Xem ngay
sale image

Liệu giá vàng đã chạm đáy chưa hay còn tiếp tục giảm?

07:00 08/07/2017

Khi giá vàng giảm liên tục trong nhiều phiên liên tiếp & chỉ có dấu hiệu phục hồi trong 2 phiên gần nhất thì câu hỏi đặt ra là “Giá vàng đã chạm đáy chưa” được các nhà đầu tư đặt ra. Điều gì sẽ xảy ra với vàng trong thời gian tới? Một vài người vẫn yêu vàng, một vài người ghét vàng trong khi các chuyên gia phân tích lại có ý kiến trái chiều về địa điểm mà vàng đặt điểm đáy.

Vạy giá vàng đã chạm đáy chưa?

giá vàng đã chạm đáy

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu độc lập tại Seeking Alpha, xu hướng giảm của vàng còn lâu mới chấm dứt.

“Đà giảm kể từ đầu tháng Sáu của vàng còn lâu mới kết thúc”- Oleh Kombaiev chia sẻ.

Kombaiev coi tỷ lệ lãi suất thực tại Mỹ là một yếu tố đặc biệt bởi vì 70% diễn biến giá vàng phụ thuộc vào yếu tố này.

“Tôi khẳng định rằng áp lực này sẽ còn đeo bám thị trường trong ngắn hạn”-ông viết. “Phân tích sự phụ thuộc của vàng vào tỷ lệ lãi suất cho phép chúng ta kết luận rằng xu hướng tiêu cực sẽ tiếp tục ngự trị”.

Nhà nghiên cứu này giải thích rằng mức thu nhập có tăng nhưng không phải là nhờ mức lương gia tăng mà phần lớn là nhờ có thêm các nguồn thu nhập bổ sung. Do đó, cải thiện về mặt tiết kiệm sẽ mạnh hơn là cải thiện về mặt tiêu dùng. Nói cách khác, lạm phát sẽ không đi lên và tất nhiên vàng mất đi sự hỗ trợ từ yếu tố này. Theo truyền thống, vàng luôn được coi là hàng rào phòng thủ lạm phát.

“Thực tế, tỷ lệ lạm phát của Mỹ trong tháng 5 đã giảm tháng thứ 4 liên tiếp bất chấp nền kinh tế đã tiến gần tới mức đầy đủ việc làm”- ông nói.

“Như chúng ta có thể thấy, tỷ lệ lãi suất thực đang tăng trong khi lạm phát suy yếu. Rõ ràng đây là yếu tố vô cùng tiêu cực đối với vàng”.

Kombaiev nhấn mạnh rằng ông nhìn thấy mối liên hệ giữa vàng và tỷ lệ lãi suất thực và dựa vào phân tích của mình, ông cho hay “vàng đang bị định giá cao” và rằng “chu kỳ giảm mới đang bắt đầu”.

Theo mô hình tuyến tính từ sự phụ thuộc giữa giá vàng và lãi suất thực, mức giá vàng hiện tại cần thấp hơn 60 USD so với thực tế.”

Lãi suất thực vàng 2

Kombaiev cũng xem xét vị trí đầu cơ trước khi đưa ra đánh giá về vàng.

“Đáng chú ý là các nhà quản lý tiền tệ phản ứng hoàn toàn phù hợp với tình hình, và từ quan điểm này, triển vọng tương lai cho vàng chắng mấy khích lệ.”- ông nói.

“Nếu dựa trên quy mô vị thế của nhà quản lý tiền mặt, chúng tôi kết luận rằng vàng hiện đang bị định giá quá cao.”

Xem thêm thông tin liên quan đến giá vàng hôm nay:

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares