Xem ngay
sale image

Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng nhiều nhất trong hơn một thập kỷ trở lại

17:41 18/05/2017

Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã tăng trưởng 2,2% trong ba tháng đầu năm Trong năm, theo dữ liệu chính thức thứ năm, tăng so với 1,4% trong quý trước.

Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng trở lại

Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng trở lại

Tăng trưởng của Mỹ sẽ thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu

Đây là quý thứ năm liên tiếp tăng trưởng đối với Nhật Bản, chuỗi thắng lợi lâu nhất của đất nước kể từ năm 2006.

Các số liệu mới nhất khẳng định rằng “nền kinh tế Nhật vẫn vững vàng”, Naohiko Baba, nhà kinh tế Nhật Bản tại Goldman Sachs cho biết trong một bài nghiên cứu. Sự đón nhận của người tiêu dùng và sự gia tăng về xuất khẩu đã giúp tăng trưởng.

Ngân hàng trung ương đã có thời gian cực đoan để thúc đẩy nền kinh tế, mua một lượng lớn trái phiếu chính phủ Nhật Bản và áp dụng lãi suất chủ chốt vào lãnh thổ âm.

Năm ngoái, chính phủ Abe đã tăng cường nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng, thông báo gói kích thích lớn.

Nhưng bất chấp những nỗ lực đó, nền kinh tế vẫn gặp nhiều khó khăn.

Lương của người lao động Nhật Bản đang tăng lên chậm chạp, và lạm phát vẫn còn thấp hơn nhiều so với mục tiêu của Ngân hàng Nhật Bản.

Theo Marcel Thieliant, kinh tế gia cao cấp tại Capital Economics, tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​sẽ chậm lại trong nửa sau của năm 2017.

Các nhà phân tích tại Nomura cũng đặt câu hỏi liệu sự tăng trưởng xuất khẩu sẽ tiếp tục, chỉ ra những dấu hiệu suy yếu của các nền kinh tế khác, đặc biệt là Mỹ và Trung Quốc.

Nhiều công ty Nhật Bản đã được hưởng lợi từ sự sụt giảm của đồng yên so với đồng đô la trong những tháng kể từ khi Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Một đồng yên yếu giúp các nhà xuất khẩu bằng cách làm cho hàng hoá sản xuất ở Nhật rẻ hơn ở nước ngoài.

Nhưng nếu sự sụt giảm gần đây của đồng USD tiếp tục, các công ty Nhật Bản có thể mất đi lợi thế đó, trở lại những khó khăn mà họ phải đối mặt trong nhiều năm qua.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares