Xem ngay
sale image

Lo ngại thiếu hụt lao động, các công ty cỡ trung của Nhật Bản dự định mua Robot

11:21 15/05/2017

TOKYO Muốn vượt qua tình trạng thiếu lao động ngày càng tăng của Nhật Bản, các công ty cỡ trung đang có kế hoạch mua robot và các thiết bị khác để tự động hóa các nhiệm vụ rộng khắp, bao gồm sản xuất, dịch vụ vận chuyển đất và dịch vụ phòng khách sạn.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Lo ngại thiếu hụt lao động, các công ty cỡ trung của Nhật Bản dự định mua Robot

Lo ngại thiếu hụt lao động, các công ty cỡ trung của Nhật Bản dự định mua Robot

Theo một cuộc khảo sát của Ngân hàng Nhật Bản, các công ty có vốn cổ phần từ 100 triệu yên đến 1 tỷ yên sẽ tăng cường đầu tư vào năm tài chính bắt đầu vào tháng Tư lên tới 17,5%, mức cao nhất trong lịch sử.

Không rõ chi phí cho việc tự động hóa như thế nào, nhưng các công ty bán thiết bị nói sách của họ đang tăng lên và chính phủ Nhật Bản cho biết họ thấy một tỷ lệ đầu tư lớn hơn được dành để tăng hiệu quả. Doanh thu của nhiều nhà sản xuất robot Nhật Bản cũng tăng trong giai đoạn tháng một-tháng ba lần đầu tiên trong vài quý.

Ông Seiichiro Inoue, Giám đốc Phòng Chính sách Công nghiệp thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, hay METI cho biết: “Phần vốn đầu tư để phát triển hiệu quả hơn đang gia tăng do thiếu nhân lực.

Nếu tham vọng đầu tư được hoàn thành, nó sẽ cho thấy một lớp lót bằng bạc khi Nhật cố gắng để đối phó với dân số già đi và nhanh chóng. Nó có thể giúp các nhà sản xuất thiết bị, nâng cao năng suất thấp của đất nước và tăng trưởng kinh tế.

Inoue cho biết chính phủ dự đoán đầu tư vào thiết bị tiết kiệm lao động sẽ tăng trong năm tài chính này.

Cách mà Nhật Bản đối phó với một dân số già sẽ cung cấp những bài học quan trọng cho các xã hội lão hóa khác, bao gồm cả Trung Quốc và Hàn Quốc, sẽ phải đối phó với những thách thức tương tự trong những năm tới.

Yasuhiko Hashimoto, người làm việc trong bộ phận robot của Kawasaki Heavy Industries Ltd ( 7012.T ), nói: “Hơn 90% các công ty Nhật Bản có quy mô vừa và nhỏ, nhưng phần lớn các công ty này không sử dụng robot”. “Chúng tôi đang đưa ra rất nhiều ứng dụng và gói sản phẩm để nhắm mục tiêu các công ty này.”

Trong số những sản phẩm đó là một robot có chiều cao 2 mét, cao 170 cm (5 bộ). Kawasaki nói rằng nó bán chạy vì nó có thể được điều chỉnh cho một loạt các ứng dụng công nghiệp bởi các nhà sản xuất điện tử, các nhà chế biến thực phẩm và các công ty dược phẩm.

Hitachi Construction Machinery ( 6305.T ) cho biết họ đang tìm hiểu rất nhiều về các máy đào của họ được lập trình bằng máy tính, sử dụng hệ thống định vị toàn cầu để làm rãnh có độ chính xác đến vài centimet và có thể cắt giảm thời gian đào bới khoảng một nửa.

Yoshi Furuno, một quan chức của công ty, cho biết: “Chúng tôi tập trung vào việc cho thuê và mong đợi kinh doanh có thể thu được trong nửa sau của năm tài chính, đó là khi hầu hết các công ty có xu hướng đặt mua thiết bị xây dựng cho các dự án. Hitachi Construction từ chối cung cấp số liệu.

Theo Ngân hàng trung ương Nhật Bản, các công ty cỡ trung bình đang lên kế hoạch tăng chi tiêu nhiều hơn các ngân hàng lớn, dự kiến ​​chỉ tăng 0,6% trong năm tài chính. Các công ty nhỏ hơn có khuynh hướng ít tính linh hoạt hơn trong việc vượt qua tình trạng thiếu lao động bằng cách trả lương cho công nhân nhiều hơn hoặc bằng cách đưa sản xuất ra nước ngoài.

LÀM VIỆC VẬN HÀNH DÂN SỐ

Một số công ty có thể sẽ chi tiêu ít hơn kế hoạch ban đầu. Nhưng với nhân khẩu học chỉ tồi tệ hơn, các công ty sẽ cần phải tiếp tục tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề thiếu lao động. Dân số trong độ tuổi lao động ở Nhật đạt đỉnh điểm vào năm 1995 với 87 triệu người và đã giảm kể từ đó. Chính phủ dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 76 triệu trong năm nay và 45 triệu vào năm 2065.

Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2016, các công ty cỡ trung có từ 100 đến 499 công nhân được quảng cáo để lấp đầy 1.1 triệu vị trí mới, cao nhất trong năm năm và gần gấp năm lần số vị trí mở tại các công ty với 500 công nhân trở lên, Số liệu của Bộ Lao động cho thấy.

Trong số các nhà sản xuất robot báo cáo doanh thu cao hơn trong quý vừa qua là Fanuc Corp ( 6954.T ). Doanh thu của nó cao hơn 7,9% so với năm trước, mức tăng lần đầu tiên trong bảy quý.

Trong khi đó, doanh thu của tập đoàn Yaskawa Electric Corp ( 6506.T ) đã tăng 5.1% trong tháng một-tháng ba so với cùng kỳ năm trước, sự gia tăng đầu tiên trong 5 quý.

Robot và thiết bị tiết kiệm lao động không chỉ được tìm thấy trong sản xuất và xây dựng. Họ cũng đang được tìm kiếm bởi các nhà phát triển bất động sản, các nhà sản xuất thực phẩm và nước giải khát và các chuỗi khách sạn. Ví dụ như khách sạn Hen na, hay “Khách sạn Odd”, gần Tokyo Disneyland, tự coi mình như một khách sạn robot vì nó sử dụng 140 robot khác nhau và trí thông minh nhân tạo để phục vụ khách trong khách sạn 100 phòng và có thể hoạt động với Theo người quản lý Yukio Nagai.

Mỗi phòng đều có một robot bằng trứng, hoặc trợ lý cá nhân, được gọi là Tapia, sử dụng trí thông minh nhân tạo để nhận diện khuôn mặt của mọi người và đáp ứng các lệnh thoại của họ. Nó có thể đánh thức bạn dậy, quản lý tiến độ và kiểm soát các thiết bị kết nối Internet khác như TV và điều hòa không khí. Các robot khác có thể mang theo túi và mang ra thùng rác.

Sayaka Chiba, giám đốc của MJI Co, làm cho Tapia nói: “Ban đầu chúng tôi đã bán sản phẩm này để sử dụng trong nhà, nhưng bây giờ chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu từ các công ty”. “Các ngân hàng, bệnh viện và khách sạn quan tâm đến việc sử dụng Tapia để tiếp nhận và liên lạc với khách hàng.” Các công ty nói họ quan tâm đến Tapia vì tình trạng thiếu lao động. Các nhà điều dưỡng cũng rất quan tâm “, cô nói,” Chúng tôi sẽ tiếp tục bán sản phẩm này để sử dụng trong nhà, nhưng tất cả sự quan tâm từ các công ty đều cho thấy thị trường đã thay đổi “.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares