sale image

Giá vàng đầu tuần ổn định do rủi ro & áp lực lên đồng USD

03:17 27/11/2022

Đầu phiên Á hôm thứ Hai, giá vàng vẫn giữ vững được các mức tăng trong phiên hôm trước, do dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến và vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên vào cuối tuần đã bật ‘chế độ rủi ro’ trên thị trường và gây áp lực lên đồng bạc xanh.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Giá vàng đầu tuần ổn định do rủi ro & áp lực lên đồng USD

Giá vàng đầu tuần ổn định do rủi ro & áp lực lên đồng USD

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay đi ngang ở giá $1228,32/oz lúc 0058 GMT. Quý kim đã tăng khoảng 0,3% vào hôm thứ Sáu tuần trước.

Vàng kì hạn tăng 0,4% lên 1228,2/oz.

Cũng trong phiên sáng nay, đồng dollar Mỹ khởi động tuần mới trong một tư thế ‘phòng thủ’. Lý do là doanh số bán lẻ của Mỹ thấp hơn dự kiến và cuộc thử nghiệm tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên vào hôm Chủ Nhật đã làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư vào đồng yen Nhật.

Dữ liệu kinh tế được đưa ra hôm thứ Sáu của Mỹ cho thấy doanh số bán lẻ chỉ tăng 0,4% vào tháng Tư, thấp hơn so với dự báo là 0,6%. Trong khi đó, báo cáo gây thất vọng về chỉ số giá tiêu dùng đã làm tăng các mối quan ngại về lĩnh vực bán lẻ và tăng trưởng kinh tế.

Chủ tịch Fed chi nhánh bang Philadelphia, Patrick Harker, cho biết hôm thứ Sáu rằng Cục dự trữ liên bang có thể điều chỉnh tốc độ tăng lãi suất tại thời điểm họ nắm giữ trái phiếu trị giá 4,5 nghìn tỷ USD, tùy thuộc vào cách thức các thị trường tài chính phản ứng ra sao.

Nhà hoạch định chính sách của Fed, ông Charles Evans cho biết Fed có vẻ sẽ bắt đầu cắt giảm bảng cân đối kế toán vào cuối năm 2017 và có thể cần phải giải quyết triệt để quá trình này, dự tính mất 3-4 năm.

Cũng trong hôm thứ Sáu, các nhà lãnh đạo tài chính của nhiều quốc gia giàu có trên thế giới đã thúc ép Mỹ không để phá vỡ các đồng thuận toàn cầu kéo dài hàng thập kỷ trong các lĩnh vực như thương mại và các quy định tài chính bị chỉ trích bởi Trump.

Trong khi đó, các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm vị trí mua ròng đối với vàng trên sàn COMEX xuống mức thấp nhất trong 6 tuần vào tuần kết thúc ngày 9 tháng 5, theo dữ liệu CFTC cho thấy.

Mặt khác, các nhà điều chỉnh môi trường Mỹ đã dọn đường cho mỏ đồng và mỏ vàng bị ngưng trệ ở Alaska bằng cách đồng ý giải quyết các vụ kiện hiện tại và các vấn đề khác trong dự án.

Cuối tuần qua, rủi ro quân sự xuất hiện khi Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành thành công một cuộc thử tên lửa tầm xa mới được phát triển vào Chủ Nhật, dưới sự giám sát của lãnh đạo Kim Jong Un và nhằm mục đích xác minh khả năng mang một “đầu đạn hạt nhân cỡ lớn” của tên lửa.

Comments

comments

1 / BST các mẫu nhẫn nam vàng 24k đẹp nhất hiện nay

Mẫu nhẫn nam 24k 2 chỉ, 3 chỉ hoặc 5 chỉ được thiết kế đẹp mắt, hợp với nam giới và là các mẫu được thiết kế mới nhất hiện nay với giá bán tư 10 triệu đồng trở lên. Nếu bạn muốn tặng chồng, bạn trai hoặc người thân bằng các loại nhẫn vàng 24k 2 chỉ, 1 chỉ hay 5 chỉ thì có thể tham khảo các mẫu của vàng Ngọc Thẩm.Mẫu nhẫn vàng nam 24k đẹp hiện nay Với nhu cầu làm đẹp hoặc tặng làm quà cho người thân có giá trị cao như hiện nay thì việc chọn lựa các loại nhẫn vàng nam 24k tăng đột biến. Theo tham khảo tại một số tiệm vàng uy tín ở TpHCM & Hà Nội hiện nay số lượng mua nhẫn vàng dành cho nam giới có thể gần đạt ngưỡng với sức tiêu thụ của nhẫn dành cho nữ.Giá...

2 / Hãy tạm quên vàng, tương lai là đầu tư bạc miếng

Lời khuyên mà các chuyên gia đầu tư kim loại quý dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ là hãy tạm quên vàng, tương lai là đầu tư bạc miếng.Có nên đầu tư bạc miếng khi mà trong thời gian ngắn trở lại đây giá vàng liên tục có những bất ổn, mối ngày đều có mức đáy mới thì kênh đàu tư bạc lại được dom ngó nhiều hơn cả khi có những tời điểm giá tăng lên đến $100 Mỹ.Sau một vài tuần đầu tại các thị trường vàng và bạc, ngày nay một trong những nhà quản lý tiền tệ hàng đầu trên thế giới nói với King World News rằng các nhà đầu tư nên quên việc kéo giá này vì giá bạc đang đứng đầu trên $ 100.Stephen Leeb: "Có lẽ, bất chấp những nỗ lực của tôi để thuyết phục bạn cách...

3 / Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 ép vỉ ngày hôm nay

Thông tin trực tiếp từ bảng giá vàng trực tuyến mới nhất hôm nay cập nhật nhanh nhất Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 ép vỉ ngày hôm nay bao nhiêu 1, 2 & 5 chỉ tại các công ty, tiệm vàng uy tín như Ngọc Thẩm Tiền Giang, Cần Thơ, Mi Hồng bà Chiểu, BTMC Hà Nội, SJC HCM..v..v...Vàng nhẫn trơn ép vỉ là gì? Vàng nhẫn trơn ép vỉ là dạng vàng khâu hay còn được gọi là vàng nhẫn tròn trơn 24k 9999 hoặc vàng ta - vàng 10 chế tác dạng nhẫn. Vàng nhẫn ép vỉ có các loại bán ra thị trường từ 5 phân cho đến 1 chỉ, loại 2 chỉ và nhẫn tròn 5 chỉ SJC.vàng nhẫn khác vàng miếng ở hình dáng sản phẩm bên ngoài và giá bán thấp hơn vàng miếng SJC nhưng tuổi vàng (hàm lượng vàng) tương đương với vàng miếng...

4 / Vùng tam giác vàng là gì?

vùng tam giác vàng là vùng biên giới giao giữa 3 nước Lào - Thái Lan & Myanmar. Tìm hiểu vùng tam giác vàng là gì & biết được khu tam giác vàng nằm ở đâu vì đây cũng chính là một trong những địa điểm cực kỳ nổi tiếng.Xem vùng tam giác vàng là gì vùng tam giác vàng là khu vực rừng núi hiểm trở nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanma, nổi tiếng là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới, nhưng ngày nay không còn trồng thuốc phiện nữa mà trở thành khu du lịch sinh thái lý tưởng, theo đó, những cánh đồng anh túc năm xưa được thay bằng những thửa ruộng hoa màu, cây trái quanh năm xanh tốt. Nơi đây cũng tồn tại một bảo tàng thuốc phiện được xây dựng từ năm 2003 và khánh...

5 / Phong thuỷ người mệnh kim có nên đeo vàng không?

Theo Phong Thủy năm sinh (màu tương sinh tương khắc) màu sắc hợp mạng rất quan trọng. Dù là vàng cưới 9999, vàng nhẫn 18k hay vàng trang sức thì người mạng Kim cũng cần biết được màu mình đang đeo có hợp hay không? Trang sức cho người mệnh kim là bạc, vàng hay đá màu gì, nên đeo gì cũng cần biết mệnh Kim là năm nào? Người mệnh kim có nên đeo vàng không?Theo quy luật tương sinh – tương khắc của Ngũ hành thì khái niệm “Tương sinh” được hiểu là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.Khái niệm “Tương khắc” của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng...

Shares