Xem ngay
sale image

Người bị mồ hôi muối đeo bạc có bị đen không?

10:36 29/04/2018

Người bị mồ hôi có nhiều lưu huỳnh hay còn gọi là mồ hôi muối đeo bạc bị đen là do tác động của muối, lưu huỳnh có trong mồ hôi làm bạc xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của mỗi người mà bạc đen nhiều hay ít, nhanh hay chậm. Dù là bạc nguyên chất, bạc 925 hay hợp kim bạc vẫn bị ảnh hưởng bởi muối.

Nguyên nhân đeo bạc bị đen

Nguyên nhân được giải thích theo Wiki “Kim loại này ổn định trong không khí sạch và nước, nhưng bị mờ xỉn đi trong ôzôn, axít clohydrit, hay không khí có chứa lưu huỳnh.”

mồ hôi muối đeo bạc

Cụ thể nguyên nhân bạc bị đen sau quá trình sử dụng do lưu huỳnh tác động với bạc tạo thành một chất gọi là muối bạc. Lưu huỳnh này có trong nhiều chất, có thể có trong môi trường giàu lưu huỳnh, những nơi có suối nước nóng và đặc biệt lưu huỳnh có trong mồ hôi của một số người.

Dây chuyền bạc, lắc tay hoặc bông tai bằng bạc là những trang sức nếu bạn để những loại trang sức này ở môi trường có thể làm ảnh hưởng đến bạc. Như đã đề cập, trong không khí nếu ở môi trường có nhiều axit hoặc lưu huỳnh là yếu tố khiến bạc bị chuyển màu.

Lý do người đeo bị đen người không bị là do tuyến mồ hôi của mỗi người sẽ mỗi khác, mồ hôi người ngoài muối còn có cả axit và lưu huỳnh làm bạc đen đi nhanh chóng. Ngược lại một số người tuyến mồ hôi tiết ra có khả năng khử muối bạc lại làm bạc càng đeo càng sáng.

Xem thêm: 1kg bạc bằng bao nhiêu cây?

Người bị mồ hôi muối đeo bạc làm sao cho sáng bóng?

Nếu người lao động trong môi trường có nhiều hóa chất, tiếp xúc với kim loại cứng thì không nên đeo thường xuyên trong lúc làm việc mà chỉ nên sử dụng khi không làm việc.

Kế đến là khi đi du lịch đến những khu vực có suối nước nóng, hồ khoáng chất có lượng chất khoáng cao bạn không nên đeo trang sức bạc vì đây là một trong các nguyên nhân khiến bạc bị xỉn màu. Khoáng chất trong nước nóng và nước khoáng có một chất làm bạc xỉn màu chính là hidrosunfua tác nhân chính tạo thành muối bạc.

Đối với các trường hợp bạc bị đen làm sao để sáng bóng lại cũng không quá khó. Cách thực hiện bằng các loại dung dịch như trên cụ thể là bạn dùng các loại nguyên liệu như sau:

  • Giấm táo (hoặc giấm nuôi)
  • Kem đánh răng
  • Bàn chải lông mềm

Đầu tiên bạn cho trang sức bạc vào ấm nhỏ (xoong nhỏ), đổ dung dịch dấm vào và đung nhỏ lửa. Để sôi tầm 5 – 7 phút bạn lấy ra và dùng kem đánh răng bôi vào món trang sức, sau đó dùng bàn chải lông mềm đánh nhẹ bề mặt cũng như các kẽ nhỏ của trang sức. Sau cùng bạn sử dụng nước sạch để rửa.

Ngoài ra nếu không có dấm bạn cũng có thể thay thế bằng các dung dịch khác như là rượu voka hoặc nước chanh muối đun sôi, sau đó lặp lại các bước trên với kem đánh răng và nước sạch.

Nếu trường hợp vết ố quá nặng và khó tẩy rửa được theo hướng dẫn như trên bạn có thể đem món trang sức ra cửa hàng vàng bạc gần nhất để vệ sinh một cách đúng chuẩn hơn với các thiết bị cần thiết. Đặc biệt với nhiều cửa hàng lớn & uy tín như SJC, PNJ Phú Nhuận, Mi Hồng, Doji, Bảo Tín Minh Châu ..v..v.. nếu bạn mua sản phẩm tại đây thì có thể đem ra để vệ sinh miễn phí.

Xem thêm: Mệnh kim đeo vàng hay bạc?

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares