Những biến cố liên quan đến nghi vấn cố vấn tranh cử của ông Trump liên quan đến ngừoi Nga đã đẩy giá đồng USD tăng cao trong khi giá cổ phiếu mỹ giảm mạnh

Thị trường chứng khoán sụt giảm

Giá đồng USD tăng cao trong khi giá cổ phiếu mỹ giảm mạnh do biến cố Trump

Các chuyên gia tài chính làm việc trước chỉ số giá cổ phiếu của Đức, hội đồng DAX, tại sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức, ngày 12 tháng 5 năm 2017.

Cổ phiếu New York tăng lên trên Phố Wall vào thứ 5, khiến cho thị trường chứng khoán thế giới bị sụt giảm do tình trạng không chắc chắn về chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng đô la Mỹ cũng phục hồi nhẹ sau 5 ngày thua lỗ.

Các báo cáo cho biết Trump đã cố gắng can thiệp vào một cuộc điều tra về cáo buộc can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái và trợ lý của ông đã có nhiều cuộc tiếp xúc không tiết lộ với các quan chức Nga, giữ căng thẳng thị trường cao một ngày sau khi S & P 500 công bố mức giảm lớn nhất kể từ tháng Chín.

Bộ Tư pháp hôm thứ Tư đã gọi cựu Thủ tướng FBI Robert Mueller là cố vấn đặc biệt để điều tra sự can thiệp vào Nga vào năm 2016 và có thể có sự thông đồng giữa chiến dịch của Trump và Moscow.

Các cổ phiếu của Brazil đã kích hoạt bộ phận ngắt mạch trong vòng 30 phút sau khi chỉ số Bovespa chuẩn giảm 10% sau khi báo cáo Tổng thống Michel Temer đã ban phước cho nỗ lực trả nợ để làm im lặng một nhân chứng tiềm năng trong quốc gia lớn nhất từ ​​trước tới nay Que thử.

Các iShares MSCI Brazil ETF đã giảm 15,6 phần trăm trong 6,5 lần so với khối lượng trung bình trong 10 ngày giao dịch vừa qua.

Cổ phiếu của công ty khai thác mỏ khổng lồ Vale và công ty dầu mỏ của Braxin, Petrobras, đã giảm lần lượt 6,4% và 15,3%.

Thực tế của Brazil giảm khoảng 7,3% so với đô la Mỹ.

Trên sàn Wall Street, các mã chứng khoán hồi phục nhẹ sau gần 2% bán ra vào thứ Tư trên S & P 500. Tuy nhiên, chuỗi các tiêu đề tin tức từ Nhà Trắng vẫn giữ các thương gia đi theo.

JJ Kinahan, chiến lược gia chiến lược thị trường cho biết: “Tôi quan tâm đến việc có thể tiếp tục giữ đà trong suốt cả ngày và đã trả giá cho người mua theo mọi động thái giảm mạnh trong năm năm qua. TD Ameritrade ở Chicago.

Ông cảnh báo, tuy nhiên, về việc tham gia mua sắm Spree.

Ông nói: “Phần đầu của bài này có thể là những người bao gồm quần soóc từ hôm qua. “Bởi vì có một mưu đồ chính trị nhỏ hơn, (sự phục hồi) có thể khó duy trì.”

Những cáo buộc xung quanh Trump đã không chỉ gây nghi ngờ về tương lai của các chính sách tăng trưởng kinh tế mà ông hứa trong chiến dịch, nhưng đã nâng cao khả năng ông có thể sẽ rời khỏi Nhà Trắng sớm.

Trump, chỉ bốn tháng sau nhiệm kỳ 4 năm, cho biết một cuộc thăm dò ý kiến ​​đặc biệt sẽ cho thấy “không có sự thông đồng” giữa chiến dịch của ông và sức mạnh nước ngoài.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 21,16 điểm, tương đương 0,1% lên 20,628.09, S & P 500 tăng 4,9 điểm, tương đương 0,21%, lên 2,361.93 điểm và Nasdaq Composite tăng 29,25 điểm, tương đương 0,49% lên 6,040.49 điểm.

Chỉ số FTSEurofirst 300 của Châu Âu giảm 0.51% và chỉ số chứng khoán của MSCI trên toàn cầu giảm 0.36%.

Các cổ phiếu thị trường mới nổi mất 1,87 phần trăm. Chỉ số MSCI của Châu Á Thái Bình Dương nằm ngoài Nhật Bản giảm 0,88%, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật giảm 1,32%.

Sản lượng kho bạc hầu như không thay đổi sau khi giảm mạnh hôm thứ Tư. Lãi suất chuẩn gần mức thấp kỷ lục vào năm 2017 là một dấu hiệu cho thấy việc bán cổ phiếu có thể không kết thúc.

Thị trường chứng khoán có thể có “một chút rắc rối hơn vì các cổ phiếu về cơ bản không thay đổi và vàng đang giảm nhưng không nhiều”, Kinahan nói.

Các kỳ phiếu chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm lần cuối cùng ở mức 1/32 để mang lại 2,2173 phần trăm, từ 2,216 phần trăm vào cuối ngày thứ Tư.

Vàng giao ngay giảm 0,5% xuống còn 1,254.10 USD / ounce. Vàng tương lai của Mỹ giảm 0,36% xuống còn 1,254.20 USD / ounce.

Tỷ giá USD tăng cao

Đô la Mỹ đảo ngược sự sụt giảm sớm đối với một giỏ các loại tiền tệ chính sau khi các đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ bất ngờ giảm trong tuần rồi và hoạt động của nhà máy ở khu vực trung Đại Tây Dương tăng nhanh.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao của Western Union Business Solutions tại Washington, nói: “Nền kinh tế Mỹ đang cung cấp sự phân tán đáng hoan nghênh cho những dòng chảy tiêu cực từ Washington.

“Các bài đọc về tuyên bố thất nghiệp và chỉ số Philly Fed kỳ vọng tăng trưởng nhanh hơn (quý II) và tăng lãi suất của Fed trong tháng tới”.

Chỉ số đô la tăng 0,02%, trong khi đồng euro giảm 0,29% xuống còn 1,1126 USD.

Yên Nhật giảm 0,08% so với đô la Mỹ ở mức 110,90 / đô la, trong khi Sterling được giao dịch lần cuối ở mức $ 1,3005, tăng 0,28% trong ngày.

Trong các thị trường hàng hóa, dầu thô Mỹ tăng 0,49% lên mức 49,31 USD / thùng và Brent đứng ở mức 52,43 USD, tăng 0,42% trong ngày.

Đồng mất 0.52% xuống còn 5.581 USD / tấn.

Comments

comments