Xem ngay
sale image

Nhà đầu tư & người tiêu dùng nhỏ khi nào thì nên mua vàng để có lợi nhất?

13:47 25/05/2017

Đối với thắc mắc “nên mua vàng vào thời điểm nào trong năm” có thể sẽ tùy vào đối tượng khác nhau là nhà đầu tư lớn hay nhà đầu tư lướt sóng, là người tiêu dùng có nhu cầu mua vàng đám cưới hay là mua vàng tích kiệm..v..v… cũng có thể nói là nhu cầu vàng tùy vào thời điểm trong năm sẽ có sức hút thị trường khác nhau.

Ví dụ như không có bất cứ thời điểm nào trong năm mà lượng vàng lẻ loại 1 chỉ, 2 chỉ hay 5 chỉ (nhẫn tròn trơn) được bán ra nhiều như ngày vía thần tài mùng 10 tháng giêng âm lịch, có thể nói chính xá là dù cho giá vàng ngày này có lên cao lập đỉnh bao nhiêu thì nhu cầu vàng trong nước của người dân vẫn tăng đột biến nhất.

Những chia sẻ cụ thể trong nôi dung này sẽ tư vấn cho nhà đầu tư vàng hay người tiêu dùng có nhu cầu mua vàng tiết kiệm đưa ra quyết định mua vàng hợp lý nhất trong các thời điểm nào trong năm là tốt nhất, có lợi nhất.

Theo dõi bảng giá vàng trong nước và quốc tế hôm nay

Với nhà đầu tư sinh lời sẽ có động thái này thường xuyên, thường xuyên theo dõi bảng tỉ giá mỗi ngày & so sánh chênh lệch trong & ngoài nước để quyết định xem nên mua vào hay bán ra trong hôm nay.

Khi theo dõi bảng giá hàng ngày được cập nhật sớm nhất, liênt ục người đầu tư dài hạn, dầu tư lớn sẽ biết được thời điểm giao dịch tốt nhất để có được số lời cao nhất.

nên mua vàng vào thời điểm nào trong năm

Bên cạnh phân tích các bảng giá cũng cần theo doi thêm bàng tỷ giá ngoại tệ hôm nay, tình hình chính trị thế giới hiện tại có các tác động gì tới thị trường vàng. Đây là 02 yêu tố dính liền tới giá vàng & tác động mạnh nhất, bên cạnh đó là giá dầu thô cũng là một yếu tố quan trọng không kém.

Ngoài phần kiến thức nhận biết tình hình thị trường trong nước cũng như trên thế giới trong thời điểm hiện tại lên hay xuống, chênh lệch bao nhiêu so với thời điểm trước đó thì người tiêu dùng còn cần trang bị cho mình thêm các kiến thức liên quan như là nên mua loại vàng nào (miếng hay nhẫn tròn, vàng 9999 nguyên chất hay vàng trang sức ..v..v…)

Nên mua vàng miếng hay vàng trang sức để có lợi hơn?

Vàng trang sức vốn dĩ là loại vàng được làm trang sức & sẽ mất giá hơn khi mua đi bán lại. Nhu cầu mua vàng trang sức chỉ phù hợp với loại hình dùng lâu dài, làm trang sức trong đám cưới, đám tiệc quan trọng.

Vàng miếng hay còn được gọi là vàng ta chính là loại vàng được lựa chọn khi có nhu cầu đầu tư kinh doanh, vàng tích trữ trong dài hạn. Hiện nay với loại vàng này trên thị trường Việt Nam là loại vàng SJC 2 chữ số (mới) có các mệnh giá 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, một lượng và lớn nhất là 1kg.

Giá trị của vàng miếng mua vào hay bán ra tùy thuộc vào tình hình gía bán hiện tại chứ không mất giá hơn so với vàng trang sức (18k, 14k hay 10k), do đó đây chính là loại vàng được mua để đầu tưu sinh lời, kinh doanh hoặc lướt sóng.

Tuy nhiên với người tiêu dùng có nhu cầu mua vàng nhỏ lẻ sẽ còn có loại vàng nhẫn tròn trơn, vàng khoen.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares