Xem ngay
sale image

Vàng là thước đo của nỗi sợ hãi của thị trường

15:29 11/05/2017

Khi giá vàng vẫn tiếp tục phải chịu áp lực và neo ở mức đáy 7 tuần, một nhà quản lí danh mục đầu tư vẫn lạc quan cho rằng vàng sẽ tiếp tục tiến lên. Lý do ông đưa ra là nhu cầu về vàng sẽ tăng khi giá ở mức nền tẳng quanh ngưỡng $1200.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Giá vàng và nền kinh tế: tăng hay giảm đều là chuẩn đánh giá thị trường

Giá vàng và nền kinh tế: tăng hay giảm đều là chuẩn đánh giá thị trường

Vàng là thước đo sự lo lắng về tài chính, ông Doug Groh, quản lý danh mục đầu tư của Tocqueville, nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn bên lề cuộc họp Mines & Money ở New York.

“Vàng có xu hướng thể hiện tốt khi mọi người lo lắng về đồng dollar và lãi suất hay có lẽ cả các sự kiện chính trị nữa. Và có vẻ như chủ đề bao hàm trong năm nay là các sự kiện địa chính trị, chẳng hạn như ở Châu Âu và Bán đảo Triều Tiên. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn và vàng cung cấp điều đó”, Groh nói.

Và thậm chí nếu như hiện tại các thương nhân tìm thấy cơ hội đầu tư khác trong các tài sản rủi ro, một khi lạm phát xuất hiện và khiến đồng dollar mất đi giá trị, họ sẽ quay trở lại với quý kim, một chuyên gia về vàng giải thích.

Groh theo dõi chặt chẽ nền kinh tế Mỹ dựa vào tín dụng và số nợ đã được tạo ra và sẽ được tạo ra trong những năm tới khi kế hoạch của Trump được đưa vào hoạt động.

“Người ta nhận ra rằng, theo thời gian, không hề có tăng trưởng từ sự khuyến tín dụng đó để bù đắp khoản nợ trên. Và kết quả là, bạn sẽ phải giảm bớt tiền tệ để món nợ được trả, và vàng sẽ bù đắp cho sự suy giảm giá trị đó, tức là lạm phát. Các nhà đầu tư nhận ra rằng kế hoạch mà Trump đưa ra là không thực tế”, Groh lưu ý.

Mặc dù hiện tại giá vàng đang yếu nhưng quý kim đã có một hành trình tuyệt vời kể từ đầu năm cho đến tháng 4.

“Hiệp hội Vàng Thế ( WGC) đã đưa ra các con số cho thấy rằng nhu cầu quý kim thực sự là khá tốt trong năm nay. Chúng ta thấy các ngân hàng trung ương bớt dự trữ đi một chút. Nhưng vàng xu và vàng thỏi đang làm rất tốt. Có một chút lo ngại về thị trường Ấn Độ về việc thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) có hiệu lực vào nửa cuối năm nay có khả năng làm giảm nhu cầu của nước này. Tuy nhiên, triển vọng là khá tốt. Hiện tại vàng niêm yết ở vùng $1200 là mức giá khá tốt”, ông nói.

Theo Groh thì vàng là một khoản đầu tư rất độc đáo, vì mỗi nền văn hoá có một cái nhìn khác về quý kim.

“Một số nhìn vào nó về mặt giá trị lưu trữ, một số nhìn vào nó như là một cách bù đắp cho tiền tệ của họ hoặc như là một hàng rào ngăn cảnlạm phát hoặc chính sách tiền tệ. Đó là vẻ đẹp của vàng – nó cung cấp rất nhiều điều cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới, “ông nói.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares