Xem ngay
sale image

Nguồn cung hiếm đẩy giá vàng trong nước lên cao?

12:48 25/08/2019

Thứ Bảy, ngày 10/08/2019 08:05 AM (GMT+7)

Tiếp nối đà tăng giá vàng thế giới, vàng miếng SJC ngay khi mở cửa ngày 9/8 tăng lên 42,35 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới củng cố mức 1.500 USD/ounce trong phiên giao dịch đêm 8/8 bất chấp áp lực chốt lời của nhà đầu tư. Với mức giá hiện nay, vàng trong nước đã tăng 3 triệu đồng/lượng chỉ trong tuần qua.

Tại nhiều cửa hàng vàng trên phố ở Hà Nội như: Trần Nhân Tông, Xã Đàn…, không có hiện tượng người dân đổ xô đi bán chốt lời hay mua vào để chờ giá lên cao.

Đại diện cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, giá vàng trong nước phiên sáng 9/8 có xu hướng tăng và giữ ở mức giá cao. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 9/8 lượng khách bán ra tăng lên so với lượng mua vào (35% khách mua vào và 65% khách bán ra).

Nhận định về giá vàng thế giới, Bảo Tín Minh Châu cho rằng, phiên sáng 9/8, giá vàng thế giới và trong nước tăng vọt, giao dịch ở ngưỡng 1.503 USD/ounce, tương đương 42,14 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân giá vàng thế giới tiếp tục tăng do căng thẳng Mỹ-Trung ngày càng đã rơi vào tình trạng khó kiểm soát. Khi lãi suất được cắt giảm, đồng USD sẽ suy yếu, qua đó tác động tích cực lên vàng. Còn nếu Fed không giảm lãi suất thêm nữa hoặc giảm ở mức chậm thì nền kinh tế Mỹ chịu rủi ro suy thoái và vàng cũng sẽ được hưởng lợi.

Như vậy, ở bất kỳ tình huống nào, mặt hàng kim loại quý vẫn là một lựa chọn tốt, nhất là ở trong bối cảnh hiện nay các nền kinh tế đang đối mặt với rất nhiều rủi ro, và hàng loạt ngân hàng trung ương các nước đang đẩy mạnh nới lỏng tiền tệ.

Nguồn cung hiếm đẩy giá vàng trong nước lên cao? - 1

Còn giám đốc một công ty kinh doanh vàng miền Bắc có nhiều cửa hàng vàng trên phố chính chia sẻ, lần này tăng giá nhưng thị trường không ghi nhận việc người dân ồ ạt đi mua như những lần tăng giá trước. Hiện tượng bán chỉ là khách lẻ chứ không có số lượng lớn.

“Cách đây 1 tuần, giá vàng trong nước lên chưa kịp giá quốc tế, doanh nghiệp cũng mua vàng để làm vàng trang sức để xuất khấu nên đẩy giá vàng lên. Giá vàng tăng do giá quốc tế tăng quá mạnh. Ngoài ra không có nguồn nào nhập khẩu chính thống, các doanh nghiệp làm vàng trang sức phải mua trôi nổi nên đẩy giá vàng lên”, vị này nói.

Vị này nhấn mạnh, giá vàng thế giới tăng ảnh hưởng nhiều đến giá vàng trong nước theo. Lâu rồi, vàng SJC của mình không sản xuất nữa, nguồn luân chuyển ở trong dân là chính. Còn yếu tố đẩy giá vàng lên của thế giới do chiến tranh thương mại Mỹ- Trung ngày càng căng thắng.

“Bây giờ giá trong nước và quốc tế giờ là ngang nhau, chênh lệch nhau không nhiều. Ngày xưa chênh lệch nhiều còn giờ thị trường cũng tự điều tiết theo giá thế giới. Giá quốc tế không thể dừng lại ở mốc 1.500 USD/ounce, trong năm nay có thể lên đến 1.650 USD/ounce, giá vàng trong nước nếu tăng có thể lên đến 45- 46 triệu đồng/lượng”, vị này nhận định.

Đến sáng sớm 9/8, giá vàng SJC cũng như nhiều thương hiệu vàng khác tiếp tục tăng giá mạnh và lần lượt bỏ xa mốc 42…

Theo Ngọc Mai (Tiền Phong)

sự kiện
Giá vàng


Nữ phó chánh án sẽ làm chủ tọa phiên xử ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares