Xem ngay
sale image

Giá vàng đầu tuần ổn định do rủi ro & áp lực lên đồng USD

11:41 15/05/2017

Đầu phiên Á hôm thứ Hai, giá vàng vẫn giữ vững được các mức tăng trong phiên hôm trước, do dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến và vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên vào cuối tuần đã bật ‘chế độ rủi ro’ trên thị trường và gây áp lực lên đồng bạc xanh.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Giá vàng đầu tuần ổn định do rủi ro & áp lực lên đồng USD

Giá vàng đầu tuần ổn định do rủi ro & áp lực lên đồng USD

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay đi ngang ở giá $1228,32/oz lúc 0058 GMT. Quý kim đã tăng khoảng 0,3% vào hôm thứ Sáu tuần trước.

Vàng kì hạn tăng 0,4% lên 1228,2/oz.

Cũng trong phiên sáng nay, đồng dollar Mỹ khởi động tuần mới trong một tư thế ‘phòng thủ’. Lý do là doanh số bán lẻ của Mỹ thấp hơn dự kiến và cuộc thử nghiệm tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên vào hôm Chủ Nhật đã làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư vào đồng yen Nhật.

Dữ liệu kinh tế được đưa ra hôm thứ Sáu của Mỹ cho thấy doanh số bán lẻ chỉ tăng 0,4% vào tháng Tư, thấp hơn so với dự báo là 0,6%. Trong khi đó, báo cáo gây thất vọng về chỉ số giá tiêu dùng đã làm tăng các mối quan ngại về lĩnh vực bán lẻ và tăng trưởng kinh tế.

Chủ tịch Fed chi nhánh bang Philadelphia, Patrick Harker, cho biết hôm thứ Sáu rằng Cục dự trữ liên bang có thể điều chỉnh tốc độ tăng lãi suất tại thời điểm họ nắm giữ trái phiếu trị giá 4,5 nghìn tỷ USD, tùy thuộc vào cách thức các thị trường tài chính phản ứng ra sao.

Nhà hoạch định chính sách của Fed, ông Charles Evans cho biết Fed có vẻ sẽ bắt đầu cắt giảm bảng cân đối kế toán vào cuối năm 2017 và có thể cần phải giải quyết triệt để quá trình này, dự tính mất 3-4 năm.

Cũng trong hôm thứ Sáu, các nhà lãnh đạo tài chính của nhiều quốc gia giàu có trên thế giới đã thúc ép Mỹ không để phá vỡ các đồng thuận toàn cầu kéo dài hàng thập kỷ trong các lĩnh vực như thương mại và các quy định tài chính bị chỉ trích bởi Trump.

Trong khi đó, các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm vị trí mua ròng đối với vàng trên sàn COMEX xuống mức thấp nhất trong 6 tuần vào tuần kết thúc ngày 9 tháng 5, theo dữ liệu CFTC cho thấy.

Mặt khác, các nhà điều chỉnh môi trường Mỹ đã dọn đường cho mỏ đồng và mỏ vàng bị ngưng trệ ở Alaska bằng cách đồng ý giải quyết các vụ kiện hiện tại và các vấn đề khác trong dự án.

Cuối tuần qua, rủi ro quân sự xuất hiện khi Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành thành công một cuộc thử tên lửa tầm xa mới được phát triển vào Chủ Nhật, dưới sự giám sát của lãnh đạo Kim Jong Un và nhằm mục đích xác minh khả năng mang một “đầu đạn hạt nhân cỡ lớn” của tên lửa.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares