Xem ngay
sale image

Kênh giá là gì? Cách xác định xu hướng hiệu quả với kênh giá

06:14 21/08/2020

Kênh giá là gì? Kênh giá (Price Channel) là một dụng cụ phân tích kỹ thuậtcơ bản được dùng nhiều trong forex, căn bản nhưng ko hề đơn giản, Price Channel được kiểm tra1 bí quyết xác định xu hướng hiệu quả, bởi thếdụng cụ này siêu được lòng hầu hết những trader, kể cả trader chuyên nghiệp.

Nếu các bạn chưa biết vẽ kênh giá như thế nào và chưa mua ra hướng giao tế hiệu quả nhất mang kênh giá thì bài viết này là dành cho bạn.

Kênh giá là gì?

Kênh giá là 1 dụng cụ phân tách kỹ thuật tiêu dùng để nhận biết xu hướng của giá, nhằm tậu ra các thời cơ mua, bán và chốt lời hiệu quả.

Kênh giá bao gồm 2 đường thẳng song song, 1 đường chính là trendline của xu hướng hiện tại, sở hữu thể tăng, giảm hoặc đi ngang. Đường còn lại được xác định bằng phương pháp vẽ một đường thẳng đồng thời với đường trendline sao cho đa số những chi phí của xu hướng đều nằm bên trong 2 đường này.

Kênh giá là gì? Cách xác định xu hướng hiệu quả với kênh giá

Kênh giá là gì? Cách xác định xu hướng hiệu quả với kênh giá

Với định nghĩa trên thì chúng ta thể hiểu kênh giá chính là 2 đường xu hướng song song, bao phủ tất cả những mức giá nằm bên trong nó. Đường xu thế trên (trendline trên) vai trò như 1 đường kháng cự và đường xu hướng dưới (trendline dưới) là một đường hỗ trợ.

Nếu những bạn đã quen sở hữu trendline thì việc vẽ kênh giá và giao tiếp sở hữu kênh giá sẽ dễ dàng hơn siêu nhiều. Nếu chưa, các bạn với thể tham khảo bài viết dưới đây:

Các cái kênh giá và cách vẽ kênh giá

Kênh giá được hình thành từ 2 đường xu hướng, chính vì thế, phương pháp phân mẫu trendline cũng chính là phương pháp xác định các chiếc kênh giá.

Kênh giá nâng cao (Up Price Channel)

Xuất hiện trong một xu thế tăng, bao gồm 2 đường xu thế cùng dốc lên, trong đó đường phía dưới được xác định trước và cũng chính là đường trendline của xu hướng tăng đó. Đường phía trên được xác định bằng cách vẽ một đường thẳng đồng thời với đường trendline dưới và đi qua đỉnh gần nhất (hay đỉnh đầu tiên) của xu hướng.

Kênh giá là gì? Cách xác định xu hướng hiệu quả với kênh giá

Kênh giá là gì? Cách xác định xu hướng hiệu quả với kênh giá

Hầu hết những chi phí của xu thế tăng đều nằm gọn trong 2 đường thẳng của kênh giá tăng. Kênh giá này bị phá vỡ lẽ lúc giá giảm mạnh, vượt ra khỏi đường trendline dưới, đảo chiều giảm hoặc giá tăng mạnh, vượt ra khỏi đường trendline trên, hình thành một xu hướng nâng cao mới mang kênh giá tăng mới hoặc cũng sở hữu thể khởi đầu một xu thế đi ngang.

Kênh giá nâng cao bị phá vỡ lẽxu hướng sideway được hình thành.

Kênh giá nâng cao bị phá vỡ và giá đảo chiều giảm.

Kênh giá giảm (Down Price Channel)

Xuất hiện trong 1 xu thế giảm, bao gồm 2 đường xu thế cộng dốc xuống, trong đó đường phía trên được xác định trước và cũng chính là đường trendline của xu hướng giảm đó. Đường phía dưới được xác định bằng cách vẽ một đường thẳng đồng thời với đường trendline trên và đi qua đáy sắp nhất (hay đáy đầu tiên) của xu hướng.

Tương tự như kênh giá tăng, với kênh giá giảm, tất cả các giá thành của xu hướng giảm đều nằm gọn trong 2 đường thẳng của kênh giá. Kênh giá này sẽ bị phá vỡ lẽ lúc giá vượt ra khỏi một trong 2 đường trendline và đảo chiều đi lên hoặc hình thành một xu thế đi ngang hay bắt đầu một xu thế giảm mới sở hữu kênh giá giảm mới.

Kênh giá giảm bị phá vỡ, hình thành 1 xu thế giảm mới mang kênh giá giảm mới.

Kênh giá đi ngang (Sideway Price Channel)

Kênh giá đi ngang được hình thành lúc giá nghiêng ngả nâng cao giảm ko rõ ràng mà đi lại trong một khoảng xác định mang các đỉnh gần như bằng nhau, các đáy sắp như bằng nhau. Cách vẽ kênh giá đi ngang giống mang bí quyết vẽ đường trendline đi ngang vì thị trường sideway được xác định bằng 2 đường xu thế chứ không phải 1 đường như up trend hoặc down trend. Đường trendline trên được vẽ bằng phương pháp nối những đỉnh nhau và trendline dưới là đường thẳng nối những đáy nhau sao cho 2 đường trendline này song song nhau.

Kênh giá đi ngang bị phá tan vỡ khi giá vượt ra khỏi một trong 2 đường trendline để hình thành 1 xu hướng giảm, tăng hoặc một sideway mới mang kênh giá mới.

Kênh giá đi ngang bị phá vỡ, giá khởi đầu 1 xu thế tăng.

Kênh giá đi ngang bị phá vỡ vạc lúc giá lao mạnh xuống vượt ra khỏi đường trendline dưới, sau đó tiếp tục đi lại trong 1 phạm vi giá nhất định, tạo cần một sideway mới sở hữu kênh giá đi ngang mới.

Một số lưu ý khi vẽ kênh giá

  • Đối mang kênh giá tăng hoặc giảm, bắt buộc vẽ đường trendline của xu hướng tăng/giảm trước, tức là đường phía dưới (uptrend) hoặc đường phía trên (downtrend), sau đấy mới vẽ đường còn lại. Đường trendline chính của xu thế buộc phải vẽ đúng theo nguyên tắc xác định trendline, đường còn lại chỉ phải thỏa 2 điều kiện: song song đường thứ 1 và đi qua đỉnh/đáy gần nhất của xu hướng.
  • Không được ép kênh giá đi theo ý muốn của bản thân, điều này sở hữu thể làm cho lệch lạc đi thuộc tính của đường xu hướng, từ đấy dẫn đến giao dịch ko hiệu quả.
  • Không nhất mực hầu hết các mức giá bắt buộc nằm gọn bên trong kênh giá, những giá thành nằm bên ngoại trừ nhưng không phá tan vỡ được kênh giá chính là những phá vỡ lẽ giá (false breakout).

Cách giao tế hiệu quả với kênh giá

Hai đường trendline của kênh giá đóng vai trò như những mức cản, đường phía trên tạo thành ngưỡng kháng cự, trong khi đường phía dưới là một đường hỗ trợ. Chính vì thế, giao dịch với kênh giá cũng chính là giao tế ngưỡng chống cự và hỗ trợ.

Có 2 bí quyết giao tiếp hiệu quả với kênh giá:

  • Giao dịch thuận xu hướng
  • Giao dịch phá vỡ

Giao dịch thuận xu hướng

Giao dịch thuận xu thế mang tức là trong 1 xu thế tăng, nhà đầu tư chỉ bắt buộc chờ đợi giá chạm ngưỡng tương trợ để đặt lệnh Buy, ko cần đặt lệnh Sell khi giá chạm ngưỡng kháng cự. Và ngược lại, trong 1 xu hướng giảm, chỉ phải chờ đợi giá chạm ngưỡng phản kháng để vào lệnh Sell, không phải đặt lệnh Buy lúc giá chạm ngưỡng hỗ trợ.

Lý do để các bạn không buộc phải giao tế ngược chiều xu thế vì trong một xu thế tăng hoặc giảm cụ thể, các đợt retest ngược chiều của giá chỉ là những đợt sóng hồi nhỏ trước lúc giá đi vào lại xu thế chính, vì vậy, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận từ những đợt hồi giá này là rất tốt và rủi ro cao.

Cách giao tiếp như sau:

  • Đối mang xu hướng tăng: vào lệnh lúc giá chạm đường tương trợ (đường trendline dưới) từ lần vật dụng 3 trở đi vì 1 đường hỗ trợ/kháng cự mạnh khi sở hữu chí ít 2 lần giá chạm vào các đường đấy và quay đầu. Đặt stop-loss tại đáy sắp nhất trước đó, khi giá tăng lên và chạm vào đường trendline trên thì đóng lệnh để chốt lời.

Ví dụ:

Giá 2 lần liên tục chạm đường trendline dưới và quay đầu (vị trí số 1, số 2), chứng tỏ đây là một mức hỗ trợ mạnh. Nhiệm vụ của những bạn lúc này là chờ đợi giá quay trở lại test đường trendline dưới 1 lần nữa thì vào lệnh Buy.

Vị trí số 3 là khi giá chạm vào trendline dưới, vào lệnh khi cây nến giảm vừa kết thúc, đặt stop-loss phía dưới vị trí vào lệnh, trong tình huống này, các bạn với thể stop-loss tại giá tiền rẻ nhất và gần nhất trước đấy (như hình trên). Mục tiêu lợi nhuận chính là khi giá đi lên và chạm vào đường trendline trên. Trong ví như này, nếu các bạn không muốn giả mạo hiểm và chờ đợi sự công nhận của cây nến nâng cao ngay sau khi giá chạm đường trendline dưới thì lợi nhuận thu được là cực kỳ rẻ vì cây nến xác nhận thân nến hơi dài.

  • Đối sở hữu xu thế giảm: vào lệnh lúc giá chạm vào đường trendline trên từ lần đồ vật 3 trở đi. Stop-loss tại đỉnh gần nhất trước ấy và đóng lệnh chốt lời lúc giá đi xuống chạm đường trendline dưới.

Ví dụ:

Đường trendline trên ở trường hợp này đóng vai trò như 1 mức phản kháng mạnh vì trước ấy giá đã chí ít 2 lần chạm vào đường này và quay đầu. Khi giá chạm vào đường trendline trên 1 lần nữa là tín hiệu để các bạn vào lệnh Sell.

Trong tình huống này, những bạn mang thể vào lệnh khi giá vừa chạm vào đường chống cự hoặc chờ đợi thêm sự xuất hiện của một cây nến công nhận (là cây nến giảm) và vào lệnh lúc cây nến xác nhận kết thúc. Ở đây, phần lợi nhuận chênh lệch sẽ không phổ biến do thân nến xác nhận ngắn, khác giả dụthí dụ trên.

Đặt stop-loss tại đỉnh gần nhất trước đómục đích lợi nhuận là tại điểm giá chạm vào đường trendline dưới.

  • Đối sở hữu xu thế đi ngang: bí quyết giao thiệp kênh giá đi ngang tương tự sở hữu phương pháp giao dịch trendline trong xu thế đi ngang. Các bạn sở hữu thể tham khảo phương pháp giao tiếp này trong bài viết Trendline là gì? Cách giao thiệp mang trendline.

Giao dịch phá vỡ

Đến 1 thời khắc nào đó, các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ sẽ không còn phát huy tác dụng của nó, kênh giá sẽ bị phá vỡ, giá sẽ thoát ra khỏi phạm vi 2 đường trendline và khởi đầu một xu thế mới. Cách giao tiếp khi giá phá vỡ vạc trendline và đảo chiều đã được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết về trendline, các bạn thể đọc lại bài viết đấy để tham khảo bí quyết giao dịch.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn giao tế với tín hiệu phá vỡ kênh giá hài hòa xu thế của sườn thời gian lớn hơn.

Nếu trên khung thời gian lớn, giá di chuyển theo một xu hướng tăng hoặc giảm cố định thì các đợt sóng trên khuông thời gian lớn đấy sẽ tạo thành 1 xu hướng trên khuông thời kì nhỏ hơn.

Ví dụ: trên khuông thời kì H4, giá đang trong 1 xu thế tăng. Trong xu hướng nâng cao đấy sẽ mang các đợt sóng giảm. Mỗi đợt sóng giảm sẽ hình thành 1 xu hướng giảm trên sườn thời gian nhỏ hơn như H1, M30 hoặc M15.

Cách giao dịch như sau:

  • Xác định xu thế chung trên khuông thời gian lớn.
  • Nếu là xu hướng tăng thì ở sườn thời kì nhỏ, chỉ giao du với tín hiệu phá vỡ vạc kênh giá giảm (vào lệnh Buy) vì chúng ta đang kỳ vọng giá sẽ đảo chiều nâng cao và đi đúng lại xu thế chung trên khuông thời kì lớn. Ngược lại sở hữu một xu hướng giảm trên khuông thời kì lớn, các bạn chỉ bắt buộc giao dịch sở hữu tín hiệu phá đổ vỡ kênh giá nâng cao (vào lệnh Sell) để kỳ vọng giá đảo chiều và đi đúng lại xu hướng chung trên khung thời gian lớn. Cách giao dịch này vừa thỏa mãn thuận chiều xu thế trên sườn thời gian to vừa nắm bắt cơ hội lợi nhuận tiềm năng lúc giá phá đổ vỡ các ngưỡng giá quan trọng trên sườn thời kì nhỏ.

Ví dụ:

Hình trên là đồ thị giá của XAUUSD trên khung thời kì H1. Giá đang trong một xu thế tăng, lúc này, những bạn vẽ kênh giá cho xu hướng nâng cao đó. Đường trendline dưới là 1 ngưỡng tương trợ mạnh lúc giá phổ biến lần chạm ngưỡng và quay đầu. Hiện tại, giá đang giảm xuống và mang xu hướng chạm vào đường trendline dưới, tuy nhiên, xu thế nâng cao này đã duy trì 1 thời gian tương đối dài, liệu rằng mức cản tại đường tương trợ sở hữu còn mạnh để tiếp tục đẩy giá đi lên hay kênh giá bị phá đổ vỡbắt đầu một xu thế mới.

Trong nếu này, những bạn quan tâm vào độ dốc của kênh giá, kênh giá tăng này độ dốc hơi lớn, chứng tỏ khả năng phá vỡ lẽ kênh giá cao hơn so sở hữu độ dốc thấp, chính vì thế, trong nếu này, chúng ta cần nghiêng về xu thế kênh giá sẽ bị phá vỡ.

Để vững chắc hơn nhận định này, các bạn sẽ quan sát hành vi của giá trên khuông thời kì lớn hơn.

Khi quan sát hành vi của giá trên sườn thời gian H4, lúc này, giá đang trong 1 xu thế chung là giảm, xu hướng nâng caosườn thời gian H1 chính là 1 đợt sóng nâng cao của xu thế giảm trên sườn thời kì H4. Đường trendline trên của kênh giá giảm lúc này cũng là 1 ngưỡng chống cự mạnh, những bạn hoàn toàn mang thể kỳ vọng giá sẽ quay đầu lúc chạm vào đường trendline này. Tín hiệu quay đầu lúc gặp ngưỡng chống cự trên H4 là một sự công nhận cho độ tin cậy của tín hiệu phá vỡ lẽ và đảo chiều trên H1.

Lúc này, quay trở lại sườn H1, nhiệm vụ của các bạn là chờ đợi khi giá phá vỡ lẽ đường trendline dưới thì vào lệnh bán. Đặt stop-loss tại đỉnh sắp nhất của xu hướng nâng cao như hình dưới:

Và kết quả là:

Nếu trong nếu này, những bạn chờ đợi một đợt pullback của giá về lại ngưỡng hỗ trợ mới vào lệnh thì đã bỏ lỡ thời cơ sở hữu được lợi nhuận lớn lúc giá ko pullback mà phóng mạnh luôn xuống bên dưới.

Kết quả trên sườn thời gian H4:

Trên đây là những cách giao du với kênh giá hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của kênh giá, cách giao du sở hữu kênh giá cũng như đường trendline. Bất kỳ một phương pháp nào cũng vậy, chỉ sở hữu tập luyện thật nhiều thì mới rút ra được kinh nghiệm và bí quyết riêng cho mình vì ko 1 bí quyết nào là chuẩn xác tuyệt đối.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares