Giá vàng đang giảm: có nên mua vàng lúc này hay không?

01:01 12/07/2017

Giá vàng đang giảm với các nhà đầu tư hàng top đang ôm số lượng lớn là vấn đề nan giải nhưng với nhà đầu tư mới, nhỏ lẻ có nên mua vàng lúc này hay không?

Nhà đầu tư có nên mua vàng vào thời điểm này hay không

Giá vàng đang giảm: có nên mua vàng lúc này hay không

Theo Standard Chartered, đà giảm có thể sẽ kéo dài một thời gian do tác động từ lợi tức trái phiếu Mỹ tăng, thuế hàng hoá và dịch vụ tại Ấn Độ đi lên, thế nhưng thời điểm kể từ cuối tháng 7 lại là thời điểm đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn thấp mùa trong nhu cầu vàng vật chất.

“Chúng tôi nghĩ rằng vàng sẽ tìm lại động lực đi lên vào cuối năm khi chu kỳ tăng lãi suất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ ôn hòa hơn và nhu cầu vàng theo mùa tại Ấn Độ được cải thiện trong quý 4”- các chuyên gia phân tích tại Standard Chartered bày tỏ.

“Ngưỡng cản quan trọng nhất trong ngắn hạn là việc các cơn gió ngược vĩ mô đang đối đầu với một hàng rào vật chất khá mong manh. Cụ thể, mức tăng thuế hàng hóa và dịch vụ tại Ấn Độ được áp dụng trong tháng này chính là một trở ngại tạm thời”- ông bổ sung.

Sự lo lắng về kế hoạch tăng thuế đã khuyến khích giới đầu tư Ấn Độ đặt hàng từ mấy tháng trước, nghĩa là nhu cầu mua vào sẽ yếu đi một khi luật tăng thuế chính thức có hiệu lực- ngân hàng này giải thích.

Những báo cáo gần đây cũng khẳng định quan điểm của chúng tôi về việc nhu cầu vàng sẽ đi xuống nhưng sau đó sẽ phục hồi. Các nhà bán lẻ mong đợi phần lớn các vấn đề sẽ được giải quyết trong ba tuần tới.

GST 3% được cho là đủ thấp để không làm gia tăng hoạt động mua bán vàng bất hợp pháp và mặc dù các nhà kim hoàn tại đây tin rằng họ có thể hưởng lợi từ chênh lệch thuế, nhiều người cho rằng nhu cầu thời vụ sẽ sớm xuất hiện và những rào cản cũng sẽ được khắc phục.

Comments

comments

1 / Giá vàng hôm nay 11/5: Mỹ gây thất vọng, vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 11/5 trên thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ công bố một chỉ số kinh tế thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia. Giá vàng hôm nay 11/5 Tới đầu giờ sáng 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.321 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.323 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 1,4% (18,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 150 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước. Giá vàng thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ...

2 / Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5

Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5 Đầu phiên giao dịch ngày 11/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,61 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1916 USD; 109,54 yen đổi 1 USD và 1,3521 USD đổi 1 bảng Anh. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Giới đầu tư cũng lo ngại về triển vọng dài hạn của đồng bạc xanh sau những quyết định...

3 / Giá vàng tây Nha Trang hôm nay

Giá vàng tây Nha Trang hôm nay cập nhật theo bảng giá trên thị trường toàn quốc bao gồm các loại vàng 18k, 14k, 10k, 9k bao nhiêu 1 chỉ mua vào & bán ra. Bảng Giá vàng tây Nha Trang và các tỉnh hôm nay Thông tin bản tin bên dưới không chỉ hiển thị giá vàng 9999 bán ra ngày hôm nay và giá vàng 24k mua vào hôm nay mà còn đủ các loại vàng tuổi thấp hơn theo dạng miếng, nhẫn tròn trơn. Giá vàng 18k bên trên là giá vàng toàn quốc đồng thời cũng là Giá vàng tây Nha Trang hôm nay.

4 / Vàng 24k là vàng tây hay vàng ta?

Vàng 24k là vàng ta hay còn gọi là vàng 999,9 vì có hàm lượng vàng nguyên chất đạt độ K cao nhất là 24, tỉ lệ vàng nguyên chất chiếm 999,9%. Vàng tây là loại vàng thấp tuổi hơn và có hàm lượng vàng dưới 999.9%, có các loại vàng tây 21k, 18k, 14k, 10 và 9k. Tùy vào từng tuổi vàng mà hàm lượng vàng chiếm % tương ứng. Vàng 24k là vàng ta 9999 Vàng 24k là vàng có độ tinh khiết cao nhất, với tỉ lệ vàng nguyên chất chiếm 99,99% và là loại vàng có giá trị nhất, hơn hẳn các loại vàng 21k, 18k, 14k, 10k hay 9k. Vàng 24k còn được gọi là vàng ròng. Theo chuẩn quốc tế về tuổi vàng được tính theo độ K - Kara (người việt thường dùng chữ Cara), với mỗi Kara vàng tương đương với 1/24 vàng nguyên chất. Vàng 24k...

5 / Giá vàng 9999 ngày hôm nay tại Đà Nẵng

Cập nhật giá vàng 9999 ngày hôm nay tại Đà Nẵng và giá vàng tây 18k, 14k, 10k ở các tiệm vàng lớn tại Đà Nẵng của các thương hiệu vàng SJC, Doji, PNJ, Rồng Vàng. Giá của các tiệm Gold Shop Kim Nguyen Hoa, Ngọc Thịnh, Tiệm Vàng Hoa Kim Nguyên, Hạnh Hòa, Ngọc Thịnh, Phúc Huy, Thế giới kim cương, Huy Thanh Jewelry. Giá vàng 9999 ngày hôm nay tại đà nẵng Thông tin chi tiết về bảng tin giá vàng ngày hôm nay cập nhật mới sau mỗi 10 giây tình hình giá vàng tại Việt Nam hôm nay so sánh với thể giới chênh lệnh bao nhiêu tiền một chỉ.

Shares