Xem ngay
sale image

Nắm vững những quy tắt này chắc chắn bạn sẽ thành công trong đầu tư

21:27 21/05/2020

Bàn một chút về chính bản thân NĐT trong thị trường hiện nay

Thị trường đã hồi phục phần nào, nó không ngoài dự đoán. Sẽ còn hồi phục nữa cũng nên. Nhưng điều này là không hề quan trọng, Thị trường lúc nào cũng vậy sẽ có nhiều phức tạp không ai có thể dự đoán được lúc này. Nhân đây xin nêu vài thứ đáng quan tâm thì hơn: Đây là đôi ý nghĩ về bản thân, vị thế của chính mình. Trong bối cảnh này

nguyên tắc trong đầu tư chứng khoán

 1. Margin tại các công ty chứng khoán vẫn cao ngút. Có công ty lớn Top ở mức 97% so với đỉnh.
 2. Quan sát yếu tố NĐTNN liệu có mùa ròng không? hay bán ròng là một tham chiếu quan trọng. Khi tiền bổ sung yếu thì cũng khó.
 3. Diễn biến tâm lý đã đánh thức biến động trong 3 phiên liên tiếp. Những NĐT dày kinh nghiệm thường đứng ngoài trong lúc này.
 4. Đo lường rủi ro và cơ hội thì mình nhìn bản thân mình liệu sẽ chọn rủi ro hay chọn cơ hội?
 5. Một lượng rất lớn giá CP đã trả vào giá trị & LNST quý 2 không hỗ trợ cho nhóm này là một rủi ro.
 6. Chắc chắn dòng tiền trong giai đoạn này sẽ giảm sút khi vào mua kết quả kinh doanh do chốt lời
 7. Cũng chăc chắn thị trường sẽ sinh ra cơ hội to lớn trong giai đoạn nhạy cảm này. Bởi không phải 100% CP đều xấu.
 8. LN kiếm được là khó, tuy nhiên nó chỉ mới 30% mà thôi. 70% Còn lại là giữ được lợi nhuận mới thực sự quan trọng.

Từ đây có thể rút ra những hành động như sau:

 1. Giá cổ phiếu cho những CP mục tiêu chưa phải hình thành tầng giá lúc này nên không nóng vội. Bình tĩnh kiên nhẫn chờ đợi.
 2. Đề phòng bulltrap có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tất nhiên không đẩy tỷ lê lên, không mua đuổi, không dùng margin lúc này. Vì lỗ lúc này sẽ lỗ nhanh & cơ hội gõ lại sẽ vô cùng khó khăn.
 3. Những TK margin cao thì cơ hội hồi phục này có thể giữ vị thế cân bằng và chờ thời cơ, thời cơ sẽ không thiếu.
 4. Đánh cược là quyền của mỗi NĐT, giai đoạn này là thời gian thử thách chữ NHẪN, Thử thách khả năng thích ứng của mỗi người.
 5. Những NĐT dày kinh nghiệm họ chọn phương án thận trọng cao độ là chắc chắn.

Cuối cùng mình chỉ nghĩ một điều…Cơ hội thì nhiều, không thiếu cơ hội trong thời gian tới. Hãy chọn tiêu chuẩn cao, đợi cân bằng, trading theo tầng. Nôn nóng, áp đặt ý chí của mình lên thị trường thì tự đẩy mình vào rọ….Và…Không có ý kiến về thị trường chung nào ở đây cả…..

Facebook: Kết bạn để xem nhiều hơn

Những điều này không phải tất cả, nó được tiếp cận ở mặt khác của vấn đề để cuối cùng đạt hiệu quả cao trong đầu tư….

Kiên trì tìm kiếm tăng trưởng

các nguyên tắc trong đầu tư chứng khoán

 • Chúng ta biết ngày nay công nghệ đã vượt lên trên nên tảng cổ xưa là BĐS, tài sản hiện đại là tài chính. Một khởi nghiệp công nghệ thành công mau chóng ươm mầm, lớn nhanh thần tốc & nhất gặt hái tài sản tài chính không lồ. Gần đây có Facebook, Alibaba, Google…Sự tiến hóa tài sản của loài người đang tiến về phía trước buộc chúng ta thay đổi.
 • Với VN dường như khởi nghiệp công nghệ chưa có nhiều đột phá. Trong khi tài sản tài chính đang được phát triển nhanh chưa từng có. Đầu tư vào cổ phần tức là tiền được đặt vào nơi được sinh ra tiền nhiều hơn bằng cấp số cộng hay cấp số nhân. Đó chính là tăng trưởng.
 • Tăng trưởng là một nguồn sống, sống còn duy nhất của mỗi người đầu tư. Tại sao đa số NĐT lại đặt đồng tiền của mình vào nơi không tạo ra tăng trưởng? Muốn thoát ly khỏi những chuẩn mực tầm thường, muốn thành công vĩ đại, để có được cuộc sống hằng ngày và được tự do theo đuổi những điều mà trái tim và lương tâm của bạn mong đợi.

Tiêu chí tăng trưởng thì BSG đã nói khá nhiều, chuẩn bị suy nghĩ cho mình một hướng duy nhất là tăng trưởng. Chỉ có tăng trưởng mới thỏa mãn. Dù là triết lý đầu tư, có nhiều, vô biên đến đâu tăng trưởng là thứ duy nhất cần thuần khiết. Đây là một trong những suy nghĩ giúp NĐT loại bỏ các suy nghĩ khác vốn mang theo năng trọng người. (các bài viết trước đã viết khá rõ)

Không bao giờ từ bỏ ước mơ thành đạt

 • Duy trì ước mơ là một thói quen suy nghĩ, nó được tiếp diễn trong cả cuộc đời. Nơi đó là niềm tự hào lớn nhất của mỗi người
 • Như đã nói, mỗi người có một khả năng rất phi thường,Hiện diện của ước mơ trong suy nghĩ thì mới có thể hướng được khả năng phi thường đó. Dẫn đến hành động.
 • Ước mơ không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, nó là vô cùng vô tận

Ước mơ chắc chắn là một vấn để nan giải của mỗi người, Để giải quyết nan giải này người ta dùng tư duy sáng tạo từ yếu tố kế thừa, biến nó thành những mục tiêu theo trục thời gian đến ước mơ đó. Trong đó mục tiêu ngắn hạn là phải chi tiết, lập kế hoạch hành động để đạt từng mục tiêu nhỏ trong mục tiêu lớn. Theo thời gian sẽ dần đạt đến mơ ước. (các bài viết trước đã viết khá rõ) 

Giữ cái đầu lạnh

 • Cảm xúc là kẻ thù của mọi NĐT…Nếu để cảm xúc đeo bán sẽ khiến bạn rơi vào rủi ro
 • Đặc mục tiêu ngắn hạn & kiểm soát rủi ro
 • Đầu tư là một thói quen tốt và nên được bắt đầu càng sớm càng tốt. Hãy tận dụng thời gian và hưởng thụ điều kỳ diệu mà nó mang lại.

Giữ cái đầu lạnh, chứng tỏ bạn đã có những chuẩn mực và triết lý của riêng mình. Biến động của thị trường chung luôn nằm trong mục tiêu của bạn. Thị trường thường luôn luôn nhộn nhịp do tâm lý bầy đàn cao, Chuyển động giá cổ phiếu hoặc thị trường mới chỉ là một phần & Hành vi tài chính là một cảm biến tâm lý cần nhìn nhận. Nó luôn luôn là trọng số ảnh hưởng đáng kể & cơ hội luôn hời. Hãy tận dụng nó bằng cái đầu lạnh.

Thị trường là tối thượng cần tôn trọng

 • Chúng ta không thể biết chính xác mình đang ở đâu trên thị trường nếu chỉ nhìn vào động lực tăng trưởng lợi nhuận, các phân tích kỹ thuật và giá cổ phiếu. Định ra giá trị CP còn phụ thuộc lớn vào thị trường định cho nó nữa cần phải tôn trọng,
 • Thị trường chứng khoán luôn có lý do tại sao thị trường tăng hoặc giảm. Hãy đầu tư dài hạn tăng trưởng và bỏ qua những câu chuyện tầm phào. Tập trung vào cốt lõi chắc chắn sẽ thành công.
 • Thị trường luôn sống dù bạn có là sao đi nữa. Nó luôn diễn biến theo quy luật tự nhiên của nó, luôn độc lập với ý thức của mỗi cá nhân & vận hành theo nguyên tắt thị trường hiệu quả.
 • Danh mục phân bổ của mình vượt lên trên với 2 yếu tố trọng yếu là tăng trưởng cao nhất & rủi ro được kiểm soát. Chỉ có bản thân chúng ta mới có thể vượt lên trên chính mình hơn là thị trường.

Nguyên tắc tái đầu tư

 • Mức chi phí luôn là trọng số với mỗi NĐT gồm phí giao dịch, thuế, lãi vay nó phải được kiểm soát ở mức tối thiểu
 • Hành động mang tính tài sản hay tiêu sản là nguyên tắt làm giàu được đề cao. Cho đến khi đủ lớn mới quay lại tiêu sản cho cuộc sống.
 • Tái đầu tư nhanh sẽ giúp mọi NĐT về đính nhanh hơn.
 • Có thể thành công phần nào phân bổ vào tài sản an toàn lợi nhuận thấp. Nhưng không dùng nó vào tiêu sản

Ngày nay BSG không còn giữ nguyên tắc ” Hãy mua 10 cái nhà một lúc hoặc là không có cái nhà nào”. Nó là tái đầu tư hiệu quả được tập trung cho một thời gian nào đó trong cuộc đời để về đích nhanh chóng. Nhưng với người chưa đạt thành quả nào đó thì cần giữ nguyên tắt này. Tiêu sản khi nguồn lực chưa có gì nhiều thì quá lãnh phí.

Rủi ro là tối thượng chứ không phải lợi nhuận

 • Rủi ro là thứ cha mẹ của mọi đầu tư, vì cuộc đời không cho phép sai lầm. Khi đã sai lầm là làm lại từ đầu & chúng ta không có nhiều thời gian cho làm lại.
 • Đề ra những tiêu chuẩn tốt nhất để kiểm soát rủi ro (ví dụ 18 tiêu chuẩn của BSG)
 • Một trong những kiểm soát rủi ro là hệ quả của nó giúp chúng ta giàu nhanh hơn chứ không phải kéo chúng ta trì trệ đi.
 • NĐT nào xem rủi ro là tối thượng chắc chắn người đó sẽ thành công.

Bài viết được trích đăng từ trang Broker Sài Gòn

Xem link gốc tại đây

Xem thêm phần 1 & 2:

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares