sale image

Vàng là thước đo của nỗi sợ hãi của thị trường

03:29 13/03/2023

Khi giá vàng vẫn tiếp tục phải chịu áp lực và neo ở mức đáy 7 tuần, một nhà quản lí danh mục đầu tư vẫn lạc quan cho rằng vàng sẽ tiếp tục tiến lên. Lý do ông đưa ra là nhu cầu về vàng sẽ tăng khi giá ở mức nền tẳng quanh ngưỡng $1200.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Giá vàng và nền kinh tế: tăng hay giảm đều là chuẩn đánh giá thị trường

Giá vàng và nền kinh tế: tăng hay giảm đều là chuẩn đánh giá thị trường

Vàng là thước đo sự lo lắng về tài chính, ông Doug Groh, quản lý danh mục đầu tư của Tocqueville, nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn bên lề cuộc họp Mines & Money ở New York.

“Vàng có xu hướng thể hiện tốt khi mọi người lo lắng về đồng dollar và lãi suất hay có lẽ cả các sự kiện chính trị nữa. Và có vẻ như chủ đề bao hàm trong năm nay là các sự kiện địa chính trị, chẳng hạn như ở Châu Âu và Bán đảo Triều Tiên. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn và vàng cung cấp điều đó”, Groh nói.

Và thậm chí nếu như hiện tại các thương nhân tìm thấy cơ hội đầu tư khác trong các tài sản rủi ro, một khi lạm phát xuất hiện và khiến đồng dollar mất đi giá trị, họ sẽ quay trở lại với quý kim, một chuyên gia về vàng giải thích.

Groh theo dõi chặt chẽ nền kinh tế Mỹ dựa vào tín dụng và số nợ đã được tạo ra và sẽ được tạo ra trong những năm tới khi kế hoạch của Trump được đưa vào hoạt động.

“Người ta nhận ra rằng, theo thời gian, không hề có tăng trưởng từ sự khuyến tín dụng đó để bù đắp khoản nợ trên. Và kết quả là, bạn sẽ phải giảm bớt tiền tệ để món nợ được trả, và vàng sẽ bù đắp cho sự suy giảm giá trị đó, tức là lạm phát. Các nhà đầu tư nhận ra rằng kế hoạch mà Trump đưa ra là không thực tế”, Groh lưu ý.

Mặc dù hiện tại giá vàng đang yếu nhưng quý kim đã có một hành trình tuyệt vời kể từ đầu năm cho đến tháng 4.

“Hiệp hội Vàng Thế ( WGC) đã đưa ra các con số cho thấy rằng nhu cầu quý kim thực sự là khá tốt trong năm nay. Chúng ta thấy các ngân hàng trung ương bớt dự trữ đi một chút. Nhưng vàng xu và vàng thỏi đang làm rất tốt. Có một chút lo ngại về thị trường Ấn Độ về việc thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) có hiệu lực vào nửa cuối năm nay có khả năng làm giảm nhu cầu của nước này. Tuy nhiên, triển vọng là khá tốt. Hiện tại vàng niêm yết ở vùng $1200 là mức giá khá tốt”, ông nói.

Theo Groh thì vàng là một khoản đầu tư rất độc đáo, vì mỗi nền văn hoá có một cái nhìn khác về quý kim.

“Một số nhìn vào nó về mặt giá trị lưu trữ, một số nhìn vào nó như là một cách bù đắp cho tiền tệ của họ hoặc như là một hàng rào ngăn cảnlạm phát hoặc chính sách tiền tệ. Đó là vẻ đẹp của vàng – nó cung cấp rất nhiều điều cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới, “ông nói.

Comments

comments

1 / Vòng đeo tay nữ bằng vàng 18k mẫu mới nhất năm nay

Tổng hợp một số mẫu vòng đeo tay nữ bằng vàng 18k của tiệm vàng Ngọc Thẩm (Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long..v...v..) có giá từ dưới 3 triệu đồng cho đến hơn 20 triệu đồng. Với các bạn nữ muốn tìm cho mình một mẫu lắc tay nữ vàng 18k đẹp giá rẻ chỉ từ 2 triệu đồng, các cặp đôi muốn sắm vàng cưới bằng vàng 18k 7 tuổi rưỡi có thể tham khảo để lên kế hoạch cưới năm 2018 được hiệu quả nhất về kinh tế.BST lắc tay nữ vàng 18k đẹp 2018 Không chỉ cần cho các cặp đôi sắp cưới mà nhu cầu làm đẹp, thời trang của phái nữ khi sử dụng các bộ vòng đeo tay nữ bằng vàng 18k luôn làm tôn vinh lên giá trị của người sử dụng.Không chỉ đơn thuần như các mẫu truyền thống là vòng...

2 / lịch sử giá vàng qua các năm từ năm 1990 đến nay

biểu đồ giá vàng 10 năm gần đây theo lịch sử giá vàng qua các năm cho tới bảng giá vàng mới nhất dựa theo thông tin thống kê giá vàng qua các năm từ năm 1990 cho thấy có nhiều nguyên nhân giá vàng thay đổi trong đó yếu tố đồng USD và giá dầu luôn là 2 yếu tố chính. Lịch sử giá vàng qua các năm Theo VnEconomy giá vàng thế giới qua các năm tính từ năm 1971 cho đến nay thấy có những thời điểm giá vàng chạm đáy chỉ còn khoảng 250USD/ounce và cách biệt lớn nhất khi giá vàng lên đỉnh điểm vào ngày 17/03/2008 khi lên cao nhất mọi thời đại ở mức 1.033,9 USD.lịch sử giá vàng qua các nămgiá vàng thế giới qua các nămGiá vàng thời điểm Tháng 8/1971: Tổng thống Mỹ Richard Nixon xóa bỏ chế độ...

3 / Vàng miếng SJC có mấy loại hiện nay & giá bán ra sao?

Vàng miếng có những loại nào phù hợp với nhu cầu mua vàng hiện nay của người tiêu dùng. Nhiều người tiêu dùng không biết vàng miếng SJC có mấy loại, 1 chữ & 2 chữ là vàng gì? Vàng SJC có mấy loại nào giúp người tiêu dùng biết vàng 9999, 24k, 18k, 10k có hình dáng ra sao khi mua dạng miếng, nhẫn tròn trơn, rồng vàng.Vàng miếng SJC có mấy loại? Để phân biệt vàng miếng SJC có mấy loại thì trước đây người dùng thường phân biệt vàng miếng 1 chữ hay 2 chữ nhưng không để ý đến các sản phẩm cụ thể như là vàng miếng loại 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng hay loại 1kg.Từ khi có quy định về việc thống nhất các loại vàng miếng được đánh mã có 02 chữ thì loại vàng 1 chữ dần được...

4 / 1 chỉ vàng 9999 nặng bao nhiêu

1 chỉ vàng 9999 nặng bao nhiêu

5 / Vàng nhẫn tròn trơn là vàng gì?

Vàng nhẫn tròn trơn là vàng ta có độ tinh khiết cao nhất 999.9 hay còn gọi là vàng 24 được giao dịch dạng nhẫn tròn. Chi tiết vàng nhẫn tròn trơn là vàng gì còn được hiểu là dạng vàng dùng để giao dịch mua & bán tương tự vàng miếng SJC nhưng chỉ có dạng 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ và 10 chỉ.Vàng nhẫn tròn trơn là vàng gì Vàng nhẫn tròn trơn là vàng thường được người dân mua làm vàng tích trữ, tương tự như vàng miếng SJC 2 chữ. Cả 02 loại vàng này đều có giá trị như nhau, cùng được sản xuất từ loại vàng có độ tinh khiết cao nhất là vàng 24k hay còn gọi là vàng ta, vàng 9999.Sản phẩm nhẫn phú quý 24kvàng 9999 là như thế nào Vàng 9999 là cách gọi chung của loại vàng...

Shares