Xem ngay
sale image

Phần 4: Khủng hoảng kinh tế 2020 làm thế nào để bạn mạnh hơn trong đầu tư?

10:06 29/08/2019

Khủng hoảng kinh tế 2020 làm thế nào để bạn mạnh hơn trong đầu tư:  Tôi nghĩ các bạn tiếp cận, truyền thông cánh tả, Truyền thông VN với nhiều bài báo giật tít hoàn toàn không chính xác. Điều này dẫn đến nhiều người đọc rất mơ hồ, dẫn đến nhiều sai lầm trong đầu tư.

Cập nhật những diễn biến mới rất quan trọng

G7 đã còn rất nhiều không thuận: Tuy nhiên có một thông cáo chung rất quan trọng, đó là “Thương mại công bằng”. Điều này rất quan trọng, Tiền đề cho một cải tổ lớn của thương mại thế giới. Và VN cũng nên nghiên cứu trường hợp này. Điều này cũng đồng thời Phương Tây hướng đến “China” Nơi họ không thực thi cảm kết: Dẫn đến cải tổ wto, liên hiệp quốc, thương mại đa phương, song phương…

Trump nói ông ta tiếc vì không đánh thuế China cao hơn, Thay vì đó truyền thông cảnh tả dịch là hối hận. VN dịch lại cũng vậy. Đây là điều truyền thông VN mô tả không chính xác.

Hơn 150 công ty Mỹ viết thư mong Trump hoãn thời gian đánh thuế China, Tuy nhiên sắc lệnh đã được ký và chính thức áp dụng. Mốc 300 chia làm 2 từ 1/9 và 15/12, Đồng thời gói tăng 25 lên 30% áp dụng vào 1/10 tới. Như vậy biện pháp thuế có hiệu lực điều này dẫn đến rất nhiều hệ quả tôi sẽ tiếp tục cập nhật sau, đây là điều làm rối loạn thương mại toàn cầu rất lớn.

Các ông Trump đi cho thấy không có đường lùi, Chỉ có tiến về phía trước. Nếu bạn hiểu ông Trump muốn gì ở China thì tôi đã nói

 1. Đại loại như, không đàm phán nữa, China ký hay không ký.
 2. Nếu ký thì một loạt điều kiện, Cấm trợ cấp, mở cửa thị trường, Không ép và không đánh cấp sở hữu trí tuệ, Không ép góp vốn chung. Bảo vệ sở hưu…
 3. Kèm theo thỏa thuận là điều khoản thực thi, trong đó China phải ban hành luật để cải cách toàn diện. Điều kiện trừng phạt kèm theo rất khắc nghiệt nếu không thực thi.
 4. Các điều khoản cạnh tranh công bằng…

Các bạn nghĩ, China có ký vào thỏa thuận này hay không? Tôi cho rằng rất rất khó. Tuy nhiên nếu họ ký vào thì chuyện gì xảy ra?

 • Từ nay China đúng nghĩa là một thị trường, China cũng sẽ trở thành nước lớn phát triển toàn diện…Do giao thương mở rộng như Nhật, Hàn thôi các bạn. Ở mặt này, VN cũng có lợi, tiếp cận thị trường một cách tối đa không còn chèn ép nữa. Điều này tốt cho cả nhân loại.
 • Cú này, kéo theo loạt nước Phương tây, Nước lớn đàm phán lại với China, dẫn đến thương mại toàn cầu thay đổi gần như toàn diện. Bởi các nước lớn cũng đang cay China và muốn thương mại công bằng.
 • Các hiệp định đa phương, song phương đều lỗi thời và gần như phải đàm phán sửa lại.
 • Về Trump thì điều này giúp ông 100% thắng cử và đi vào lịch sử.

Google, là công ty đầu tiên dời xưởng khỏi China, Điều này kéo theo một làn sóng dời nhà máy mạnh hơn.

 1. Thuế đã áp dụng, công ty không chịu nổi cạnh tranh.
 2. Chính sách sắp tới. Điều này là đón chí mạng vào China một cách thực tế.

Trump không thể lùi bước, sau đòn thuế này, nếu tăng nữa thì tác dụng không còn nhiều. Vậy ông ấy sẽ dùng đòn gì? Đó là loạt “lệnh cấm vận từng phần” Đây là đòn gần như chắc chắn Trump sẽ làm. Như cấm vận công ty China, Công ty China có chính phủ tài trợ, Và đặc biệt các công ty toàn cầu làm ăn với những Cty này sẽ bị trừng phạt. Và sau đó tăng dần cường độ và tăng dần độ mở rộng. Điều này diễn ra trong 4 tháng tới thôi.

Lưu hạt đã điện thoại cho bộ thương mại Mỹ để xin nhận, xem lại bản thỏa thuận. China phủ nhận điện thoại xin đàm phán lại. Tuy nhiên điều này cho thấy China không thực tậm đàm phán, đến nay mới xin lại bản dự thảo để xem. Tức China đang mua thời gian và cố gắng chịu đừng. Điều này Trump leo thang là dễ thấy.

Trong diễn biến khác. Bà lâm muốn gia tăng đàn áp Người biểu tình HK. Điều này rất nguy hiểm, có thể dẫn đến các lệnh trừng phạt của phương tây. Người HK cũng đang lợi dụng rối loạn China để gia tăng biểu tình. Trường hợp Cảnh sát nếu đứng về phe biểu tình thì cũng đâu đầu cho China.

Diễn biến khác, China đã gia tăng đàn áp người trong nước, nhiều người bị bắt vì tội ngớ ngẫn. Ngay cả đạo phật cũng bị đàn áp. Nhiều tượng phật lớn bị nổ mìn và phá hủy…Rất đang tiếc cho Người dân China.

 • Bước đánh cho công ty rời China chắc chắn sẽ xảy ra nếu China không ký thỏa thuận.
 • Chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi, mời các bạn đón đọc bài tiếp theo và nhớ chia sẽ nhé.

Cảm ơn các bạn đã chia sẽ ( Rất mong hãy tiếp tục, Mình chỉ mong những kiến thức này đến với nhiều người đọc hơn, Góp một phần nhỏ đến các bạn, nhất là các bạn trẻ)

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares