Xem ngay
sale image

Một bước tiến mới của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

18:13 07/08/2020

TIN MỚI

Cụ thể, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với ngân hàng trung ương ở các thành phố lớn, bao gồm cả Thâm Quyến.

Người dùng tham gia thử nghiệm có thể sử dụng ứng dụng để nạp tiền vào tài khoản, rút ​​tiền, thanh toán và chuyển tiền sau khi đăng ký bằng số điện thoại di động của mình. Các ngân hàng cũng đang thử nghiệm một dịch vụ mới là cho phép người dùng thực hiện chuyển khoản sang một tài khoản khác mà không cần kết nối internet, tờ 21 Century Business Herald đưa tin.

Nhân viên tại một số ngân hàng nhà nước lớn của Trung Quốc cũng đã bắt đầu sử dụng đồng tiền kỹ thuật số có chủ quyền này để thực hiện chuyển khoản và thanh toán hóa đơn.

Thời điểm chính thức cho việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn chưa được công bố, mặc dù hôm 3/8, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết sẽ “thúc đẩy nghiên cứu và phát triển đồng tiền kỹ thuật số nhà nước một cách tích cực và đều đặn” trong nửa cuối năm nay. Đây là một dấu hiệu cho thấy PBOC đang đẩy nhanh sự phát triển của tiền kỹ thuật số.

Tháng trước, gã khổng lồ Didi Chuxing – ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc – cũng cho biết đã tham gia “quan hệ đối tác chiến lược” với ngân hàng trung ương về kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số, chính thức được gọi là dịch vụ Thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số.

PBOC nhắc lại rằng đồng tiền kỹ thuật số có chủ quyền sẽ thay thế cho M0 – lượng tiền mặt đang lưu hành dưới dạng tiền giấy và tiền xu. Tuy nhiên, cựu phó chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc – Wang Yongli cho rằng, cuối cùng đồng tiền kỹ thuật số sẽ thay thế tất cả các loại tiền tệ chứ không chỉ M0.

Đồng tiền kỹ thuật số có chủ quyền của Trung Quốc đang ngày càng nghiêng về hướng số hóa tiền mặt hiện có bởi ngân hàng trung ương kiểm soát và tiếp cận người dùng thông qua hệ thống ngân hàng hiện hữu.

Thay vì cung cấp một giải pháp thay thế cho đồng nhân dân tệ, đồng tiền kỹ thuật số cũng sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ thanh toán hiện có bao gồm Alipay và WeChat Pay – những dịch vụ cho đến nay đang thống trị thanh toán di động ở Trung Quốc.

Ngoài ra, đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc được phát triển nhanh có thể còn do thách thức tiềm tàng đối với sự thống trị của đô la Mỹ.

Trước đó, hồi tháng 4, Viện Nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số thuộc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cơ quan phụ trách phát triển và thử nghiệm tiền kỹ thuật số cho biết, các kế hoạch thí điểm cho tiền kỹ thuật số sẽ được tổ chức tại 4 thành phố là Thâm Quyến, Tô Châu, Xiongan và Thành Đô; các địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông 2022 cũng có thể được sử dụng để thử nghiệm.

Tham khảo: South China Morning Post


Thái Bích Phương

Theo Báo dân sinh

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares