Đánh giá Core chính doanh nghiệp & tăng trưởng quý 2 2017: Phần 2

09:26 07/07/2017

BSG cố gắng bình luận một vài ý nhanh về các CP được cập nhật kết quả kinh doanh, Hoặc là dự báo kết quả kinh doanh. Khi phân tích hoặc đi sâu hơn thì BSG sẽ tách ra làm những Case Study điển hình nghiên cứu (Nó như là những bộ khung tiếp cận hơn là nói về một doanh nghiệp nào đó)

Đánh giá Core chính doanh nghiệp & tăng trưởng quý 2 2017: Phần 1

Giá trị cốt lõi của công ty

 • BSG không muốn bình luận của mình liên quan đến giá CP trên thị trường, giá là do thị trường quyết định…Nó sẽ không liên quan gì
 • Thống nhất với nhau rằng chỉ liên quan đến Core chính doanh nghiệp và tăng trưởng
 • Điều quan trọng tiếp theo sẽ là liệu rằng có đáp ứng tiêu chuẩn đề ra hay không?
 • Dự báo có thể là sai sót lớn cũng có thể xảy ra, vì rằng độ phức tạp của dữ liệu, khác trên thực tế rất nhiều
 • Cuối cùng chỉ là cách tiếp cận hơn là một cổ phiếu nào đó liên quan đến thị trường (nhấn mạnh cách tiếp cận doanh nghiệp)

Khi phát hiện ra những ưu tú, sẽ có nhận định riêng chi tiết hơn và gửi qua mail. Quý NĐT nào chưa có gửi mail đến [email protected] thì gửi vào BSG sẽ add vào danh sách. Quý NĐT có thông tin thì giúp BSG gửi nhanh về mail trên như là đóng góp lại một phân tai mắt trên thị trường…Thông tin phải chính xác nhé anh chị nếu là cụ thể. Còn thông tin khác cứ gửi bình thường. BSG đã lập những trao đổi với anh chị qua mail là chính trong tương lai.

Facebook: Kết bạn để xem nhiều hơn

Bình luận vài ý về thị trường chung

 • Hôm nay là VCI niêm yết ngày đầu tiên, Cuối cùng thì SSI cũng hiệu ứng cả 3 mặt trận: VCSC, Thị phần tăng mạnh & kỳ vọng LNST tăng lên. Giá SSI đã tăng 40% kể từ đầu năm một mức không tồi
 • NĐNN trở lại mua ròng phiên vừa qua 150 tỷ đồng, và chúng ta xem xét, quan sát hoạt động này trong những phiên tới.
 • Giá dầu và Khí (GAS) quay lại giảm mạnh, Giá dầu xu hướng thấp ảnh hưởng khá lớn lên nhóm dầu khí với kết quả kinh doanh quý 2.

Nhìn chung VNI đạt số điểm cao & vượt qua các đỉnh ngắn hạn lối kéo dòng tiền vào. Gần đây mỗi khi Vni giảm khá mạnh thì thị trường lại kéo CP lớn nhằm kích thích dòng tiền & đang thành công về điều đó. Kết quả kinh doanh đang dần báo cáo, bắt đầu phản ánh lên những CP một cách trực tiếp. Trong kỳ này BSG nghĩ là rất quan trọng, NĐT biết định giá, đánh giá nhằm tối đa lợi ích của mình….

DCM & tăng trưởng

Giá trị cốt lõi của công ty

 • BSG dự báo và kết quả kinh doanh không đúng như dự báo lắm có thể do trong kỳ giá giảm nhẹ một chút
 • Tăng trưởng 51% thì cũng là một mức trưởng tốt, giá CP cũng đã phản ánh từ 10.8 đồng lên 15.500 đồng như hiện nay Giá CP cũng tăng 43% kể từ khi BSG đưa vào danh mục, một mức không tồi.

TRC

 • TRC có lợi nhuận tăng trưởng khá mạnh trong 6 tháng/2017 lên mức 71 tỷ đồng (200%)
 • Tuy nhiên CP này cũng đang đối mặt với giá cao su giảm mạnh trở lại 40% từ đỉnh
 • Giả sử giá cao su duy trì ở mức cao là một trường hợp tốt, điều đó không xảy ra.

Dòng CP dầu khí

 • PVX đang tăng trần tuy nhiên BSG tầm soát cho thấy LNST không đáng kể & giá CP này đang tăng do yếu tố đầu cơ.
 • Các CP như DPM PVS có lợi nhuận giảm khá mạnh. PVD lỗ & ngay cả PVT lợi nhuận cũng giảm nhẹ.
 • Trong tập đoàn chỉ có GAS, DCM & PVI tăng trưởng

Chúng ta sẽ cùng quan sát diễn biến của các công ty và đánh giá liệu có bằng chứng tăng trưởng cao, định giá thay đổi hay không. Gần đây BSG đang thận trọng cao hơn rất nhiều so với đầu năm và mọi năm trước.

Bài viết được trích đăng từ trang Broker Sài Gòn

Xem link gốc tại đây

Nhà đầu tư có thể xem thêm nội dung liên quan như sau:

Comments

comments

1 / Giá vàng hôm nay 11/5: Mỹ gây thất vọng, vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 11/5 trên thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ công bố một chỉ số kinh tế thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia. Giá vàng hôm nay 11/5 Tới đầu giờ sáng 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.321 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.323 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 1,4% (18,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 150 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước. Giá vàng thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ...

2 / Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5

Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5 Đầu phiên giao dịch ngày 11/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,61 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1916 USD; 109,54 yen đổi 1 USD và 1,3521 USD đổi 1 bảng Anh. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Giới đầu tư cũng lo ngại về triển vọng dài hạn của đồng bạc xanh sau những quyết định...

3 / Giá vàng tây Nha Trang hôm nay

Giá vàng tây Nha Trang hôm nay cập nhật theo bảng giá trên thị trường toàn quốc bao gồm các loại vàng 18k, 14k, 10k, 9k bao nhiêu 1 chỉ mua vào & bán ra. Bảng Giá vàng tây Nha Trang và các tỉnh hôm nay Thông tin bản tin bên dưới không chỉ hiển thị giá vàng 9999 bán ra ngày hôm nay và giá vàng 24k mua vào hôm nay mà còn đủ các loại vàng tuổi thấp hơn theo dạng miếng, nhẫn tròn trơn. Giá vàng 18k bên trên là giá vàng toàn quốc đồng thời cũng là Giá vàng tây Nha Trang hôm nay.

4 / Vàng 24k là vàng tây hay vàng ta?

Vàng 24k là vàng ta hay còn gọi là vàng 999,9 vì có hàm lượng vàng nguyên chất đạt độ K cao nhất là 24, tỉ lệ vàng nguyên chất chiếm 999,9%. Vàng tây là loại vàng thấp tuổi hơn và có hàm lượng vàng dưới 999.9%, có các loại vàng tây 21k, 18k, 14k, 10 và 9k. Tùy vào từng tuổi vàng mà hàm lượng vàng chiếm % tương ứng. Vàng 24k là vàng ta 9999 Vàng 24k là vàng có độ tinh khiết cao nhất, với tỉ lệ vàng nguyên chất chiếm 99,99% và là loại vàng có giá trị nhất, hơn hẳn các loại vàng 21k, 18k, 14k, 10k hay 9k. Vàng 24k còn được gọi là vàng ròng. Theo chuẩn quốc tế về tuổi vàng được tính theo độ K - Kara (người việt thường dùng chữ Cara), với mỗi Kara vàng tương đương với 1/24 vàng nguyên chất. Vàng 24k...

5 / Giá vàng 9999 ngày hôm nay tại Đà Nẵng

Cập nhật giá vàng 9999 ngày hôm nay tại Đà Nẵng và giá vàng tây 18k, 14k, 10k ở các tiệm vàng lớn tại Đà Nẵng của các thương hiệu vàng SJC, Doji, PNJ, Rồng Vàng. Giá của các tiệm Gold Shop Kim Nguyen Hoa, Ngọc Thịnh, Tiệm Vàng Hoa Kim Nguyên, Hạnh Hòa, Ngọc Thịnh, Phúc Huy, Thế giới kim cương, Huy Thanh Jewelry. Giá vàng 9999 ngày hôm nay tại đà nẵng Thông tin chi tiết về bảng tin giá vàng ngày hôm nay cập nhật mới sau mỗi 10 giây tình hình giá vàng tại Việt Nam hôm nay so sánh với thể giới chênh lệnh bao nhiêu tiền một chỉ.

Shares