sale image

Vàng là thước đo của nỗi sợ hãi của thị trường

15:29 11/05/2017

Khi giá vàng vẫn tiếp tục phải chịu áp lực và neo ở mức đáy 7 tuần, một nhà quản lí danh mục đầu tư vẫn lạc quan cho rằng vàng sẽ tiếp tục tiến lên. Lý do ông đưa ra là nhu cầu về vàng sẽ tăng khi giá ở mức nền tẳng quanh ngưỡng $1200.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Giá vàng và nền kinh tế: tăng hay giảm đều là chuẩn đánh giá thị trường

Giá vàng và nền kinh tế: tăng hay giảm đều là chuẩn đánh giá thị trường

Vàng là thước đo sự lo lắng về tài chính, ông Doug Groh, quản lý danh mục đầu tư của Tocqueville, nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn bên lề cuộc họp Mines & Money ở New York.

“Vàng có xu hướng thể hiện tốt khi mọi người lo lắng về đồng dollar và lãi suất hay có lẽ cả các sự kiện chính trị nữa. Và có vẻ như chủ đề bao hàm trong năm nay là các sự kiện địa chính trị, chẳng hạn như ở Châu Âu và Bán đảo Triều Tiên. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn và vàng cung cấp điều đó”, Groh nói.

Và thậm chí nếu như hiện tại các thương nhân tìm thấy cơ hội đầu tư khác trong các tài sản rủi ro, một khi lạm phát xuất hiện và khiến đồng dollar mất đi giá trị, họ sẽ quay trở lại với quý kim, một chuyên gia về vàng giải thích.

Groh theo dõi chặt chẽ nền kinh tế Mỹ dựa vào tín dụng và số nợ đã được tạo ra và sẽ được tạo ra trong những năm tới khi kế hoạch của Trump được đưa vào hoạt động.

“Người ta nhận ra rằng, theo thời gian, không hề có tăng trưởng từ sự khuyến tín dụng đó để bù đắp khoản nợ trên. Và kết quả là, bạn sẽ phải giảm bớt tiền tệ để món nợ được trả, và vàng sẽ bù đắp cho sự suy giảm giá trị đó, tức là lạm phát. Các nhà đầu tư nhận ra rằng kế hoạch mà Trump đưa ra là không thực tế”, Groh lưu ý.

Mặc dù hiện tại giá vàng đang yếu nhưng quý kim đã có một hành trình tuyệt vời kể từ đầu năm cho đến tháng 4.

“Hiệp hội Vàng Thế ( WGC) đã đưa ra các con số cho thấy rằng nhu cầu quý kim thực sự là khá tốt trong năm nay. Chúng ta thấy các ngân hàng trung ương bớt dự trữ đi một chút. Nhưng vàng xu và vàng thỏi đang làm rất tốt. Có một chút lo ngại về thị trường Ấn Độ về việc thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) có hiệu lực vào nửa cuối năm nay có khả năng làm giảm nhu cầu của nước này. Tuy nhiên, triển vọng là khá tốt. Hiện tại vàng niêm yết ở vùng $1200 là mức giá khá tốt”, ông nói.

Theo Groh thì vàng là một khoản đầu tư rất độc đáo, vì mỗi nền văn hoá có một cái nhìn khác về quý kim.

“Một số nhìn vào nó về mặt giá trị lưu trữ, một số nhìn vào nó như là một cách bù đắp cho tiền tệ của họ hoặc như là một hàng rào ngăn cảnlạm phát hoặc chính sách tiền tệ. Đó là vẻ đẹp của vàng – nó cung cấp rất nhiều điều cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới, “ông nói.

Comments

comments

1 / head-and-shoulders-pattern-new-mo-hinh-vai-dau-vai-la-gi-5

2 / Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017

"Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017" suy yếu trước một loạt các thông tin không mấy tích cực của kinh tế Mỹ và khả năng tăng lãi suất của Fed vẫn còn chưa chắn chắn.Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 25/02 là 22.228 đồng, giữ nguyên so với ngày hôm qua.Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt 100,72 điểm, giảm 0,23%.Các nhà đầu tư đang trông chờ vào số liệu bán nhà mới và chỉ số niềm tin người tiêu dùng và biên bản cuộc họp chính sách...

3 / Tư vấn nên đeo vàng bao nhiêu K là phù hợp nhất?

Theo các chuyên gia kim hoàn tư vấn vấn đề không phải là nên đeo vàng bao nhiêu K là được (9999 24k 18k 14k hay 10k) mà là mục đích sử dụng trang sức là gì để có thể chọn được loại vàng phù hợp nhất. Ví dụ vàng làm trang sức sử dụng hàng ngày thì chri nên chọn các loại 14k, 10k hoặc là 18k (vàng 18k 7 tuổi rưỡi), còn sử dụng vàng như làm của hồi môn, cho tặng, biếu hoặc mua tiết kiệm thì chỉ nên mua các loại vàng 9999 24k hoặc 18k. Những lý giải chi tiết hơn sẽ cho người tiêu dùng câu giải đáp thỏa đáng nhất.có những loại vàng nào hiện nay?Vàng trang sức có nhiều loại, thường là 18K và 14K, loại khác cũng có nhưng không phổ biến. Ở VN vàng 18K nhiều, nước ngoài chủ yếu vàng 14K....

4 / Chỉ báo CCI (Commodity Channel Index) là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chỉ báo CCI

Nội dungChỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì? Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI Sự khác biệt giữa Chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) và bộ dao động Stochastic Cách thức giao dịch với chỉ báo CCI tìm điểm vào lệnh, cắt lỗ, chốt lời Hạn chế của việc sử dụng chỉ báo kênh hàng hóa (CCI)Chỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì? Được phát triển bởi Donald Lambert vào năm 1980, chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) là một bộ dao động dựa trên động lượng để xác định khi nào hàng hóa đạt tới tình trạng quá mua hoặc quá bán, cũng như dùng để phân tích xu hướng giá. Giúp trader xác định thời điểm tham gia hoặc thoát lệnh giao dịch 1 cách phù hợp. Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI Chỉ báo CCI được tạo ra để tìm...

5 / đeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên

Tư vấn cách đeo nhẫn theo phong thủy chuẩn nhất theo tùng ngón bạn sẽ biết được đeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên cho mình như ý muốn nhất.người mệnh mộc có nên đeo vàng không? mệnh thổ nên đeo vàng hay bạcđeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên Đúng như vậy, nếu như khong phải nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn thì vị trí đeo nhẫn ngón nao mang lại tài vận sức khoẻ và tình duyên đều được hiểu theo cách đeo nhẫn theo phong thủy.nên đeo nhẫn ngón nào để may mắn cách đeo nhẫn cóc phong thủy nhẫn đá phong thủy theo tuổi nhẫn phong thủy nam cách đeo nhẫn cóc phong thủy mẫu nhẫn đeo ngón út đeo nhẫn ngón nào thì tốt deo nhan...

Shares