Xem ngay
sale image

Hãng GM sẽ cắt giảm hoạt động tại Ấn Độ & Nam Phi

16:33 18/05/2017

General Motors có kế hoạch ngừng bán xe ở Ấn Độ vào cuối năm nay và sẽ bán các hoạt động ở Nam Phi, những bước mới nhất trong chiến lược tập trung tiền mặt và nỗ lực kỹ thuật vào ít thị trường có lợi nhuận hơn.

Hãng GM sẽ cắt giảm hoạt động tại Ấn Độ & Nam Phi

Hãng GM sẽ cắt giảm hoạt động tại Ấn Độ & Nam Phi

Nhà sản xuất ô tô Detroit cho biết vào thứ năm sẽ phải mất 500 triệu đô la vào quý hai để tái cơ cấu các hoạt động tại Ấn Độ, Châu Phi và Singapore. Nó sẽ hủy bỏ hầu hết kế hoạch đầu tư trị giá 1 tỷ đô la để xây dựng một dòng xe chi phí thấp mới ở Ấn Độ.

Khoảng 200 triệu USD chi phí sẽ là một khoản chi phí tiền mặt, GM cho biết. Những động thái này dự kiến ​​sẽ tiết kiệm được 100 triệu đô la một năm trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu của GM năm ngoái mất khoảng 800 triệu đô la, công ty cho biết.

Chủ tịch GM Dan Ammann nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn rằng chuyển đổi cơ cấu mới nhất – và một loạt các quyết định trước đó để thoát khỏi những thị trường không có lợi – cho phép GM tập trung nhiều tiền hơn, nỗ lực kỹ thuật và thời gian quản lý cao cấp để mở rộng nơi công ty mạnh mẽ, bao gồm Trung Quốc và Xe bán tải Bắc Mỹ và kinh doanh SUV, nơi GM có “sự tấn công của sản phẩm sắp tới”.

GM cũng cho biết họ đang đầu tư khoảng 600 triệu đô la một năm để phát triển các phương tiện tự trị và các dịch vụ vận tải.

“Chúng ta dành thời gian để làm gì?” Ammann nói, “Chúng ta dành thời gian theo đuổi cơ hội … hay tất cả thời gian của chúng ta đang khắc phục những vấn đề?”

GM, giống như đối thủ Ford Motor Motor của họ, đã tìm thấy nó ngày càng đắt để cạnh tranh ở các thị trường mới nổi bên ngoài Trung Quốc. GM đã bán 49.000 xe tại Ấn Độ và Nam Phi kết hợp năm ngoái.

Giám đốc điều hành Mary Barra đã tới New Delhi vào năm 2015 để thông báo kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô la để xây dựng một dòng sản phẩm Chevrolet mới được phát triển như một phần của chương trình xe Global Emerging Market – GEM. Kể từ đó, doanh số bán hàng tự động ở Ấn Độ đã sụt giảm, và GM đã thất bại trong việc thu hút sự cạnh tranh với các nhà tiên phong như Maruti Suzuki India Ltd.

Bây giờ, GM dự định ngừng bán xe Chevrolet vào cuối năm nay và sẽ sản xuất xe chỉ xuất khẩu tại nhà máy còn lại của hãng tại Talegaon. Công ty hiện đang tuyển dụng khoảng 2.500 công nhân ở đó.

GM cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc tại trung tâm thiết kế và kỹ thuật của mình gần Bangalore.

Đẩy trở lại ở Nam Phi

Ammann cho biết chương trình GEM trị giá 5 tỷ đô la, mà GM đang phát triển cùng với đối tác Trung Quốc là Shanghai Automotive Industries Corp, vẫn tiếp tục chiếm khoảng 2 triệu xe / năm trong tổng khối lượng bán hàng toàn cầu, chủ yếu ở Mỹ Latinh, Mexico và Trung Quốc.

“Cơ hội thị trường cho GEM tiếp tục phát triển,” ông nói.

Trong một động thái riêng, GM dự định ngừng sản xuất xe Chevrolet tại Nam Phi và bán nhà máy Nam Phi cho Isuzu Motors Ltd, cùng với 30% cổ phần của nhà sản xuất ô tô Mỹ sở hữu một liên doanh vận tải với Isuzu Motors. Isuzu đã đồng ý mua lại cổ phần 57,7% của GM trong một liên doanh tại Kenya.

GM cũng sẽ cắt giảm một số nhân viên không được tiết lộ tại trụ sở điều hành quốc tế GM tại Singapore. Khoảng 200 người làm việc trong hoạt động đó, công ty cho biết.

Kể từ khi Barra tiếp quản GM trong năm 2014, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới đã có những bước đi mạnh mẽ để thu hẹp trọng tâm của nó sang Trung Quốc, thị trường xe tải hạng nhẹ và thị trường tiện ích thể thao ở Bắc Mỹ có lợi nhuận cao, Mỹ Latinh, Cuối cùng có thể sử dụng các phương tiện tự trị.

Mặc dù có những động thái tái cấu trúc, trong đó có quyết định của Barra hồi tháng 3 để bán các hoạt động kinh doanh thua lỗ của châu Âu cho đối thủ Pháp Peugeot SA, giá cổ phiếu của GM đã bị đóng cửa trong khoảng 33 USD và nó đã được công bố vào năm 2010 sau vụ phá sản do chính phủ tài trợ. Cổ phiếu GM đóng cửa vào thứ Tư với giá 32,42 USD.

Giám đốc của Barra và GM đang chịu sức ép từ Greenlight Capital của David Einhorn, muốn GM chia cổ phiếu phổ thông của mình thành hai nhóm, một trong số đó chia cổ tức và thứ hai để đánh giá tiềm năng tăng trưởng của công ty. Greenlight cũng đã đưa ra một danh sách gồm ba giám đốc mới. Ban quản lý của GM và ban điều hành đương nhiệm đã bác bỏ đề nghị của Greenlight. Quỹ phòng hộ nắm giữ 54,8 triệu cổ phiếu GM, chiếm khoảng 3,5% tổng số cổ phần.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares