vàng lại giảm mạnh Giá vàng hôm nay ngày 8/3/2017 tiếp tục giảm phiên thứ ba liên tiếp . Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,40 triệu đồng/lượng.Giá vàng hôm nay ngày 8/3/2017 tiếp tục giảm phiên thứ ba liên tiếp trong tuần này. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,40 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.Vào thời điểm 15h30 ngày 8/3, giá...

4 / Tiệm vàng Ngọc Bích Phước Lộc Thọ

Tiệm vàng Ngọc Bích Phước Lộc Thọ khu Asian Garden Mall ở Bolsa California là một trong những cửa hàng kim hoàn được đánh giá uy tín tốt nhất hiện nay. Với người dân ở khu Little Saigon có lẽ cái tên ngọc Bích Jewelry không lạ lẫm gì khi mua sắm kim cương, đá quý và mua vàng trang sức, vàng để dành.Địa chỉ Tiệm vàng Ngọc Bích Phước Lộc ThọPhước Lộc Thọ Asian Garden Mall 9200 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683, USA Phone: +1 714-899-1200Giờ mở cửa và đóng cửa các ngày trong tuầnMon 10:30 am - 6:30 pm Tue 10:30 am - 6:30 pm Wed 10:30 am - 6:30 pm Thu 10:30 am - 6:30 pm Fri 10:30 am - 6:30 pm Sat 10:30 am - 6:30 pm Sun 10:30 am - 6:30 pm[button color="eg. black, red, blue, orange, green, light"...

5 / Kỳ đánh giá lại đang đến – Tiêu chuẩn chọn lựa CP

Định hướng xu thế dựa trên rủi ro đang tăng cao Tự mình thích ứng và vượt qua mọi hoàn cảnh hơn là nhìn thị trường bằng cách nhìn cá nhân.Có nhiều NĐT luôn luôn lạc quan, Nếu vậy sẽ sớm thất bại với TTCK này, nơi mà luôn luôn có thể thay đổi từ hưng phấn sang bi quan nhanh chóng. Với thị trường hiện nay thì chúng ta cứ đẩy nguy cơ rủi ro cao lên để bản thân chúng ta tự đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn…Còn thực tế thị trường thì nó diễn ra độc lập với ý chí của mình. Nương theo nó để áp dụng những chiến thuật thích ứng, Nếu có CP đáp ứng nhiều tiêu chí, thì không phải lo về thị trường chung.BSG đã gửi e-mail về chiến lược đầu tư 6 tháng cuối năm & giai đoạn...

Shares