Xem ngay
sale image

Phần 1: Khủng hoảng kinh tế 2020 làm thế nào để bạn mạnh hơn trong đầu tư?

00:16 27/08/2019

Loạt bài viết được trích dẫn từ facebook của chuyên gia đầu tư Trường Money với nguyên văn, các dẫn giải và được sự cho phép của tác giả.

Bài 1: Duyên cơ sự khắc nghiệt đã đến

Tôi sẽ viết về loạt bài nay, Rất mong cạc bạn hãy đọc và chia sẽ & thảo luận. Tôi nghĩ sự tàn khốc của nó rất có thể sẽ xảy ra, nó ảnh hưởng toàn cầu chứ không riêng gì VN.

Từ cuối 2018 tôi đã bắt đầu đào sâu nghiên cứu nước Mỹ – Trump, nhằm để tìm đến một sự đánh giá chính xác nhất, từ đó rút ra bài học gì, ứng phó ra sao với nó, làm thế nào để bạn mạnh hơn. Trong cơn hoảng loạn có những thứ vẫn tiến về phía trước.

Loạt bài này mang đến điều đó. Đọc sẽ thấy tinh hoa ở đây với tư cách là 20 năm nghiên cứu, đầu tư của mình, tôi sẽ thể hiện ở đây. Thường người ta không viết làm gì, với tôi đó là điều cần chia sẽ với các bạn, với người trẻ. Bởi xã hội nhiễu nhương quá nhiều.

Muốn biết hiện tại tương lai thì bạn phải tìm hiểu cách mà mọi thứ vận hành như thế nào. Điều bất lợi của các bạn đó là truyền thông, họ là những người ưu thích cách tả. Họ lập luận rằng A, B, C. Thay vì vậy hãy dẫn người ta đến con đường thành công trong sự khắc nghiệt sẽ đến bằng các thông số chứng minh thi hơn. 

Các bạn muốn nắm vững thì hãy đọc đủ các bài này, không bỏ sót. Và đây là con đường để kiếm tiền chứ không bảo vệ Mỹ, Trung hay thằng nào cả. Với tôi cái gì tốt cho Người VN, Dân Tộc VN là tốt, Phương tây, Tàu…Nó cũng là làm lợi cho nó mà thôi.

Các bạn hãy nhờ, trước đây tôi liên tục lên tiếng về hết phép hết thời của những CP đã qua. Nó đang rõ như ban ngày…

1. Khủng hoảng kinh tế là gì?

Dân lề đường như chúng ta để dễ hiểu, cứ cho rằng *** Một nền kinh tế âm (-) trong 2 quý liên tiếp là khủng hoảng. Có nhiều thứ, tuy nhiên không cần giải thích nhiều.

2. Kinh tế thế giới khủng hoảng là gì?

*** Là những nền kinh tế hàng đầu khu vực tăng trưởng âm như (1), kèm các chỉ báo xấu đi. Nó cần thời gian kéo dài ra 2-3 quý sau thì đó là khủng hoảng.

3. Đại khủng hoảng là gì?

Là các nền kinh tế Khủng hoảng mức độ lớn. TTCK suy giảm >50%. Sự phục hồi phải tốn 5-10 năm. Thậm chí như Nhật 20 năm chưa phục hồi rõ nét. Ở đây cấu trúc hệ thống toàn cầu là một nguyên nhân chính. Người ta cải tổ lại toàn cầu. Đại khủng hoảng tức các nền kinh tế lớn nhất thế giới rơi vào trạng thái như vậy.

Những dấu hiệu gì trên thế giới?

Tôi nói với các bạn, đừng tin báo lá cải VN họ viết. Mà hãy nhìn vào các chi tiêu cơ bản của nhân loại. Như đường cong lợi suất đảo ngược của trái phiếu, Tăng trưởng GDP của các nước. Chỉ báo hàng hóa cơ bản, Biểu đồ lo sợ giới đầu tư toàn cầu.

Các chỉ số chứng khoán lớn trên thế giới…. Và các tham số của các nên kinh tế lớn như của Mỹ, FED…Thì đó là câu trả lời. Còn báo họ biết cái gì viết đâu. Thời 2000 như tờ báo đầu tư chứng khoán, Chúng tôi chỉ biết cười cho nhưng thằng vô học, vô nghiên cứu chứ làm gì.

 1. Kinh tế các nước bên bờ: Đức, Ý, Argentina, Sing, Brazil…Đã cho thấy tăng trưởng âm và gần như 100% sẽ tiếp diễn trong quý 3.
 2. Chúng ta sẽ đo lường trong quý tới và dấu hiệu của nó
 3. Giá vàng đã tăng 26% là dấu hiệu rõ nét nhất
 4. Giá dầu giảm 27%, nó chưa đủ căn cứ nhưng giảm về 40-60% là dấu hiệu khẳng định.

Trump – Tập là lực đẩy kéo kinh tế thế giới xuống

Tôi nghĩ, các chuyên giá suốt ngày xuyên tạc thương chiến này…Tuy nhiên nó không như Cách Trump làm. Chiến tranh là điều không ai mong muốn.

Nó tàn khốc, Tuy nhiên chiến tranh là cách duy nhất để lập lại một trật tự mới. Do vậy khủng hoảng kinh tế chỉ là một phần nhỏ của chiến tranh, Chúng ta không quan tâm ai thắng ai thua, mà chúng ta nên quan tâm mình làm gì để tối đa lợi ích thông qua bằng chứng từng ngày.

(Bỏ qua những gì đã xảy ra) Và chúng ta xem phép thần tiếp theo của Trump – Tập là gì?

Tập

 • Hạ giá đồng tệ => Không còn ý nghĩa nhiều vì cầu thế giới đang yếu, Hệ quả là làm dòng vốn rút đi nhiều hơn. Nhưng nó có ý nghĩa giảm thiệt hại đáng kể.
 • Bán trái phiếu Mỹ => Đây là trò nguy hiểm, Nếu hiệu ứng với rút vốn ra ngoài China => Thì đây là đẩy nhanh hơn việc đó. Đây là cách tồi. Không lợi ích.
 • Cấm vận lại Mỹ => Phép này không có lợi ích về mặt thật chất nhiều.
 • Giảm lãi suất, Bơm tiền, kích thích kinh tế: Bắt buột phải làm, Nhưng đó là đang bơm thêm trái bóng to hơn. Vì sao vậy, đó là vì “Cầu” đang giảm nhanh, China sống nhờ xuất khẩu mà…Nhưng nó giảm thiệt hại đáng kể. Dù bơm thêm trái bóng nợ to hơn.

Chiêu bài, HK, Đài Loan, Biển Đông => Tác dụng ít

Các bạn đi sâu vào kinh tế China thì không có nhiều chiếc đũa thần để công kích ra bên ngoài. Nhìn chung China có thể đủ mạnh để giảm thiệt hại trong nước mà thôi.
(sẽ cập nhật thêm)

Trump

Còn rất nhiều phép thần hữu hiệu là một thực tế.

Nâng toàn bộ thuế lên 50% (550) tỷ, dấu chấm hết và China đáp trả tương tự. Đôi bên thiệt hại, China 550, Mỹ 160ha5kh Kinh tế toàn cầu suy thoái 100%.

Cấm vận từng phần, mang tính tằm ăn dâu (khả thi nhất lúc này) => Dòng vốn rút ào ạt (Mỹ 260 tỷ, Thế giới khoản 800, Gián tiếp 1000 tỷ nữa, Và cả người China rút đi trú ấn. Đòn này chí mạng.

Hủy bỏ công nhận “một Trung Quốc” Thảm họa cho China bởi HK, Đài Loan, Tân Cương, Tây Tạng, Nội Mông…

WTO: Loại China, Hoặc Mỹ rút, Hoặc cải tổ => Tạc hại chung kinh tế toàn cầu, China mất nhiều hơn một chút.

Đòn này hiểm nè mấy chế, Cấm đầu tư liên quan China, Tức một NĐT nào dính đến sẽ bị đạo luật này trừng phạt. Một quỹ đầu tư thường chỉ nắm một phần tại China, Còn lại là quanh Phương tây và Đồng minh. Tức buộc họ phải rút lui, dù NĐT đó ở nước ngoài có liên quan phương tây.

Cấm hoàn toàn “Kỹ thuật cao” Đòn này hiểm, vì China rất cần nó. Không có nó China 2025 phá sản. Làm chậm đi China 2025 ít nhất 20 năm.

Phép màu đồng USD, tôi đã nói và không muốn nhắc lại ở đây, các bạn có thể hiểu. 1/4 dòng chảy USD là của Mỹ, 3/4 còn lại là thế giới. Thế nên công cụ USD vẫn là một phép duy nhất trên thế giới đang thống trị. Ít nhất 60% nhân loại ư thích đồng USD, Đó là sự khác biệt với CNY
( sẽ cập nhật thêm)

Cái khó của Trump là gì?

 • FED độc lập, Luật pháp độc lập
 • PHải thắng cử 2020
 • Đồng minh Đức phải ngã về minh, Tức Âu Châu.
 • Trump cần một số nước lớn, Như Ấn, Nhật, Hàn…
 • Trump cũng cần những nước có lợi chung như Bắc Hàn, VN…
  Nếu dấu hiệu trên ngã về Mỹ => China = tàn khốc.

Do vậy, khẳng định Trump thắng, Tập Thắng có thể không còn ý nghĩa nữa. Mà sau chiến tranh trật tự thế giới thế nào? Để các bạn tự trả lời.!

Một số sai lầm khi hiểu về Chiến lược Mỹ

 1. Đàm phán lại chứ không phải đánh toàn thế giới
 2. Ví dụ Nhật, Thăng dư kinh tế lớn nhất thế giới, Nhưng đóng góp quốc phòng chỉ 1% GDP…Mỹ muốn 2% chẵn hạn để cùng Mỹ bảo vệ giá trị đồng minh. Chứ không phải đánh, Họ đang đàm phán tốt. Hàn Quốc tương tự.
 3. Đức, nền kinh tế số 4 thế giới, Đang có lợi lớn với China và Mỹ, Đánh China Đức vẫn chưa ngã về Mỹ (Họ đang chửi Mỹ) Thì ông Trump Đánh tiếp Đức đó là 100% phải vậy thôi.
 4. VN thì sao? đang có cùng lợi ích với Mỹ, đang giúp Mỹ giữ giá hàng hóa trong nước. Lợi ích Biển Đông nơi 50% Dòng chảy thương mại toàn cầu. Nhưng vẫn cần sự khéo léo của VN. Trump nghĩ thà cho VN hưởng hơn là China. Nhưng không có nghĩa dung túng cho VN mãi, thôi để Lãnh đạo tính.

Lời khuyên tạm là: Các CP quân nguyên, Tài chính, hàng hóa thô cơ bản như dầu khí, Những CP lớn thanh khoản nhiều, Nhiều công ty xuất khẩu SP tương đối xa xỉ, Hàng cao cấp, hàng ít mang thiết yếu cơ bản Tránh xa bây giờ còn kịp. Nếu xấu bạn sẽ mất trắng. Trong khi cơ hội ngàn năm đang đến, Lấy gì kiếm đây?

Đón đọc bài 2 nhé, cảm ơn. Các bạn hãy chia sẽ cho người trẻ. Họ là tương lai đất nước đó các bạn. Nếu bạn đang đầu tư, bạn xem thường loạt bài viết này, dù kiến thức chỉ là lề đường, tôi không có bằng cấp gì. Thì có thể mất hết, dùng tôi không dám khẳng định 100%. Và cuối cùng, xin lỗi trước nếu lời lẽ chưa tốt nhé…

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares