sale image

Bảng xếp hạng top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay

22:31 27/03/2023

Theo thông kê mới nhất trong năm 2017 này thì top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay tổng tài sản chiếm 1/4 giá trị toàn cầu, nhưng vị trí sẽ có sự thay đổi sớm khi mà sự trỗi dậy của châu Á đang rất mạnh trong khi nên kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ ngày càng suy yếu đi do quá nhiều bất ổn chính trị.

top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay

World Bank vừa công bố danh sách 2017 của 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới, chiếm ¼ tổng giá trị toàn cầu. Danh sách đây nhé:

top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay

  1. US: vẫn dẫn đầu bảng với tổng giá trị 18 ngìn tỷ USD, chiếm 24.3% tổng giá trị kinh tế thế giới.
  2. China: đứng thứ hai, với tổng giá trị 11 ngìn tỷ USD, chiếm 14.8% tổng giá trị kinh tế thế giới.
  3. Japan: 4.4 nghìn tỷ USD, chiếm 6.6% tổng gía trị kinh tế thế giới.
  4. Germany: 3.3 nghìn tỷ USD
  5. UK: 2.9 nghìn tỷ USD
  6. France: 2.4 nghìn tỷ USD
  7. India: 2 nghìn tỷ USD
  8. Italy: 1.8 nghìn tỷ USD
  9. Brazil: 1.8 nghìn tỷ USD
  10. Canada: 1.5 nghìn tỷ USD

Mặc dù dẫn đầu và trước China đến 7 nghìn tỷ USD, dự đoán với mức tăng trưởng 6.7% năm 2016 của Trung quốc so với Mỹ 1.6%, Trung quốc có khả năng vượt lên hàng đầu trong thời gian không xa.

các nước phát triển nhất thế giới trong tương lai?

Trung quốc cũng tăng trưởng tốt hơn nhiều so với Ấn độ 6.6% trong năm 2016.

Nếu cộng dồn theo khu vực, kinh tế châu Á đang phát triển nhanh nhất, chiếm 33.84% GDP thế giới, trong khi Bắc Mỹ chỉ chiếm 27.95%. Châu Âu đứng thứ 3, chiếm 21.37%. 3 châu lục này cộng lại chiếm 83.16% tổng giá trị kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, theo dự đoán, đến năm 2050, thứ tự này có lẽ sẽ thay đổi với Trung quốc xếp hạng đầu bảng, thứ 2 là Ấn độ, thứ 3 là Mỹ, thứ 4 là Indonesia. UK có thể sẽ bị đẩy xuống thứ 10. Pháp có thể ra khỏi bảng top 10 và Ý có thể ra khỏi bảng top 20. Một số nền kinh tế đang phát triển nhanh trên thế giới như Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico, Việt Nam có thể sẽ xuất hiện trong bảng xếp hạng top 40.

Comments

comments

1 / Nhận định lại giá vàng trong tuần qua & nguyên nhân khiến vàng tăng trở lại

Nhận định lại giá vàng trong tuần qua & nguyên nhân khiến vàng tăng trở lại

2 / Thông tin thị trường: giá vàng 18k hôm nay

Cập nhật bảng giá vàng 18k bao nhiêu một chỉ theo bảng giá vàng trực tuyến tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam: Tp.HCM, Hà Nội của các thương hiệu như mi Hồng, Doji, Bảo Tín Minh Châu, SJC hoặc các tỉnh thành khác như Cần Thơ, Vĩnh Long, Đà Nẵng có các thương hiệu Ngọc Thẩm, Phú Quý, Ngọc Hải & các ngân hàng. Giá vàng tây 18k ngày hôm nay Trước đây, để biết được giá vàng 18k (hoắc vàng 18k 7 tuoi ruoi) người tiêu dùng thường phải tìm cách tính giá trị vàng từ vàng 24k 999, nhân chia sẻ các công thức mới có thể biết được chính xác giá của vàng tây 18k hiện tại.[iframe]<iframe style="border: none; width: 100%; height: 1000px" src="https://tygiado.com/nhung-gia-vang/"></iframe>[/iframe] giá vàng...

3 / Vòng đá phong thuỷ cho người mệnh mộc

Vòng đá phong thuỷ cho người mệnh mộc

4 / Chiến lược Pyramid là gì? Có phải là chiến lược hiệu quả không?

Để trở thành 1 nhà giao dịch chuyên nghiệp, bất cứ trader nào cũng muốn tìm ra 1 chiến lược giao dịch phù hợp với bản thân nhất, mà chúng ta quen gọi là “chén thánh”. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn 1 phương pháp giao dịch được rất nhiều trader áp dụng, có tên gọi Chiến lược Pyramid. Chiến lược này có thể giúp bạn tăng gấp đôi, gấp ba lợi nhuận giống như mô hình kim tự tháp vậy. Nhưng bất cứ vấn đề gì cũng có 2 mặt, nếu Pyramid có thể giúp bạn sinh lợi nhuận thì đồng nghĩa chúng cũng có thể khiến cho bạn chia 2 chia 3 tài khoản nếu đi chệch hướng. Vì lẽ đó, kienthucforex khuyên bạn chỉ nên tham khảo để tìm ra giải pháp phù hợp với bản thân. Và quan...

5 / bộ trang sức cưới vàng 24k gồm những gì?

Bộ trang sức cưới vàng 24k gồm bộ kiềng cưới vàng ta 9999, lắc tay nữ vàng sjc, nhẫn cưới bằng vàng 9999 & bông tai cưới vàng 24k là một bộ đầy đủ vàng cưới cho cô dâu về nhà chồng.Chi tiết bộ trang sức cưới vàng 24k Nếu các cặp đôi chưa biết của hồi môn gồm những gì thì có thể xem danh sách các món đượcliệt kê ra như trên chính là bộ trang sức cưới làm của hôi mà cha mẹ dành riêng cho con làm vốn sau ngày cưới đúng theo nghi lễ đám cưới truyền thống của việt nam. 1/ Hình ảnh bộ vàng cưới gồm những gì Minh hoạ dưới đây giúp các bạn sắp cưới có thể hình dung ra được chi tiết đẩy đủ một bộ vàng cưới gồm những gì để lên kế hoạch chuẩn bị cưới cho hoàn chỉnh...

Shares