Xem ngay
sale image

Ngày thần tài là gì và phong tục cúng như thế nào?

21:41 23/11/2017

Ngày thần tài là ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Ngày vía thần tài là ngày mua vàng để lấy may, ngày quan trọng nhất là ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch.

Ngày thần tài là ngày gì?

Ngày thần tài là ngày vía theo quan niệm dân gian đối với người buôn bán, làm ăn kinh doanh là ngày nên mua vàng để lấy may. Ngày vía thần tài hàng tháng là ngày mùng mười âm lịch, ngày vía thần tài đầu năm là ngày quan trọng nhất só với 11 ngày còn lại trong năm, vào ngày này người dân sẽ mua vàng ít thì 5 phân, nhiều thì vài chỉ đến 1 cây hoặc nhiều hơn.

Ngày thần tài: cách cúng vía thần tài

Ngày thần tài đầu năm âm lịch luôn là ngày quan trọng nhất để mua vàng lấy may.

Ngày thần tài mua vàng gì?

Với niềm tin mua cái may, đem cái lộc về nhà nên loại vàng không phải là vấn đề quan trọng bậc nhất mà chính là có mua hay không. Dù chỉ là 1 chỉ vàng tây 14k, chiếc nhẫn tròn trơn loại 18k hay miếng loại 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng..v..v.. tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi người sẽ mua theo nhu cầu trong ngày thần tài đầu năm.

Nếu người tiêu dùng còn đắn đo không biết ngày thần tài mua vàng tây, vàng ta, vàng nhẫn tròn trơn hay vàng miếng ..v..v… thì cần hiểu rõ ý nghĩa của ngày thần tài (ngày vía thần tài) chỉ mang tính chất niềm tin mong mỏi có được sự thuận lợi trong làm ăn, buôn may bán đắt trong năm mới.

Người dân mua vàng cần lưu ý do nhu cầu mua vàng vào ngày này cực lớn nên giá vàng thường sẽ cao hơn những ngày giao dịch khác trong năm. Do đo, nếu đã xác định mua vàng ngày thần tài thì sẽ không phải là mục đích đầu tư.

Điển hình là trong những năm trước vào ngày mùng 10 tháng giêng sau tết nguyên đán là hầu như tất cả các tiệm vàng trong nước đều bị quá tải trước nhu cầu mua vàng tăng đột biến trong ngày vía ông thần tài đầu năm. Dự báo ngày vía thần tài 2018 Mậu Tuất sẽ không quá khác biệt so với những năm 2017, 2016 ..v..v..

Tuy nhiên với những người chri có nhu cầu mua vàng đúng vào ngày này nhưng không thể xếp hàng từ sáng sớm và mất nhiều thời gian cũng có thể đặt mua vàng từ trước đó với các trung tâm vàng bạc đá quý, ngân hàng có giao dịch bán vàng online để mua trước để đến ngày vía thần tài mùng 10 tháng 1 năm Mậu Tuất 2018 sẽ được giao đúng loại vàng và số lượng đã đặt trước.

Loại hình giao dịch vàng mua trước giao sau này đã được một số công ty kinh doanh vàng bạc đá quý, ngân hàng thương mại áp dụng từ dịp ngày thần tài năm 2017, 2016. Ưu điểm của loại hình này là người dân sẽ không phải chen chúc, xếp hàng mất thời gian và dĩ nhiên là sẽ có lợi thế về giá mua vào có thể thấp hơn so với mua đúng ngày 10 tháng 1 âm lịch.

Không chỉ quan tâm đến vấn đề mua vàng loại nào, bao nhiêu chỉ trong ngày vía mà người dân còn quan tâm đến cách cúng vía thần tài cũng như bài cúng vía ông thần tài gồm những lễ vật gì, cúng vào giờ nào trong ngày là tốt.

Xem thêm:

Cách khấn và bài cúng ngày vía thần tài năm 2018

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares