sale image

Nắm vững những quy tắt này chắc chắn bạn sẽ thành công trong đầu tư

14:50 25/11/2022

Bàn một chút về chính bản thân NĐT trong thị trường hiện nay

Thị trường đã hồi phục phần nào, nó không ngoài dự đoán. Sẽ còn hồi phục nữa cũng nên. Nhưng điều này là không hề quan trọng, Thị trường lúc nào cũng vậy sẽ có nhiều phức tạp không ai có thể dự đoán được lúc này. Nhân đây xin nêu vài thứ đáng quan tâm thì hơn: Đây là đôi ý nghĩ về bản thân, vị thế của chính mình. Trong bối cảnh này

nguyên tắc trong đầu tư chứng khoán

 1. Margin tại các công ty chứng khoán vẫn cao ngút. Có công ty lớn Top ở mức 97% so với đỉnh.
 2. Quan sát yếu tố NĐTNN liệu có mùa ròng không? hay bán ròng là một tham chiếu quan trọng. Khi tiền bổ sung yếu thì cũng khó.
 3. Diễn biến tâm lý đã đánh thức biến động trong 3 phiên liên tiếp. Những NĐT dày kinh nghiệm thường đứng ngoài trong lúc này.
 4. Đo lường rủi ro và cơ hội thì mình nhìn bản thân mình liệu sẽ chọn rủi ro hay chọn cơ hội?
 5. Một lượng rất lớn giá CP đã trả vào giá trị & LNST quý 2 không hỗ trợ cho nhóm này là một rủi ro.
 6. Chắc chắn dòng tiền trong giai đoạn này sẽ giảm sút khi vào mua kết quả kinh doanh do chốt lời
 7. Cũng chăc chắn thị trường sẽ sinh ra cơ hội to lớn trong giai đoạn nhạy cảm này. Bởi không phải 100% CP đều xấu.
 8. LN kiếm được là khó, tuy nhiên nó chỉ mới 30% mà thôi. 70% Còn lại là giữ được lợi nhuận mới thực sự quan trọng.

Từ đây có thể rút ra những hành động như sau:

 1. Giá cổ phiếu cho những CP mục tiêu chưa phải hình thành tầng giá lúc này nên không nóng vội. Bình tĩnh kiên nhẫn chờ đợi.
 2. Đề phòng bulltrap có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tất nhiên không đẩy tỷ lê lên, không mua đuổi, không dùng margin lúc này. Vì lỗ lúc này sẽ lỗ nhanh & cơ hội gõ lại sẽ vô cùng khó khăn.
 3. Những TK margin cao thì cơ hội hồi phục này có thể giữ vị thế cân bằng và chờ thời cơ, thời cơ sẽ không thiếu.
 4. Đánh cược là quyền của mỗi NĐT, giai đoạn này là thời gian thử thách chữ NHẪN, Thử thách khả năng thích ứng của mỗi người.
 5. Những NĐT dày kinh nghiệm họ chọn phương án thận trọng cao độ là chắc chắn.

Cuối cùng mình chỉ nghĩ một điều…Cơ hội thì nhiều, không thiếu cơ hội trong thời gian tới. Hãy chọn tiêu chuẩn cao, đợi cân bằng, trading theo tầng. Nôn nóng, áp đặt ý chí của mình lên thị trường thì tự đẩy mình vào rọ….Và…Không có ý kiến về thị trường chung nào ở đây cả…..

Facebook: Kết bạn để xem nhiều hơn

Những điều này không phải tất cả, nó được tiếp cận ở mặt khác của vấn đề để cuối cùng đạt hiệu quả cao trong đầu tư….

Kiên trì tìm kiếm tăng trưởng

các nguyên tắc trong đầu tư chứng khoán

 • Chúng ta biết ngày nay công nghệ đã vượt lên trên nên tảng cổ xưa là BĐS, tài sản hiện đại là tài chính. Một khởi nghiệp công nghệ thành công mau chóng ươm mầm, lớn nhanh thần tốc & nhất gặt hái tài sản tài chính không lồ. Gần đây có Facebook, Alibaba, Google…Sự tiến hóa tài sản của loài người đang tiến về phía trước buộc chúng ta thay đổi.
 • Với VN dường như khởi nghiệp công nghệ chưa có nhiều đột phá. Trong khi tài sản tài chính đang được phát triển nhanh chưa từng có. Đầu tư vào cổ phần tức là tiền được đặt vào nơi được sinh ra tiền nhiều hơn bằng cấp số cộng hay cấp số nhân. Đó chính là tăng trưởng.
 • Tăng trưởng là một nguồn sống, sống còn duy nhất của mỗi người đầu tư. Tại sao đa số NĐT lại đặt đồng tiền của mình vào nơi không tạo ra tăng trưởng? Muốn thoát ly khỏi những chuẩn mực tầm thường, muốn thành công vĩ đại, để có được cuộc sống hằng ngày và được tự do theo đuổi những điều mà trái tim và lương tâm của bạn mong đợi.

Tiêu chí tăng trưởng thì BSG đã nói khá nhiều, chuẩn bị suy nghĩ cho mình một hướng duy nhất là tăng trưởng. Chỉ có tăng trưởng mới thỏa mãn. Dù là triết lý đầu tư, có nhiều, vô biên đến đâu tăng trưởng là thứ duy nhất cần thuần khiết. Đây là một trong những suy nghĩ giúp NĐT loại bỏ các suy nghĩ khác vốn mang theo năng trọng người. (các bài viết trước đã viết khá rõ)

Không bao giờ từ bỏ ước mơ thành đạt

 • Duy trì ước mơ là một thói quen suy nghĩ, nó được tiếp diễn trong cả cuộc đời. Nơi đó là niềm tự hào lớn nhất của mỗi người
 • Như đã nói, mỗi người có một khả năng rất phi thường,Hiện diện của ước mơ trong suy nghĩ thì mới có thể hướng được khả năng phi thường đó. Dẫn đến hành động.
 • Ước mơ không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, nó là vô cùng vô tận

Ước mơ chắc chắn là một vấn để nan giải của mỗi người, Để giải quyết nan giải này người ta dùng tư duy sáng tạo từ yếu tố kế thừa, biến nó thành những mục tiêu theo trục thời gian đến ước mơ đó. Trong đó mục tiêu ngắn hạn là phải chi tiết, lập kế hoạch hành động để đạt từng mục tiêu nhỏ trong mục tiêu lớn. Theo thời gian sẽ dần đạt đến mơ ước. (các bài viết trước đã viết khá rõ) 

Giữ cái đầu lạnh

 • Cảm xúc là kẻ thù của mọi NĐT…Nếu để cảm xúc đeo bán sẽ khiến bạn rơi vào rủi ro
 • Đặc mục tiêu ngắn hạn & kiểm soát rủi ro
 • Đầu tư là một thói quen tốt và nên được bắt đầu càng sớm càng tốt. Hãy tận dụng thời gian và hưởng thụ điều kỳ diệu mà nó mang lại.

Giữ cái đầu lạnh, chứng tỏ bạn đã có những chuẩn mực và triết lý của riêng mình. Biến động của thị trường chung luôn nằm trong mục tiêu của bạn. Thị trường thường luôn luôn nhộn nhịp do tâm lý bầy đàn cao, Chuyển động giá cổ phiếu hoặc thị trường mới chỉ là một phần & Hành vi tài chính là một cảm biến tâm lý cần nhìn nhận. Nó luôn luôn là trọng số ảnh hưởng đáng kể & cơ hội luôn hời. Hãy tận dụng nó bằng cái đầu lạnh.

Thị trường là tối thượng cần tôn trọng

 • Chúng ta không thể biết chính xác mình đang ở đâu trên thị trường nếu chỉ nhìn vào động lực tăng trưởng lợi nhuận, các phân tích kỹ thuật và giá cổ phiếu. Định ra giá trị CP còn phụ thuộc lớn vào thị trường định cho nó nữa cần phải tôn trọng,
 • Thị trường chứng khoán luôn có lý do tại sao thị trường tăng hoặc giảm. Hãy đầu tư dài hạn tăng trưởng và bỏ qua những câu chuyện tầm phào. Tập trung vào cốt lõi chắc chắn sẽ thành công.
 • Thị trường luôn sống dù bạn có là sao đi nữa. Nó luôn diễn biến theo quy luật tự nhiên của nó, luôn độc lập với ý thức của mỗi cá nhân & vận hành theo nguyên tắt thị trường hiệu quả.
 • Danh mục phân bổ của mình vượt lên trên với 2 yếu tố trọng yếu là tăng trưởng cao nhất & rủi ro được kiểm soát. Chỉ có bản thân chúng ta mới có thể vượt lên trên chính mình hơn là thị trường.

Nguyên tắc tái đầu tư

 • Mức chi phí luôn là trọng số với mỗi NĐT gồm phí giao dịch, thuế, lãi vay nó phải được kiểm soát ở mức tối thiểu
 • Hành động mang tính tài sản hay tiêu sản là nguyên tắt làm giàu được đề cao. Cho đến khi đủ lớn mới quay lại tiêu sản cho cuộc sống.
 • Tái đầu tư nhanh sẽ giúp mọi NĐT về đính nhanh hơn.
 • Có thể thành công phần nào phân bổ vào tài sản an toàn lợi nhuận thấp. Nhưng không dùng nó vào tiêu sản

Ngày nay BSG không còn giữ nguyên tắc ” Hãy mua 10 cái nhà một lúc hoặc là không có cái nhà nào”. Nó là tái đầu tư hiệu quả được tập trung cho một thời gian nào đó trong cuộc đời để về đích nhanh chóng. Nhưng với người chưa đạt thành quả nào đó thì cần giữ nguyên tắt này. Tiêu sản khi nguồn lực chưa có gì nhiều thì quá lãnh phí.

Rủi ro là tối thượng chứ không phải lợi nhuận

 • Rủi ro là thứ cha mẹ của mọi đầu tư, vì cuộc đời không cho phép sai lầm. Khi đã sai lầm là làm lại từ đầu & chúng ta không có nhiều thời gian cho làm lại.
 • Đề ra những tiêu chuẩn tốt nhất để kiểm soát rủi ro (ví dụ 18 tiêu chuẩn của BSG)
 • Một trong những kiểm soát rủi ro là hệ quả của nó giúp chúng ta giàu nhanh hơn chứ không phải kéo chúng ta trì trệ đi.
 • NĐT nào xem rủi ro là tối thượng chắc chắn người đó sẽ thành công.

Bài viết được trích đăng từ trang Broker Sài Gòn

Xem link gốc tại đây

Xem thêm phần 1 & 2:

Comments

comments

1 / các loại bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô

Khi bạn mua các loại bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô nên tham khảo xem bảo hiểm xe ô tô nào tốt nhất hiện nay mà nhiều người vẫn thường chọn để mua năm 2017.Có 500 triệu nên mua xe 7 chỗ loại nào? có 500 triệu nên mua xe ô tô nào?các loại bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô Theo luật giao thông đường bộ cũng như quy đinh pháp luật về bảo hiểm trách nhiệm dân sự, khi sở hữu bất kỳ chiếc xe oto nào thì luôn phải có các loại bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô.Thông tin bên dưới sẽ giải đáp các thắc mắc như làbảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là gì? bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới bảo hiểm trách nhiệm dân...

2 / Giá vàng 9999 hôm nay 11/2/2017 Tăng vượt kỳ vọng, giữ giá đỉnh cao

Giá vàng 9999 hôm nay 11/2/2017: tiếp tục tăng so với dự kiến ở cả thị trường bán buôn và bán lẻ. Các dữ liệu về nền kinh tế Mỹ đã tạo động lực cho vàng “giữ vững phong độ”.Xem giá vàng 9999 hôm nay 11/2 Mở cửa lúc 8:30 sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,00 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn so với ngày hôm qua.Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,87 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,19 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,17 triệu đồng/lượng.Giá vàng thế giới ở cùng thời điểm thấp hơn giá vàng trong nước, giá...

3 / giá đô úc vietcombank 100 đô úc giá bao nhiêu?

Cập nhật mới về tỷ giá đô úc hôm nay vietcombank, bán 100 đô úc giá bao nhiêu theo thông tin về tỷ giá đô úc vietcombank mới nhất ngày hôm nay ở thị trườnggiá vàng 9999 hôm nay tại Việt Nam mới nhất dự báo giá vàng năm 2017giá đô úc vietcombank Để luôn được cập nhật giá đô úc hôm nay là bao nhiêu tiền 100 đô khi bán ra tại ngân hàng Vietcombank thì ngừoi tiêu dùng có thể lưu laiuj trang web này để tiện việc tra cứu cũng như nắm sát giá thị trường nhất về tình hình mua bán đô úc hôm nay.tỷ giá đô úc ngân hàng anz mua đô úc ở ngân hàng 100 đô úc giá bao nhiêu đổi đô la úc ra vnd tỷ giá đô úc hôm nay vietcombank mua bán đô úc tỷ giá đô úc hiện nay tỷ giá đô...

4 / Mua vàng cưới ở đâu TpHCM

Mua vàng cưới ở đâu TpHCM tư vấn đầy đủ, mới các địa điểm mua nhẫn cưới ở TpHCM đẹp, gợi ý cho các cặp CDCR nên mua nhẫn cưới vàng tây hay vàng ta SJC 24k, vàng trắng, đỏ hay là bằng chất liệu bạch kim khi đến tham khảo ở các tiệm vàng uy tín.Tư vấn mua vàng cưới ở đâu TpHCMKNT Jewelry184 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP HCM Anh Phương Jewelry 738 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, TP HCMVàng Nguyễn Vũ160 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, TP HCMCông ty Vàng Bạc Đá Quý Bến Thành BTJ312 Hai Bà Trưng, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM Trang sức đá SNJ 187/37 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình, TP HCMKim Cương HungPhatUSA59 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP HCMPrima GoldVincom B HCM, Parkson...

5 / Địa chỉ & SĐT tiệm vàng Tín Thành Duy Mong ở Huế

Hầu như khi hỏi bất cứ người dân ở cố đô đâu là tiệm vàng lớn nhất tại đây người tiêu dùng sẽ nhận được đáp án "hiệu vàng duy mong tp. huế". Đây có thể nói là 1 trong những tiệm lớn nhất ở Huế hiện nay.Thông tin về hiệu vàng duy mong tp. huếDOANH NGHIỆP TƯ NHÂN HÀNG VÀNG THUẬN THÀNH DUY MONGĐịa chỉ: 87 Mai Thúc Loan, Phường Thuận Thành, Thành phố Huế, Thừa Thiên, Huế (Tìm vị trí) Mã số thuế: 3300104816 (16/01/1993) Người ĐDPL: Hoàng Thị Thảo Ngày hoạt động: 16/12/1992 Giấy phép kinh doanh: 3300104816Xem thêm: giá vàng 9999 hôm nay ở Duy Mông Ngành nghề kinh doanh & các chi nhánh chính thức Doanh Nghiệp Tư Nhân Hàng Vàng Thuận Thành Duy MongSản xuất đồ kim hoàn và chi...

Shares