Mua bảo hiểm cho con, nên mua loại nào và chọn hãng nào?

Trên thị trường bảo hiểm hiện nay có 2 loại bảo hiểm mà các bậc cha  mẹ rất quan tâm và chọn mua cho con của mình là bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm nhân thọ.

Thế nào là bảo hiểm nhân thọ?

Là một sản phẩm được lập hợp đồng trong dài hạn, bảo vệ trong thời gian rất dài có sản phẩm có thể lên đến 99 tuổi, và tất nhiên phải đóng phí hằng năm kéo dài khi các con còn nhỏ đến khi trưởng thành, kéo dài từ 7 đến 21 năm. Lợi ích cuối của bảo hiểm nhân thọ là vừa bảo vệ vừa tiết kiệm một khoản tiền cho con.

Số tiền phí bảo hiểm trong thời gian đóng giống như một khoản tiết kiệm có lãi và sẽ được quyết toán lấy về sau khi hết thời hạn bảo hiểm. Phí có thể đóng theo tháng, quý hay năm tùy vào điều kiện tài chính và lựa chọn của người tham gia.

Trong thời gian đang tham gia bảo hiểm, nếu có việc không may gặp rủi ro hoặc sự cố thì khách hàng có thể được công ty bảo hiểm trả các khoản quyền lợi được hưởng trong hợp đồng bảo hiểm. Hơn nữa trong hợp đồng bảo hiểm có thể bổ sung những điều khoản như thanh toán viện phí, hỗ trợ tiền nhập và nằm viện, hỗ trợ về học phí,…

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con ở đâu?

Dưới đây là một số sản phẩm tiêu biểu của những hãng bảo hiểm nhân thọ chất lượng và uy tính trên thị trường:

  • An Tâm Hưng Thịnh Dai-ichi
  • Phú-Đăng Khoa Thành Tài Prudential
  • Bảo An Thành Đạt của Generali
  • Quà Tặng Con Yêu ManuLife

Thế nào là bảo hiểm sức khoẻ?

Đây là một loại sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, tức là số tiền sẽ không được tích luỹ qua từng đợt đóng và trả lại giống bảo hiểm nhân thọ. Đặc điểm chú ý của bảo hiểm sức khoẻ là mua theo từng năm một, khi hết thời hạn nếu có nhu cầu ta có thể mua lại cho năm tiếp theo.

Bảo hiểm sức khoẻ thường có hình thức đóng toàn bộ phí 1 lần sau khi khí hợp đồng và được bồi thường tổn thất trong giới hạn hợp đồng khi có rủi ro tổn thất đối với người tham gia xảy ra. Hiện nay bảo hiểm hầu hết được các bậc bố mẹ quan tâm nhất là những bố mẹ có con có sức khoẻ không tốt.

Sau khi mua bảo hiểm, khách hàng được cấp 1 thẻ bảo hiểm tương ứng với mức quyền lợi, khách hàng mua có thể chọn được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện lớn như: Vinmec, Việt Pháp…. Và đây chính là ưu điểm lớn nhất của loại hình bảo hiểm này. Thực tế đã có rất nhiều gia đình tiết kiệm chi phí nằm viện cho con từ hàng chục đến hàng trăm triệu nhờ việc mua bảo hiểm sức khỏe.

Nên mua bảo hiểm sức khoẻ cho con ở đâu?

Sau đây là một số sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ các bậc bố mẹ có thể tham khảo cho con mình.

  • Bảo hiểm sức khỏe toàn diện PVI
  • Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện Bảo Việt
  • Bảo hiểm sức khỏe phổ thông Liberty Medicare
  • Bảo hiểm toàn diện BIC

Hy vọng sau bài viết này các bậc bố mẹ sẽ cho mình một sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ và hơn thế nữa là một giải pháp tài chính bền vững cho tương lai.

Comments

comments

Loading...