Xem ngay
sale image

Mối quan hệ giữa đồng đôla và dầu

08:14 09/08/2020

Trong lịch sử giá dầu thường có mối tương quan nghịch với đồng đô la Mỹ. Sở dĩ có điều này là bởi thùng dầu thường tính theo giá trị của đồng đô la. Khi USD mạnh, bạn sẽ cần ít tiền để mua một thùng dầu. Tuy nhiên, khi đồng đô la Mỹ yếu, bạn sẽ phải cần nhiều USD để mua hơn.

Trong lịch sử Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu dầu nhiều nhất. Khi giá dầu tăng sẽ khiến cán cân thương mại bị thâm hụt do Mỹ phải tốn nhiều đô la để nhập khẩu dầu hơn. Tuy nhiên, hiện tại do công nghệ khoang càng ngày càng phát triển nên lượng dầu được Mỹ khai thác cũng tăng đáng kể.

Thực tế, Hoa Kỳ đã trở thành nhà xuất khẩu ròng các sản phẩm dầu mỏ tinh chế vào năm 2011, và hiện là nhà sản xuất dầu thô lớn thứ ba sau Ả Rập Saudi và Nga!

Theo Cơ quan Thông tin và Quản lý Năng lượng (EIA), Hoa Kỳ hiện đang tự túc khoảng 90% tổng mức tiêu thụ năng lượng.

Sự đột phá về công nghệ khoan đã phá vỡ hiện trạng thị trường dầu mỏ. Điều này đã giúp lượng dầu xuất khẩu Hoa Kỳ tăng lên và lượng nhập khẩu dầu giảm đi. Điều này có nghĩa khi giá dầu tăng cao cũng không làm thâm hụt thương mại thậm chí còn làm giảm bớt đi, Hoa Kỳ sẽ không phải mất quá nhiều USD để mua dầu như trước.

Nhưng chính mối quan hệ này đang dần bị đảo lộn đã khiến cho giá dầu và đồng đô la Mỹ trở nên bất ổn hơn.

Mối quan hệ giữa dầu mỏ và Hoa Kỳ dường như đang thay đổi, phản ánh vai trò của đất nước này trong ngành công nghiệp dầu mỏ toàn cầu.

Đồng đô la sắp trở thành đồng tiền dầu điện tử? Một thuật ngữ dành cho các loại tiền tệ giống như Canada, Nga và Na Uy nơi xuất khẩu rất nhiều dầu, và doanh thu từ dầu mỏ chiếm phần lớn của nền kinh tế.

Hoa Kỳ đã trở thành nhà sản xuất dầu nghĩa là mức sản xuất của nước này có ảnh hưởng lớn đối với giá dầu toàn cầu, trước đó là Ả Rập Saudi.

Hoa Kỳ sẽ bắt đầu giao dịch dầu giống như một loại tiền điện tử trong những năm tới. Khi Mỹ tiếp tục tăng tỷ trọng xuất khẩu dầu so với nhập khẩu, doanh thu từ dầu sẽ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Hoa Kỳ và đồng đô la Mỹ có thể bắt đầu thực thi như một loại tiền dầu điện tử.

Hiểu lý do tại sao đồng đô la trong lịch sử giao dịch ngược với giá dầu và tại sao mối tương quan suy yếu gần đây có thể giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt hơn khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục phát triển.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares