Xem ngay
sale image

GFMS: Lượng nhập khẩu vàng trong tháng 4 của Ấn Độ tăng gấp đôi so với năm ngoái

14:39 09/05/2017

Theo một nguồn tin không chính thức từ GFMS- 1 công ty nghiên cứu và tư vấn vàng thì lượng quý kim nhập khẩu của Ấn Độ vào tháng 4 đã tăng gấp đôi so với năm ngoái lên 75 tấn. Nguyên nhân là do nhu cầu mạnh mẽ vào dịp lễ hội thúc đã thúc đẩy người dân mua vàng và các nhà chế tác trang sức đang dự trữ trước khi chính sách thuế tiêu thụ mới được áp dụng ở nước này.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

1/ giá vàng tại ấn độ

giá vàng tại ấn độ

Sự gia tăng kim ngạch nhập khẩu của quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới có thể sẽ hỗ trợ giá toàn cầu hiện đang ở gần mức thấp nhất trong bảy tuần, nhưng cũng có thể làm tăng thâm hụt thương mại của Nam Á.

Vào tuần cuối cùng của tháng 4 hàng năm, người Ấn Độ tổ chức lễ hội thánh Hindu và Jain. Đây là dịp người dân mua vàng để lấy may.

Sudeeesh Nambiath, một nhà phân tích cấp cao của GFMS, một bộ phận của Thomson Reuters cho biết, nhu cầu bán lẻ đãrất mạnh trong suốt tháng Akshay Tritiya. Nhiều nhà chế tác trang sức đã tăng cường tích trữ trước khi chính phủ thực hiện GST (Goods and Services Tax) vào tháng 7.

GST đã được chờ đợi từ lâu và được coi là cuộc đại tu thuế lớn nhất của Ấn Độ kể từ khi độc lập vào năm 1947. GST sẽ thay thế một khoản thuế liên bang và tiểu bang, biến nền kinh tế lớn thứ ba của châu Á thành một nền kinh tế độc nhất với thuế gián thu chung.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp chế tác trang sức nhỏ, chiếm gần 2/3 ngành công nghiệp vàng, có thể phải đối mặt với các vấn đề hoạt động trong quá trình chuyển đổi sang GST, ông Somasundaram, giám đốc điều hành của hiệp hội vàng thế giới (WGC) tại Ấn Độ nói.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ vào tháng 4 năm 2016 giảm xuống 29,9 tấn do các nhà trang sức đã đình công để phản đối việc tái áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ trang sức bằng vàng.

Mukesh Kothari, giám đốc của RiddiSiddhi Bullions tại Mumbai, cho biết giá vàng ở Ấn Độ đã giảm gần đây. Điều đó khiến cho doanh số bán lẻ tăng lên và nhập khẩu vào tháng 5 cũng sẽ có thể cao hơn năm ngoái.

Hôm thứ Hai, vàng kì hạn nội địa Ấn Độ được giao dịch với giá 2.810 rupees ($43,751)/ gr, giảm 5,6% kể từ khi tăng lên mức đỉnh gần 4 tháng là 2.987 rupees vào tháng 2.

2/ giá vàng 9999 trong nước ngày hôm nay

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng SJC giảm nhẹ do những tác động tiêu cực từ tình hình giá thế giới. Hơn nữa, nhà đầu tư trong nước cũng không mấy mặn mà tham gia vào thị trường…

Cập nhật lúc 11h40 ngày 09/05/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,43 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,63 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh; 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,65 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Biểu đồ giá vàng Doji trong phiên

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch ở thị trường Hà Nội ở mức 36,47 – 36,56 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 36,43 – 36,62 triệu đồng/ lương (mua vào- bán ra)

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,49– 36,56 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h40 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1228,36/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,9 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 09/05/2017 lúc 11h40 chưa kể thuế và phí).

DOJI nhận xét phiên đầu tuần, nhu cầu sở hữu kim loại quý giảm sút do lượng khách bán chiếm chủ đạo. Thị trường vàng trong nước tương đối trầm lắng. Trong đó, số khách bán ra chiếm 65% trên tổng giao dịch tại DOJI.

Bảo Tín Minh Châu đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư: Giá vàng hiện tại vẫn giảm và đang neo ở mức thấp nên theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân và nhà đầu tư có thể mua vàng tích trữ thời điểm này.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares