Xem ngay
sale image

Chuyên gia dự báo về giá vàng năm 2018

06:04 05/06/2020

Theo nguồn tin tin cậy của trang Kitco chia sẻ tuần trước cho thấy Cục dự trữ liên bang Mỹ – FED sẽ tăng lãi suất, tác động này sẽ khiến dự báo về giá vàng năm 2018 lạc quan hơn.

Dự báo giá vàng năm 2018

Họ cũng nêu ra tiềm năng cho sự bùng nổ địa chính trị, cải thiện nhu cầu vật chất ở các quốc gia mua sắm chính ở Ấn Độ và Trung Quốc, và nhu cầu đầu tư như là một hàng rào chống lại những điều chỉnh đối với các cổ phiếu được đánh giá là sẽ tăng cao. Bears, trong khi đó, trích dẫn một nhận định rằng nền kinh tế Mỹ sẽ vẫn đủ mạnh để các nhà hoạch định chính sách của Fed thực tế sẽ tăng lãi suất nhiều như họ đã gợi ý.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích cao cấp của Price Futures Group, cho biết: “Tôi nghĩ năm 2018 sẽ là một năm tốt cho vàng, và nó sẽ tỏa sáng trong năm mới.”

Chuyên gia dự báo về giá vàng năm 2018

Những dự đoán về giác vàng trong năm 2018 khá tích cực.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa với TD Securities, nói với Kitco News rằng giá trị của vàng sẽ được hưởng lợi từ Cục Dự trữ Liên bang, nó sẽ có một cách tiếp cận “rất nhẹ nhàng” để thắt chặt chính sách tiền tệ. Các mức giá thấp hơn của Mỹ giúp vàng và ngược lại – bằng cách giảm “cái gọi là “chi phí cơ hội” hoặc mất thu nhập do nắm giữ tài sản phi sinh lợi, cũng như giảm giá trị đồng đô la Mỹ. Vàng có xu hướng di chuyển nghịch với đồng bạc xanh.

Melek cho biết: “Chúng tôi dự báo giá vàng năm 2018 thực sự không tăng lên quá nhiều. “Chúng tôi mong đợi một động thái trong tháng 12/2017 và có thể là hai lần di chuyển vào năm 2018. Nhưng chúng tôi cho rằng có một nguy cơ đáng kể rằng chỉ có một năm nữa sẽ tăng mạnh trong năm tới.”

Ngược lại, cái gọi là chấm điểm của các nhà hoạch định chính sách cá nhân cho thấy họ dự kiến ​​sẽ tăng trong tháng 12 và thêm ba năm nữa.

Hiện tại, TDS cho biết vàng sẽ đạt mức trung bình khoảng 1.313 USD / ounce trong năm tới, so với kỳ vọng là 1.257 USD cho năm 2017. TDS cho thấy vàng trong quý IV năm 2018 trung bình là 1.325 USD.

Melek tìm kiếm ứng cử viên của Tổng thống Donald Trump cho nhà lãnh đạo tiếp theo của Fed, Jerome Powell, để thực hiện chính sách tiền tệ theo cách thức tương tự như Chủ tịch hiện tại Janet Yellen – một cuộc “thắt chặt doạ” giữa những lo ngại về việc thiếu lạm phát ở Mỹ

Flynn tìm vàng ở mức trung bình khoảng 1.400 USD / ounce trong năm tới và có thể lên đến 1.500 USD. Macquarie, trong một báo cáo gần đây, nói rằng nó cho thấy vàng đã đạt mức 1.400 đô la vào năm 2018 lần đầu tiên trong năm năm qua khi “kết thúc sự cải thiện kinh tế của Mỹ”, có nghĩa là một cơn sốt đầu của đô la Mỹ.

“Vâng, Fed sẽ phải tăng lãi suất -” tăng trưởng vẫn còn cao hơn xu hướng “, nhưng điều này đang trở thành sự thật ở nơi khác”, ngân hàng cho biết. “Điều quan trọng là chúng tôi cho rằng đồng đô la có vẻ sẽ suy yếu hơn mức tăng trước năm 2014 và có thể đạt được. Và các yếu tố nguy cơ chính trị – một vị tổng thống không được nhiều người biết đến, không thể đáp ứng lời hứa trong nước của mình và phải đối mặt với những vấn đề nước ngoài phức tạp và có thể không giải quyết được, cũng có lợi cho vàng “.

Ngược lại, vào đầu tháng 11, Robin Bhar, nhà phân tích kim loại của Societe Generale, tìm kiếm mức giảm xuống mức trung bình 1.175 đô la vào năm 2018 với ý kiến ​​rằng Fed sẽ giữ lại một số hawkishness và có thể tăng thêm ba lần.

Bhar cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ giao dịch ở mức thấp hơn trong suốt năm 2018, điều này được dự báo về chính sách tiền tệ của Mỹ tiếp tục thắt chặt. “Chúng tôi cho rằng đây là bước đi đầu tiên của vàng vào thời điểm có hiệu suất tốt hơn trong các kim loại công nghiệp do sự tăng trưởng đồng bộ [kinh tế] và thiếu nguồn cung.”

Nhưng trong khi Bhar tìm kiếm giá vàng thấp hơn, ông cũng liệt kê một yếu tố tiềm năng có thể sẽ giúp kim loại. Nếu có nhiều thảo luận về việc cắt giảm thuế của Hoa Kỳ không thực hiện và thúc đẩy nền kinh tế, điều này có thể khiến Fed trở nên dở hơn so với trường hợp khác.

Yếu tố cổ phiếu, tiền tệ & chính trị

Chứng khoán và bí ẩn có thể sẽ ảnh hưởng đến vàng. Có một số lượng không thoải mái trên thị trường chứng khoán ngay cả khi cổ phiếu tiếp tục đạt mức cao kỷ lục, với một số lo ngại một sự điều chỉnh giảm lớn đang ở trên đường chân trời. Nếu vậy, điều đó có thể có nghĩa là mua vàng an toàn.

“Họ [cổ phiếu] đã được định giá hoàn hảo, và tôi không chắc chắn rằng chúng ta sẽ có được một môi trường hoàn hảo cho cổ phiếu để tiếp tục đi lên,” Melek nói.

Hơn nữa, Flynn cho biết, khi cổ phiếu tiếp tục tăng, vàng trở nên “bị đánh giá thấp” so với cuối cùng, điều này có thể dẫn đến việc mua kim loại. Ông nói rằng tiềm năng cải thiện giá hàng hóa tổng thể có nghĩa là lạm phát giá sẽ giúp vàng. Ông Flynn cũng bình luận rằng vàng có thể không chỉ được lợi từ những lo ngại về các loại tiền tệ nói chung, mà kế hoạch triển khai tương lai bitcoin của Chicago Mercantile Exchange có thể giúp vàng tăng lên.

“Thị trường vàng là một loại tiền tệ thay thế tương tự như bitcoin”, ông nói thêm, “Nếu bạn đang tìm kiếm một đồng tiền thay thế, vàng sẽ được hưởng lợi.”

Melek tìm kiếm nhu cầu cải thiện ở Ấn Độ và Trung Quốc khi nền kinh tế của họ hồi phục. Goldman Sachs cho biết nhu cầu tại các quốc gia thị trường mới nổi sẽ làm tốt nhất khi thu nhập tăng lên và dân chúng có thể đủ khả năng mua vàng, trong khi kim loại có xu hướng mua ở các nền kinh tế phát triển hơn là nơi an toàn trong thời kỳ căng thẳng.

Trong khi đó, Bhar trích dẫn một nhân tố ngoài chính sách tiền tệ của Mỹ có thể gây hại cho vàng – điều gì xảy ra với lãi suất ở các quốc gia khác. Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh đã bắt đầu tháo gỡ tiền tệ, và Bhar chỉ ra rằng nền kinh tế Nhật Bản đang được cải thiện.

Các nhân tố địa vật lý “đến và đi”, như những lo lắng về chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên, ông nói.

Bhar nói: “Trung Đông đang tiếp tục đun sôi, với các mối đe dọa khủng bố khác trên toàn cầu, và có thể cung cấp sự hỗ trợ đôi chút. Tuy nhiên, ông nói, ảnh hưởng của địa chính trị là “thất thường hơn theo nghĩa nó trôi dạt và chảy”.

Bhar tìm kiếm các ngân hàng trung ương vẫn là người mua ròng vàng, mặc dù ông cho biết điều này có thể mang lại nhiều hiệu ứng đệm hơn cho giá hơn là tăng mạnh. Ông nghi ngờ rằng nhu cầu của khu vực chính thức sẽ ít hơn trong hầu hết thập kỷ qua.

Những nhận định về dự báo giá vàng năm 2018 trên được dịch tự động bằng phần mềm từ trang Kitco.com

Comments

comments

1 / đeo vàng có tốt cho sức khỏe không

Hàng ngày đeo vàng có tốt cho sức khỏe không và có ảnh hưởng gì về sau hay không nếu đeo thường xuyên. Bộ kim châm cứu bằng vàng tốt hơn hay kim bằng bạc sẽ được giải thích bởi các chuyên gia châm cứu và các bác sĩ tại đây.đeo vàng có tốt cho sức khỏe không Đặc điểm tổng quát của những kim loại, thường là vàng và bạc, là có thể phá hủy các cấu trúc thông tin của con người. Do đó để châm cứu hiệu quả, nhiều chuyên gia châm cứu có 2 bộ kim bằng vàng và bạc. Bộ kim vàng dùng để chống viêm nhiễm vùng phẫu thuật.Còn bộ bằng bạc giảm hay khoanh vùng sự viêm nhiễm trong một cơ quan. Trong trường hợp một vài cơ quan quá yếu để hoạt động bình thường, chuyên gia châm cứu sẽ...

2 / Những máy đo tuổi vàng thế hệ mới bằng quang phổ hiện nay

Giá bán máy đo tuổi vàng thế hệ mới bằng quang phổ nhập khẩu từ Mỹ mới nhất giá bao nhiêu tiền hiện nay? Đâu là những máy thử tuổi vàng tốt nhất hiện nay?máy đo tuổi vàng thế hệ mớimáy đo tuổi vàng bằng quang phổ NX6800 Plus Máy đo tuổi vàng loại Điều khiển số thế hệ mới NX6800 Plus nhằm thay thế các dòng máy thế hệ cũ điều khiển tương tự như EDX600, EDX900 và NX6800NX6800 Plus là giải pháp tối ưu cho việc xác định tuổi vàng (hàm lượng vàng) cũng như các kim loại quý khác dành cho các doanh nghiệm kinh doanh và sản xuất nữ trang vừa và nhỏNX6800 Plus tích hợp chức năng mới cao cấp CorrectionTMfunction như các dòng máy cao cấp EDX8000 và NX8089. Ngoài ra, NX6800 Plus còn thêm tùy chọn...

3 / Tiệm vàng Uy Tín, tiệm vàng lớn ở Buôn Ma Thuột Đắk Lắk

Tiệm vàng Uy Tín, tiệm vàng lớn ở Buôn Ma Thuột Đắk Lắk

4 / Mức lương nhân viên bán hàng PNJ hiện nay là bao nhiêu 1 tháng?

Người lao động ngoài nhận lương bán hàng ở PNJ hiện nay còn có thêm chế độ phụ cấp khác, mức lương nhân viên bán hàng PNJ tổng thể có thể tới 7.000.000đ.Mức lương nhân viên bán hàng PNJ khi tham khảo về lương bán hàng ở PNJ hiện nay nhiều ứng viên quan tâm đến con số cụ thể nhưng quên mất cộng cả các khoản thưởng doanh số, lương tháng thứ 14, 15 nếu tình hình kinh doanh vượt mức kế hoạch.Cụ thể tham khảo về vị trí tư vấn viên bán hàng PNJ toàn thời gian mà công ty đa tuyển dụng tại các chi nhánh của mình tại TpHCM ngoài các yêu cầu công việc cụ thể thì quyền lợi cụ thể được miêu tả như sau:Được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp Được tham gia các...

5 / Tay, cổ bị ra mồ hôi muối đeo vàng có bi đen không?

Vàng khác với những kim loại khác như bạc, đồng, nhôm, chì..v..v.. là không bị ăn mòn bởi muối dù dưới bất cứ hình thức nào. Đây cũng chính là lý do có nhiều trang trức bằng vàng 9999 bị chôn vùi dưới biển hàng trăm năm vẫn còn nguyên hình dạng ban đầu. Vậy những người bị mồ hôi muối đeo vàng có thể ảnh hưởng đến độ bền của trang sức hay không? Nếu bị ra mồ hôi muối có nên đeo trang sức bằng vàng, bạc hay không? Bị mồ hôi muối đeo vàng được không?Theo Wikipdia "Vàng có tính dẫn nhiệt và điện tốt, không bị tác động bởi không khí và phần lớn hoá chất (chỉ có bạc và đồng là những chất dẫn điện tốt hơn). Nó không bị ảnh hưởng về mặt hoá học bởi nhiệt, độ ẩm, ôxy...

Shares