sale image

Kênh giá là gì? Cách xác định xu hướng hiệu quả với kênh giá

06:14 21/08/2020

Kênh giá là gì? Kênh giá (Price Channel) là một dụng cụ phân tích kỹ thuậtcơ bản được dùng nhiều trong forex, căn bản nhưng ko hề đơn giản, Price Channel được kiểm tra1 bí quyết xác định xu hướng hiệu quả, bởi thếdụng cụ này siêu được lòng hầu hết những trader, kể cả trader chuyên nghiệp.

Nếu các bạn chưa biết vẽ kênh giá như thế nào và chưa mua ra hướng giao tế hiệu quả nhất mang kênh giá thì bài viết này là dành cho bạn.

Kênh giá là gì?

Kênh giá là 1 dụng cụ phân tách kỹ thuật tiêu dùng để nhận biết xu hướng của giá, nhằm tậu ra các thời cơ mua, bán và chốt lời hiệu quả.

Kênh giá bao gồm 2 đường thẳng song song, 1 đường chính là trendline của xu hướng hiện tại, sở hữu thể tăng, giảm hoặc đi ngang. Đường còn lại được xác định bằng phương pháp vẽ một đường thẳng đồng thời với đường trendline sao cho đa số những chi phí của xu hướng đều nằm bên trong 2 đường này.

Kênh giá là gì? Cách xác định xu hướng hiệu quả với kênh giá

Kênh giá là gì? Cách xác định xu hướng hiệu quả với kênh giá

Với định nghĩa trên thì chúng ta thể hiểu kênh giá chính là 2 đường xu hướng song song, bao phủ tất cả những mức giá nằm bên trong nó. Đường xu thế trên (trendline trên) vai trò như 1 đường kháng cự và đường xu hướng dưới (trendline dưới) là một đường hỗ trợ.

Nếu những bạn đã quen sở hữu trendline thì việc vẽ kênh giá và giao tiếp sở hữu kênh giá sẽ dễ dàng hơn siêu nhiều. Nếu chưa, các bạn với thể tham khảo bài viết dưới đây:

Các cái kênh giá và cách vẽ kênh giá

Kênh giá được hình thành từ 2 đường xu hướng, chính vì thế, phương pháp phân mẫu trendline cũng chính là phương pháp xác định các chiếc kênh giá.

Kênh giá nâng cao (Up Price Channel)

Xuất hiện trong một xu thế tăng, bao gồm 2 đường xu thế cùng dốc lên, trong đó đường phía dưới được xác định trước và cũng chính là đường trendline của xu hướng tăng đó. Đường phía trên được xác định bằng cách vẽ một đường thẳng đồng thời với đường trendline dưới và đi qua đỉnh gần nhất (hay đỉnh đầu tiên) của xu hướng.

Kênh giá là gì? Cách xác định xu hướng hiệu quả với kênh giá

Kênh giá là gì? Cách xác định xu hướng hiệu quả với kênh giá

Hầu hết những chi phí của xu thế tăng đều nằm gọn trong 2 đường thẳng của kênh giá tăng. Kênh giá này bị phá vỡ lẽ lúc giá giảm mạnh, vượt ra khỏi đường trendline dưới, đảo chiều giảm hoặc giá tăng mạnh, vượt ra khỏi đường trendline trên, hình thành một xu hướng nâng cao mới mang kênh giá tăng mới hoặc cũng sở hữu thể khởi đầu một xu thế đi ngang.

Kênh giá nâng cao bị phá vỡ lẽxu hướng sideway được hình thành.

Kênh giá nâng cao bị phá vỡ và giá đảo chiều giảm.

Kênh giá giảm (Down Price Channel)

Xuất hiện trong 1 xu thế giảm, bao gồm 2 đường xu thế cộng dốc xuống, trong đó đường phía trên được xác định trước và cũng chính là đường trendline của xu hướng giảm đó. Đường phía dưới được xác định bằng cách vẽ một đường thẳng đồng thời với đường trendline trên và đi qua đáy sắp nhất (hay đáy đầu tiên) của xu hướng.

Tương tự như kênh giá tăng, với kênh giá giảm, tất cả các giá thành của xu hướng giảm đều nằm gọn trong 2 đường thẳng của kênh giá. Kênh giá này sẽ bị phá vỡ lẽ lúc giá vượt ra khỏi một trong 2 đường trendline và đảo chiều đi lên hoặc hình thành một xu thế đi ngang hay bắt đầu một xu thế giảm mới sở hữu kênh giá giảm mới.

Kênh giá giảm bị phá vỡ, hình thành 1 xu thế giảm mới mang kênh giá giảm mới.

Kênh giá đi ngang (Sideway Price Channel)

Kênh giá đi ngang được hình thành lúc giá nghiêng ngả nâng cao giảm ko rõ ràng mà đi lại trong một khoảng xác định mang các đỉnh gần như bằng nhau, các đáy sắp như bằng nhau. Cách vẽ kênh giá đi ngang giống mang bí quyết vẽ đường trendline đi ngang vì thị trường sideway được xác định bằng 2 đường xu thế chứ không phải 1 đường như up trend hoặc down trend. Đường trendline trên được vẽ bằng phương pháp nối những đỉnh nhau và trendline dưới là đường thẳng nối những đáy nhau sao cho 2 đường trendline này song song nhau.

Kênh giá đi ngang bị phá tan vỡ khi giá vượt ra khỏi một trong 2 đường trendline để hình thành 1 xu hướng giảm, tăng hoặc một sideway mới mang kênh giá mới.

Kênh giá đi ngang bị phá vỡ, giá khởi đầu 1 xu thế tăng.

Kênh giá đi ngang bị phá vỡ vạc lúc giá lao mạnh xuống vượt ra khỏi đường trendline dưới, sau đó tiếp tục đi lại trong 1 phạm vi giá nhất định, tạo cần một sideway mới sở hữu kênh giá đi ngang mới.

Một số lưu ý khi vẽ kênh giá

  • Đối mang kênh giá tăng hoặc giảm, bắt buộc vẽ đường trendline của xu hướng tăng/giảm trước, tức là đường phía dưới (uptrend) hoặc đường phía trên (downtrend), sau đấy mới vẽ đường còn lại. Đường trendline chính của xu thế buộc phải vẽ đúng theo nguyên tắc xác định trendline, đường còn lại chỉ phải thỏa 2 điều kiện: song song đường thứ 1 và đi qua đỉnh/đáy gần nhất của xu hướng.
  • Không được ép kênh giá đi theo ý muốn của bản thân, điều này sở hữu thể làm cho lệch lạc đi thuộc tính của đường xu hướng, từ đấy dẫn đến giao dịch ko hiệu quả.
  • Không nhất mực hầu hết các mức giá bắt buộc nằm gọn bên trong kênh giá, những giá thành nằm bên ngoại trừ nhưng không phá tan vỡ được kênh giá chính là những phá vỡ lẽ giá (false breakout).

Cách giao tế hiệu quả với kênh giá

Hai đường trendline của kênh giá đóng vai trò như những mức cản, đường phía trên tạo thành ngưỡng kháng cự, trong khi đường phía dưới là một đường hỗ trợ. Chính vì thế, giao dịch với kênh giá cũng chính là giao tế ngưỡng chống cự và hỗ trợ.

Có 2 bí quyết giao tiếp hiệu quả với kênh giá:

  • Giao dịch thuận xu hướng
  • Giao dịch phá vỡ

Giao dịch thuận xu hướng

Giao dịch thuận xu thế mang tức là trong 1 xu thế tăng, nhà đầu tư chỉ bắt buộc chờ đợi giá chạm ngưỡng tương trợ để đặt lệnh Buy, ko cần đặt lệnh Sell khi giá chạm ngưỡng kháng cự. Và ngược lại, trong 1 xu hướng giảm, chỉ phải chờ đợi giá chạm ngưỡng phản kháng để vào lệnh Sell, không phải đặt lệnh Buy lúc giá chạm ngưỡng hỗ trợ.

Lý do để các bạn không buộc phải giao tế ngược chiều xu thế vì trong một xu thế tăng hoặc giảm cụ thể, các đợt retest ngược chiều của giá chỉ là những đợt sóng hồi nhỏ trước lúc giá đi vào lại xu thế chính, vì vậy, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận từ những đợt hồi giá này là rất tốt và rủi ro cao.

Cách giao tiếp như sau:

  • Đối mang xu hướng tăng: vào lệnh lúc giá chạm đường tương trợ (đường trendline dưới) từ lần vật dụng 3 trở đi vì 1 đường hỗ trợ/kháng cự mạnh khi sở hữu chí ít 2 lần giá chạm vào các đường đấy và quay đầu. Đặt stop-loss tại đáy sắp nhất trước đó, khi giá tăng lên và chạm vào đường trendline trên thì đóng lệnh để chốt lời.

Ví dụ:

Giá 2 lần liên tục chạm đường trendline dưới và quay đầu (vị trí số 1, số 2), chứng tỏ đây là một mức hỗ trợ mạnh. Nhiệm vụ của những bạn lúc này là chờ đợi giá quay trở lại test đường trendline dưới 1 lần nữa thì vào lệnh Buy.

Vị trí số 3 là khi giá chạm vào trendline dưới, vào lệnh khi cây nến giảm vừa kết thúc, đặt stop-loss phía dưới vị trí vào lệnh, trong tình huống này, các bạn với thể stop-loss tại giá tiền rẻ nhất và gần nhất trước đấy (như hình trên). Mục tiêu lợi nhuận chính là khi giá đi lên và chạm vào đường trendline trên. Trong ví như này, nếu các bạn không muốn giả mạo hiểm và chờ đợi sự công nhận của cây nến nâng cao ngay sau khi giá chạm đường trendline dưới thì lợi nhuận thu được là cực kỳ rẻ vì cây nến xác nhận thân nến hơi dài.

  • Đối sở hữu xu thế giảm: vào lệnh lúc giá chạm vào đường trendline trên từ lần đồ vật 3 trở đi. Stop-loss tại đỉnh gần nhất trước ấy và đóng lệnh chốt lời lúc giá đi xuống chạm đường trendline dưới.

Ví dụ:

Đường trendline trên ở trường hợp này đóng vai trò như 1 mức phản kháng mạnh vì trước ấy giá đã chí ít 2 lần chạm vào đường này và quay đầu. Khi giá chạm vào đường trendline trên 1 lần nữa là tín hiệu để các bạn vào lệnh Sell.

Trong tình huống này, những bạn mang thể vào lệnh khi giá vừa chạm vào đường chống cự hoặc chờ đợi thêm sự xuất hiện của một cây nến công nhận (là cây nến giảm) và vào lệnh lúc cây nến xác nhận kết thúc. Ở đây, phần lợi nhuận chênh lệch sẽ không phổ biến do thân nến xác nhận ngắn, khác giả dụthí dụ trên.

Đặt stop-loss tại đỉnh gần nhất trước đómục đích lợi nhuận là tại điểm giá chạm vào đường trendline dưới.

  • Đối sở hữu xu thế đi ngang: bí quyết giao thiệp kênh giá đi ngang tương tự sở hữu phương pháp giao dịch trendline trong xu thế đi ngang. Các bạn sở hữu thể tham khảo phương pháp giao tiếp này trong bài viết Trendline là gì? Cách giao thiệp mang trendline.

Giao dịch phá vỡ

Đến 1 thời khắc nào đó, các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ sẽ không còn phát huy tác dụng của nó, kênh giá sẽ bị phá vỡ, giá sẽ thoát ra khỏi phạm vi 2 đường trendline và khởi đầu một xu thế mới. Cách giao tiếp khi giá phá vỡ vạc trendline và đảo chiều đã được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết về trendline, các bạn thể đọc lại bài viết đấy để tham khảo bí quyết giao dịch.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn giao tế với tín hiệu phá vỡ kênh giá hài hòa xu thế của sườn thời gian lớn hơn.

Nếu trên khung thời gian lớn, giá di chuyển theo một xu hướng tăng hoặc giảm cố định thì các đợt sóng trên khuông thời gian lớn đấy sẽ tạo thành 1 xu hướng trên khuông thời kì nhỏ hơn.

Ví dụ: trên khuông thời kì H4, giá đang trong 1 xu thế tăng. Trong xu hướng nâng cao đấy sẽ mang các đợt sóng giảm. Mỗi đợt sóng giảm sẽ hình thành 1 xu hướng giảm trên sườn thời gian nhỏ hơn như H1, M30 hoặc M15.

Cách giao dịch như sau:

  • Xác định xu thế chung trên khuông thời gian lớn.
  • Nếu là xu hướng tăng thì ở sườn thời kì nhỏ, chỉ giao du với tín hiệu phá vỡ vạc kênh giá giảm (vào lệnh Buy) vì chúng ta đang kỳ vọng giá sẽ đảo chiều nâng cao và đi đúng lại xu thế chung trên khuông thời kì lớn. Ngược lại sở hữu một xu hướng giảm trên khuông thời kì lớn, các bạn chỉ bắt buộc giao dịch sở hữu tín hiệu phá đổ vỡ kênh giá nâng cao (vào lệnh Sell) để kỳ vọng giá đảo chiều và đi đúng lại xu hướng chung trên khung thời gian lớn. Cách giao dịch này vừa thỏa mãn thuận chiều xu thế trên sườn thời gian to vừa nắm bắt cơ hội lợi nhuận tiềm năng lúc giá phá đổ vỡ các ngưỡng giá quan trọng trên sườn thời kì nhỏ.

Ví dụ:

Hình trên là đồ thị giá của XAUUSD trên khung thời kì H1. Giá đang trong một xu thế tăng, lúc này, những bạn vẽ kênh giá cho xu hướng nâng cao đó. Đường trendline dưới là 1 ngưỡng tương trợ mạnh lúc giá phổ biến lần chạm ngưỡng và quay đầu. Hiện tại, giá đang giảm xuống và mang xu hướng chạm vào đường trendline dưới, tuy nhiên, xu thế nâng cao này đã duy trì 1 thời gian tương đối dài, liệu rằng mức cản tại đường tương trợ sở hữu còn mạnh để tiếp tục đẩy giá đi lên hay kênh giá bị phá đổ vỡbắt đầu một xu thế mới.

Trong nếu này, những bạn quan tâm vào độ dốc của kênh giá, kênh giá tăng này độ dốc hơi lớn, chứng tỏ khả năng phá vỡ lẽ kênh giá cao hơn so sở hữu độ dốc thấp, chính vì thế, trong nếu này, chúng ta cần nghiêng về xu thế kênh giá sẽ bị phá vỡ.

Để vững chắc hơn nhận định này, các bạn sẽ quan sát hành vi của giá trên khuông thời kì lớn hơn.

Khi quan sát hành vi của giá trên sườn thời gian H4, lúc này, giá đang trong 1 xu thế chung là giảm, xu hướng nâng caosườn thời gian H1 chính là 1 đợt sóng nâng cao của xu thế giảm trên sườn thời kì H4. Đường trendline trên của kênh giá giảm lúc này cũng là 1 ngưỡng chống cự mạnh, những bạn hoàn toàn mang thể kỳ vọng giá sẽ quay đầu lúc chạm vào đường trendline này. Tín hiệu quay đầu lúc gặp ngưỡng chống cự trên H4 là một sự công nhận cho độ tin cậy của tín hiệu phá vỡ lẽ và đảo chiều trên H1.

Lúc này, quay trở lại sườn H1, nhiệm vụ của các bạn là chờ đợi khi giá phá vỡ lẽ đường trendline dưới thì vào lệnh bán. Đặt stop-loss tại đỉnh sắp nhất của xu hướng nâng cao như hình dưới:

Và kết quả là:

Nếu trong nếu này, những bạn chờ đợi một đợt pullback của giá về lại ngưỡng hỗ trợ mới vào lệnh thì đã bỏ lỡ thời cơ sở hữu được lợi nhuận lớn lúc giá ko pullback mà phóng mạnh luôn xuống bên dưới.

Kết quả trên sườn thời gian H4:

Trên đây là những cách giao du với kênh giá hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của kênh giá, cách giao du sở hữu kênh giá cũng như đường trendline. Bất kỳ một phương pháp nào cũng vậy, chỉ sở hữu tập luyện thật nhiều thì mới rút ra được kinh nghiệm và bí quyết riêng cho mình vì ko 1 bí quyết nào là chuẩn xác tuyệt đối.

Comments

comments

1 / Số điện thoại liên hệ Hotline Vietcombank (VCB) toàn quốc

Số điện thoại liên hệ  đến bộ phận chăm sóc khách hàng 24/7 được Vietcombank áp dụng trên toàn quốc theo Hotline Vietcombank: 1900 54 54 13. Nếu có trường hợp bạn muốn tìm hiểu thông tin về các dịch vụ ngân hàng Vietcombank(VCB) hoặc bạn cần giải quyết gấp cấc sự cố như mất thẻ, sai pin và nuốt thẻ hãy liên hệ hotline của Vietcombank bạn sẽ được hỗ trợ 24/7.Tỷ giá ngoại tệ hôm nay của vietcombankSố Hotline Vietcombank 24/7: Số điện thoại hotline liên hệ Vietcombank: Dưới đây là số hotline Vietcombank, phục vụ khách hàng 24/7:Số điện thoại hỗ trợ Vietcombank: 0243 824 3524/0243 824 5716 (Khách hàng sử dụng thuê bao quốc tế hoặc thuê bao mạng Viettel) Số Tổng đài Vietcombank báo mất thẻ: 0243...

2 / Ground services company in Ho Chi Minh City

If you find a Ground services company in Ho Chi Minh have had good background & good enough to made contract for a long time, this's what you're looking for.1st Ground services company in Ho Chi Minh Co., Ltd Vietnam airport ground services (abbreviation VIAGS) was established on 01/01/2016 on merging 3 ground services company NIAGS-DIAGS-TIAGS. VIAGS is the first business model in Vietnam providing airport ground services, international standard in 3 major airports: Da Nang, and Tan Son Nhat airport.With the companies providing ground services has more than 23 years of experience, VIAGS owns more than 4000 employees skilled, trained from basic to professional, dedicated, friendly service with modern equipment systems always operate according to safety standards highest quality, meet ISO 9001:2015 and ISAGO. Ground handling in airport And the staff trained with...

3 / Tỷ giá USD trên thị trường hôm nay

Tỷ giá ngoại tệ ngày 7/2 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế xác định xu hướng sau những bất ổn và chính sách “thất thường” của tổng thống Mỹ Donald Trump. tỷ giá usd chợ đen ngày hôm naytỷ giá usd trên thị trường hôm nayxem tỷ giá ngoại tệ trực tuyến Công cụ Đổi tỷ giá nên mua usd hay vàng 2017 Năm 2017, dự báo tốc độ tăng trưởng tương đương 2016, nền kinh tế tiếp tục đối đầu với khó khăn về cân bằng ngân sách, vốn đầu tư cũng như tiêu dùng nội địa…Tuy nhiên, sẽ xuất hiện các chuyển biến tích cực về cấu trúc nền kinh tế theo hướng cải thiện môi trường mạnh hơn, chú trọng phát triển sản xuất kinh doanh. Các xu hướng đầu tư vào các...

4 / Vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ ngày hôm nay?

Bảng giá vàng hôm nay 9999 bao nhiêu 1 chỉ tại Hà Nội TpHCM Đà Nẵng, 1 chỉ vàng 24k pnj giá bao nhiêu và 1 chỉ vàng 18k bao nhiêu tiền 2020.Bảng giá trực tuyến cập nhật 24/7 giá vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ ngày hôm nay SJC (một chỉ vàng ta bao nhiêu tiền) ở Mi Hồng, BTMC, Doji, Rồng Vàng. Tỉ giá Vàng miếng sjc 1 chỉ gia bao nhieu khi mùa vào & bán ra tại Hà Nội, giá loại vàng nhẫn tròn trơn 9999 ở TpHCM so với Cần Thơ.Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 ép vỉ ngày hôm nay 1 chỉ vàng 24k PNJ giá bao nhiêu?Thông tin đầu tiên của bảng vàng là các loại và giá bán vàng miếng SJC 24k, vàng nhẫn tròn trơn 99,99 loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, nhẫn vàng ta nữ 1 chỉ giá bao nhiêu. Bên cạnh đó còn có các loại vàng SJC 18K HCM, SJC...

5 / Giá vàng 24k Ngọc Thẩm hôm nay

Giá vàng Ngọc Thẩm Mỹ Tho, Tiền Giang hôm nay: giá vàng 9999, 18k nhẫn cưới tròn trơn, 24k miếng SJC ngọc thẫm Ninh Kiểu Cần Thơ ngày hôm nay bao nhiêu một chỉ? Bao nhiêu tiền một lượng. Thông tin giá vàng miếng loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ của tiệm vàng ngọc thẩm sáng nay bán ra ở TpHCM, Vĩnh long, Long An. Giá vàng 24k Ngọc Thẩm hôm Trang web giá vàng online cập nhật nhanh nhất giá vàng ngày hôm nay tại tất cả các ngân hàng & công ty kinh doanh vàng miếng, vàng nhẫn tròn trơn uy tín hiện nay.  Bảng giá vàng thế giới mới nhấtBST nhẫn cưới vàng 18k đẹp tiệm vàng Ngọc ThẩmĐịa chỉ tiệm vàng Ngọc Thẩm Danh sách địa chỉ tiệm vàng Ngọc Thẩm ở TpHCM, Tiền Giang, Cần Thơ, Long An & các...

Shares