sale image

Bóng đen khủng hoảng phủ Nhà Trắng

08:44 02/12/2022

Việc Tổng thống Donald Trump bất ngờ sa thải Giám đốc Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã làm khuấy đảo Washington và phủ bóng đen khủng hoảng quanh Nhà Trắng.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Khủng hoảng chính trị tại mỹ

Khủng hoảng chính trị tại mỹ

Nhiều lãnh đạo phe Cộng hòa vội vã lên tiếng bênh vực Tổng thống. Bản thân ông Trump chĩa mũi dùi chỉ trích vào các thành viên Dân chủ và những người lên án ông, gọi họ là “đạo đức giả”.

Nhưng ở Đồi Capitol đã có một số tiếng nói của đảng Cộng hòa cất lên, bày tỏ quan ngại hoặc lo lắng. James Comey mới tại nhiệm được 4 năm trong thời hạn 10 năm đảm nhận lãnh đạo FBI, lại bị sa thải khi đang dẫn dắt điều tra các cáo buộc về mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump và Nga năm 2016.

Tại Nhà Trắng, Donald Trump bác bỏ các cáo buộc rằng tổng thống đang can thiệp vào một cuộc điều tra phản gián. Cùng lúc đó, ông lần đầu tiên tiếp đón Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Đại sứ Nga tại Washington, Sergey I. Kislyak. Các cuộc gặp riêng giữa Kislyak với các trợ tá của ông Trump khi còn tranh cử là một phần chủ chốt trong cuộc điều tra của FBI.

Giới chức Nhà Trắng từ chối cho các phóng viên chụp ảnh hoặc dự cuộc họp kín tại Phòng Bầu Dục. Tuy nhiên, truyền thông Nga đã đăng tải nhiều hình ảnh mà nhiếp ảnh gia chính thức của họ chụp ông Trump tươi cười rạng rỡ bắt tay hai nhà ngoại giao Nga. Những hình ảnh này nhanh chóng lan truyền trên Twitter.

Sau khi “sếp tổng” bị sa thải bất ngờ, các thành viên FBI miêu tả rằng đang có một bầu không khí u ám bao trùm cơ quan này, nhất là khi mà tinh thần của họ đã xuống dốc nhiều tháng nay vì bị công kích về các cuộc điều tra quanh chiến dich bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

New York Times dẫn lời một quan chức tiết lộ, Tổng thống Trump đang cân nhắc chuyện đi tới trụ sở FBI ở Washington ngày 12/5 để chứng tỏ cam kết đối với cơ quan này, mặc dù ông được cho là sẽ không nhắc đến cuộc điều tra Nga.

Tổng thống và các đồng minh không băn khoăn gì chuyện sa thải Comey. Họ nói rằng quyết định của ông không dính dáng gì đến vai trò của Giám đốc FBI trong điều tra việc Nga có thể đã can thiệp và kết nối với các cố vấn của Trump.

Trong một thư gửi tới các điệp vụ FBI hôm 10/5, Comey nói ông không bận tâm lý do mình bị sa thải. “Từ lâu tôi đã tin một vị tổng thống có thể sa thải một giám đốc FBI vì bất cứ lý do gì, hoặc chẳng cần lý do nào”, Comey viết trong thư như vậy, theo tiết lộ của một quan chức thi hành luật giấu tên với báo New York Times.

Các quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp Mỹ hiện đang dốc sức tìm kiếm một người tạm điều hành FBI, trong khi việc lựa chọn nhân sự lâu dài thay thế Comey đang được lựa chọn.

Các quan chức Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin rằng, những ngày trước khi bị sa thải, Comey đã đề nghị Bộ Tư pháp tăng cường nguồn lực cho cuộc điều tra Nga. Phe Dân chủ hiện đang trích dẫn thông tin này như một lý do khiến họ nghi ngờ thêm về động cơ của Tổng thống.

Theo Vietnamnet

Comments

comments

1 / BST các mẫu nhẫn nam vàng 24k đẹp nhất hiện nay

Mẫu nhẫn nam 24k 2 chỉ, 3 chỉ hoặc 5 chỉ được thiết kế đẹp mắt, hợp với nam giới và là các mẫu được thiết kế mới nhất hiện nay với giá bán tư 10 triệu đồng trở lên. Nếu bạn muốn tặng chồng, bạn trai hoặc người thân bằng các loại nhẫn vàng 24k 2 chỉ, 1 chỉ hay 5 chỉ thì có thể tham khảo các mẫu của vàng Ngọc Thẩm.Mẫu nhẫn vàng nam 24k đẹp hiện nay Với nhu cầu làm đẹp hoặc tặng làm quà cho người thân có giá trị cao như hiện nay thì việc chọn lựa các loại nhẫn vàng nam 24k tăng đột biến. Theo tham khảo tại một số tiệm vàng uy tín ở TpHCM & Hà Nội hiện nay số lượng mua nhẫn vàng dành cho nam giới có thể gần đạt ngưỡng với sức tiêu thụ của nhẫn dành cho nữ.Giá...

2 / Hãy tạm quên vàng, tương lai là đầu tư bạc miếng

Lời khuyên mà các chuyên gia đầu tư kim loại quý dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ là hãy tạm quên vàng, tương lai là đầu tư bạc miếng.Có nên đầu tư bạc miếng khi mà trong thời gian ngắn trở lại đây giá vàng liên tục có những bất ổn, mối ngày đều có mức đáy mới thì kênh đàu tư bạc lại được dom ngó nhiều hơn cả khi có những tời điểm giá tăng lên đến $100 Mỹ.Sau một vài tuần đầu tại các thị trường vàng và bạc, ngày nay một trong những nhà quản lý tiền tệ hàng đầu trên thế giới nói với King World News rằng các nhà đầu tư nên quên việc kéo giá này vì giá bạc đang đứng đầu trên $ 100.Stephen Leeb: "Có lẽ, bất chấp những nỗ lực của tôi để thuyết phục bạn cách...

3 / Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 ép vỉ ngày hôm nay

Thông tin trực tiếp từ bảng giá vàng trực tuyến mới nhất hôm nay cập nhật nhanh nhất Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 ép vỉ ngày hôm nay bao nhiêu 1, 2 & 5 chỉ tại các công ty, tiệm vàng uy tín như Ngọc Thẩm Tiền Giang, Cần Thơ, Mi Hồng bà Chiểu, BTMC Hà Nội, SJC HCM..v..v...Vàng nhẫn trơn ép vỉ là gì? Vàng nhẫn trơn ép vỉ là dạng vàng khâu hay còn được gọi là vàng nhẫn tròn trơn 24k 9999 hoặc vàng ta - vàng 10 chế tác dạng nhẫn. Vàng nhẫn ép vỉ có các loại bán ra thị trường từ 5 phân cho đến 1 chỉ, loại 2 chỉ và nhẫn tròn 5 chỉ SJC.vàng nhẫn khác vàng miếng ở hình dáng sản phẩm bên ngoài và giá bán thấp hơn vàng miếng SJC nhưng tuổi vàng (hàm lượng vàng) tương đương với vàng miếng...

4 / Vùng tam giác vàng là gì?

vùng tam giác vàng là vùng biên giới giao giữa 3 nước Lào - Thái Lan & Myanmar. Tìm hiểu vùng tam giác vàng là gì & biết được khu tam giác vàng nằm ở đâu vì đây cũng chính là một trong những địa điểm cực kỳ nổi tiếng.Xem vùng tam giác vàng là gì vùng tam giác vàng là khu vực rừng núi hiểm trở nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanma, nổi tiếng là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới, nhưng ngày nay không còn trồng thuốc phiện nữa mà trở thành khu du lịch sinh thái lý tưởng, theo đó, những cánh đồng anh túc năm xưa được thay bằng những thửa ruộng hoa màu, cây trái quanh năm xanh tốt. Nơi đây cũng tồn tại một bảo tàng thuốc phiện được xây dựng từ năm 2003 và khánh...

5 / Phong thuỷ người mệnh kim có nên đeo vàng không?

Theo Phong Thủy năm sinh (màu tương sinh tương khắc) màu sắc hợp mạng rất quan trọng. Dù là vàng cưới 9999, vàng nhẫn 18k hay vàng trang sức thì người mạng Kim cũng cần biết được màu mình đang đeo có hợp hay không? Trang sức cho người mệnh kim là bạc, vàng hay đá màu gì, nên đeo gì cũng cần biết mệnh Kim là năm nào? Người mệnh kim có nên đeo vàng không?Theo quy luật tương sinh – tương khắc của Ngũ hành thì khái niệm “Tương sinh” được hiểu là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.Khái niệm “Tương khắc” của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng...

Shares