sale image

Một bước tiến mới của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

22:55 17/11/2022

TIN MỚI

Cụ thể, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với ngân hàng trung ương ở các thành phố lớn, bao gồm cả Thâm Quyến.

Người dùng tham gia thử nghiệm có thể sử dụng ứng dụng để nạp tiền vào tài khoản, rút ​​tiền, thanh toán và chuyển tiền sau khi đăng ký bằng số điện thoại di động của mình. Các ngân hàng cũng đang thử nghiệm một dịch vụ mới là cho phép người dùng thực hiện chuyển khoản sang một tài khoản khác mà không cần kết nối internet, tờ 21 Century Business Herald đưa tin.

Nhân viên tại một số ngân hàng nhà nước lớn của Trung Quốc cũng đã bắt đầu sử dụng đồng tiền kỹ thuật số có chủ quyền này để thực hiện chuyển khoản và thanh toán hóa đơn.

Thời điểm chính thức cho việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn chưa được công bố, mặc dù hôm 3/8, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết sẽ “thúc đẩy nghiên cứu và phát triển đồng tiền kỹ thuật số nhà nước một cách tích cực và đều đặn” trong nửa cuối năm nay. Đây là một dấu hiệu cho thấy PBOC đang đẩy nhanh sự phát triển của tiền kỹ thuật số.

Tháng trước, gã khổng lồ Didi Chuxing – ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc – cũng cho biết đã tham gia “quan hệ đối tác chiến lược” với ngân hàng trung ương về kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số, chính thức được gọi là dịch vụ Thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số.

PBOC nhắc lại rằng đồng tiền kỹ thuật số có chủ quyền sẽ thay thế cho M0 – lượng tiền mặt đang lưu hành dưới dạng tiền giấy và tiền xu. Tuy nhiên, cựu phó chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc – Wang Yongli cho rằng, cuối cùng đồng tiền kỹ thuật số sẽ thay thế tất cả các loại tiền tệ chứ không chỉ M0.

Đồng tiền kỹ thuật số có chủ quyền của Trung Quốc đang ngày càng nghiêng về hướng số hóa tiền mặt hiện có bởi ngân hàng trung ương kiểm soát và tiếp cận người dùng thông qua hệ thống ngân hàng hiện hữu.

Thay vì cung cấp một giải pháp thay thế cho đồng nhân dân tệ, đồng tiền kỹ thuật số cũng sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ thanh toán hiện có bao gồm Alipay và WeChat Pay – những dịch vụ cho đến nay đang thống trị thanh toán di động ở Trung Quốc.

Ngoài ra, đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc được phát triển nhanh có thể còn do thách thức tiềm tàng đối với sự thống trị của đô la Mỹ.

Trước đó, hồi tháng 4, Viện Nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số thuộc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cơ quan phụ trách phát triển và thử nghiệm tiền kỹ thuật số cho biết, các kế hoạch thí điểm cho tiền kỹ thuật số sẽ được tổ chức tại 4 thành phố là Thâm Quyến, Tô Châu, Xiongan và Thành Đô; các địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông 2022 cũng có thể được sử dụng để thử nghiệm.

Tham khảo: South China Morning Post


Thái Bích Phương

Theo Báo dân sinh

Comments

comments

1 / giá vàng 24k bán ra hôm nay

giá vàng 24k bán ra hôm nay tại các cty chuyên kinh doanh vàng miếng SJC, Doji, Phú Quý & giá vàng nhẫn 9999 ngày hôm nay Bảo Tín Minh Châu, Mi Hồng, PNJ mới nhất.học cách chơi chứng khoán ở đâu? Giá vàng nhẫn 9999 hôm nay bao nhiêu tiềngiá vàng 24k bán ra hôm nay bảng giá vàng trực tuyến mới nhất hôm nay cập nhật dồng thời thông tin chênh lệch giá vàng việt nam và thế giới bao nhiêu tiền 1 ounce bên dưới cùng.[iframe]<iframe style="border: none; width: 100%; height: 1000px" src="https://tygiado.com/nhung-gia-vang/"></iframe>[/iframe]giá vàng hôm nay tăng hay giảm coi vàng bao nhiêu 1 chỉ 2016 cap nhat vang 9999 hom nay tang hay giam tin mới nhất vàng 9999 hôm nay giá bao nhiêu 1 chỉ giá vàng nhẫn tròn hôm...

2 / Giá vàng 9999 Mi Hồng hôm nay

Giá vàng 9999 Mi Hồng hôm nay: cập nhật mới nhất giá vàng 9999 mi hồng chính xác với giá ở tiệm vàng mi hồng bình thạnh, hồ chí minh, việt nam. Người tiêu dùng có thể tham khảo để mua nhẫn tròn trơn vàng ta 9999 loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ hoặc vàng miếng SJC 24k 2 chữ các loại 5 chỉ, 1 cây (lượng) sát nhất thị trường.Giá Vàng Mi Hồng 9999 Thông tin tham khảo giá vàng các thương hiệu khác có giá giao dịch tương đương nên người tiêu dùng có thể so sánh giá vàng hiện tại của các tiệm vàng, ngân hàng trong nước theo bảng sau[iframe]<iframe style="border: none; width: 100%; height: 1000px" src="https://tygiado.com/nhung-gia-vang/"></iframe>[/iframe] tiệm vàng mi hồng chợ bà chiểu Công ty TNHH Kinh Doanh Vàng và...

3 / Giá vàng ngày 20/2/2017 Thời bất ổn, giữ chặt túi tiền

Giá vàng ngày 20/2/2017 tin mới nhất "Gia Vang Ngay 20.2.2017" vẫn đang trong tâm lý nghe ngóng những diễn biến tác động từ tình hình chính trị và kinh tế của Mỹ và châu Âu."Giá vàng ngày 20/2/2017" Bảng tin mới nhất tỷ giá vàng ngày hôm nay 20 tháng 2 năm 2017 chi tiết như sau:Theo phân tích của các chuyên gia, vàng vẫn được xem là một kênh trú ẩn an toàn. Những bất ổn khó đoán định vẫn ở phía trước khiến cho nhiều người tiếp tục mua vàng để đa dạng hóa các kênh đầu tư bất chấp việc chứng khoán Mỹ đang khởi sắc và quan điểm của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ - Fed sẽ đẩy nhanh việc tăng lãi suất trong buổi điều trần vừa qua.Giá vàng vốn rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất...

4 / Đo tuổi vàng ở đâu?

Máy đo tuổi vàng ở đâu chính xác là nhu cầu của không ít người tiêu dùng khi mua một sản phẩm vàng đúung tuổi muốn được  giám định & kiểm tra cách nhận biết này cũng là cách chính xác nhất hiện nay nếu ngừoi tiêu dùng đến đúng nơi đúng chỗ. Tìm hiểu đo tuổi vàng ở đâu? Nếu mua vàng không phải nơi uy tín hoặc không phải chỗ quen thì người tiêu dùng sẽ khó mà nhận biết được tuổi vàng của mình có đúng hay không.Ví dụ như khi mua với giá vàng 18k 750 là theo giá niêm yết của tiệm vàng nhưng tuổi vàng thực tế không đến và ngừoi tiêu dùng sẽ bị thiệt nếu sau này bán ra. Vậy địa chỉ đo tuổi vàng ở đâu chính xác và uy tín hiện nay?Chuyên gia giám định của Trung tâm Vàng ACB...

5 / Tư vấn nên đeo vàng bao nhiêu K là phù hợp nhất?

Theo các chuyên gia kim hoàn tư vấn vấn đề không phải là nên đeo vàng bao nhiêu K là được (9999 24k 18k 14k hay 10k) mà là mục đích sử dụng trang sức là gì để có thể chọn được loại vàng phù hợp nhất. Ví dụ vàng làm trang sức sử dụng hàng ngày thì chri nên chọn các loại 14k, 10k hoặc là 18k (vàng 18k 7 tuổi rưỡi), còn sử dụng vàng như làm của hồi môn, cho tặng, biếu hoặc mua tiết kiệm thì chỉ nên mua các loại vàng 9999 24k hoặc 18k. Những lý giải chi tiết hơn sẽ cho người tiêu dùng câu giải đáp thỏa đáng nhất.có những loại vàng nào hiện nay?Vàng trang sức có nhiều loại, thường là 18K và 14K, loại khác cũng có nhưng không phổ biến. Ở VN vàng 18K nhiều, nước ngoài chủ yếu vàng 14K....

Shares