sale image

Lo ngại thiếu hụt lao động, các công ty cỡ trung của Nhật Bản dự định mua Robot

13:38 20/02/2023

TOKYO Muốn vượt qua tình trạng thiếu lao động ngày càng tăng của Nhật Bản, các công ty cỡ trung đang có kế hoạch mua robot và các thiết bị khác để tự động hóa các nhiệm vụ rộng khắp, bao gồm sản xuất, dịch vụ vận chuyển đất và dịch vụ phòng khách sạn.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Lo ngại thiếu hụt lao động, các công ty cỡ trung của Nhật Bản dự định mua Robot

Lo ngại thiếu hụt lao động, các công ty cỡ trung của Nhật Bản dự định mua Robot

Theo một cuộc khảo sát của Ngân hàng Nhật Bản, các công ty có vốn cổ phần từ 100 triệu yên đến 1 tỷ yên sẽ tăng cường đầu tư vào năm tài chính bắt đầu vào tháng Tư lên tới 17,5%, mức cao nhất trong lịch sử.

Không rõ chi phí cho việc tự động hóa như thế nào, nhưng các công ty bán thiết bị nói sách của họ đang tăng lên và chính phủ Nhật Bản cho biết họ thấy một tỷ lệ đầu tư lớn hơn được dành để tăng hiệu quả. Doanh thu của nhiều nhà sản xuất robot Nhật Bản cũng tăng trong giai đoạn tháng một-tháng ba lần đầu tiên trong vài quý.

Ông Seiichiro Inoue, Giám đốc Phòng Chính sách Công nghiệp thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, hay METI cho biết: “Phần vốn đầu tư để phát triển hiệu quả hơn đang gia tăng do thiếu nhân lực.

Nếu tham vọng đầu tư được hoàn thành, nó sẽ cho thấy một lớp lót bằng bạc khi Nhật cố gắng để đối phó với dân số già đi và nhanh chóng. Nó có thể giúp các nhà sản xuất thiết bị, nâng cao năng suất thấp của đất nước và tăng trưởng kinh tế.

Inoue cho biết chính phủ dự đoán đầu tư vào thiết bị tiết kiệm lao động sẽ tăng trong năm tài chính này.

Cách mà Nhật Bản đối phó với một dân số già sẽ cung cấp những bài học quan trọng cho các xã hội lão hóa khác, bao gồm cả Trung Quốc và Hàn Quốc, sẽ phải đối phó với những thách thức tương tự trong những năm tới.

Yasuhiko Hashimoto, người làm việc trong bộ phận robot của Kawasaki Heavy Industries Ltd ( 7012.T ), nói: “Hơn 90% các công ty Nhật Bản có quy mô vừa và nhỏ, nhưng phần lớn các công ty này không sử dụng robot”. “Chúng tôi đang đưa ra rất nhiều ứng dụng và gói sản phẩm để nhắm mục tiêu các công ty này.”

Trong số những sản phẩm đó là một robot có chiều cao 2 mét, cao 170 cm (5 bộ). Kawasaki nói rằng nó bán chạy vì nó có thể được điều chỉnh cho một loạt các ứng dụng công nghiệp bởi các nhà sản xuất điện tử, các nhà chế biến thực phẩm và các công ty dược phẩm.

Hitachi Construction Machinery ( 6305.T ) cho biết họ đang tìm hiểu rất nhiều về các máy đào của họ được lập trình bằng máy tính, sử dụng hệ thống định vị toàn cầu để làm rãnh có độ chính xác đến vài centimet và có thể cắt giảm thời gian đào bới khoảng một nửa.

Yoshi Furuno, một quan chức của công ty, cho biết: “Chúng tôi tập trung vào việc cho thuê và mong đợi kinh doanh có thể thu được trong nửa sau của năm tài chính, đó là khi hầu hết các công ty có xu hướng đặt mua thiết bị xây dựng cho các dự án. Hitachi Construction từ chối cung cấp số liệu.

Theo Ngân hàng trung ương Nhật Bản, các công ty cỡ trung bình đang lên kế hoạch tăng chi tiêu nhiều hơn các ngân hàng lớn, dự kiến ​​chỉ tăng 0,6% trong năm tài chính. Các công ty nhỏ hơn có khuynh hướng ít tính linh hoạt hơn trong việc vượt qua tình trạng thiếu lao động bằng cách trả lương cho công nhân nhiều hơn hoặc bằng cách đưa sản xuất ra nước ngoài.

LÀM VIỆC VẬN HÀNH DÂN SỐ

Một số công ty có thể sẽ chi tiêu ít hơn kế hoạch ban đầu. Nhưng với nhân khẩu học chỉ tồi tệ hơn, các công ty sẽ cần phải tiếp tục tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề thiếu lao động. Dân số trong độ tuổi lao động ở Nhật đạt đỉnh điểm vào năm 1995 với 87 triệu người và đã giảm kể từ đó. Chính phủ dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 76 triệu trong năm nay và 45 triệu vào năm 2065.

Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2016, các công ty cỡ trung có từ 100 đến 499 công nhân được quảng cáo để lấp đầy 1.1 triệu vị trí mới, cao nhất trong năm năm và gần gấp năm lần số vị trí mở tại các công ty với 500 công nhân trở lên, Số liệu của Bộ Lao động cho thấy.

Trong số các nhà sản xuất robot báo cáo doanh thu cao hơn trong quý vừa qua là Fanuc Corp ( 6954.T ). Doanh thu của nó cao hơn 7,9% so với năm trước, mức tăng lần đầu tiên trong bảy quý.

Trong khi đó, doanh thu của tập đoàn Yaskawa Electric Corp ( 6506.T ) đã tăng 5.1% trong tháng một-tháng ba so với cùng kỳ năm trước, sự gia tăng đầu tiên trong 5 quý.

Robot và thiết bị tiết kiệm lao động không chỉ được tìm thấy trong sản xuất và xây dựng. Họ cũng đang được tìm kiếm bởi các nhà phát triển bất động sản, các nhà sản xuất thực phẩm và nước giải khát và các chuỗi khách sạn. Ví dụ như khách sạn Hen na, hay “Khách sạn Odd”, gần Tokyo Disneyland, tự coi mình như một khách sạn robot vì nó sử dụng 140 robot khác nhau và trí thông minh nhân tạo để phục vụ khách trong khách sạn 100 phòng và có thể hoạt động với Theo người quản lý Yukio Nagai.

Mỗi phòng đều có một robot bằng trứng, hoặc trợ lý cá nhân, được gọi là Tapia, sử dụng trí thông minh nhân tạo để nhận diện khuôn mặt của mọi người và đáp ứng các lệnh thoại của họ. Nó có thể đánh thức bạn dậy, quản lý tiến độ và kiểm soát các thiết bị kết nối Internet khác như TV và điều hòa không khí. Các robot khác có thể mang theo túi và mang ra thùng rác.

Sayaka Chiba, giám đốc của MJI Co, làm cho Tapia nói: “Ban đầu chúng tôi đã bán sản phẩm này để sử dụng trong nhà, nhưng bây giờ chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu từ các công ty”. “Các ngân hàng, bệnh viện và khách sạn quan tâm đến việc sử dụng Tapia để tiếp nhận và liên lạc với khách hàng.” Các công ty nói họ quan tâm đến Tapia vì tình trạng thiếu lao động. Các nhà điều dưỡng cũng rất quan tâm “, cô nói,” Chúng tôi sẽ tiếp tục bán sản phẩm này để sử dụng trong nhà, nhưng tất cả sự quan tâm từ các công ty đều cho thấy thị trường đã thay đổi “.

Comments

comments

1 / mua vàng miếng sjc ở đâu tại tphcm?

Xem danh sách các ngân hàng được mua bán vàng miếng & các cửa hàng bán vàng miếng sjc tại tphcm người tiêu dùng sẽ biết mua vàng miếng sjc ở đâu tại tphcm uy tín và đảm báo đúng tuổi vàng 24k 9999.Nên mua vàng miếng sjc ở đâu tại tphcmCông ty TNHH một thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc Đá quý TPHCM – Ngân hàng Nông nghiệp Việt NamTổng Công ty Vàng Agribank Việt Nam – CTCPCông ty TNHH Bảo Tín Minh ChâuCông ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJICông ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Vàng Việt NamCông ty TNHH một thành viên Kim Ngọc PhúCông ty TNHH Mi HồngCông ty TNHH Vàng bạc Đá quý Ngọc...

2 / Mệnh theo năm sinh: bảng tra chính xác nhất từ năm 1905 đến nay

Với các thầy phong thủy chắc chắn không lạ lẫm với bảng tra cung mệnh ngũ hành theo năm sinhđược áp dụng trong công việc hàng ngày, nhưng MỆNH THEO NĂM SINH với người đôi khi mới tra cứu thì không dễ dàng gì biết được năm sinh của mình là mệnh gì, cung gì trong ngũ hành. Bảng tra mệnh theo năm sinh chuẩn nhất Sẽ có rất nhiều lần bạn gặp vấn đề nào đó cần được giải thích, chấm tử vi, sự tương hợp tương khắc trong cuộc sống hàng ngày cần đến thông tin "Mệnh của mình là mệnh gì? Kim Thủy Hỏa Thổ hay Mộc?"Tham khảo bảng sau và so sánh với tuổi theo âm lịch của bạn thuộc vào năm nào trùng khớp bảng mệnh theo năm sinh bên dưới bạn sẽ không cần phải biết cách tính mệnh theo ngày...

3 / Hãy tạm quên vàng, tương lai là đầu tư bạc miếng

Lời khuyên mà các chuyên gia đầu tư kim loại quý dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ là hãy tạm quên vàng, tương lai là đầu tư bạc miếng.Có nên đầu tư bạc miếng khi mà trong thời gian ngắn trở lại đây giá vàng liên tục có những bất ổn, mối ngày đều có mức đáy mới thì kênh đàu tư bạc lại được dom ngó nhiều hơn cả khi có những tời điểm giá tăng lên đến $100 Mỹ.Sau một vài tuần đầu tại các thị trường vàng và bạc, ngày nay một trong những nhà quản lý tiền tệ hàng đầu trên thế giới nói với King World News rằng các nhà đầu tư nên quên việc kéo giá này vì giá bạc đang đứng đầu trên $ 100.Stephen Leeb: "Có lẽ, bất chấp những nỗ lực của tôi để thuyết phục bạn cách...

4 / Giá vàng 9999 hôm nay 6/2 Ngày vía Thần tài, vàng tăng vượt đỉnh

Giá vàng 9999 hôm nay 6/2/2017 tiếp tục nóng khi lượng người đổ xô mua vàng từ chiều ngày hôm qua. Quan niệm ngày vía thần tài mua vàng có nhiều may mắn khiến cho thị trường trở nên sôi động. Bảng giá vàng 9999 hôm nay 6/2 Thị trường vàng trong nước từ ngày hôm qua đã trở nên sôi động dù là chủ nhật. Theo khảo sát của Vietnamnet, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng như DOJI, Phú Quý, SJC vẫn hoạt động, lượng khách hàng tới giao dịch vàng tại các cửa hàng vàng tăng mạnh. Để phục vụ cho dịp này, các nhà vàng đã chuẩn bị lượng hàng từ mấy tháng trước, với số lượng tăng gấp đôi năm ngoái.Cập nhật lúc 19 giờ chiều qua, giá vàng SJC tại Doji được niêm yết ở mức 37,05 triệu đồng/lượng...

5 / đeo vàng sao cho đẹp

đeo vàng sao cho đẹp

Shares