Xem ngay
sale image

Vàng lao dốc, vừa mua xong đã lỗ nặng ngày Thần tài

17:19 26/05/2020

giá vàng lao dốc: Hàng đoàn người xếp hàng mua vàng trong ngày vía Thần Tài đã thua lỗ nặng ngay sau khi rời cửa hàng mua bán vàng bạc.

giá vàng lao dốc sau khi lập đỉnh ngày thần tài

Cũng như nhiều người khác, chị Nguyễn Thị Lan quyết định mua một ít vàng lấy may ngày vía Thần tài. Xếp hàng từ khá sớm ngay trước khi đến công ty làm việc đầu tuần mới, chị Lan ban đầu định mua 1 chỉ, nhưng sau đó đã mua liền 6 chỉ để lấy may nhiều hơn vì thấy giá vàng thấp hơn khá nhiều, chưa tới 37,7 triệu đồng/lượng so với mức sát 38 triệu đồng/lượng hồi cuối tuần trước. giá vàng lao dốc

Tuy nhiên, chị Lan đã lỗ nặng ngay khi vừa bước ra khỏi cửa hàng mất gần triệu đồng tính theo chênh lệch giá bán ra của hàng vàng tại hai thời điểm.

Tính tới 10h15 sáng 6/2, giá vàng miếng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,42 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 650 ngàn đồng/lượng chiều mua và giảm 270 ngàn đồng chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Giá vàng tai các đơn vị kinh doanh lớn khác như DOJI, Bảo Tín Minh Châu,… cũng giảm mạnh.

Tính tới 14h40 chiều 6/2, giá vàng miếng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,22 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 850 ngàn đồng/lượng chiều mua và giảm 470 ngàn đồng chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Giá vàng tai các đơn vị kinh doanh lớn khác như DOJI, Bảo Tín Minh Châu,… cũng giảm mạnh.

Đầu giờ sáng mua vào với mức giá gần 3,77 triệu đồng/chỉ theo giá bán ra của hàng vàng, cuối giờ sáng nếu bán lại chỉ còn được 3,66 triệu đồng/chỉ theo giá mua vào của hàng vàng. Tính ra chị Lan có thể lỗ lên tới 700.000 đồng cho khoản giao dịch “Thần Tài” 6 chỉ vàng mà nếu mua xong bán ngay. Vì mua vào giá cao theo giá bán ra của hàng vàng nhưng bán ra thì hàng vàng đã giảm sâu giá mua. Nếu tính tới chiều, mức lỗ lên tới 800.000 đồng.

Sáng 6/2, rất nhiều người đã dồn về phố vàng Trần Nhân Tông – Hà Nội từ 5-6h giờ sáng để xếp hàng chờ mua vàng, có người còn bồng nhỏ chầu chực từ 5 giờ sáng. Số lượng người lỗ ngay sau khi mua vàng được cho là rất lớn.

Giá vàng trong nước giảm mạnh được một số chuyên gia giải thích là do chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quá lớn. Mức chênh này đã được các doanh nghiệp kéo lên từ vài phiên cuối tuần trước, có lúc lên tới 4,2 triệu đồng/lượng.

giá vàng lao dốc

giá vàng thế giới hôm nay bao nhiêu

Giá vàng thế giới sáng 6/2 (giờ Việt Nam) vẫn trên đà tăng nhưng quy đổi ra hiện vẫn thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,8 triệu đồng/lượng.

Trước đó, trong năm 2016, rất nhiều người dân cũng đã sập hố giá vàng lỗ nặng do giá vàng trong nước thường được treo rất cao so với thế giới sau các sự kiện như Brexit, Donald Trump,…

Giá vàng biến động thất thường, tăng nóng rất bất ngờ giảm mạnh, có lúc giá trong nước cao hơn thế giới tới 5 triệu đồng/lượng. Trong những ngày cuối năm 2016, giá vàng thế giới quy đổi đứng ở mức khoảng 31,5-31,7 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng miếng SJC trong nước khá “ổn định” ở mức 36,5 triệu đồng/lượng (giá DN bán ra). Giá vàng trong nước lên cao nhất gần 40 triệu đồng hồi đầu tháng 7, rồi nhanh chóng lao dốc khiến nhiều người lỗ nặng. Giấc mơ đầu cơ vàng nhiều khi tan vỡ, ham lãi 100 triệu, lỗ thật 300 triệu.

Những cơn sốt đổ xô đi mua vàng vào những đợt sóng lớn hoặc tâm lý, những cú tăng hơn 2 triệu đồng trong thời gian ngắn rồi đổ sụp đã đốt cháy túi tiền của nhiều người.

Người mua vàng còn đối mặt với chất lượng và trọng lượng vàng không đảm bảo như vụ kiềng vàng 7 chỉ thành 6 chỉ vàng trang sức với những cách lý giải khá buồn cười.

Theo Vietnamnet

http//vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/cau-may-vang-via-than-tai-vua-mua-xong-da-lo-nang-354937.html

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares