sale image

Lo ngại thiếu hụt lao động, các công ty cỡ trung của Nhật Bản dự định mua Robot

12:35 27/11/2022

TOKYO Muốn vượt qua tình trạng thiếu lao động ngày càng tăng của Nhật Bản, các công ty cỡ trung đang có kế hoạch mua robot và các thiết bị khác để tự động hóa các nhiệm vụ rộng khắp, bao gồm sản xuất, dịch vụ vận chuyển đất và dịch vụ phòng khách sạn.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Lo ngại thiếu hụt lao động, các công ty cỡ trung của Nhật Bản dự định mua Robot

Lo ngại thiếu hụt lao động, các công ty cỡ trung của Nhật Bản dự định mua Robot

Theo một cuộc khảo sát của Ngân hàng Nhật Bản, các công ty có vốn cổ phần từ 100 triệu yên đến 1 tỷ yên sẽ tăng cường đầu tư vào năm tài chính bắt đầu vào tháng Tư lên tới 17,5%, mức cao nhất trong lịch sử.

Không rõ chi phí cho việc tự động hóa như thế nào, nhưng các công ty bán thiết bị nói sách của họ đang tăng lên và chính phủ Nhật Bản cho biết họ thấy một tỷ lệ đầu tư lớn hơn được dành để tăng hiệu quả. Doanh thu của nhiều nhà sản xuất robot Nhật Bản cũng tăng trong giai đoạn tháng một-tháng ba lần đầu tiên trong vài quý.

Ông Seiichiro Inoue, Giám đốc Phòng Chính sách Công nghiệp thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, hay METI cho biết: “Phần vốn đầu tư để phát triển hiệu quả hơn đang gia tăng do thiếu nhân lực.

Nếu tham vọng đầu tư được hoàn thành, nó sẽ cho thấy một lớp lót bằng bạc khi Nhật cố gắng để đối phó với dân số già đi và nhanh chóng. Nó có thể giúp các nhà sản xuất thiết bị, nâng cao năng suất thấp của đất nước và tăng trưởng kinh tế.

Inoue cho biết chính phủ dự đoán đầu tư vào thiết bị tiết kiệm lao động sẽ tăng trong năm tài chính này.

Cách mà Nhật Bản đối phó với một dân số già sẽ cung cấp những bài học quan trọng cho các xã hội lão hóa khác, bao gồm cả Trung Quốc và Hàn Quốc, sẽ phải đối phó với những thách thức tương tự trong những năm tới.

Yasuhiko Hashimoto, người làm việc trong bộ phận robot của Kawasaki Heavy Industries Ltd ( 7012.T ), nói: “Hơn 90% các công ty Nhật Bản có quy mô vừa và nhỏ, nhưng phần lớn các công ty này không sử dụng robot”. “Chúng tôi đang đưa ra rất nhiều ứng dụng và gói sản phẩm để nhắm mục tiêu các công ty này.”

Trong số những sản phẩm đó là một robot có chiều cao 2 mét, cao 170 cm (5 bộ). Kawasaki nói rằng nó bán chạy vì nó có thể được điều chỉnh cho một loạt các ứng dụng công nghiệp bởi các nhà sản xuất điện tử, các nhà chế biến thực phẩm và các công ty dược phẩm.

Hitachi Construction Machinery ( 6305.T ) cho biết họ đang tìm hiểu rất nhiều về các máy đào của họ được lập trình bằng máy tính, sử dụng hệ thống định vị toàn cầu để làm rãnh có độ chính xác đến vài centimet và có thể cắt giảm thời gian đào bới khoảng một nửa.

Yoshi Furuno, một quan chức của công ty, cho biết: “Chúng tôi tập trung vào việc cho thuê và mong đợi kinh doanh có thể thu được trong nửa sau của năm tài chính, đó là khi hầu hết các công ty có xu hướng đặt mua thiết bị xây dựng cho các dự án. Hitachi Construction từ chối cung cấp số liệu.

Theo Ngân hàng trung ương Nhật Bản, các công ty cỡ trung bình đang lên kế hoạch tăng chi tiêu nhiều hơn các ngân hàng lớn, dự kiến ​​chỉ tăng 0,6% trong năm tài chính. Các công ty nhỏ hơn có khuynh hướng ít tính linh hoạt hơn trong việc vượt qua tình trạng thiếu lao động bằng cách trả lương cho công nhân nhiều hơn hoặc bằng cách đưa sản xuất ra nước ngoài.

LÀM VIỆC VẬN HÀNH DÂN SỐ

Một số công ty có thể sẽ chi tiêu ít hơn kế hoạch ban đầu. Nhưng với nhân khẩu học chỉ tồi tệ hơn, các công ty sẽ cần phải tiếp tục tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề thiếu lao động. Dân số trong độ tuổi lao động ở Nhật đạt đỉnh điểm vào năm 1995 với 87 triệu người và đã giảm kể từ đó. Chính phủ dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 76 triệu trong năm nay và 45 triệu vào năm 2065.

Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2016, các công ty cỡ trung có từ 100 đến 499 công nhân được quảng cáo để lấp đầy 1.1 triệu vị trí mới, cao nhất trong năm năm và gần gấp năm lần số vị trí mở tại các công ty với 500 công nhân trở lên, Số liệu của Bộ Lao động cho thấy.

Trong số các nhà sản xuất robot báo cáo doanh thu cao hơn trong quý vừa qua là Fanuc Corp ( 6954.T ). Doanh thu của nó cao hơn 7,9% so với năm trước, mức tăng lần đầu tiên trong bảy quý.

Trong khi đó, doanh thu của tập đoàn Yaskawa Electric Corp ( 6506.T ) đã tăng 5.1% trong tháng một-tháng ba so với cùng kỳ năm trước, sự gia tăng đầu tiên trong 5 quý.

Robot và thiết bị tiết kiệm lao động không chỉ được tìm thấy trong sản xuất và xây dựng. Họ cũng đang được tìm kiếm bởi các nhà phát triển bất động sản, các nhà sản xuất thực phẩm và nước giải khát và các chuỗi khách sạn. Ví dụ như khách sạn Hen na, hay “Khách sạn Odd”, gần Tokyo Disneyland, tự coi mình như một khách sạn robot vì nó sử dụng 140 robot khác nhau và trí thông minh nhân tạo để phục vụ khách trong khách sạn 100 phòng và có thể hoạt động với Theo người quản lý Yukio Nagai.

Mỗi phòng đều có một robot bằng trứng, hoặc trợ lý cá nhân, được gọi là Tapia, sử dụng trí thông minh nhân tạo để nhận diện khuôn mặt của mọi người và đáp ứng các lệnh thoại của họ. Nó có thể đánh thức bạn dậy, quản lý tiến độ và kiểm soát các thiết bị kết nối Internet khác như TV và điều hòa không khí. Các robot khác có thể mang theo túi và mang ra thùng rác.

Sayaka Chiba, giám đốc của MJI Co, làm cho Tapia nói: “Ban đầu chúng tôi đã bán sản phẩm này để sử dụng trong nhà, nhưng bây giờ chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu từ các công ty”. “Các ngân hàng, bệnh viện và khách sạn quan tâm đến việc sử dụng Tapia để tiếp nhận và liên lạc với khách hàng.” Các công ty nói họ quan tâm đến Tapia vì tình trạng thiếu lao động. Các nhà điều dưỡng cũng rất quan tâm “, cô nói,” Chúng tôi sẽ tiếp tục bán sản phẩm này để sử dụng trong nhà, nhưng tất cả sự quan tâm từ các công ty đều cho thấy thị trường đã thay đổi “.

Comments

comments

1 / Những kinh nghiệm mua xe hơi ở Mỹ

Những "kinh nghiệm mua xe hơi ở mỹ" kể cả xe mới & xe cũ giá rẻ bằng tín dụng thông qua các câu chuyện của Việt kiều kề vè các cách mua xe ở mỹ với giá rẻ bất ngờ và trả lai xuất hàng tháng cực kỳ ưu đãi nếu có điểm tín dụng tốt.Mazda CX5 2016 giá bao nhiêu? chi phí hàng tháng cho xe ô tô bao nhiêu là đủ?"kinh nghiệm mua xe hơi ở mỹ"Lẽ tất nhiên, không hãng xe nào cho bạn sử dụng xe miễn phí cả. Nhưng với điểm tín dụng tốt, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc xe mà không cần phải có sẵn tiền trong túi. Đây là một trong những câu chuyện ghi lại tại thị trường xe hơi Mỹ.Hùng Nguyễn là một chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại và sim số tại khu thương mại thuộc...

2 / Vàng miếng chữ LỘC PNJ 24K loại 1 chỉ

Vàng miếng chữ LỘC PNJ 24K loại 1 chỉ

3 / interest-rate-lai-suat-la-gi

4 / Chi tiết bảng giá vàng 9999 năm 2001 theo từng ngày

Tra cứu biểu đồ giá vàng qua các năm hoặc 10 năm qua người tiêu dùng không chuyên sẽ khó biết chính xác diễn biến giá vàng mỗi ngày trong năm đó, biểu đồ giá vàng từng năm sẽ giúp người tiêu dùng biết giá theo từng ngày, ví dụ giá vàng 9999 năm 2001 trên thế giới được cập nhật chi tiết từng ngày trong năm đầy đủ nhất.Giá vàng 9999 năm 2001 của Thế GiớiChi tiết giá vàng từng ngày theo tháng trong năm 2001 theo giá vàng thế giới, bên cạnh đó còn cí giá bạc, Platinum, PalladiumDateGiá vàng 9999SilverPlatinumPalladiumAMPM-AMPMAMPMDecember 28, 2001 277.60 276.50 4.5000 477.00 480.00 436.00 440.00December 27,...

5 / Cha mẹ có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng sớm hay không?

Hiện nay các loại lắc bạc hay lắc tay vàng 18k cho bé sơ sinh của các thương hiệu vàng nổi tiếng khá được ưa chuộng khi cha mẹ mua để đeo lấy may cho con hoặc được chọn làm quà tặng cao cấp dành tặng đầy tháng cho bé của nhiều người. Vấn đề cần lưu ý đoosi với trẻ em nhất là trẻ sơ sinh có nên đeo vàng hay không? Trẻ sơ sinh có nên đeo vàng? Cha mẹ nào cũng muốn con được khoẻ mạnh, xinh đẹp từ ngày sinh ra nhưng với trang sức thì có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng hay lắc bạc trẻ sơ sinh không?Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đeo trang sức bằng vàng nói chung hay lắc tay, lắc chân vàng nói riêng có tác dụng kích thích đối với một số người có hệ thần kinh yếu, vàng ảnh...

Shares