sale image

Moody hạ bậc hạ bậc tín nhiệm của Trung Quốc khiến cổ phiếu châu Á, đô la Úc, Yên giảm giá

17:46 19/12/2022

Cổ phiếu châu Á giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày hôm thứ Tư, trong khi đồng đô la Úc và đồng NDT trượt xuống sau khi Moody’s cắt giảm xếp hạng tín dụng chủ quyền đối với Trung Quốc.

Moody hạ bậc hạ bậc tín nhiệm của Trung Quốc

Moody hạ bậc hạ bậc tín nhiệm của Trung Quốc khiến cổ phiếu châu Á, đô la Úc, Yên giảm giá

Một người phụ nữ đi qua bảng điện tử cho thấy giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái của đồng Yên ở bên ngoài môi giới tại một khu kinh doanh ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 23 tháng 1 năm 2017

MSCI có thị phần rộng nhất trong số các cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS giảm 0,1% mặc dù lợi nhuận khiêm tốn trên Phố Wall qua đêm.

Chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản .N225 tăng 0,6%.

Đô la Úc giảm 0.3% xuống còn 0.7455 AUD / D4 trong khi đồng NDT giảm 6.8901 / đô la Mỹ CNH = D4 , thấp hơn 0.1% so với mức Mỹ sau khi Moody hạ bậc xuống mức A1 từ AA3.

Moody’s trích dẫn sự tăng lên của Trung Quốc trong việc hạ cấp và cảnh báo về sự tăng trưởng kinh tế chậm lại. Nợ khổng lồ của Trung Quốc là tâm điểm quan tâm của các nhà kinh tế và Bắc Kinh trong những tháng gần đây và đã làm nảy sinh các thị trường tài chính toàn cầu kể từ cuối năm ngoái.

Moody’s cho biết trong bản tuyên bố, “Sự hạ cấp này phản ánh mong đợi của Moody’s rằng sức mạnh tài chính của Trung Quốc sẽ giảm đáng kể trong những năm tới, với nợ toàn nền kinh tế tiếp tục tăng khi tăng trưởng tiềm năng chậm lại.

Chính quyền Trung Quốc đã tăng cường các biện pháp kiềm chế để xoa dịu những rủi ro tài chính và phá vỡ các hoạt động cho vay rủi ro, với việc ngân hàng trung ương chuyển sang chính sách chặt chẽ hơn.

Đô la Mỹ đã rút khỏi mức thấp trong 6 tháng gần đây, khi việc đưa ra đề xuất ngân sách của Tổng thống Donald Trump đã làm dấy lên hy vọng chính sách của ông sẽ được tiến hành.

Kế hoạch ngân sách đầy đủ đầu tiên của Trump kêu gọi tăng chi tiêu quân sự và cơ sở hạ tầng mà còn cắt giảm các lĩnh vực bao gồm chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ lương thực.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông hy vọng cải cách thuế sẽ được thông qua trong năm nay, mặc dù điều này sẽ không xảy ra vào tháng Tám.

“Tất nhiên chúng tôi không thực sự chắc chắn về các chi tiết của kế hoạch ngân sách, và hình thức nào cuối cùng sẽ có, nhưng nó đã cho thị trường nhận thức rằng mọi thứ đang tiến triển trở lại, sau những sự xao lãng gần đây như” cửa khẩu Nga ” , “Mitsuo Imaizumi, giám đốc chiến lược ngoại hối tại Daiwa Securities cho biết.

Ông James Comey, giám đốc FBI, đã theo dõi cuộc điều tra liên kết giữa đội vận động tranh cử của Tổng thống Nga và Nga, đã làm dấy lên nỗi sợ hãi rằng kế hoạch cải cách thuế và các biện pháp tài chính hứa hẹn của ông sẽ bị trật bánh.

Imaizumi nói: “Kỳ vọng Fed sẽ tăng trong tháng tới cũng hỗ trợ đồng đô la mặc dù sự tăng lên không phải là một thỏa thuận đã kết thúc, nhưng nó vẫn được mong đợi rộng rãi.

Các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed, dự kiến ​​sẽ được công bố vào lúc 1800 giờ GMT ngày hôm nay.

Đô la Mỹ, theo dõi mức đô la Mỹ so với rổ của sáu đối thủ lớn, ổn định trong ngày tại 97.346 .DXY, thoát khỏi mức thấp nhất kể từ tháng 11 đã hồi phục đầu tuần này.

Đô la tăng 0.1% lên 111.84 yen JPY = , trong khi đồng euro ổn định trong ngày ở mức $ 1.1185 EUR = .

Giá dầu giảm sau khi tăng vào phiên giao dịch trước đó do kỳ vọng mở rộng nguồn cung cắt giảm do OPEC dẫn đầu. Điều đó bù đắp cho một tác động từ một đề xuất của Nhà Trắng nhằm từng bước bán một nửa dự trữ dầu mỏ của Mỹ. [HOẶC LÀ]

Dầu thô Mỹ CLc1 giảm 0.1% trong ngày ở mức 51.44 USD.

XAU vàng giao ngay = tăng nhẹ lên $ 1,251.09 một ounce. [

Comments

comments

1 / Giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nay

Bảng giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ 24k vàng nhẫn tròn trơn, 1 cây vàng 9999 giá bao nhiêu sáng nay ở Cần Thơ? Giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nayBảng giá vàng hôm nay tại Cần Thơ mua vào và bán ra của các thương hiệu vàng cùng giá với tiệm vàng Ngọc Thẩm tại Cần Thơi như SJC, PNJ, Ngọc Hải, Phú Quý theo giá niêm yết online của bảng giá sau.[iframe]<iframe style="border: none; width: 100%; height: 1000px" src="https://tygiado.com/nhung-gia-vang/"></iframe>[/iframe]Ngoài ra nếu khách hàng muốn biết chính xác giá thị trường hiện tại của Giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nay có thể đến trực tiếp 03 chi nhánh chính của Ngọc Thẩm tại Cần Thơ có địa chỉ cụ thể như sau: Chi nhánh thứ...

2 / Cha mẹ có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng sớm hay không?

Hiện nay các loại lắc bạc hay lắc tay vàng 18k cho bé sơ sinh của các thương hiệu vàng nổi tiếng khá được ưa chuộng khi cha mẹ mua để đeo lấy may cho con hoặc được chọn làm quà tặng cao cấp dành tặng đầy tháng cho bé của nhiều người. Vấn đề cần lưu ý đoosi với trẻ em nhất là trẻ sơ sinh có nên đeo vàng hay không?Vitamin C++ siêu đề kháng chống stress chuyên dụng cho cá Koi Cách bỏ C sủi cho hồ cá Koi tăng sức đề kháng & giảm stressCó nên mua vàng tặng đầy tháng hay không? Cha mẹ nào cũng muốn con được khoẻ mạnh, xinh đẹp từ ngày sinh ra nhưng với trang sức thì có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng hay lắc bạc trẻ sơ sinh không?Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng...

3 / trading-the-bullish-morning-star-pattern-at-the-key-support-level

4 / Giải thích chi tiết ý nghĩa các ký hiệu trên hóa đơn GTGT – hoá đơn đỏ

Thông tin về ý nghĩa các ký hiệu trên hóa đơn GTGT cần được hiểu rõ khi bạn sử dụng các loại HĐ Giá Trị Gia Tăng loại tự in, đặt in hoặc hoá đơn điện tử để sử dụng đúng trong các giao dịch mua bán. Hiện nay có bao nhiêu loại hóa đơn đỏ - GTGT? Hiện nay có các hình thức của hoá đơn đỏ - hoá đơn GTGT là loại hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành còn giá trị sử dụng bao gồm:Hóa đơn GTGT 3 liên, mẫu số 01-GTKT-3LL Hóa đơn GTGT 2 liên, mẫu số 01-GTKT-2LN Hóa đơn bán hàng 3 liên, mẫu số 02-GTTT-3LL Hóa đơn bán hàng 2 liên, mẫu số 02-GTTT-2LN Hóa đơn dịch vụ cho thuê tài chính, mẫu số 05TTC-3LL Hóa đơn thu mua hàng nông, lâm, thủy sản, mẫu số 06TMH-3LL Hóa đơn bán lẻ (sử dụng cho...

5 / Tìm hiểu vàng SJC 2 chữ là như thế nào?

Vàng SJC 2 chữ là vàng miếng SJC được chuẩn hóa với 2 chữ và được gia công từ năm 1996 đến nay. Dựa vào hình ảnh vàng sjc 1 chữ và 2 chữ người tiêu dùng sẽ biết được vàng sản xuất trước hay sau năm 1996. Về giá trị của vàng miếng 1 chữ 24k hay loại SJC 2 chữ 9999 theo quy định nhà nước là có giá trị vàng như nhau.Vàng SJC 2 Chữ là gì? Vàng SJC 2 Chữ là loại vàng miếng được sản xuất từ năm 1996 đến nay, trên miếng vàng sẽ có 02 ký tự được sản xuất lại theo nghị định 24 quy định việc chuẩn hoá vàng miếng SJC từ 1 chữ thành 2 chữ số.Điểm khác biệt duy nhất trên mã số seri của miếng vàng là thêm 1 chữ cái trước chữ cái đã có sẵn như loại vàng SJC 1 chữ trước đó, còn lại...

Shares