Phần 4: Khủng hoảng kinh tế 2020 làm thế nào để bạn mạnh hơn trong đầu tư?

10:06 29/08/2019

Khủng hoảng kinh tế 2020 làm thế nào để bạn mạnh hơn trong đầu tư:  Tôi nghĩ các bạn tiếp cận, truyền thông cánh tả, Truyền thông VN với nhiều bài báo giật tít hoàn toàn không chính xác. Điều này dẫn đến nhiều người đọc rất mơ hồ, dẫn đến nhiều sai lầm trong đầu tư.

Cập nhật những diễn biến mới rất quan trọng

G7 đã còn rất nhiều không thuận: Tuy nhiên có một thông cáo chung rất quan trọng, đó là “Thương mại công bằng”. Điều này rất quan trọng, Tiền đề cho một cải tổ lớn của thương mại thế giới. Và VN cũng nên nghiên cứu trường hợp này. Điều này cũng đồng thời Phương Tây hướng đến “China” Nơi họ không thực thi cảm kết: Dẫn đến cải tổ wto, liên hiệp quốc, thương mại đa phương, song phương…

Trump nói ông ta tiếc vì không đánh thuế China cao hơn, Thay vì đó truyền thông cảnh tả dịch là hối hận. VN dịch lại cũng vậy. Đây là điều truyền thông VN mô tả không chính xác.

Hơn 150 công ty Mỹ viết thư mong Trump hoãn thời gian đánh thuế China, Tuy nhiên sắc lệnh đã được ký và chính thức áp dụng. Mốc 300 chia làm 2 từ 1/9 và 15/12, Đồng thời gói tăng 25 lên 30% áp dụng vào 1/10 tới. Như vậy biện pháp thuế có hiệu lực điều này dẫn đến rất nhiều hệ quả tôi sẽ tiếp tục cập nhật sau, đây là điều làm rối loạn thương mại toàn cầu rất lớn.

Các ông Trump đi cho thấy không có đường lùi, Chỉ có tiến về phía trước. Nếu bạn hiểu ông Trump muốn gì ở China thì tôi đã nói

 1. Đại loại như, không đàm phán nữa, China ký hay không ký.
 2. Nếu ký thì một loạt điều kiện, Cấm trợ cấp, mở cửa thị trường, Không ép và không đánh cấp sở hữu trí tuệ, Không ép góp vốn chung. Bảo vệ sở hưu…
 3. Kèm theo thỏa thuận là điều khoản thực thi, trong đó China phải ban hành luật để cải cách toàn diện. Điều kiện trừng phạt kèm theo rất khắc nghiệt nếu không thực thi.
 4. Các điều khoản cạnh tranh công bằng…

Các bạn nghĩ, China có ký vào thỏa thuận này hay không? Tôi cho rằng rất rất khó. Tuy nhiên nếu họ ký vào thì chuyện gì xảy ra?

 • Từ nay China đúng nghĩa là một thị trường, China cũng sẽ trở thành nước lớn phát triển toàn diện…Do giao thương mở rộng như Nhật, Hàn thôi các bạn. Ở mặt này, VN cũng có lợi, tiếp cận thị trường một cách tối đa không còn chèn ép nữa. Điều này tốt cho cả nhân loại.
 • Cú này, kéo theo loạt nước Phương tây, Nước lớn đàm phán lại với China, dẫn đến thương mại toàn cầu thay đổi gần như toàn diện. Bởi các nước lớn cũng đang cay China và muốn thương mại công bằng.
 • Các hiệp định đa phương, song phương đều lỗi thời và gần như phải đàm phán sửa lại.
 • Về Trump thì điều này giúp ông 100% thắng cử và đi vào lịch sử.

Google, là công ty đầu tiên dời xưởng khỏi China, Điều này kéo theo một làn sóng dời nhà máy mạnh hơn.

 1. Thuế đã áp dụng, công ty không chịu nổi cạnh tranh.
 2. Chính sách sắp tới. Điều này là đón chí mạng vào China một cách thực tế.

Trump không thể lùi bước, sau đòn thuế này, nếu tăng nữa thì tác dụng không còn nhiều. Vậy ông ấy sẽ dùng đòn gì? Đó là loạt “lệnh cấm vận từng phần” Đây là đòn gần như chắc chắn Trump sẽ làm. Như cấm vận công ty China, Công ty China có chính phủ tài trợ, Và đặc biệt các công ty toàn cầu làm ăn với những Cty này sẽ bị trừng phạt. Và sau đó tăng dần cường độ và tăng dần độ mở rộng. Điều này diễn ra trong 4 tháng tới thôi.

Lưu hạt đã điện thoại cho bộ thương mại Mỹ để xin nhận, xem lại bản thỏa thuận. China phủ nhận điện thoại xin đàm phán lại. Tuy nhiên điều này cho thấy China không thực tậm đàm phán, đến nay mới xin lại bản dự thảo để xem. Tức China đang mua thời gian và cố gắng chịu đừng. Điều này Trump leo thang là dễ thấy.

Trong diễn biến khác. Bà lâm muốn gia tăng đàn áp Người biểu tình HK. Điều này rất nguy hiểm, có thể dẫn đến các lệnh trừng phạt của phương tây. Người HK cũng đang lợi dụng rối loạn China để gia tăng biểu tình. Trường hợp Cảnh sát nếu đứng về phe biểu tình thì cũng đâu đầu cho China.

Diễn biến khác, China đã gia tăng đàn áp người trong nước, nhiều người bị bắt vì tội ngớ ngẫn. Ngay cả đạo phật cũng bị đàn áp. Nhiều tượng phật lớn bị nổ mìn và phá hủy…Rất đang tiếc cho Người dân China.

 • Bước đánh cho công ty rời China chắc chắn sẽ xảy ra nếu China không ký thỏa thuận.
 • Chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi, mời các bạn đón đọc bài tiếp theo và nhớ chia sẽ nhé.

Cảm ơn các bạn đã chia sẽ ( Rất mong hãy tiếp tục, Mình chỉ mong những kiến thức này đến với nhiều người đọc hơn, Góp một phần nhỏ đến các bạn, nhất là các bạn trẻ)

Comments

comments

Loading...

1 / Giá vàng hôm nay 12/11, Giá chao đảo trên đường quay đầu

Đêm 11/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.461 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.463 USD/ounce.Giá vàng hôm nay cao hơn 13,9% (178 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 40,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1 triệu đồng so với vàng trong nước.Giá vàng thế giới chao đảo, biến động khá mạnh sau cú tụt giảm xuống đáy 3 tháng vào cuối tuần trước. Quan hệ Mỹ-Trung vẫn còn nhiều điểm chưa chắc chắn, trong khi kinh tế Trung Quốc đang đe dọa thế giới.Vàng quay đầu giảm giá khá nhanh sau khi mới hồi phục được đôi chút trên thị trường châu Á, từ đáy 3 tháng vào cuối...

2 / Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/9, USD tăng giá, ngân hàng giảm lãi suất

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành quyết định số 1870/QĐ-NHNN ngày 12/9/2019 về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với các ngân hàng.Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/9 Theo đó, giảm lãi suất tái cấp vốn từ 6,25%/năm xuống 6,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu từ 4,25%/năm xuống 4,0%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng từ 7,25%/năm xuống 7,0%/năm. Cùng với đó, lãi suất chào mua giấy tờ có giá qua nghiệp vụ...

3 / Lãi suất ngân hàng ABBank tháng 9/2019 mới nhất

Trong tháng 9, lãi suất tiền gửi tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) dao động từ 1% đến 8,5%/năm tùy theo từng kì hạn.Cụ thể, tại các kì hạn ngắn từ 1 tuần - 3 tuần lãi suất áp dụng là 1%/năm. Các khoản tiền gửi có kì hạn 1 tháng, 3 tháng, 4 tháng, 5 tháng được hưởng mức lãi suất là 5,5%/năm trong khi khoản tiền gửi kì hạn 2 tháng lại chỉ có lãi suất 5,4%/năm.Tiền gửi tiết kiệm có kì hạn 6 tháng đang được áp dụng mức lãi suất là 7,5%/năm trong khi các kì hạn 8 - 11 tháng chỉ được nhận lãi suất 6,8%/năm;Kì hạn 12 tháng đang được ngân hàng áp dụng mức lãi suất cao nhất là 8,5%/năm. Như vậy, ABBank đang là một trong những nhà băng có lãi suất...

4 / Nhiều mức lãi suất điều hành được NHNN điều chỉnh giảm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa phát đi thông báo điều chỉnh giảm lãi suất điều hành.Lãi suất giảm xuống 0,25% điểmTheo đó, từ ngày 16/9, lãi suất tái cấp vốn được giảm từ 6,25%/năm xuống 6,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu từ 4,25%/năm xuống 4,0%/năm.Cùng với đó, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với các ngân hàng từ 7,25%/năm xuống 7,0%/năm.Lãi suất chào mua giấy tờ có giá qua nghiệp vụ thị trường mở cũng giảm từ 4,75%/năm xuống 4,5%/năm bắt đầu từ ngày 16/9.NHNN cho biết, trong bối cảnh lãi suất quốc tế gia tăng trước đây, NHNN đã điều...

5 / Lãi suất ngân hàng OceanBank tháng 9/2019 mới nhất

Tháng 9 này, Ngân hàng Thương Mại TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) công bố mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm bằng VND dành cho khách hàng cá nhân với nhiều gói tiết kiệm khác nhau, hưởng lãi suất lên tới 7,9%/năm.Cụ thể, tiền gửi tiết kiệm không kì hạn được OceanBank áp dụng mức lãi suất 0,5%/năm trong khi tiền gửi tiết kiệm dưới 1 tháng có mức lãi suất 1%/năm, lĩnh lãi cuối kì. Kì hạn 1 và 2 tháng hưởng mức lãi suất lần lượt là 5,3%/năm và 5,4%/năm khi gửi tiền tại quầy còn khi gửi tiền trực tuyến thì lãi suất tương ứng là 5,4%/năm và 5,5%/năm.5,5%/năm cũng là mức lãi suất cho khoản gửi tiết kiệm các kì hạn 3, 4 và 5 tháng không phân biệt hình thức gửi. Kì hạn 6 tháng và 11 tháng...

Shares