sale image

Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng nhiều nhất trong hơn một thập kỷ trở lại

23:51 01/11/2022

Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã tăng trưởng 2,2% trong ba tháng đầu năm Trong năm, theo dữ liệu chính thức thứ năm, tăng so với 1,4% trong quý trước.

Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng trở lại

Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng trở lại

Tăng trưởng của Mỹ sẽ thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu

Đây là quý thứ năm liên tiếp tăng trưởng đối với Nhật Bản, chuỗi thắng lợi lâu nhất của đất nước kể từ năm 2006.

Các số liệu mới nhất khẳng định rằng “nền kinh tế Nhật vẫn vững vàng”, Naohiko Baba, nhà kinh tế Nhật Bản tại Goldman Sachs cho biết trong một bài nghiên cứu. Sự đón nhận của người tiêu dùng và sự gia tăng về xuất khẩu đã giúp tăng trưởng.

Ngân hàng trung ương đã có thời gian cực đoan để thúc đẩy nền kinh tế, mua một lượng lớn trái phiếu chính phủ Nhật Bản và áp dụng lãi suất chủ chốt vào lãnh thổ âm.

Năm ngoái, chính phủ Abe đã tăng cường nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng, thông báo gói kích thích lớn.

Nhưng bất chấp những nỗ lực đó, nền kinh tế vẫn gặp nhiều khó khăn.

Lương của người lao động Nhật Bản đang tăng lên chậm chạp, và lạm phát vẫn còn thấp hơn nhiều so với mục tiêu của Ngân hàng Nhật Bản.

Theo Marcel Thieliant, kinh tế gia cao cấp tại Capital Economics, tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​sẽ chậm lại trong nửa sau của năm 2017.

Các nhà phân tích tại Nomura cũng đặt câu hỏi liệu sự tăng trưởng xuất khẩu sẽ tiếp tục, chỉ ra những dấu hiệu suy yếu của các nền kinh tế khác, đặc biệt là Mỹ và Trung Quốc.

Nhiều công ty Nhật Bản đã được hưởng lợi từ sự sụt giảm của đồng yên so với đồng đô la trong những tháng kể từ khi Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Một đồng yên yếu giúp các nhà xuất khẩu bằng cách làm cho hàng hoá sản xuất ở Nhật rẻ hơn ở nước ngoài.

Nhưng nếu sự sụt giảm gần đây của đồng USD tiếp tục, các công ty Nhật Bản có thể mất đi lợi thế đó, trở lại những khó khăn mà họ phải đối mặt trong nhiều năm qua.

Comments

comments

1 / Vàng miếng chữ LỘC PNJ 24K loại 1 chỉ

Vàng miếng chữ LỘC PNJ 24K loại 1 chỉ

2 / interest-rate-lai-suat-la-gi

3 / Chi tiết bảng giá vàng 9999 năm 2001 theo từng ngày

Tra cứu biểu đồ giá vàng qua các năm hoặc 10 năm qua người tiêu dùng không chuyên sẽ khó biết chính xác diễn biến giá vàng mỗi ngày trong năm đó, biểu đồ giá vàng từng năm sẽ giúp người tiêu dùng biết giá theo từng ngày, ví dụ giá vàng 9999 năm 2001 trên thế giới được cập nhật chi tiết từng ngày trong năm đầy đủ nhất.Giá vàng 9999 năm 2001 của Thế GiớiChi tiết giá vàng từng ngày theo tháng trong năm 2001 theo giá vàng thế giới, bên cạnh đó còn cí giá bạc, Platinum, PalladiumDateGiá vàng 9999SilverPlatinumPalladiumAMPM-AMPMAMPMDecember 28, 2001 277.60 276.50 4.5000 477.00 480.00 436.00 440.00December 27,...

4 / Cha mẹ có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng sớm hay không?

Hiện nay các loại lắc bạc hay lắc tay vàng 18k cho bé sơ sinh của các thương hiệu vàng nổi tiếng khá được ưa chuộng khi cha mẹ mua để đeo lấy may cho con hoặc được chọn làm quà tặng cao cấp dành tặng đầy tháng cho bé của nhiều người. Vấn đề cần lưu ý đoosi với trẻ em nhất là trẻ sơ sinh có nên đeo vàng hay không? Trẻ sơ sinh có nên đeo vàng? Cha mẹ nào cũng muốn con được khoẻ mạnh, xinh đẹp từ ngày sinh ra nhưng với trang sức thì có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng hay lắc bạc trẻ sơ sinh không?Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đeo trang sức bằng vàng nói chung hay lắc tay, lắc chân vàng nói riêng có tác dụng kích thích đối với một số người có hệ thần kinh yếu, vàng ảnh...

5 / Bí mật chiếc bàn là con gà vàng được săn lùng có giá trăm tỷ

Cho đến nay bàn ủi con gà đồng lạnh giá bao nhiêu thật sự khó có mứuc giá cuối cùng do dân đồ cổ săn lùng tất cả các loại bàn là cổ hình con gà 8 9 12 lỗ ngày càng nhiều và số lượng bàn là loại này cũng không còn bao nhiêu gia đình giữ lại.người mệnh kim có nên đeo vàng không? cách đeo nhẫn cóc phong thủy đem lại tiền tài may mắn nhấtbàn ủi con gà đồng lạnh giá bao nhiêu Theo Vietnamnet, trên thị trường, việc sưu tầm, thu mua bàn là con gà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều năm trước đây, không ít thương lái, dân sưu tầm cũng lùng sục tìm mua món đồ này. Mức giá cho những chiếc bàn là cổ lỗ sĩ này từ hàng trăm triệu cho đến cả tỷ đồng, thậm chí hàng trăm tỷ...

Shares