sale image

GFMS: Lượng nhập khẩu vàng trong tháng 4 của Ấn Độ tăng gấp đôi so với năm ngoái

00:44 07/02/2023

Theo một nguồn tin không chính thức từ GFMS- 1 công ty nghiên cứu và tư vấn vàng thì lượng quý kim nhập khẩu của Ấn Độ vào tháng 4 đã tăng gấp đôi so với năm ngoái lên 75 tấn. Nguyên nhân là do nhu cầu mạnh mẽ vào dịp lễ hội thúc đã thúc đẩy người dân mua vàng và các nhà chế tác trang sức đang dự trữ trước khi chính sách thuế tiêu thụ mới được áp dụng ở nước này.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

1/ giá vàng tại ấn độ

giá vàng tại ấn độ

Sự gia tăng kim ngạch nhập khẩu của quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới có thể sẽ hỗ trợ giá toàn cầu hiện đang ở gần mức thấp nhất trong bảy tuần, nhưng cũng có thể làm tăng thâm hụt thương mại của Nam Á.

Vào tuần cuối cùng của tháng 4 hàng năm, người Ấn Độ tổ chức lễ hội thánh Hindu và Jain. Đây là dịp người dân mua vàng để lấy may.

Sudeeesh Nambiath, một nhà phân tích cấp cao của GFMS, một bộ phận của Thomson Reuters cho biết, nhu cầu bán lẻ đãrất mạnh trong suốt tháng Akshay Tritiya. Nhiều nhà chế tác trang sức đã tăng cường tích trữ trước khi chính phủ thực hiện GST (Goods and Services Tax) vào tháng 7.

GST đã được chờ đợi từ lâu và được coi là cuộc đại tu thuế lớn nhất của Ấn Độ kể từ khi độc lập vào năm 1947. GST sẽ thay thế một khoản thuế liên bang và tiểu bang, biến nền kinh tế lớn thứ ba của châu Á thành một nền kinh tế độc nhất với thuế gián thu chung.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp chế tác trang sức nhỏ, chiếm gần 2/3 ngành công nghiệp vàng, có thể phải đối mặt với các vấn đề hoạt động trong quá trình chuyển đổi sang GST, ông Somasundaram, giám đốc điều hành của hiệp hội vàng thế giới (WGC) tại Ấn Độ nói.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ vào tháng 4 năm 2016 giảm xuống 29,9 tấn do các nhà trang sức đã đình công để phản đối việc tái áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ trang sức bằng vàng.

Mukesh Kothari, giám đốc của RiddiSiddhi Bullions tại Mumbai, cho biết giá vàng ở Ấn Độ đã giảm gần đây. Điều đó khiến cho doanh số bán lẻ tăng lên và nhập khẩu vào tháng 5 cũng sẽ có thể cao hơn năm ngoái.

Hôm thứ Hai, vàng kì hạn nội địa Ấn Độ được giao dịch với giá 2.810 rupees ($43,751)/ gr, giảm 5,6% kể từ khi tăng lên mức đỉnh gần 4 tháng là 2.987 rupees vào tháng 2.

2/ giá vàng 9999 trong nước ngày hôm nay

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng SJC giảm nhẹ do những tác động tiêu cực từ tình hình giá thế giới. Hơn nữa, nhà đầu tư trong nước cũng không mấy mặn mà tham gia vào thị trường…

Cập nhật lúc 11h40 ngày 09/05/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,43 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,63 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh; 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,65 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Biểu đồ giá vàng Doji trong phiên

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch ở thị trường Hà Nội ở mức 36,47 – 36,56 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 36,43 – 36,62 triệu đồng/ lương (mua vào- bán ra)

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,49– 36,56 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h40 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1228,36/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,9 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 09/05/2017 lúc 11h40 chưa kể thuế và phí).

DOJI nhận xét phiên đầu tuần, nhu cầu sở hữu kim loại quý giảm sút do lượng khách bán chiếm chủ đạo. Thị trường vàng trong nước tương đối trầm lắng. Trong đó, số khách bán ra chiếm 65% trên tổng giao dịch tại DOJI.

Bảo Tín Minh Châu đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư: Giá vàng hiện tại vẫn giảm và đang neo ở mức thấp nên theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân và nhà đầu tư có thể mua vàng tích trữ thời điểm này.

Comments

comments

1 / Cha mẹ có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng sớm hay không?

Hiện nay các loại lắc bạc hay lắc tay vàng 18k cho bé sơ sinh của các thương hiệu vàng nổi tiếng khá được ưa chuộng khi cha mẹ mua để đeo lấy may cho con hoặc được chọn làm quà tặng cao cấp dành tặng đầy tháng cho bé của nhiều người. Vấn đề cần lưu ý đoosi với trẻ em nhất là trẻ sơ sinh có nên đeo vàng hay không?Vitamin C++ siêu đề kháng chống stress chuyên dụng cho cá Koi Cách bỏ C sủi cho hồ cá Koi tăng sức đề kháng & giảm stressCó nên mua vàng tặng đầy tháng hay không? Cha mẹ nào cũng muốn con được khoẻ mạnh, xinh đẹp từ ngày sinh ra nhưng với trang sức thì có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng hay lắc bạc trẻ sơ sinh không?Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng...

2 / trading-the-bullish-morning-star-pattern-at-the-key-support-level

3 / Giải thích chi tiết ý nghĩa các ký hiệu trên hóa đơn GTGT – hoá đơn đỏ

Thông tin về ý nghĩa các ký hiệu trên hóa đơn GTGT cần được hiểu rõ khi bạn sử dụng các loại HĐ Giá Trị Gia Tăng loại tự in, đặt in hoặc hoá đơn điện tử để sử dụng đúng trong các giao dịch mua bán. Hiện nay có bao nhiêu loại hóa đơn đỏ - GTGT? Hiện nay có các hình thức của hoá đơn đỏ - hoá đơn GTGT là loại hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành còn giá trị sử dụng bao gồm:Hóa đơn GTGT 3 liên, mẫu số 01-GTKT-3LL Hóa đơn GTGT 2 liên, mẫu số 01-GTKT-2LN Hóa đơn bán hàng 3 liên, mẫu số 02-GTTT-3LL Hóa đơn bán hàng 2 liên, mẫu số 02-GTTT-2LN Hóa đơn dịch vụ cho thuê tài chính, mẫu số 05TTC-3LL Hóa đơn thu mua hàng nông, lâm, thủy sản, mẫu số 06TMH-3LL Hóa đơn bán lẻ (sử dụng cho...

4 / Tìm hiểu vàng SJC 2 chữ là như thế nào?

Vàng SJC 2 chữ là vàng miếng SJC được chuẩn hóa với 2 chữ và được gia công từ năm 1996 đến nay. Dựa vào hình ảnh vàng sjc 1 chữ và 2 chữ người tiêu dùng sẽ biết được vàng sản xuất trước hay sau năm 1996. Về giá trị của vàng miếng 1 chữ 24k hay loại SJC 2 chữ 9999 theo quy định nhà nước là có giá trị vàng như nhau.Vàng SJC 2 Chữ là gì? Vàng SJC 2 Chữ là loại vàng miếng được sản xuất từ năm 1996 đến nay, trên miếng vàng sẽ có 02 ký tự được sản xuất lại theo nghị định 24 quy định việc chuẩn hoá vàng miếng SJC từ 1 chữ thành 2 chữ số.Điểm khác biệt duy nhất trên mã số seri của miếng vàng là thêm 1 chữ cái trước chữ cái đã có sẵn như loại vàng SJC 1 chữ trước đó, còn lại...

5 / Tỷ giá ngoại tệ của ngân hàng Eximbank

Tỷ giá ngoại tệ của ngân hàng Eximbank cập nhật mới giá thu đổi ngoại tệ ở Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam tỉ giá đô la úc, USD Mỹ, Nhân Dân Tệ, đô SingNgân hàng Eximbank Người tiêu dùng nên lưu lại trang web xem tỷ giá ngoại tệ "Tỷ giá ngoại tệ của ngân hàng Eximbank" để được cập nhật mới nhất sau mỗi 10 giây về các thông tin.Người tiêu dùng là cá nhân hay doanh nghiệp cũng sẽ biết được thông tin cụ thể giá mua/bán & chuyển khoản NH các loại ngoại tê (USD, đo la Úc, đô Sing..v...v..) theo bảng điện tử đồng bộ với NH như bên dưới.Bảng điện tử Ty gia NH EXIMBANK những đối tượng được phép mua ngoại tệ ở NH Người cư trú là công dân Việt Nam được mua ngoại tệ...

Shares