Ngân hàng quốc gia Puerto Rico đạt được thỏa thuận cắt giảm nợ với các chủ nợ

23:33 15/05/2017

Ngân hàng Phát triển Chính phủ, từng là đại lý tài chính chính cho lãnh thổ Hoa Kỳ, đã đạt được thỏa thuận thanh lý với các chủ nợ của mình, tránh tình trạng phá sản kéo dài.

Xin cắt giảm nợ

 Ngân hàng quốc gia Puerto Rico đạt được thỏa thuận cắt giảm nợ với các chủ nợ

Ngân hàng Phát triển Chính phủ (GDB) được nhìn thấy tại San Juan, ngày 30 tháng 11 năm 2015

Thoả thuận này sẽ được thực hiện thông qua thủ tục tố tụng của Đề VI theo PROMESA, luật cứu hộ liên bang cho Puerto Rico, theo một tuyên bố của văn phòng Thống đốc Ricardo Rossello. Điều đó sẽ tránh được việc phá sản theo Title III.

Tài sản của GDB sẽ được chia thành hai thực thể riêng biệt, theo một bảng thời hạn công bố vào thứ Hai.

Thứ nhất, nắm giữ 5,3 tỷ đô la tài sản của ngân hàng, sẽ phát hành ba khoản nợ với các biện pháp bảo vệ khác nhau để đổi lấy các khoản giảm chính khác nhau. Những người thụ hưởng sẽ bao gồm những người gửi tiền và những người sở hữu trái phiếu như Urban Capital Management, Brigade Capital Management, và Fir Tree Partners.

Tổ chức thứ hai, được tài trợ bởi các khoản vay của tổ chức công cộng và 50 triệu đô la tiền mặt, sẽ có lợi cho tất cả những người gửi tiền khác.

GDB là một mô hình thu nhỏ của cuộc khủng hoảng kinh tế lịch sử của Puerto Rico, với tỷ lệ nghèo đói không phải là 70 tỷ đô la, tỷ lệ đói nghèo 45 phần trăm và các hệ thống lương hưu và y tế công cộng gần như vỡ nợ.

Chính phủ Puerto Rico cũng như cơ quan thuế bán hàng của họ, COFINA, đang bị phá sản theo Tiêu đề III của PROMESA, với phiên tòa đầu tiên được lên kế hoạch cho thứ tư tại San Juan. Các cơ quan đảo khác đang trải qua quá trình tái cấu trúc nợ ở ngoài tòa án.

Kế hoạch của GDB thể hiện sự kết thúc của một ngân hàng trung ương chịu trách nhiệm duy trì tiền gửi từ các cơ quan chính phủ và các đô thị.

Ủy ban giám sát tài chính liên bang của Puerto Rico tháng trước đã thông qua kế hoạch cắt giảm ngân hàng, vốn là một thực thể vỏ bọc kể từ khi thống đốc hòn đảo này tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào tháng 4 năm 2016. GDB nợ vỡ nợ vào tháng sau với 422 triệu đô la.

“Bản thỏa thuận này là một ví dụ của chính phủ lấy lại được sự tín nhiệm mà họ đã mất trong vài năm qua”, Rossello cho biết trong bản tuyên bố hôm thứ Hai.

Bradley Meyer, một cố vấn tài chính cho một nhóm chủ chốt của chủ sở hữu trái phiếu, cho biết nhóm “mong muốn các tài liệu cuối cùng và thực hiện nhanh chóng của thỏa thuận.”

Comments

comments

1 / Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm?

Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm 2018: ngày vía thần tài Mậu Tuất năm 2018 âm lịch nhằm ngày mùng 10 tháng 1 năm 2018 tức là ngày chủ nhật 25 tháng 2/2018. theo quan niệm dân gian NGÀY VÍA THẦN TÀI NĂM 2018 là ngày may mắn nhất trong năm, tuy không phải dịp để mua vàng tích trữ nhưng là thời điểm tốt nhất để mua vàng cầu may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Lấy lộc đầu năm bằng việc mua vàng thần tài chỉ cần mua 1 chỉ hay vài chì, không cần mua quá nhiều. Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm? Như quan niệm người á đông, cụ thể là người Trung Quốc thì ngày mùng 10 âm lịch tháng giêng hàng năm chính là ngày nên mua vàng vào đầu năm âm lịch. Cụ thể là ngày mùng 10 tháng 01 chính là ngày quan trọng nhất trong...

2 / Tăng cao nhất 8.000 đồng/lít: Không để giá xăng thấp hơn các nước

Việc nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng lên tối đa 8.000 đồng/lít, đại diện Bộ Tài chính lý giải đề xuất này nhằm ứng phó với việc thuế nhập khẩu xăng dầu giảm, không thể để giá xăng thấp hơn các nước, tránh buôn lậu. Giá xăng không thể thấp hơn các nước Lý giải về đề xuất nới khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu lên tối đa 8.000 đồng/lít xăng, ông Vũ Khắc Liêm, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho rằng, động thái này là để ứng phó với việc thuế nhập khẩu xăng dầu giảm mạnh trong các hiệp định thương mại tự do Việt Nam đã cam kết với các nước. Đơn cử với xăng, dầu, theo cam kết tại Hiệp định Thương mại tự do trong nội...

3 / Tỷ giá top 10 coin: Bitcoin, Eth, Ripple, Bitcoin cash, Cardano, Litecoin, NEM, NEO, Stella, IOTA

Cập nhật mới nhất Tỷ giá Bitcoin hôm nay mua vào & bán ra bao nhiêu tiền một đồng, giá Ethereum mới nhất ngày hôm nay được giao dịch ở các sàn như Remitano. Tỷ giá top 10 coin mạnh nhất hiện nay: Bitcoin, Eth, Ripple, Bitcoin cash, Cardano, Litecoin, NEM, NEO, Stella, IOTA quy đổi ra giá chi tiêt theo chart quốc tế. Thông tin chart sẽ có 03 thông số quan trọng bạn cần biết đó là: Rank: vị trí hiện tại của coin trên thị trường, ví dụ Bitcoin đang là đồng tiền có giá trị nhất. MARKET CAP: tổng giá trị giao dịch hiện tại trên thị trường. VOLUME (24H): giá trị giao dịch trong vòng 24h qua Giá đồng Bitcoin hiện tại (BTC)  Giá đồng giá ethereum hôm nay bao nhiêu tiền? Có thể nói đồng Etherum là đồng...

4 / 1kg vàng được bao nhiêu cây vàng?

Muốn biết chính xác 1kg vàng 9999 bao nhiêu tiền người tiêu dùng cần biết được 1kg vàng bằng bao nhiêu lượng (cây vàng) hay bằng bao nhiêu chỉ rồi từ đó tính theo giá thị trường hôm nay. Một ký vàng 9999 cũng tương đương với 1kg vàng SJC 24k, giá bán trên thị trường không qua chênh lệch nhau tùy vào thương hiệu vàng. 1kg vàng bằng bao nhiêu lượng? Như đã chia sẻ đầy đủ ở trên, 1kilogam vàng 9999 bằng 26 cây 6 chỉ vàng. 1 cây vàng = 1 lượng vàng = 10 chỉ vàng. 1 kg vàng = 26 cây 6 chỉ vàng (hay còn gọi là 26 lượng 6 chỉ vàng. 1kg vàng bằng 266 chỉ vàng ta. [caption id="attachment_3133" align="aligncenter" width="500"] 1kg vàng bằng bao nhiêu lượng?[/caption] 1 kg vàng bằng bao nhiêu tiền? Tuỳ vào từng thời...

5 / Nhặt được vàng hên hay xui?

Không phải ai cũng gặp nhưng dù chỉ lượm được 1 chỉ, 2 chỉ hay thậm chí 1 lượng vàng thì mọi người thường phân vân không biết nhặt được vàng tây có sao không? Người thì lo lắng nhặt được vàng hên hay xui và khi tiếp cận những thông tin không tốt như là xui rủi thì lại tìm những cách giải xui khi nhặt được vàng. Vậy nếu bạn nhặt được vàng thì phải làm sao? Nhặt được vàng hên hay xui Trao đổi về điều này nhiều người tỏ ra hoài nghi vì không hiếm người nhặt được vàng nhẫn tròn trơn 9999 hay các loại dây chuyền vàng, lắc tay thậm chí là vàng miếng SJC 2 chữ 24k, đều là các loại vàng ta giá trị cao hiện nay. Khi nhặt được ngoài việc tìm cách đem trả lại người bị mất thì...

Shares